.
Tư vấn di trú Canada
1, 2 - bottom
Lưu ý: Để vấn đề tư vấn di trú có hữu hiệu hồ sơ này chỉ để dùng hỏi và đáp câu hỏi di trú mà thôi. Tâm sự thì vào đây nha: viewtopic.php?f=19&t=13188. Vậy hén.

Image

Chào các bạn,

Nay tôi trở đã có giấy phép hành nghề do Immigration Consultants of Canada Regulatory Council (ICCRC) / Conseil de réglementation des consultants en immigration du Canada (CRCIC). Vì thế, tôi trở lại Vietditru để tiếp tục tư vấn các bạn muốn nhập cư vào Canada các dạng bảo lãnh đoàn tụ gia đình, tay nghề, doanh nhân, đầu tư, du học hoặc du lịch.

Chúc các bạn mọi sự như ý.

583011 top -

Em chào anh Hungviet,
Em muốn hỏi anh là người có thẻ xanh bên Mỹ có qua Canada làm việc được không. Nếu được thì cần làm những thủ tục gì ạ?
Xin cám ơn anh nhiều

583299 top -

Chào bạn,

Trước tiên, người chủ muốn mướn bạn phải đăng trên Internet và báo chí trong vòng từ 2 đến 4 tuần. Sau đó, nếu tìm không được người, thì họ làm Labour Market Impact Assessment (LMIA), tương đương với bên Mỹ là Labor Condition Application (LCA), để xin chính phủ mướn người nước ngoài. Nếu được chính phủ chấp thuận thì bạn mới được cấp Work Permit để làm việc ở Canada.

Chúc bạn mọi sự như ý.

583346 top -
Chào anh Hùng Việt.
Em may mắn đọc được thông tin nầy của anh,vì trường hợp em cũng như thế nầy.Anh cho em hỏi :
- Hai mẹ con em có thẻ xanh,bạn em bên Canada rủ qua đó làm nail,nhưng nó chưa phải làm chủ thì đăng báo như thế nào anh.
- Đăng báo chắc phải trả tiền phải không anh,em hỏi để biết rồi sau nầy mình trả lại họ.Nếu làm LMIA như anh nói thì phải làm ở đâu anh( vì bạn em là phụ nữ nên cũng ít biết về giấy tờ lắm )
- Nếu như được bên Canada chấp thuận thì mình có xin giấy phép gì ở bên Mỹ để đi không, bằng cấp bên Mỹ có được bên Canada chấp nhận không,và ở được bao lâu anh,có phải ảnh hưởng đến sau nầy vô quốc tịch nếu mình ở lâu hơn 6 tháng không anh .( vì chỗ em ở đi xe chỉ mất 7 tiếng là đến ,em ở Oregon )
Em nhờ anh chỉ dẫn dùm ,cám ơn anh nhiều .

583442 top -

Em cám ơn anh Hungviet nhiều

583449 top -

Chào bạn,

Thông thường, người chủ là người đăng tìm người.

Đăng trên Internet thì không tốn tiền. Người quen của bạn có thể đăng tìm người ở trang http://www.jobbank.gc.ca/home-eng.do?lang=eng.

Riêng ở Quebec thì phải đăng ở trang http://www.jobbank.gc.ca/home-eng.do?lang=eng.

Lệ phí LMIA là 1 000 $ CAN. Người quen của bạn có thể vào trang http://www.esdc.gc.ca/eng/jobs/foreign_ ... ndex.shtml để lấy mẫu LMIA. Nếu LMIA được chấp thuận thì bạn làm đơn xin Work Permit. Work Permit cho phép bạn làm việc tối đa là 4 năm ở Canada.

Người quen của bạn ở đâu? Ở Quebec, làm nail không cần bằng cấp. Ở những tỉnh khác thì tôi không biết rõ.

Nếu bạn ra khỏi Mỹ từ 6 tháng trở lên thì bạn có thể bị gián đoạn thời gian cư trú liên tục cần thiết cho việc nhập tịch.

Chúc bạn mọi sự như ý.

583474 top -
Em cám ơn anh Hungviet đã tận tình chỉ dẫn.Cho em hỏi thêm vài câu anh nhé.

- Mình làm đơn xin Work Permit đó là ở đâu bên Mỹ cấp,khi mình đem đơn đi xin thì có cần đem theo LMIA đó không ( để họ biết là có người bên Canada sẽ nhận mình vào làm.)

- Theo như em hiểu thì mình ở bên Canada gần 6 tháng thì mình về lại Mỹ vài ngày,chủ yếu là qua biên giới để hải quan đóng con dấu trong Hộ chiếu của mình không rời Mỹ quá 6 tháng,có phải vậy không anh.
Kính chúc anh sức khoẻ nhiều,cám ơn anh.

583550 top -

Chào bạn,

Bạn có thể nộp đơn xin Work Permit ở văn phòng tiếp nhận đơn tại New York (http://www.csc-cvac.com/en-US/selfservi ... on_centres) hoặc tại cửa khậu Bạn phải trình LMIA và hợp đồng làm việc cho họ coi.

Bạn có thể ở Canada gần 6 tháng thì trở lại Mỹ. Tuy nhiên, nếu bạn đi đi về về nhiều lần thì hải quan Mỹ có thể cho rằng bạn có ý định từ bỏ thẻ xanh. Do đó, những cách duy trì thẻ xanh là:

- Giữ địa chỉ bên Mỹ;
- Giữ tài khoản nhân hàng bên Mỹ;
- Khai thuế cuối năm bên Mỹ, v.v...

Chúc bạn mọi sự như ý.

583654 top -
Em cám ơn anh HungViet nhiều,nhờ anh tư vấn mà em có thể kiếm việc làm khá hơn để giúp đỡ gia đình.
Kính chúc anh sức khoẻ ,bình an.

583744 top -
E xin chào anh Hùng Viêt. Tình hình là e bị rớt phỏng vấn xin visa đi định cư Candada, e xin trình bày với a về trường hợp của e
- Mẹ e cưới Dượng e - Dượng e là công dân Can, sóng tại Montreal, Quebec. Mẹ e 55tuoi và Dượng 73tuoi. 2 người không có làm đám cướị. Quen nhau 6/2008 đến 10/2008 thì Dương là hồ sơ bảo lãnh mẹ e, e là dependant child đi theo me.
Lúc phỏng vấn, Viên Chức có hỏi tại sao lại làm hồ sơ xin định cư quá nhanh như vây? Mẹ e trả lời: Lúc trước mẹ e nghèo, sống ở nhà trọ, bố e qua chơi thấy 2 mẹ con sống trong 1 căn phòng bé xíu như cái hộp, bố thương nên mới làm giấy bão lãnh mẹ con e đi Can để bố chăm sóc cho mẹ, cho mẹ thoái khỏi cảnh khổ ở VN.
- 2010 nhận được thư phỏng vấn, lúc đó mẹ e bọ
Khi phỏng vấn được hỏi về vấn đề trên, mẹ trả lời: Lúc đó Dượng mới trúng số, có nhiều bà ở bên theo Dượng e, theo cả về VN, mẹ e giận nên không đi pv.
- 12/2012 làm lại hồ sơ, pv ngày 21/5/2015, rớt với lí do Họ k tin 2 người là vợ chồng thât. Mẹ e và Dượng hình chụp hơi ít nhưng Dượng e gửi tiền về rất nhiều, tk ngân hàng ở VN của Dượng có ủy quyền cho mẹ rút tiền lãi, mua nhà cho mẹ con e, cho tiền và đưa mẹ Singapore chữa bênh.
E muốn hỏi a Hùng Việt Trường hợp của e như vậy kháng cáo lúc hòa giải có khả quan không? Hồ sơ của e có những điểm yếunào và khắc phục ra sao?
e xin chân thành cảm ơn a Hùng Viêt.

584079 top -

Chào bạn,

Nếu chỉ nghe bạn trình bày, tôi cũng không thể biết xác suất thành công ra sao. Chỉ khi dượng bạn làm kháng cáo 30 ngày sau khi nhận được thư từ chối, dượng bạn sẽ nhận được hồ sơ do bên Singapore gửi lại trong vòng 120 ngày kể từ ngày văn phòng kháng cáo nhận được thư kháng cáo. Trong hồ sơ gửi lại sẽ ghi chi tiết cuộc phỏng vấn và những khúc mắc trong lòng người nhân viên lãnh sự. Sau khi xem hồ sơ đó thì tôi mới có thể ước đoán xác suất thành công trong việc kháng cáo.

Chúc bạn mọi sự như ý.

584091 top -
e chân thành cảm ơn a Hùng Viêt. Dượng e đã làm giấy kháng cáo rồi a. E đc 1 ng bạn cho sdt của a bên Can. Vì Dượng e cao tuổi bị lãng tai nên sẽ khó có thể nghe đt thuận tiên. Sau khi nhận đc hồ sơ bên Singapore gửi vê. E sẽ nói Dượng đến gặp a và gửi hồ sơ cho a xem xet.
A Hùng Việt cho e hỏi khi Hòa Giải có nghĩa là như thế nao? Nếu mình kiếm được bằng chứng giải đáp được khúc mắc trong lòng nhân viên lãnh sự trong bộ hồ sơ Singapore trả về thì có nghĩa là mình đã thành công đúng không a?

584092 top -

Chào bạn,

Hoà giải là dượng của bạn sẽ phải trả lời người đại diện của Bộ Di Trú Canada những câu hỏi mà họ sẽ hỏi dượng của bạn trong một buổi hoà giải ngoài toà. Nếu người đại diện của Bộ Di Trú Canada không chấp nhận những lời giải thích của dượng của bạn thì dượng của bạn sẽ phải ra toà kháng cáo sau đó. Nếu dượng của bạn thuyết phục được người đại diện của Bộ Di Trú Canada thì hồ sơ sẽ chuyển trở về lại bên Singapore. Tuy nhiên, bên Singapore vẫn có thể từ chối lần nữa với một lý do nào khác mà họ tìm thấy trong hồ sơ.

Chúc bạn mọi sự như ý.

584118 top -

Chào a Hùng Việt

Hiện nay con cái riêng và anh chị e của Dượng ở bên Canada có viết 1 giấy xác nhận rằng " họ biết mẹ e ở VN la vợ của bố họ, khi ve Vn có ở nhà mẹ e", họ cần nộp giấy khai sinh và giấy quốc tịch của họ kèm chung với cái giấy xác nhận đó,
A Hùng Việt cho e hỏi họ có cần phải ra 1 cơ quan nào của Canada để chứng các giấy tờ đó k? Giống như ở VN khi nộp CMND thì phải ra phường chứng cái giấy CMND đo.

E cám ơn a Hùng Việt

584286 top -

Chào bạn,

Giấy tờ bên Việt Nam thì chỉ cần đến uỷ ban nhân dân phường hoặc xã để đóng dấu rồi đem đi dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

Chúc bạn nhiều may mắn.

584306 top -
Tư vấn di trú Canada
1, 2


PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image