.
Tin tức Di trú
1 ... 172, 173, 174, 175, 176, 177, 178 ... 234 - bottom

Hôn Nhân và Thẻ Xanh Chính Thức
Vietbao


19/07/2014
Dưới bộ luật Immigration Marriage Fraud Amendments Act (IMFA) ban hành năm 1986, một người được thẻ xanh theo diện kết hôn với công dân Mỹ hoặc thường trú nhân chỉ được cấp thẻ xanh tạm hai năm (trừ khi cuộc hôn nhân kéo dài trên hai năm vào ngày được cấp visa định cư). Như vậy, sau hai năm kể từ ngày được cấp thẻ xanh tạm, người nhập cư phải nộp đơn xin cấp thẻ xanh chính thức. Hai vợ chồng có thể cùng nhau nộp chung đơn này trong vòng 90 ngày trước khi thẻ xanh tạm hết hạn. Trong nhiều trường hợp hôn nhân tan vỡ, tiến trình xin thẻ xanh chính thức đòi hỏi nhiều bằng chứng và có thể phức tạp hơn.

Khi xin cấp thẻ xanh chính thức, người nộp đơn phải chứng minh rằng:
- Cuộc hôn nhân là hợp pháp.

- Cuộc hôn nhân vẫn đang tiếp diễn.

- Không nhằm mục đích được thẻ xanh.

- Không trả tiền để “mua” thẻ xanh.

Để chứng minh hôn nhân của mình là “thật lòng” và không kết hôn vì mục đích nhập cư, bạn có thể cung cấp bằng chứng như:

1. “Bản tường trình cá nhân” mà bạn diễn tả chi tiết, bạn gặp vợ/chồng như thế nào, vì sao bạn quyết định kết hôn, và cảm xúc của bạn từng có và đang có với người ấy.

2. Nếu có con hoặc con chung, hãy nộp giấy khai sinh của các con.

3. Hình đám cưới, hình kỷ niệm chung của hai người, hay hình chụp chung với gia đình, bạn bè.

4. Tờ khai từ người quen của bạn và vợ/chồng, người có thể xác nhận hôn nhân của bạn dựa trên tình cảm hoặc sự kết nối về văn hoá, nhân chứng trong lễ kết hôn của bạn hay người biết các bạn là một cặp vợ chồng. Những lá thư này nên bao gồm càng nhiều chi tiết càng tốt.

5. Thư của vợ/chồng bạn khi các bạn còn hẹn hò, hay trong suốt quá trình của mối quan hệ.

6. Thư của người khác gửi cho vợ chồng bạn trong đó địa chỉ và nội dung viết cho 2 vợ chồng bạn.

7. Giấy tờ mua nhà, xe, nội thất và các tài sản khác đứng tên chung của 2 vợ chồng.

8. Hợp đồng thuê nhà hoặc căn hộ có tên vợ chồng bạn, hay thư của chủ nhà xác nhận rằng 2 người sống chung.

9. Statements của ngân hàng chứng minh rằng vợ chồng bạn có chung tài khoản.

10. Giấy tờ Bảo hiểm chứng minh rằng bạn đã từng hoặc đang được chi trả chung plan bảo hiểm với vợ/chồng.

11. Hoá đơn điện, nước, gas, truyền hình cáp, điện thoại hoặc các hoá đơn khác có tên của 2 vợ chồng.

12. Thuế thu nhập có tên 2 vợ chồng bạn.

13. Thẻ ID mang tên mà bạn dùng Họ của chồng.

14. Đơn xin làm thẻ hội viên xem phim, siêu thị hay các nơi mua sắm mà 2 vợ chồng bạn đang ký tham gia.

15. Di chúc, giấy ủy quyền.

Làm thế nào nếu tôi không thể nộp đơn xin miễn điều lệ với vợ/chồng của tôi?
Trong nhiều trường hợp, chắc chắn rằng người mang thẻ xanh tạm thời không thể phụ thuộc vào người hôn phối để giúp họ làm hồ sơ đơn I-751. Bạn có thể tự mình nộp đơn xin thẻ xanh chính thức nếu họ có thể chứng minh:

- Bạn kết hôn bằng tình yêu thật sự, nhưng hôn nhân đó chấm dứt bằng li dị.

- Bạn kết hôn bằng tình yêu thật sự, nhưng hôn nhân kết thúc vì hôn phối qua đời.

- Bạn kết hôn bằng tình yêu thật sự, nhưng bị ngược đãi về thể chất và tinh thần; hoặc Bạn có thể vô cùng khó khăn nếu phải về lại Việt Nam.

Xin lưu ý rằng nếu bạn đang làm hồ sơ I-751 waiver, không cần thiết bạn phải trình bày mình thích hợp dưới mọi lý do trên. Tối thiểu, bạn phải đạt một trong những số lý do đó. Để chứng minh người nộp đơn đã chấm dứt tình trạng hôn nhân, bạn phải nộp copy của hồ sơ li dị hoặc giấy báo tử của người phối ngẫu. Để chứng minh bạn đã bị chồng/vợ ngược đãi thể chất và tinh thần, những ví dụ sau đây có khả năng chứng minh:

Trong tờ khai cá nhân, bạn nên giải thích chồng đã đối xử thế nào với bạn và con bạn.

1. Nếu chồng bạn đã từng làm tổn thương hay đánh đập bạn, miêu tả những xô xát đó. Phải đảm bảo đính kèm ngày tháng và diễn tả các vết thương mà bạn đã chịu đựng.

2. Nếu chồng tìm mọi cách đe doạ bạn, bao gồm đuổi khỏi nhà, cách ly con cái, doạ giết, hoặc hãm hại bạn hay người khác, mô tả những lời hăm doạ đó.

3. Nếu bạn bị anh ấy hay cô ấy lạm dụng tình dục; từ chối trợ cấp; bắt giữ bạn; hoặc làm và từng cư xử đe doạ đến sự an toàn khiến bạn và người khác sợ hãi, diễn tả càng nhiều càng tốt. Cố gắng viết về cảm giác của bạn thế nào khi bị chồng đe doạ, đánh đập, sĩ nhục, hay kiểm soát bạn bằng mọi cách. Tất cả những việc này được cho là bằng chứng bạo hành hay nguy hại tới tinh thần.

4. Nếu có những người biết về cách mà chồng hay ba mẹ chồng đối xử với bạn, bạn nên nhờ họ viết thư tường trình. Nếu không thể nhờ ai viết thư dùm, bạn nên giải thích lý do tại sao trong tờ khai.

5. Nếu có lúc bạn hoặc ai khác gọi cảnh sát vì nghi ngờ hay biết vợ/chồng đang hành hung bạn, bạn nên viết lại trong bản báo cáo cho cảnh sát.

6. Lệnh của toà án trong quá khứ hoặc hiện tại cấm chồng tiếp cận bạn hoặc con bạn.

7. Báo cáo của Bệnh viện hoặc phòng khám cho thấy rằng bạn đã bị hành hung hoặc bị tổn hại tinh thần do vợ hoặc chồng của bạn gây ra, ngay cả khi bạn không nói với người giúp bạn biết về sự thật vì sao bạn bị thương.

8. Nếu bạn hoặc con bạn đã tham gia một nhóm hỗ trợ cho các nạn nhân bạo lực gia đình, hoặc nếu bạn từng có hay đang tiếp tục gặp bác sĩ chuyên khoa sức khỏe tâm thần, các nhóm hỗ trợ hoặc điều trị có thể viết một lá thư để hỗ trợ trường hợp của bạn. Nếu bạn đã nhận được sự hỗ trợ của một nơi trú ẩn hoặc thông tin khác trung tâm cho các nạn nhân bị lạm dụng tình dục hoặc bạo lực gia đình, một nhân viên tại cơ quan có thể viết thư liên quan đến những gì họ biết về trường hợp của bạn.

Làm thế nào để chứng minh tôi sẽ gặp nhiều khó khăn nếu tôi phải quay về Việt Nam?
Một cách để cho bạn có đủ điều kiện cho I-751 waiver là để cho thấy rằng bạn đang lo sợ những gì sẽ xảy ra nếu bạn được trả về nước. Để lập đủ điều kiện theo quy định này, hãy xem xét những điều sau đây:

- Trong tờ khai cá nhân của bạn, giải thích những gì có thể xảy ra nếu bạn bị trả về nước. Ví dụ, nếu bạn từng là nạn nhân của bạo lực gia đình hay bị lạm dụng tình dục, mô tả những hậu quả về thể chất và tâm lý của việc lạm dụng bạn đã phải chịu đựng; tác động của việc tiếp cận các tòa án Mỹ và hệ thống tư pháp hình sự; nhu cầu xã hội của bạn, y tế, sức khỏe tâm thần, hoặc các dịch vụ hỗ trợ khác; sự tồn tại của pháp luật, thực tiễn xã hội, hoặc hải quan ở nước bạn sẽ phạt bạn hoặc con cái bạn vì đã là nạn nhân của lạm dụng, trốn khỏi nước, hoặc có những hành động để ngăn chặn sự lạm dụng; khả năng của kẻ bạo hành của bạn để đi ra nước ngoài; khả năng gia đình, bạn bè,của người lạm dụng, hoặc những người khác sẽ làm hại bạn.

- Nếu có những người khác biết về những gì sẽ xảy ra với bạn nếu bạn phải trở về nước của mình, bạn nên nhờ họ biết thư trình bày.

Sau khi nộp đơn xin thẻ xanh chính thức, cùng với lệ phí và những giấy tờ cần thiết, bạn sẽ nhận được thông báo nhận qua đường bưu điện. Thông báo này sẽ gia hạn thẻ xanh tạm thời của bạn trong một năm. Trong năm đó, bạn sẽ có thể làm và đi du lịch ra khỏi nước Mỹ. Lưu ý rằng bạn nên gởi bằng thư bảo đảm, đồng thời theo dõi sát sao hồ sơ để tránh trường hợp thơ từ bị thất lạc.

Cơ quan USCIS sẽ dựa trên những bằng chứng của quý vị nộp để quyết định xem sẽ chấp nhận và cấp thẻ xanh chính thức cho bạn hay không. Khi bằng chứng đủ sức thuyết phục, cơ quan USCSI sẽ gởi thông báo chấp nhận và thẻ xanh về cho bạn. Trong nhiều trường hợp, họ có thể gởi thư cho bạn, yêu cầu cung cấp thêm bằng chứng. Khi cần thiết, họ sẽ sắp xếp hẹn bạn phỏng vấn. Trong lúc phỏng vấn, USCIS có thể sẽ họi những câu hỏi về hôn nhân của bạn, những lạm dụng mà bạn từng chịu đựng để có quyết định về hồ sơ của quý vị.

Nộp đơn xin thẻ xanh chính thức có thể được xem như một tiến trình không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn nên có sự chuẩn bị kỹ càng và tránh những sơ xuất không chính đáng (nộp sai địa chỉ, thất lạc thơ từ, thiếu bằng chứng, v.v.) có thể làm hồ sơ của bạn bị đình trệ, có khi bị từ chối một cách đáng tiếc. Những hồ sơ xin thẻ xanh khi hôn nhân đã tan vỡ, bạn nên tư vấn với một luật sư am tường về luật di trú để giúp bạn nộp đơn, với những bằng chứng hội đủ yêu cầu của bộ luật Di dân và nhập tịch để hồ sơ đạt kết quả mỹ mãn nhất.Nguyễn Lê Thiên Trang

559409 top -

Tổng thống Obama bị kiện
CAND.com

22/07/2014
Tổng thống Barack Obama sắp phải trả giá cho những việc làm coi thường Quốc hội Mỹ. Trễ nhất là cuối năm nay, ông Obama sẽ phải ra tòa vì tội “xem mình như vua, coi thường dân chúng và nghị sĩ Quốc hội”. Đơn kiện của quốc hội do chính Chủ tịch Quốc hội Mỹ John Boehner vừa thông báo.

ImageTổng thống Barack Obama (trái) và Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner.


Trường hợp vượt mặt Quốc hội Mỹ gần đây nhất của Tổng thống Obama là việc ông tự quyết định trao đổi 5 tù binh Taliban lấy sự tự do cho binh sĩ Mỹ bộ binh Bowe Bergdahl hồi cuối tháng 5/2014.

Ngày 31/5 vừa qua, Tổng thống Barack Obama thông báo Bowe Bergdahl đã được trả tự do sau gần 5 năm bị Taliban bắt giữ làm con tin. Đổi lại, Mỹ phải thả năm tù nhân Taliban bị giam giữ tại trại giam Guantanamo (Cuba). Ngay tức khắc, tin này trở thành đề tài gây tranh cãi trong chính trường Mỹ.

Theo luật pháp Mỹ, hành pháp có trách nhiệm phải thông báo cho Quốc hội biết ít nhất 30 ngày trước khi di chuyển tù nhân khỏi trại giam Guantanamo, đằng này, Bộ Quốc phòng chỉ cho Quốc hội biết tin sau khi chuyện xảy ra.

Về mặt đạo đức, theo cách nhìn của một số người, Taliban là một lực lượng khủng bố có liên hệ với Al-Qaeda, nên Chính phủ Mỹ đã điều đình, thương thuyết với khủng bố, đó là điều không thể chấp nhận được, vì đi ngược với nền tảng đạo đức của nước Mỹ, cũng như đi ngược với những gì mà Mỹ từng nói với thế giới là không bao giờ thương thuyết với quân khủng bố cả.

Đáp lại, một cố vấn của Tổng thống Obama nói rằng lý do tại sao không thể báo cho Quốc hội biết trước 30 ngày vì "thấy có cơ hội để cứu Bergdahl thì phải làm ngay". Sau đó, Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel nói rằng vì tình trạng sức khỏe của Bergdahl nên phải quyết định tức khắc, không thể chậm trễ. Lập luận đó không được lập pháp chấp nhận. Ngày 4/5, Nhà Trắng đồng ý cử người sang Thượng viện để trình bày cho các vị dân cử lưỡng đảng biết tất cả mọi chuyện dẫn đến cuộc trao đổi đang gây nhiều tranh cãi đó.

Các cuộc họp giàn xếp giữa hai phe đến nay vẫn chưa đi đến thống nhất gì, căng thẳng tiếp tục gia tăng. Lập pháp Mỹ đặc biệt không hài lòng về vụ trao đổi trên, nhất là quân nhân được đánh đổi lại là người bị chính các đồng đội tố cáo là đào ngũ, không xứng đáng để được quốc gia đón chào như những anh hùng quân đội đã cầm súng chiến đấu trước khi họ bị kẻ thù bắt giữ.

Vụ qua mặt Quốc hội lần này của Tổng thống Obama đã làm tràn ly nước. Những ức chế với ông Obama đã được Quốc hội Mỹ găm trong lòng từ rất lâu rồi. Khởi đầu từ bản Thông điệp liên bang đọc hồi cuối tháng 1/2014, trong đó Tổng thống Obama cho biết năm 2014 sẽ là năm ông tự hành động, lấy lý do tất cả những đề nghị ông đưa ra đều gặp trở ngại ở Quốc hội.

Ngay sau đó, ông Obama đã dùng quyền Tổng thống để ban hành một số sắc lệnh, chẳng hạn như quy định mức lương tối thiểu mà Chính phủ liên bang phải trả cho người làm việc, đưa ra những quy định mới để bảo vệ môi trường hay các quy định về di trú, cũng như quyết định oanh tạc Lybia mà không thông báo cho Quốc hội.

ImageVụ tự ý trao đổi Trung sĩ Bowe Bergdahl (trái) với 5 tù binh Taliban mà không hỏi ý kiến Quốc hội đã khiến Tổng thống Obama bị kiện.

Phát biểu với báo giới sáng 27/6, Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner cho biết, vụ kiện mà ông cùng các thành viên Quốc hội thuộc đảng Cộng hòa sẽ đưa ra trước Tòa án liên bang "không nhắm vào mục tiêu truất quyền Tổng thống của ông Obama", mà chỉ nhắm mục đích nhờ luật pháp phân xử để người lãnh đạo nước Mỹ "thi hành luật pháp một cách nghiêm chỉnh" vì "rõ ràng Tổng thống Obama đã lợi dụng quyền hạn" được hiến pháp giao phó. Ông Boehner không cho biết khi nào sẽ chính thức khởi kiện và những lý do sẽ đưa ra trong đơn nộp trước tòa, chỉ nói: "Khi nào có quyết định tôi sẽ thông báo cho mọi người biết sau".

Những điều này nếu đưa ra trước Quốc hội sẽ bị phía đảng Cộng hòa bác bỏ, và lối làm việc của ông Obama bị các vị dân cử Cộng hòa xem là "cố ý lách luật" và được ông Boehner giải thích: "Hiến pháp đòi hỏi Tổng thống phải thi hành luật pháp một cách nghiêm chỉnh, nhưng qua lối làm việc của ông, tôi tin rằng Tổng thống đã không thi hành đúng những gì được quy định bởi hiến pháp".

Trong thư gửi các đảng viên Cộng hòa, ông Boehner viết rằng dự tính vào tháng tới "sẽ yêu cầu Hạ viện bỏ phiếu chấp thuận cho Văn phòng Đặc trách Tư pháp Hạ viện đưa ông Obama ra tòa với tội danh không thi hành đúng những quy định của luật pháp", tức không tham khảo ý kiến hay lấn quyền của Quốc hội khi tự ý ban hành những sắc lệnh lách luật.

Văn bản của ông Boehner cũng cho rằng nếu không ngăn cản điều này từ bây giờ, "những người kế nhiệm (ông Obama) sẽ tiếp tục làm những gì ông ta đang làm, đi ngược với nguyên tắc phân quyền, cho Tổng thống toàn quyền quyết định như một ông vua, coi thường dân chúng và những đại biểu của dân".

Nhưng liệu tòa án có đồng ý xem xét đơn kiện mà Hạ viện dự tính nộp hay không? Theo các chuyên gia về luật pháp, thì kết quả còn tùy. Simon Larazus, Trưởng ban Tư pháp của Viện nghiên cứu Hiến pháp cho biết muốn kiện thì việc đầu tiên "phải có lý do và chứng cứ", đến giờ "ông Boehner chỉ nói chung chung, chưa đưa ra được lý do hay chứng cứ nào rõ rệt cả".

Ông Larazus tin rằng "tòa không bao giờ xử những vụ kiện không có chứng cứ xác đáng, và tòa liên bang thường không muốn xét xử những vụ kiện mà các vị thẩm phán tin rằng có tính cách chính trị".

Một chuyên gia khác là ông Louis Fisher, nổi tiếng với những công trình nghiên cứu về phân quyền trong hệ thống chính trị Mỹ nói rằng: "Đưa Tổng thống ra tòa không phải là điều hay" vì theo cái nhìn của bên tư pháp, Quốc hội có rất nhiều quyền và nhiều cách để kiểm soát hành pháp. Theo ông Fisher, các vị thẩìm phán Tòa án liên bang hay cả Tối cao Pháp viện sẽ không chấp nhận đơn kiện, "lấy lý do Quốc hội có nhiều quyền để ngăn cản không cho Tổng thống đi quá luật, tại sao Quốc hội không làm mà lại yêu cầu chúng tôi phân xử?".

Ông đưa ví dụ nếu không hài lòng với chuyện Tổng thống Obama ra sắc lệnh buộc các cơ quan liên bang phải trả mức lương 10,1USD/giờ cho những nhân viên được thuê mướn tạm thời, Quốc hội có quyền từ chối cấp ngân khoản thực thi sắc lệnh này, "không cần phải đi qua ngõ tư pháp", tức không hội đủ lý do "để tòa phải phân xử".

Riêng về trường hợp Tổng thống Obama đồng ý đánh đổi 5 tên khủng bố Taliban lấy Bowe Bergdahl, chuyên gia Fisher nghĩ rằng, "chuyện này có thể sẽ được tòa liên bang cứu xét", dựa vào lý do "luật pháp quy định Tổng thống phải thông báo cho Quốc hội ít nhất 30 ngày trước khi thả tù nhân đang bị giam giữ tại Guantanamo", đi kèm với điều kiện "lưỡng viện phải đồng ý là Tổng thống Obama đã vi phạm luật, chứ một mình Hạ viện thôi cũng chưa đủ".

Nhưng ông Fisher cũng nêu thắc mắc: “Giả sử vụ kiện đó thành công, chuyện kế tiếp sẽ là gì?" - ý muốn nói nếu ông Boehner nói không nghĩ đến chuyện truất quyền của Tổng thống Obama, thì kiện tụng làm gì cho mất thì giờ? Câu trả lời đến từ bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Khối thiểu số (Dân chủ) Hạ viện: ông Boehner và phía Cộng hòa "vẽ chuyện để chứng tỏ cho cử tri biết là họ có làm việc". Bà Pelosi mỉa mai khi rằng "phe Cộng hòa cần có người trưởng thành để hướng dẫn, và tôi mong người trưởng thành đó là ông Boehner".

Tại Nhà Trắng, thoạt đầu các cố vấn đặc trách đối nội của Tổng thống Barack Obama từ chối trả lời những câu hỏi liên quan đến chuyện này, nhưng trong cuộc họp báo hôm 27/6, phát ngôn viên Josh Earnest cho rằng: "Người dân Mỹ sẽ bực bội, không ủng hộ khi thấy có những người sử dụng tiền thuế của dân chỉ để chống lại những gì Tổng thống muốn làm cho đất nước"./.


V.Quỳnh

559523 top -
Tin tức Di trú
1 ... 172, 173, 174, 175, 176, 177, 178 ... 234

Tin tức Di trú
+ Thông báo từ NVC...
+ Thông báo từ NVC...

01-2016
+ Thông báo từ NVC...

07-2015
+ VN thay đổi luật...

04-2015
+ Lưu ý Quan trọng...
+ U.S Agencies Involved in...
+ Cập Nhật Một Số...
+ Đời Sống California -...

03-2015
+ Tòa Thượng Thẩm Ấn...
+ Cập Nhật Một Số...
+ Điều Khó Hiểu Khi...
+ Lãnh Sự Hoa Kỳ...
+ Tìm Hiểu Thái Độ...

02-2015
+ Tội cấm nhập cảnh...
+ Chiếu Khán Di Dân...
+ Chúc Mừng Năm Mới...

01-2015
+ Ngày Hết Hạn Thẻ...
+ NVC Và Số Di...
+ Chiếu Khán EB-5 -...
+ Chiếu Khán EB-5 -...
+ Danh Sách Chờ Đợi...
+ National Visa Center...

12-2014
+ Thẻ xanh cho thân...
+ THAY ĐỔI PHÍ KHÁM...
+ 2014: Một Năm Nhìn...
+ Review for 2014...
+ Người Hôn Phối Của...
+ Phỏng Vấn Với Sở...
+ Cải cách di trú...
+ Bức tranh mới về...
+ Điều Chỉnh Diện Di...
+ Opposition to President Obama's...
+ Hạ viện Mỹ bỏ...
+ Immigration Reform 2014...
+ Phe Cộng hòa công...

11-2014
+ Ai Sẽ Được Hưởng...
+ TT Obama Hành Động...
+ Tổng thống Obama cải...
+ Tác Động Hành Pháp...
+ Tổng thống Obama bảo...
+ Phản ứng về kế...
+ Tổng thống Obama công...
+ Tổng thống Obama sắp...
+ Chuyển Sang Diện Chiếu...
+ Tổng thống Obama sắp...
+ Executive Power Recap...
+ TT Obama có thể...
+ Tổng thống Obama phớt...
+ Quyết định hành pháp...
+ Phải Cản Pháp Lệnh...
+ TT Obama dự tính...
+ Executive Power...
+ Vấn Đề Từ Chối...
+ Cộng Hòa Thượng Viện...
+ Những câu hỏi phỏng...
+ Xin Con Nuôi Từ...
+ Legitimated Children Recap...

10-2014
+ Bảo lãnh con mồ...
+ Legitimated Children...
+ Thêm sáu tiểu bang...
+ RFE Explanation...
+ Kết tội hình sự...
+ Bước tiến trong giành...
+ Hôn nhân đồng tính...
+ Tư vấn Di trú...
+ Di Dân Việt Nam:...

09-2014
+ Viên chức di trú...
+ Chương Trình Mới Về...
+ Youtube di trú -...
+ Hoa Kỳ bắt đầu...
+ Phải Làm Gì Khi...
+ Thủ tục nhập cảnh...
+ Việt Nam – Hoa...
+ Chiếu Khán EB5 Và...
+ Visa Application Fee Updated...
+ Thay đổi Phí Xin...
+ Obama Thất Hứa Cải...
+ Barack Obama: muốn di...
+ Người Việt cư trú...
+ TT Obama giải thích...

08-2014
+ Tổng thống Obama quyết...
+ Obama: Đuổi Về Sớm...
+ Phía sau những toan...
+ Vì sao hồ sơ...
+ Obama Xét Ký Pháp...
+ Vấn Đề Duyệt Xét...
+ Đại gia Việt quan...
+ Hạ viện Mỹ thông...
+ Trung Tâm Chiếu Kháng...
+ Hạ Viện Mỹ hoãn...
+ Kho Dữ Liệu Của...
+ Chủ tịch Hạ viện...

07-2014
+ Hạ viện Mỹ gác...
+ Làm Sao Tôi Có...
+ 135 - Technical Problems...
+ Cập nhật thông tin...
+ 134 - Di Tru...
+ Tạm ngưng cấp visa...
+ Ða số trẻ Trung...
+ Ông Obama Có Thể...
+ Chuẩn bị đi Mỹ...
+ Bà Vũ Cúc được...
+ Tổng thống Obama bị...
+ Hôn Nhân và Thẻ...
+ Mỹ kêu gọi các...
+ Vì sao nước Mỹ...
+ Các Giáo Hội Công...
+ Các nhà lập pháp...
+ Các nhà lập pháp...
+ Câu hỏi và Một...
+ Sở Di Trú xiết...
+ Các tổ chức từ...
+ Mỹ phải cần tới...
+ Tranh cãi về ngân...
+ Kháng Cáo Hồ Sơ...
+ Obama quyết cải tổ...
+ Obama: 150,000 Trẻ Em...
+ Vấn Đề Hai Quốc...
+ Nhận thức về việc...
+ TT Obama: Chính phủ...
+ 132 - Child's CSPA...
+ Tổng thống Obama yêu...
+ Luật Bảo Vệ Hôn...
+ Mỹ chào đón các...
+ ‘Giấc mơ Mỹ’ ngày...
+ Mỹ trục xuất ngay...
+ Nhân ngày Lễ Độc...
+ TT Obama: 'Chúng ta...
+ Cư Ngụ Liên Tục...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Obama on Immigration Reform...
+ Mỹ sẽ thông qua...
+ TT Obama tuyên bố...

06-2014
+ Tổng thống Mỹ quyết...
+ Khám Phá Gian Lận...
+ Misconceptions in Osorio Decision...
+ Trục xuất (phần I)...
+ Có thể tự đặt...
+ Bà Obama Kêu Gọi...
+ Kết Hôn Đồng Tính,...
+ Phân tích quyết định...
+ Hiểu lầm chính sách,...
+ Child Status Protection Act...
+ Tối Cao Pháp Viện...
+ Cải cách nhập cư...
+ Phán quyết Giữ ngày...
+ 129 - Quyết định...
+ Phán quyết của Tối...
+ Kinh nghiệm phỏng vấn...
+ Kinh nghiệm phỏng vấn...
+ “Chuẩn bị gì trước...
+ Child Status Protection Act...
+ Một số sửa đổi...
+ Một Số Vấn Đề...
+ Những lí do bạn...
+ 128 - Di Tru...
+ Nhiều cặp đồng tính...
+ Child Status Protection Act...

05-2014
+ Cải Tổ Di Trú...
+ 62.000 người được cấp...
+ 127 - Mayorkas v....
+ Bảo Trợ Tài Chính...
+ 125 - Visa Bulletin...
+ Đạo Luật Di Trú...
+ Những Người Bán Giấy...
+ Các loại Visa đến...
+ 124 - Visa Regression...
+ Ngày Đáo Hạn Diện...
+ Phát triển của Visa...
+ Hoa Kỳ đề cử...
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Tổng thống Obama kêu...
+ Bộ Tư Pháp Hoa...
+ USCIS Thông Báo Về...
+ Chính trường Mỹ lại...
+ Mỹ nới rộng quy...
+ Khi Thẻ Xanh Sắp...
+ 123 - A-Number and...
+ Lãnh sự quán từ...
+ Bộ Nội an Mỹ...
+ Bảo lãnh thân nhân...
+ USCIS Thông Báo Về...
+ Đơn Bảo Lãnh Gia...

04-2014
+ Cập Nhật Thủ Tục...
+ Visa Bulletin May 2014...
+ Visa Bulletin May 2014...
+ Thẻ xanh là gì?...

05-2014
+ Thường Trú Nhân là...

04-2014
+ Quy định đơn miễn...
+ Bảo lãnh thân nhân...

08-2014
+ Một Số Chú Giải...

04-2014
+ Tổng Thống Obama sẵn...
+ Tối Cao Pháp Viện...
+ Bộ Nội An Mỹ...
+ 100 câu hỏi trắc...
+ Sẵn Sàng Nhập Tịch,...
+ Thông tin về chuẩn...
+ H1B Visa Updated...
+ Visa bị từ chối,...
+ Ineligibilities and Waivers 212a...
+ Hai vấn đề thường...
+ Quy định mới về...
+ Kế hoạch định cư...
+ Điều kiện bảo lãnh...
+ 01 Tháng 07, 2014:...

05-2014
+ Một Số Câu Hỏi...

04-2014
+ Chuẩn bị hồ sơ...
+ Khai thuế: Ðiều nên...
+ Youtube 100 Câu hỏi...
+ Câu hỏi thường gặp...
+ L-1 VISA...
+ SV Du Học Trong...
+ 188 - GSS...
+ Giá trị lương căn...
+ Số liệu cấp visa...

03-2014
+ Dự luật cải cách...
+ Mùa Khai Thuế 2013...
+ Cá nhân xuất cảnh...
+ TNS Schumer đề nghị...
+ Luật Di Trú: Quốc...
+ Chiếu Khán Dành Cho...
+ XIN THÔNG BÁO CHO...
+ Liên hệ giữa ly...
+ Dân Biểu Cộng Hòa...
+ 117 - New Procedures...
+ Làm Sao Thuyết Phục...
+ Kinh nghiệm đạt Visa...
+ Quốc Tịch Hoa Kỳ...
+ Di trú nhập tịch...
+ Nói Về Đạo Luật...
+ Những Chọn Lựa Của...
+ Hội thảo của đoàn...
+ Nhiều Tiểu Bang Ủng...
+ CH: Không Thông Qua...
+ Các nhà tranh đấu...
+ Dịch Vụ Xin Cấp...

02-2014
+ Luật Bảo Vệ Hôn...
+ Thông báo về việc...
+ Luật di trú: 'Reentry...
+ Làm Sao Có Một...
+ Tìm hiểu luật di...
+ Nhận định về di...
+ Làm Sao Có Một...

01-2014
+ Tìm hiểu luật di...
+ Di Trú Năm 2013...
+ Removal of The Condition...
+ Removal of The Condition...
+ Bảo Hiểm Y Tế...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Nhìn Lại Vấn Đề...

12-2013
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Điều kiện Anh ngữ...
+ Ngợi Ca Những Gia...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Một Vài Số Liệu...
+ Luật di trú: Trục...
+ Luật di trú: Trục...
+ Chiếu Khán Của Con...
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Người Hôn Phối Của...

11-2013
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Việt Nam Chỉ Hợp...
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Tối Cao Pháp Viện...
+ Quy định mới về...
+ Một Số Vấn Đề...
+ Quy định mới về...
+ Tìm hiểu luật di...

06-2014
+ Duyệt Lại Đạo Luật...
+ TT Obama yêu cầu...

11-2013
+ trục xuất - Phần...

10-2013
+ Những Câu Hỏi Của...
+ Luật di trú: Child...
+ Di Dân Bất Hợp...
+ Luật di trú: Child...
+ Chiếu Khán P-3 Dành...
+ Tìm hiểu luật di...
+ Xin Visa đi Mỹ...
+ Bảo Lãnh Diện K3...
+ Tìm hiểu luật di...
+ Luật Di Trú Mỹ...
+ Một Số Vấn Đề...

09-2013
+ Điều kiện Anh ngữ...
+ IRS và nghiệp vụ...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Cần phải khai chân...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Cập Nhật Một Số...
+ Nạn nhân bạo hành...
+ Hồ sơ bảo lãnh...
+ Quy tắc 'vàng' phỏng...
+ Chiếu Khán EB5 Và...
+ Chuẩn bị hồ sơ...

08-2013
+ Một số tin tức...
+ Luật di trú: Bảo...
+ Bảo lãnh thân nhân...
+ Cập Nhật Thủ Tục...
+ Bảo lãnh thân nhân...
+ Cập Nhật Luật Bảo...
+ Mẫu Ðơn I-864 ‘Bảo...
+ Nộp Đơn I-601 Xin...

07-2013
+ Sự Quan Trọng Về...
+ Quy định mới về...
+ Những Hồ Sơ Bảo...
+ 90 Chủ Tịch ĐH...
+ Chiếu Khán Công Việc...
+ Nhiều DB Cộng Hòa...
+ Hạ Viện chần chừ...
+ TT Obama hối thúc...
+ Sau Phán Quyết DOMA,...
+ Obama Hô Hào Thông...
+ DC Tại Hạ Viện:...
+ Cựu TT George W....
+ Phán quyết của TCPV...
+ Thượng Viện Thông Qua...
+ Dự Luật Di Trú...
+ Một Tuần Lễ, Ba...

06-2013
+ Cải tổ di trú:...
+ Thượng Viện Mỹ: OK...
+ Những Vấn Đề Di...
+ Thượng Viện thông qua...
+ Thượng viện Mỹ bắt...
+ Thay Đổi Dự Luật...
+ Sở Di Trú và...
+ TT Obama hối thúc...
+ Dự Luật Cải Tổ...
+ Luật di dân đang...
+ Luật Di Trú Mới...
+ Chiếu Khán Tưởng Lệ...
+ Điền đơn N-400 nhập...
+ Hoa Kỳ sẽ hủy...
+ Cập Nhật Chương Trình...
+ Thượng viện Mỹ bắt...
+ Cải tổ luật di...
+ TT Obama kêu gọi...
+ Bảo lãnh và Visa...
+ NS Reid: Tới 4-7...
+ 5 điều bạn nên...
+ Tổng thống Obama hô...
+ Hạ Viện: Vẫn Chưa...
+ Những Con Số Chiếu...
+ Thượng nghị sĩ Mỹ...

05-2013
+ Thượng Viện có thể...
+ Sở Di Trú và...
+ Mỹ muốn khai tử...
+ Ðề tài: Reentry Permit...
+ Thượng Viện đề nghị...
+ Hạ Viện Sẽ Thông...
+ Dự luật nhập cư...
+ Ủy Ban Pháp Chế...
+ Chiếu Khán Tưởng Lệ...
+ Bước tiến mới của...
+ BPSOS và APALC giúp...
+ Các nước tranh "miếng...
+ Dự luật cải tổ...
+ Ðề tài: Quốc tịch...
+ Quốc tịch Hoa Kỳ...
+ Vấn Ðề Duyệt Xét...
+ bảo lãnh theo diện...

04-2013
+ Thượng Viện Đề Nghị...
+ Gần hơn “giấc mơ”...
+ Những Ðiểm Chính Trong...
+ Dự luật di trú...
+ Vụ bom Boston gây...
+ Khủng bố và nhập...
+ 8 Nghị Sĩ Thuộc...
+ Thượng Viện soạn thảo...

03-2013
+ Thông báo dành cho...

02-2013
+ Cải tổ di trú:...
+ Mỹ cải cách chính...
+ Cải tổ di trú:...
+ Chương trình con nuôi...
+ Chi tiết về kế...
+ Chính phủ của Tổng...

10-2014
+ Di dân muốn Tổng...

02-2013
+ Di Dân Việt Nam:...
+ Obama: Sẽ Ra Dự...
+ PHÍ MỚI DI DÂN...
+ Mỹ tập trung vào...
+ Hoa Kỳ thảo luận...
+ Các chính sách cải...

01-2013
+ Tổng thống Obama công...
+ Mỹ cải cách hệ...
+ TT Obama hoan nghênh...
+ Thực thi luật di...
+ Mỹ: Thắng lợi của...
+ Di dân muốn Tổng...
+ Phí mới của USCIS...
+ Các nhà lập pháp...

11-2012
+ BỘ TRƯỞNG NAPOLITANO LOAN...

10-2012
+ Thông tin quan trọng...

08-2013
+ THÔNG BÁO VỀ VIỆC...

08-2012
+ Sở Di Trú Cảnh...

07-2012
+ Đa số dân Mỹ...
+ Obama nhập tịch cho...

06-2012
+ How to call USCIS...
+ Cựu Nữ Ngoại Trưởng...
+ Tối cao Pháp viện...
+ Tối cao Pháp viện...
+ Mỹ: Y Tế Nặng...
+ 64% Cử Tri Mỹ:...
+ Romney: Trả Lời Không...
+ Lần đầu di dân...

05-2012
+ Mỹ chấn động vì...
+ Thu Thập Dữ Liệu...

03-2012
+ USCIS Khởi Động Hệ...

04-2014
+ Chính Sách Và Luật...

03-2014
+ Bảo lãnh thân nhân...

07-2014
+ Khai thuế 2013 -...

08-2014
+ Chuyến bay đầu tiên...

05-2014
+ Hạ Viện Mỹ thông...

07-2014
+ Tin cập nhật quy...

12-2013
+ Mỹ huy động phương...

03-2012
+ Tôi Lo Ngại Phải...
+ Ðọ Sức Vấn Ðề...
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image