.
Tin tức Di trú
1 ... 214, 215, 216, 217, 218, 219, 220 ... 234 - bottom

Bức tranh mới về người nhập cư ở Mỹ
internet


Thứ ba, 16/12/2014
Các nhà nghiên cứu ước tính có khoảng 5 triệu người, hay 40% trong số di dân bất hợp pháp, có thể hưởng được quyền lợi từ quyết định của ông Obama tuyên bố ngày 20-11. Những người này, khoảng 3,5 triệu người, là cha mẹ có con chào đời ở Mỹ, đã sống ở Mỹ ít nhất năm năm. Phần lớn trong số họ đã được bảo vệ bởi một sắc lệnh di trú ban đầu của tổng thống có tên là Chương trình Hoãn trục xuất di dân tới Mỹ lúc vị thành niên (DACA). Mặc dù vậy, họ vẫn không đạt được bất kỳ một tình trạng pháp lý chính thức nào. Những người này sẽ có đủ tư cách để được ưu tiên như được cấp giấy phép làm việc tạm thời, rời khỏi đất nước mà không lo sợ bị từ chối tái tiếp nhận và bắt đầu đóng các khoản thuế.

Kết quả ngẫu nhiên sẽ là chuyện kéo dài. Các luật sư của tổng thống tranh cãi rằng quá trình đã khả thi khó khăn trên tổng cộng 11 triệu người đang sống bất hợp pháp ở Mỹ, chính quyền liên bang có thể chọn lấy những thứ ưu tiên của họ đã từng bị bác bỏ. Nhưng những đảng viên Cộng hòa đang bực bội. Những người ôn hòa cáo buộc tổng thống đã "làm nhiễm độc" sự hợp tác trong quốc hội. Steve King, một nghị sĩ ở Iowa, đã hoãn lại các kế hoạch mùa Thanksgiving của ông và thay vì vậy, ông đến vùng biên giới Mexico để than phiền về tình trạng những người nhảy rào có những đứa con không được công nhận quyền công dân.

Trong lúc những đảng viên Cộng hòa giận dữ, người dân vẫn hưởng lợi không cách này thì cách khác. Nhiều gia đình đã được xoa dịu, nhưng nhiều gia đình vẫn bất ổn, với một số thành viên hiện được bảo vệ, còn một số khác thì không. Một số người lo ngại về những càn quét của luật pháp, những người khác phải chật vật tìm kiếm chứng thực hỗ trợ chẳng hạn như giấy khai sinh cho con cái họ. Một số người không đủ điều kiện để xin một tờ chứng nhận có nghề nghiệp, chi phí khoảng 500 USD.

Những người nhập cư lậu phần lớn đến từ Mexico và các quốc gia châu Mỹ Latinh. Nhưng nhờ có sự kết hợp ăn ý giữa kiểm soát an ninh chặt vùng biên giới, trục xuất và sự yếu kém của công nghiệp xây dựng ở khu vực tây và tây nam nước Mỹ, con số người Mexico được cho là đang giảm xuống. Với dòng chảy vào ở vùng biên giới đang giảm xuống, tính trung bình hiện nay nạn nhập cư lậu vào Mỹ trong gần 13 năm qua, đã tăng lên từ mức dưới 9 năm 2007, theo Trung tâm Nghiên cứu Pew tiết lộ.

Những người lao động giản đơn được cho là đã tăng lên nhiều hơn trong làn sóng nhập cư lậu.


-----------------------------------------------

Mệnh lệnh hành pháp cho việc cải tổ Di Trú

Trong bài diễn văn vào ngày 20 tháng 11 năm 2014, Tổng Thống Obama thông báo về một số điều khoản cấp phép cho những người cư ngụ không có giấy tờ và tạo điều kiện dễ dàng cho phép các cơ sở thuế mướn người làm có năng khiếu, kỹ năng chuyên môn

Tổng Thóng đưa ra các nguyên tác cải tổ chung cho các ban ngành với một số hướng dẫn riêng. Thời gian mệnh lẹnh hành pháp được thực thi tại các ban ngành sẽ khác nhau, có nhiều nơi sẽ được thực thi rất sớm so với những ban ngành khác, riêng như những ban ngành cần phải được xem xét điều chỉnh lại, có thể sẽ cần vài tháng hoặc hơn.

Tổng Thống đã đưa ra những bước bắt đầu, cùng với những điều khác, sẽ cho phép thời gian chờ đợi ngắn hơn cho cá nhân với một đơn xin nhập cư theo diện việc làm, mở rộng cơ hội cho phép xin việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp theo chương trinh STEM tại các trường học Hoa Kỳ và cũng mở rộng hơn cơ hội cho phép xin việc làm đối với các thanh niên là vợ chồng của những người có năng khiếu chuyên môn không di dân đang làm việc tại Hoa Kỳ được xin cấp thẻ thường trú nhân. Mệnh lệnh hành pháp cũng bao gồm việc mở rộng thêm giấy phép hợp pháp cho diện DACA dành cho một số cha mẹ có con là quốc tịch Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân. Một số điều khoản đề nghị chỉ là điều khoản sơ bộ, và có thể sẽ thay đổi trong tiến trinh thực thi luật.

Cứu Trợ Từ Trục Xuất và Thực Thi Pháp Luật
Giấy phép cho cha mẹ có con là Công Dân Hoa Kỳ hoặc Thường Trú Nhân: Để hỗ trợ sự sum họp gia đình, Tổng Thống đã ban hành mệnh lệnh hành pháp cho một số người không có giấy tờ hợp pháp có con là Công Dân Hoa Kỳ hoặc Thường Trú Nhân được cấp giấy phép hợp pháp. Chường trinh này được gọi là Deferred Action for Parental Accountability (DAPA). Những người được cấp phép này sẽ được phép làm việc hợp pháp và được giấy thông hành, nhưng buộc phải trải qua việc kiểm tra lý lịch cá nhân, trả tiền lệ phí và đóng thuế. Để hội đủ điều kiện cho chương trinh này, đương đơn phải nằm trong các qui định sau:

- Vào ngày 20 tháng 11 năm 2014, có con trai/hoặc con gái là Công Dân Hoa Kỳ hoặc Thường Trú Nhân.- Đã sinh sống, cư ngụ tại Hoa Kỳ trước ngày 1 tháng 1 năm 2010.

- Có mặt trong nước Hoa Kỳ vào ngày 20 tháng 11 năm 2014 và ngày nộp đơn xin theo diện này với cơ quan USCIS

- Không có giấy tờ hợp pháp vào ngày 20 tháng 11 năm 2014

- Không nắm trong diện ưu tiên quan tâm hàng đầu, dựa theo Enforcement Memo

- Chứng minh bằng cách này hay cách khác, sẽ không xử dụng phép cấp này một cách không thích hợp.

Cơ quan USCIS cho biết hướng dẫn và chi tiết cũng như mẫu đơn xin sẽ được công bố trong vài tháng tới đây.

Chương Trình DACA được mở rộng:
Chương trinh DACA sễ được mở rộng cho các trẻ em được mang đến nước Hoa Kỳ trước ngày 1 tháng 1 năm 2010 không tính giới hạn tuổi tác hiện tại. Theo chương trinh DACA trước đây, tuổi giới hạn là trẻ em phải trước 16 tuổi khi vào nước Hoa Kỳ và phải cư ngụ liên tục từ Hoa Kỳ trong vòng 5 năm vào ngày 15 tháng 7 năm 2012, và phải đạt đủ một số điều kiện khác. Tiêu chuẩn dành cho chương trinh mở rộng DACA, đương đơn phải chúng minh các điều sau:

- Đến nước Hoa Kỳ trước sinh nhật 16 tuổi.

- Có mặt liên tục tại nước Hoa Kỳ kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2010 cho tới hiện tại

- Có mặt tại Hoa Kỳ vào ngày 15 tháng 6 năm 2012, và ngày nộp đơn xin

- Không có giấy tờ hợp pháp nào vào ngày 15 tháng 6 năm 2012

- Đang học tại các trường học, tốt nghiệp trung học hoặc có bằng cấp trung học, cựu quân nhân Hoa Kỳ, hoặc từng là thành viên của Coast Guard hay quân đội Hoa Kỳ

- Không phạm pháp hình sự nghiêm trọng, hay có 3 hoặc nhiều hơn tôị phi pháp nhẹ và không phải là một mối đe dọa nguy hiểm đến an ninh quốc gia hay công chúng

Mở rộng sự chứng minh khó khăn cho đơn xin ân xá:
Một sáng kiến khác mở rộng về chương trình xin ân xá được công bố vào năm 2013 cho phép người cư ngụ bất hợp pháp là vợ/chồng, con trai hoặc con gái của người thường trú nhân, hoặc con trai hay con gái của người công dân Hoa Kỳ được phép xin ân xá tiến hành hồ sơ tại Hoa Kỳ, thay vì phải trở về nước và bị cấm không được trở lại Hoa Kỳ theo luật cấm 3 năm và 10 năm. Hiện tại, luật chỉ cho phép vợ/chồng hoặc con dưới tuổi vị thành niên của người công dân quốc tịch Hoa Kỳ được hội đủ tiêu chuẩn xin ân xá, yêu cầu về việc chứng minh sự khó khan xin ân xá cũng sẽ được giải thích tường tận, rõ ràng hơn.

Ưu tiên hàng đầu về việc thực thi hành luật:
Chính phủ Hoa Kỳ sẽ xem xét việc ưu tiên để thực thi hành luật, bao gồm các bước đầu trước đây, về việc quan tâm chú ý đến các tội phạm với các bước thực thi hành luật mới làm việc chặt chẽ hơn với các tiểu bang và nhân viên thi hành luật. Bổ Trường Nội An Johnson cũng đã ra thông báo về một phương pháp mới để thực thi an ninh tại biên giới phía nam.

Chương Trình Di Trú Theo Kinh Doanh

Cơ hội nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng cư trú sớm hơn:

Mệnh lệnh hành pháp của tổng thông cũng bao gồm cơ hội cho cá nhân với một đơn xin nhập cư được chấp thuận theo diện việc làm, và bị ảnh hưởng vì backlogs hàng năm, đang chờ để được điều chỉnh tình trạng cư trú, hồ sơ sẽ được giải quyết nhanh. Một khi điều luật được thực thi, đương đơn và những thành viên đi cùng trong gia đình sẽ được phép làm việc và có giấy thông hành sớm hơn, trong khi đơn xin điều chỉnh tình trạng cư trú được phép nộp sớm hơn, cơ hội xin thẻ thường trú nhân cũng được thuận tiện hơn, chúng tôi hy vọng điều khoản đề nghị này sẽ được ban hành bởi Federal Register, mặc dù không chắc chắn điều khoản này sẽ được đề nghị một cách chính thức hay chỉ là quy định sắp xếp tạm thời. Nếu được đề nghị chính thức, điều này sẽ cần một thời gian lâu trước khi được công bố.

Việc làm cho vợ/chồng của người theo diện H-4:
kết quả luật mới cho phép vợ/chồng của người theo diện H-4 của điện H-1B đang trong tiến trình xin thường trú nhân được dự đoán sẽ tiến hành trong khoảng 2 tháng tới. Việc mở rộng phép đi làm cho vợ/chồng cũng sẽ được xem xét.

Việc mở rộng chương trình STEM OPT:
Tổng Thống cũng dự định sẽ mở rộng cô hội Optional Practical Training (OPT) cho sinh viên F-1 theo học các chương trình Sinh Học, Kỹ Thuật, Kỹ Sư và Toán. Đề nghị thay đổi bao gồm việc mở rộng chương trình thực tập giữa công việc làm và trường học, giữa học sinh và các trường học sau khi sinh viên tốt nghiệp.

Bản Memo kiến thức chuyên ngành L-1B:
Trong nhiều năm qua, việc xem xét hạn chế và không phù hợp cho chương trình L-1B đã là một trở ngại lớn cho các nhà tuyển dụng cần để chuyển nhân viên với kiến thức chuyên ngành quan trọng từ nước ngoài. Theo Tổng Thống đề nghị soạn thảo một bản chính sách mới là dự kiến sẽ cung cấp hướng dẫn rõ ràng để hướng dẫn cả hai phía, là người xem xét đơn và cộng đồng doanh nghiệp về kiến thức chuyên ngành, với hy vọng rằng kết quả xem xét hợp lý hơn và minh bạch hơn. Cơ quan liên quan cho biết các ấn phẩm của các bản Memo có thể được sắp xảy ra.

Tạo thuận lợi cho nhập cảnh cho các doanh nhân:
một đề nghị của Tổng Thống là một điều khoản cấp tạm tha cho các doanh nhân đến từ Hoa Kỳ. Điều này dự kiến sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư, nhà nghiên cứu, và người sáng lập công ty với mục tiêu khuyến khích sự đổi mới và phát triển nền kinh tế, chính quyền cũng đang làm việc để mở rọng ưu tiên thứ hai cho lợi ích quốc gia, bao gồm việc miễn thị thực cho một số các doanh nhân.

Việc Này Có Ý Nghĩ Gì Đối Với Chủ Doanh Nghiệp Và Người Ngoại Quốc
Các quy định kinh doanh một khi được thực thi sẽ có hữu ích cho các chủ nhân, nhưng có một số sẽ chỉ là quy định tạm thời, khi các cơ quan cần xem xét lại quy định cần thiết trong hầu hết trường hợp. Đặc biệt các nhân với một đơn xin nhập cư được chấp thuận theo diện việc làm, được nộp đơn sớm hơn được hưởng quyền lợi trên công việc tiến triển tốt so với những cá nhân đang chờ diện thường trú nhân bị trì hoãn và thúc đẩy tạo điều kiện công việc làm. Việc mở rộng chương trình DACA, cho phép cha mẹ của công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân được hợp pháp hóa, gia đình sum họp và là những bước mở đầu tích cực

571337 top -

Cải cách di trú ở Mỹ có lẽ không xảy ra trong năm 2015
VOA
17.12.2014
Trong khoảng thời gian kéo dài qua nhiều kỳ bầu cử ở Mỹ, đã có những lời kêu gọi cải cách di trú toàn diện để điều chỉnh lại một hệ thống mà mọi người ở cả hai phía trong lập trường chính trị đều đồng ý là đã bị hỏng. Tuy nhiên, một số quan sát viên nói lệnh hành pháp của Tổng thống Barack Obama mới đây nhằm tạm thời che chở cho một số người nước ngoài không có giấy tờ hợp lệ khỏi bị trục xuất có thể làm hại đến mục đích lâu dài của ông là tiến đến một thỏa thuận toàn diện với Quốc hội.

ImageTổng thống Obama trả lời các câu hỏi về sắc lệnh của ông về vấn đề di trú, 9/12/14


Mệnh lệnh hành chánh mới đây của tổng thống Obama cho phép khoảng 4 triệu cư dân không giấy tờ tại Mỹ được hưởng tình trạng hợp pháp tạm thời. Tuy nhiên nếu không được Quốc hội chấp thuận, ông Obama không thể hoàn tất kế hoạch cải cách di trú toàn diện.

Đảng Cộng hòa chiếm được đa số tại cả hai viện Quốc hội trong cuộc bầu cử giữa kỳ tháng 11 vừa qua, đã có phản ứng như sau qua lời phát biểu của Chủ tịch Hạ viện John Boehner: “Thay vì làm việc với nhau để sửa lại hệ thống di trú đã hỏng của chúng ta, tổng thống nói ông hành động theo ý ông. Nền dân chủ chúng ta không hoạt động theo cách thức như vậy.”

Ông Tony Payan, Giám đốc Trung tâm Mexico tại Viện Baker của Trường đại học Rice, nói hành động của tổng thống Obama sẽ giúp nhiều người ra khỏi bóng tối: “Trên cơ bản thì họ được hội nhập thêm một ít, theo một nghĩa pháp lý, chính thức, vào nền kinh tế và xã hội Mỹ. Tuy nhiên, đây là một hành động cũng có nhiều phản tác dụng vì tôi cảm thấy biện pháp này đã gây bất mãn cho nhiều đảng viên Cộng hòa, những người vốn đã sẵn sàng để làm một việc gì đó về di trú.”

Trong khi một số di dân không giấy tờ ủng hộ biện pháp này, những người khác có những cảm nghĩ lẫn lộn về điều họ xem như là một sự điều chỉnh tạm thời. Một người di dân bất hợp pháp cho biết như sau: “Chúng tôi muốn một giải pháp có thể thực sự giúp đỡ chúng tôi và tổng thống nên giữ lời hứa, nhưng ông ấy nên làm việc cùng với Quốc hội và những người khác.”

Ông Tony Payan nói có những lo ngại về việc nộp đơn xin cấp qui chế hợp pháp theo biện pháp tạm thời này: “Một khi họ cung cấp các thông tin cá nhân cho chính phủ, một khi chính phủ biết được họ là ai và họ ở đâu và nếu tổng thống kế tiếp không muốn gia hạn qui chế được bảo vệ tạm thời, thì họ sẽ bị phát hiện một cách nhanh chóng và bị từ chối.”

Đảng Cộng hòa nói họ muốn đảm bảo an ninh tại vùng biên giới với Mexico trước khi chấp thuận những biện pháp khác. Làn sóng di dân Trung Mỹ tăng mạnh tại vùng biên giới Texas trước đây trong năm đã làm nổi bật những lo ngại này.

Đảng Cộng hòa cũng chống lại những đề nghị của Đảng Dân chủ về điều được gọi là “Con đường tiến đến công dân” mà họ xem như là một thủ đoạn làm tăng số cử tri bỏ phiếu cho phe Dân chủ.

Tuy nhiên một luật sư về di trú tại Houston, ông Charles Foster, nói hầu hết những di dân chỉ muốn được qui chế thường trú nhân, chứ không muốn có quốc tịch đầy đủ.

“Nếu quí vị nhìn vào luật hợp pháp hóa tình trạng di trú mà tổng thống Reagan ký trước đây, trong vòng 40 năm qua, chỉ có khoảng 30% người đủ điều kiện đệ đơn xin nhập tịch.”

Ông Foster nói vấn đề di trú đã làm Đảng Cộng hòa chia rẽ: “Trong khi cộng đồng doanh thương rất ủng hộ cải cách di trú, có một cánh trong Đảng Cộng hòa lúc nào cũng mạnh mẽ chống lại mọi chuyện.”

Các nhà phân tích cho rằng có thể vẫn còn khả năng để Quốc hội do đảng Cộng hòa kiểm soát và tổng thống Obama tiến đến một thỏa thuận về ít nhất một số phần của cải cách di trú trong năm tới, nhưng một chương trình cải tổ toàn diện có phần chắc sẽ bị trì hoãn cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.Visa Bulletin January 2015
571392 top -
Tin tức Di trú
1 ... 214, 215, 216, 217, 218, 219, 220 ... 234

Tin tức Di trú
+ Thông báo từ NVC...
+ Thông báo từ NVC...

01-2016
+ Thông báo từ NVC...

07-2015
+ VN thay đổi luật...

04-2015
+ Lưu ý Quan trọng...
+ U.S Agencies Involved in...
+ Cập Nhật Một Số...
+ Đời Sống California -...

03-2015
+ Tòa Thượng Thẩm Ấn...
+ Cập Nhật Một Số...
+ Điều Khó Hiểu Khi...
+ Lãnh Sự Hoa Kỳ...
+ Tìm Hiểu Thái Độ...

02-2015
+ Tội cấm nhập cảnh...
+ Chiếu Khán Di Dân...
+ Chúc Mừng Năm Mới...

01-2015
+ Ngày Hết Hạn Thẻ...
+ NVC Và Số Di...
+ Chiếu Khán EB-5 -...
+ Chiếu Khán EB-5 -...
+ Danh Sách Chờ Đợi...
+ National Visa Center...

12-2014
+ Thẻ xanh cho thân...
+ THAY ĐỔI PHÍ KHÁM...
+ 2014: Một Năm Nhìn...
+ Review for 2014...
+ Người Hôn Phối Của...
+ Phỏng Vấn Với Sở...
+ Cải cách di trú...
+ Bức tranh mới về...
+ Điều Chỉnh Diện Di...
+ Opposition to President Obama's...
+ Hạ viện Mỹ bỏ...
+ Immigration Reform 2014...
+ Phe Cộng hòa công...

11-2014
+ Ai Sẽ Được Hưởng...
+ TT Obama Hành Động...
+ Tổng thống Obama cải...
+ Tác Động Hành Pháp...
+ Tổng thống Obama bảo...
+ Phản ứng về kế...
+ Tổng thống Obama công...
+ Tổng thống Obama sắp...
+ Chuyển Sang Diện Chiếu...
+ Tổng thống Obama sắp...
+ Executive Power Recap...
+ TT Obama có thể...
+ Tổng thống Obama phớt...
+ Quyết định hành pháp...
+ Phải Cản Pháp Lệnh...
+ TT Obama dự tính...
+ Executive Power...
+ Vấn Đề Từ Chối...
+ Cộng Hòa Thượng Viện...
+ Những câu hỏi phỏng...
+ Xin Con Nuôi Từ...
+ Legitimated Children Recap...

10-2014
+ Bảo lãnh con mồ...
+ Legitimated Children...
+ Thêm sáu tiểu bang...
+ RFE Explanation...
+ Kết tội hình sự...
+ Bước tiến trong giành...
+ Hôn nhân đồng tính...
+ Tư vấn Di trú...
+ Di Dân Việt Nam:...

09-2014
+ Viên chức di trú...
+ Chương Trình Mới Về...
+ Youtube di trú -...
+ Hoa Kỳ bắt đầu...
+ Phải Làm Gì Khi...
+ Thủ tục nhập cảnh...
+ Việt Nam – Hoa...
+ Chiếu Khán EB5 Và...
+ Visa Application Fee Updated...
+ Thay đổi Phí Xin...
+ Obama Thất Hứa Cải...
+ Barack Obama: muốn di...
+ Người Việt cư trú...
+ TT Obama giải thích...

08-2014
+ Tổng thống Obama quyết...
+ Obama: Đuổi Về Sớm...
+ Phía sau những toan...
+ Vì sao hồ sơ...
+ Obama Xét Ký Pháp...
+ Vấn Đề Duyệt Xét...
+ Đại gia Việt quan...
+ Hạ viện Mỹ thông...
+ Trung Tâm Chiếu Kháng...
+ Hạ Viện Mỹ hoãn...
+ Kho Dữ Liệu Của...
+ Chủ tịch Hạ viện...

07-2014
+ Hạ viện Mỹ gác...
+ Làm Sao Tôi Có...
+ 135 - Technical Problems...
+ Cập nhật thông tin...
+ 134 - Di Tru...
+ Tạm ngưng cấp visa...
+ Ða số trẻ Trung...
+ Ông Obama Có Thể...
+ Chuẩn bị đi Mỹ...
+ Bà Vũ Cúc được...
+ Tổng thống Obama bị...
+ Hôn Nhân và Thẻ...
+ Mỹ kêu gọi các...
+ Vì sao nước Mỹ...
+ Các Giáo Hội Công...
+ Các nhà lập pháp...
+ Các nhà lập pháp...
+ Câu hỏi và Một...
+ Sở Di Trú xiết...
+ Các tổ chức từ...
+ Mỹ phải cần tới...
+ Tranh cãi về ngân...
+ Kháng Cáo Hồ Sơ...
+ Obama quyết cải tổ...
+ Obama: 150,000 Trẻ Em...
+ Vấn Đề Hai Quốc...
+ Nhận thức về việc...
+ TT Obama: Chính phủ...
+ 132 - Child's CSPA...
+ Tổng thống Obama yêu...
+ Luật Bảo Vệ Hôn...
+ Mỹ chào đón các...
+ ‘Giấc mơ Mỹ’ ngày...
+ Mỹ trục xuất ngay...
+ Nhân ngày Lễ Độc...
+ TT Obama: 'Chúng ta...
+ Cư Ngụ Liên Tục...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Obama on Immigration Reform...
+ Mỹ sẽ thông qua...
+ TT Obama tuyên bố...

06-2014
+ Tổng thống Mỹ quyết...
+ Khám Phá Gian Lận...
+ Misconceptions in Osorio Decision...
+ Trục xuất (phần I)...
+ Có thể tự đặt...
+ Bà Obama Kêu Gọi...
+ Kết Hôn Đồng Tính,...
+ Phân tích quyết định...
+ Hiểu lầm chính sách,...
+ Child Status Protection Act...
+ Tối Cao Pháp Viện...
+ Cải cách nhập cư...
+ Phán quyết Giữ ngày...
+ 129 - Quyết định...
+ Phán quyết của Tối...
+ Kinh nghiệm phỏng vấn...
+ Kinh nghiệm phỏng vấn...
+ “Chuẩn bị gì trước...
+ Child Status Protection Act...
+ Một số sửa đổi...
+ Một Số Vấn Đề...
+ Những lí do bạn...
+ 128 - Di Tru...
+ Nhiều cặp đồng tính...
+ Child Status Protection Act...

05-2014
+ Cải Tổ Di Trú...
+ 62.000 người được cấp...
+ 127 - Mayorkas v....
+ Bảo Trợ Tài Chính...
+ 125 - Visa Bulletin...
+ Đạo Luật Di Trú...
+ Những Người Bán Giấy...
+ Các loại Visa đến...
+ 124 - Visa Regression...
+ Ngày Đáo Hạn Diện...
+ Phát triển của Visa...
+ Hoa Kỳ đề cử...
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Tổng thống Obama kêu...
+ Bộ Tư Pháp Hoa...
+ USCIS Thông Báo Về...
+ Chính trường Mỹ lại...
+ Mỹ nới rộng quy...
+ Khi Thẻ Xanh Sắp...
+ 123 - A-Number and...
+ Lãnh sự quán từ...
+ Bộ Nội an Mỹ...
+ Bảo lãnh thân nhân...
+ USCIS Thông Báo Về...
+ Đơn Bảo Lãnh Gia...

04-2014
+ Cập Nhật Thủ Tục...
+ Visa Bulletin May 2014...
+ Visa Bulletin May 2014...
+ Thẻ xanh là gì?...

05-2014
+ Thường Trú Nhân là...

04-2014
+ Quy định đơn miễn...
+ Bảo lãnh thân nhân...

08-2014
+ Một Số Chú Giải...

04-2014
+ Tổng Thống Obama sẵn...
+ Tối Cao Pháp Viện...
+ Bộ Nội An Mỹ...
+ 100 câu hỏi trắc...
+ Sẵn Sàng Nhập Tịch,...
+ Thông tin về chuẩn...
+ H1B Visa Updated...
+ Visa bị từ chối,...
+ Ineligibilities and Waivers 212a...
+ Hai vấn đề thường...
+ Quy định mới về...
+ Kế hoạch định cư...
+ Điều kiện bảo lãnh...
+ 01 Tháng 07, 2014:...

05-2014
+ Một Số Câu Hỏi...

04-2014
+ Chuẩn bị hồ sơ...
+ Khai thuế: Ðiều nên...
+ Youtube 100 Câu hỏi...
+ Câu hỏi thường gặp...
+ L-1 VISA...
+ SV Du Học Trong...
+ 188 - GSS...
+ Giá trị lương căn...
+ Số liệu cấp visa...

03-2014
+ Dự luật cải cách...
+ Mùa Khai Thuế 2013...
+ Cá nhân xuất cảnh...
+ TNS Schumer đề nghị...
+ Luật Di Trú: Quốc...
+ Chiếu Khán Dành Cho...
+ XIN THÔNG BÁO CHO...
+ Liên hệ giữa ly...
+ Dân Biểu Cộng Hòa...
+ 117 - New Procedures...
+ Làm Sao Thuyết Phục...
+ Kinh nghiệm đạt Visa...
+ Quốc Tịch Hoa Kỳ...
+ Di trú nhập tịch...
+ Nói Về Đạo Luật...
+ Những Chọn Lựa Của...
+ Hội thảo của đoàn...
+ Nhiều Tiểu Bang Ủng...
+ CH: Không Thông Qua...
+ Các nhà tranh đấu...
+ Dịch Vụ Xin Cấp...

02-2014
+ Luật Bảo Vệ Hôn...
+ Thông báo về việc...
+ Luật di trú: 'Reentry...
+ Làm Sao Có Một...
+ Tìm hiểu luật di...
+ Nhận định về di...
+ Làm Sao Có Một...

01-2014
+ Tìm hiểu luật di...
+ Di Trú Năm 2013...
+ Removal of The Condition...
+ Removal of The Condition...
+ Bảo Hiểm Y Tế...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Nhìn Lại Vấn Đề...

12-2013
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Điều kiện Anh ngữ...
+ Ngợi Ca Những Gia...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Một Vài Số Liệu...
+ Luật di trú: Trục...
+ Luật di trú: Trục...
+ Chiếu Khán Của Con...
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Người Hôn Phối Của...

11-2013
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Việt Nam Chỉ Hợp...
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Tối Cao Pháp Viện...
+ Quy định mới về...
+ Một Số Vấn Đề...
+ Quy định mới về...
+ Tìm hiểu luật di...

06-2014
+ Duyệt Lại Đạo Luật...
+ TT Obama yêu cầu...

11-2013
+ trục xuất - Phần...

10-2013
+ Những Câu Hỏi Của...
+ Luật di trú: Child...
+ Di Dân Bất Hợp...
+ Luật di trú: Child...
+ Chiếu Khán P-3 Dành...
+ Tìm hiểu luật di...
+ Xin Visa đi Mỹ...
+ Bảo Lãnh Diện K3...
+ Tìm hiểu luật di...
+ Luật Di Trú Mỹ...
+ Một Số Vấn Đề...

09-2013
+ Điều kiện Anh ngữ...
+ IRS và nghiệp vụ...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Cần phải khai chân...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Cập Nhật Một Số...
+ Nạn nhân bạo hành...
+ Hồ sơ bảo lãnh...
+ Quy tắc 'vàng' phỏng...
+ Chiếu Khán EB5 Và...
+ Chuẩn bị hồ sơ...

08-2013
+ Một số tin tức...
+ Luật di trú: Bảo...
+ Bảo lãnh thân nhân...
+ Cập Nhật Thủ Tục...
+ Bảo lãnh thân nhân...
+ Cập Nhật Luật Bảo...
+ Mẫu Ðơn I-864 ‘Bảo...
+ Nộp Đơn I-601 Xin...

07-2013
+ Sự Quan Trọng Về...
+ Quy định mới về...
+ Những Hồ Sơ Bảo...
+ 90 Chủ Tịch ĐH...
+ Chiếu Khán Công Việc...
+ Nhiều DB Cộng Hòa...
+ Hạ Viện chần chừ...
+ TT Obama hối thúc...
+ Sau Phán Quyết DOMA,...
+ Obama Hô Hào Thông...
+ DC Tại Hạ Viện:...
+ Cựu TT George W....
+ Phán quyết của TCPV...
+ Thượng Viện Thông Qua...
+ Dự Luật Di Trú...
+ Một Tuần Lễ, Ba...

06-2013
+ Cải tổ di trú:...
+ Thượng Viện Mỹ: OK...
+ Những Vấn Đề Di...
+ Thượng Viện thông qua...
+ Thượng viện Mỹ bắt...
+ Thay Đổi Dự Luật...
+ Sở Di Trú và...
+ TT Obama hối thúc...
+ Dự Luật Cải Tổ...
+ Luật di dân đang...
+ Luật Di Trú Mới...
+ Chiếu Khán Tưởng Lệ...
+ Điền đơn N-400 nhập...
+ Hoa Kỳ sẽ hủy...
+ Cập Nhật Chương Trình...
+ Thượng viện Mỹ bắt...
+ Cải tổ luật di...
+ TT Obama kêu gọi...
+ Bảo lãnh và Visa...
+ NS Reid: Tới 4-7...
+ 5 điều bạn nên...
+ Tổng thống Obama hô...
+ Hạ Viện: Vẫn Chưa...
+ Những Con Số Chiếu...
+ Thượng nghị sĩ Mỹ...

05-2013
+ Thượng Viện có thể...
+ Sở Di Trú và...
+ Mỹ muốn khai tử...
+ Ðề tài: Reentry Permit...
+ Thượng Viện đề nghị...
+ Hạ Viện Sẽ Thông...
+ Dự luật nhập cư...
+ Ủy Ban Pháp Chế...
+ Chiếu Khán Tưởng Lệ...
+ Bước tiến mới của...
+ BPSOS và APALC giúp...
+ Các nước tranh "miếng...
+ Dự luật cải tổ...
+ Ðề tài: Quốc tịch...
+ Quốc tịch Hoa Kỳ...
+ Vấn Ðề Duyệt Xét...
+ bảo lãnh theo diện...

04-2013
+ Thượng Viện Đề Nghị...
+ Gần hơn “giấc mơ”...
+ Những Ðiểm Chính Trong...
+ Dự luật di trú...
+ Vụ bom Boston gây...
+ Khủng bố và nhập...
+ 8 Nghị Sĩ Thuộc...
+ Thượng Viện soạn thảo...

03-2013
+ Thông báo dành cho...

02-2013
+ Cải tổ di trú:...
+ Mỹ cải cách chính...
+ Cải tổ di trú:...
+ Chương trình con nuôi...
+ Chi tiết về kế...
+ Chính phủ của Tổng...

10-2014
+ Di dân muốn Tổng...

02-2013
+ Di Dân Việt Nam:...
+ Obama: Sẽ Ra Dự...
+ PHÍ MỚI DI DÂN...
+ Mỹ tập trung vào...
+ Hoa Kỳ thảo luận...
+ Các chính sách cải...

01-2013
+ Tổng thống Obama công...
+ Mỹ cải cách hệ...
+ TT Obama hoan nghênh...
+ Thực thi luật di...
+ Mỹ: Thắng lợi của...
+ Di dân muốn Tổng...
+ Phí mới của USCIS...
+ Các nhà lập pháp...

11-2012
+ BỘ TRƯỞNG NAPOLITANO LOAN...

10-2012
+ Thông tin quan trọng...

08-2013
+ THÔNG BÁO VỀ VIỆC...

08-2012
+ Sở Di Trú Cảnh...

07-2012
+ Đa số dân Mỹ...
+ Obama nhập tịch cho...

06-2012
+ How to call USCIS...
+ Cựu Nữ Ngoại Trưởng...
+ Tối cao Pháp viện...
+ Tối cao Pháp viện...
+ Mỹ: Y Tế Nặng...
+ 64% Cử Tri Mỹ:...
+ Romney: Trả Lời Không...
+ Lần đầu di dân...

05-2012
+ Mỹ chấn động vì...
+ Thu Thập Dữ Liệu...

03-2012
+ USCIS Khởi Động Hệ...

04-2014
+ Chính Sách Và Luật...

03-2014
+ Bảo lãnh thân nhân...

07-2014
+ Khai thuế 2013 -...

08-2014
+ Chuyến bay đầu tiên...

05-2014
+ Hạ Viện Mỹ thông...

07-2014
+ Tin cập nhật quy...

12-2013
+ Mỹ huy động phương...

03-2012
+ Tôi Lo Ngại Phải...
+ Ðọ Sức Vấn Ðề...
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image