.
Tin tức Di trú
1 ... 169, 170, 171, 172, 173, 174, 175 ... 234 - bottom

Các nhà lập pháp Mỹ đang thúc bách tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng biên giới
VOA


16/07/2014
Có vẻ như sự ủng hộ lưỡng đảng đang ngày càng tăng ở Capitol Hill để giải quyết nhanh chóng cuộc khủng hoảng đang gia tăng dọc theo biên giới phía nam của Hoa Kỳ. Thông tín viên VOA Michael Bowman tường trình từ Thượng viên, nơi các nhà lập pháp đồng ý rằng làn sóng người nhập cư vị thành niên không có giấy tờ phải được kết thúc, nhưng giải pháp khắc phục chính xác và kinh phí để thực hiện vẫn là điểm gây tranh cãi.

ImageCác phụ nữ và trẻ em đi trong sân bay ở San Pedro Sula sau khi bị trục xuất khỏi Mỹ, 14/7/14


Nhất trí lưỡng đảng và hành động nhanh chóng là điều hiếm có ở quốc hội, nơi đang xem xét yêu cầu của Tổng thống Barack Obama chi 4 tỉ USD để chăm sóc và xử lý tình huống hàng chục ngàn trẻ em không có giấy tờ và để tăng cường các nguồn lực liên bang dọc theo biên giới dài 3.200 cây số giữa Mỹ và Mexico.

Phe Cộng Hòa kiểm soát Hạ viên và có thể ngăn chặn hay trì hoãn việc bỏ phiếu ở Thượng viện, nhưng người đứng đầu đảng Cộng Hòa ở Ủy ban Tư pháp Thượng viện, ông Chuck Grassley, cho biết khi được hỏi liệu quốc hội có nên hành động trước khi nghỉ suốt tháng Tám:

“Tôi hy vọng như vậy vì tôi cho rằng nhu cầu nhân đạo là rất lớn”.

Quan điểm đó được lặp lại bởi Thượng nghị sĩ Dân Chủ Tom Carper:

“Đó là điều chúng ta nên làm trước kỳ nghỉ tháng Tám”.

Cả hai Thượng nghị sĩ đều nói một đạo luật năm 2008 được ký bởi Tổng thống George W. Bush bảo đảm việc chất vấn về di trú cho hầu hết các em vị thành niên là không vững chắc, vì toàn bộ số trẻ em vị thành niên chủ yếu đến từ các quốc gia Trung Mỹ.

Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Lindsey Grahm đồng ý điều này. Ông nói:

“Luật năm 2008 được tạo ra để đối phó với trẻ em đến từ Trung Quốc và những nơi khác đến đây như là các nô lệ tình dục, để bảo đảm là chúng ta không trả chúng về lại ngay tại quê nhà. Rõ ràng, những người nhập cư đến từ Honduras, Guatemala và El Salvador đều tin rằng nếu bạn có thể đến đây, bạn có thể ở lại đây”.

Một đề xuất được đưa ra bởi một thượng nghị sĩ Cộng Hòa và một thành viên Hạ viện Dân Chủ sẽ hạn chế đáng kể khung thời gian cho một trẻ vị thành niên đưa ra lý do để được ở lại Mỹ với tư cách tị nạn.

Thượng nghị sĩ Dân Chủ Robert Manendez sợ rằng sự thay đổi như vậy sẽ khiến cho con số không biết là bao nhiêu người mới lại đến với yêu cầu nhập cư hợp pháp sẽ bị luật pháp từ chối. Ông nói:

“Bạn không thể trong vòng 72 giờ đưa ra lý do rằng cha của bạn bị giết ngay trước mắt bạn. Bạn nêu lên lý do rằng một băng đảng nói với bạn là “tham gia với tụi tao hoặc là chết” nếu bạn không có thời gian để đưa ra các giấy tờ, chứng thư, giấy chứng nhận hoặc những thứ linh tinh”.

Những điểm bất đồng khác là nên chi chính xác bao nhiêu tiền cho các mục đích nào. Thượng nghị sĩ Graham nói kinh phí là cần thiết để giải quyết nhu cầu nhân đạo ở biên giới, nhưng nói thêm rằng ông sẽ không bỏ phiếu cho việc phê chuẩn hàng tỉ đô-la cho đến khi nào những quan ngại về chính sách được giải quyết.

Thượng nghị sĩ Carper lo sợ sẽ không có giải pháp nào của Hoa Kỳ có hiệu quả chừng nào bạo lực và nghèo đói vẫn còn là một căn bệnh ở Trung Mỹ:

“Tại sao các phụ huynh (ở Trung Mỹ) sẵn sàng cho những đứa trẻ 8, 9, 10 tuổi không có người đi cùng vượt 1.500 dặm để đến nước ngoài? Lý do là vì cuộc sống của những gia đình đó ở Honduras, rất nhiều người trong số họ, là những địa ngục. Và do đó họ đang biểu quyết bằng việc ra đi”.

Cho đến nay, Tổng thống Obama và các thành viên trong nội các đang nhấn mạnh rằng trẻ em không có giấy tờ không có quyền tự động ở lại Mỹ và hy vọng thông điệp đó được Trung Mỹ nghe thấy.

Các nhà phê bình chính quyền nói cuộc ông Obama, ít ra, bị quy trách phần nào về cuộc khủng hoảng biên giới, vì ý định ông tuyên bố hồi gần đây là sẽ làm những gì ông có thể làm được để giải quyết những thách thức về vấn đề di trú của Mỹ bằng hành động của hành pháp.


Những đứa trẻ vượt biên không cha mẹ
Để sinh tồn, người ta sẽ làm tất cả những gì có thể. Kể cả chuyện sự sinh tồn đó là cho bản thân họ hay cho những thế hệ con cháu tương lai. Đó là lý do nhiều bậc cha mẹ ở những nước đang phát triển, những nước gặp nhiều bất ổn chính trị, những nước nạn tham nhũng hoành hành tiếp tay cho giới quan chức trục lợi…

ImageNhững đứa trẻ vượt biên không cha mẹ


Những người kiếm được tiền sẽ tìm mọi cách gởi con cái đến Hoa Kỳ sinh sống, học tập. Còn với những nước nghèo, đặc biệt là tại Trung Mỹ, nhiều đứa trẻ đã phải lên đường tìm tự do trên đôi chân của chính mình để đến Hoa Kỳ. Chúng là những đứa trẻ vượt biên không có cha mẹ đi theo.

Với chính phủ Hoa Kỳ, chúng là những đứa trẻ nằm trong danh sách trẻ nhập cư (immigrant children) – Một thách thức mà Hoa Kỳ đang phải đối phó. Chúng đến từ Honduras, Guatemala và El Salvador (thuộc Trung Mỹ), băng qua Mexico đến với thiên đường tự do này. Mỗi năm có đến hàng ngàn những đứa trẻ như thế. Tuy nhiên càng gần đây con số này càng tăng lên nhiều hơn, lên tới vài vạn trẻ một năm. Chúng hy vọng được sống trong những thành phố ở Mỹ, được cắp sách đến trường, và sau này là cơ hội có công ăn việc làm ở xứ sở tự do phồn thịnh này.

Tại sao trẻ em vượt biên không cha mẹ đến xứ Mỹ nhiều như vậy? Theo hãng tin Asociated Press, sở dĩ có hiện tượng này vì những kẽ hở của hệ thống luật di trú Mỹ ban hành năm 2002 với chính sách bảo vệ quyền lợi của trẻ em (to protect children’s welfare) đã tạo cơ hội để các em có lý do để vượt biên hơn.

Các em nhỏ này đã vượt qua những chặng đường gian nan nguy hiểm, vượt sông, vượt đèo, đói khát và bệnh tật, đôi khi đến cả người lớn còn phải bỏ mạng. Chúng bỏ lại sau lưng một quê hương với những nỗi ám ảnh kinh hoàng để đến với một xứ sở hoàn toàn xa lạ (được tô vẽ, thổi phồng như một thiên đường đầy hứa hẹn). Cộng thêm những câu chuyện về luật bảo vệ trẻ em ở Hoa Kỳ rất tuyệt vời một khi các em vượt biên trót lọt được kể lại cho bố mẹ các em nghe, (thế là) chỉ cần trẻ vị thành niên đặt chân đến biên giới Mỹ, không có cha mẹ, các em sẽ được luật pháp Hoa Kỳ bảo vệ ở mức tối ưu nhất, do Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh HHS (Health and Human Services Department) đảm trách.

Nội các của Tổng thống Obama cho biết đến tháng Chín (tức cuối năm tài khóa 2013) có 90.000 trẻ em cố tình vượt biên không có cha mẹ vào nước Mỹ băng qua biên giới Mexico đang được tạm giữ. Trong khi đó năm ngoái chính phủ Hoa Kỳ chỉ gởi khoảng 2.000 trẻ em về các nước nguyên quán. Đứng trước tình hình con số các em đến Mỹ mỗi năm một tăng, nội các của Tổng thống Obama đã yêu cầu Quốc hội chi viện số tiền 2 tỷ Mỹ kim để giải quyết vấn đề gay cấn này.

Theo lời Gary Mead, cựu Giám đốc cơ quan ICE (Immigration and Customs Enforcement), người đảm trách vấn đề tìm kiếm và trao trả những đứa trẻ vượt biên đến sống ở Hoa Kỳ về các nước nguyên quán: Những đứa trẻ này không bao giờ đi khỏi Hoa Kỳ. Và những gì Hoa Kỳ đang thực hiện không phải là hướng giải quyết dứt khoát, rõ ràng để chấm dứt tình trạng này.

Với dư luận chung, việc tạm giữ các em tại những dãy nhà tập trung do cơ quan Tuần hành Biên phòng BP (Border Patrol) kiểm soát hiện đang là một vấn đề xã hội đầy bức xúc. Tình trạng sinh hoạt của các em tại đây khiến các nhà hoạt động nhân đạo (humanitarian) băn khoăn. Họ cho rằng đây là một khủng hoảng nhân sinh vì điều kiện sinh hoạt tại khu nhà tập trung ở biên giới Hoa Kỳ-Mexico không hội đủ những tiêu chuẩn tối thiểu. Để giải quyết vấn đề này, chính phủ Obama yêu cầu Bộ Quốc phòng mở cửa lại những căn cứ quân sự tại Texas, Oklahoma, hoặc California để có chỗ cho các em sống với điều kiện sinh hoạt tốt hơn; tương tự như dạo năm 1975 Căn cứ Fort Chaffee của Arkansas từng là nơi dành cho những di dân Việt Nam đầu tiên rời bỏ quê nhà sau biến cố 30-4-1975 sống tạm trước khi chọn lựa một nơi mới để định cư.

Do hệ thống luật di trú Hoa Kỳ thiên về bảo vệ trẻ em quá nhiều nên các bậc phụ huynh ở Trung Mỹ an tâm hơn trong quyết định cho các con vượt biên một mình. Nếu phải ở lại đất nước của họ; các em có thể bị ép gia nhập các băng đảng thuộc quyền kiểm soát của Mafia hoặc những tổ chức phiến quân (nếu kháng cự, các em sẽ bị xử ngay) hoặc các em sẽ phải sống trong một môi trường xã hội đầy nguy hiểm với tỷ lệ tội phạm rất cao. Vì vậy trong số các em nhỏ vượt biên, nhiều em chỉ mới 5-7 tuổi. Điều này đã khiến các giới chức Mỹ, trong đó có bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa (Homeland Security), nội các tổng thống, viên chức chính sách hộ tịch, và ủy viên của Hải quan và Bảo vệ Biên phòng CBP (Customs and Border Protection) vắt óc tìm cách giải quyết đời sống cho các em như phúc lợi giáo dục, tìm công việc, hoặc bảo đảm những nhu cầu an toàn một khi các em vượt qua biên giới Mexico đi vào đất Mỹ.

Nếu thẳng thừng với các em này thì không ai nỡ. (Mà) không thẳng thừng thì tình trạng này mỗi lúc một xấu thêm. Nói khác đi, nếu tình hình các nước Trung Mỹ càng xấu, các bậc cha mẹ càng nghĩ đến chuyện cho các con mình vượt biên nhiều hơn. Họ hy vọng con em họ sẽ có một tương lai an toàn. Điều này gần giống với không ít người Việt sau biến cố 30-04-1975 đã cho con mình vượt biên trước bằng đường biển và đường bộ vì tin tưởng rằng đó là cách tốt nhất để các em có được một tương lai tốt đẹp hơn.

Phát ngôn viên Josh Earnest của Nhà Trắng cho biết: Nếu như Quốc hội Hoa Kỳ thông qua đạo luật mới, nới lỏng biên giới hơn, điều này sẽ khiến làn sóng các em nhỏ vượt biên vào Mỹ sẽ tăng lên. Bởi các em (và cha mẹ các em) khi nắm rõ không ai nỡ xử tệ với trẻ vị thành niên trong những hoàn cảnh đáng thương. Vì thế Hoa Kỳ phải có một cách dứt khoát để các bậc cha mẹ ở Trung Mỹ hiểu không phải con họ cứ đi một mình đến biên giới Hoa Kỳ thì sẽ tự động được hưởng những quy chế tị nạn dễ dàng.

Trong năm tài khóa 2013, riêng tại Rio Grande Valley, Texas đã tạm giữ 26.000 trẻ vị thành niên. Các em đến đây gồm đủ mọi thành phần. Có nhiều em cha mẹ đến Mỹ trước (bỏ lại các em ở nhà) nhưng họ hiện không có giấy tờ hợp pháp để bảo lãnh nên các em phải vượt biên để đoàn tụ với cha mẹ. Có em bỏ lại cha mẹ ở nhà để ra đi tìm kiếm một tương lai tốt đẹp hơn. Nhiều em mồ côi nghe chúng bạn rủ đi là đi.

Năm 2014, tình hình trẻ vượt biên không cha mẹ đến Hoa Kỳ càng tệ hại hơn. Từ tháng 10 năm 2013 tới nay, BP đã tạm giữ 52.000 trẻ em. Thông thường các em được tạm giữ 1 tháng dưới sự giám sát của Văn phòng Tỵ nạn Tái định cư ORR (Office of Refugee and Resettlement) trực thuộc Bộ Y tế và Phục vụ Nhân sinh Hoa Kỳ HHS trước khi đoàn tụ với cha mẹ hoặc người thân ở Mỹ, bất luận những người thân này có giấy tờ hợp pháp hay không. Trước đó, vào thời Tổng thống George W. Bush (Bush con), thì trẻ đi một mình bị tạm giữ tại biên giới sẽ phải giao cho HHS thụ lý tối đa trong vòng 3 ngày.

Về mặt lý thuyết, trẻ vị thành niên nhập tịch lậu (vượt biên trái phép) sẽ bị trục xuất, song trên thực tế thì đây là một thủ tục kéo dài nhiều năm. Hiện nay các hồ sơ tồn đọng lên tới 30.000 ca. Nhiều ca tồn đọng lâu quá nên bị thất lạc. Nhiều ca chưa giải quyết tới thì các em đã có đủ điều kiện hợp thức thường trú (như kết hôn với công dân Mỹ). Nhiều vị quan tòa không nỡ thẳng tay, bảo các em về nhà tìm một luật sư biện hộ rồi năm sau hãy tới xử lại. Vì thế nhiều bậc cha mẹ ở Trung Mỹ tin rằng chuyện trục xuất thực hiện cho có lệ. Họ nghĩ Hoa Kỳ không giải quyết xuể với lượng hồ sơ tồn đọng như hiện nay. Nên con em họ cứ việc vượt biên. Vô tình càng khiến cho số lượng hồ sơ tồn đọng nhiều hơn.

Trong tương lai gần, những đứa trẻ vượt biên không cha mẹ vẫn tiếp tục đến Mỹ. Ít nhất cho tới khi chính quyền Mỹ đưa ra một biện pháp cứng rắn hơn. Tuy nhiên đây vẫn là một vấn đề khó. Có người nói chính quyền Mỹ không nên quá dễ dãi. Có người nói nên có lương tâm với những đứa trẻ đáng thương này. Ai cũng có lý do riêng.

Một điều không thể chối cãi: Hiện tượng này đang là vấn đề nóng mà Hoa Kỳ hoàn toàn không hề muốn. Nhất là tài chánh Hoa Kỳ hiện đang trong cảnh lực bất tòng tâm, ngân sách mỗi ngày một khó khăn. (Nên) tạm thời số phận những đứa trẻ vượt biên không cha mẹ vẫn hưởng những quy chế tỵ nạn tương đối thoáng. Nhưng đến lúc chính phủ Mỹ không thể duy trì chính sách này được nữa (thẳng tay từ chối, không tiếp nhận bất cứ một trẻ nào); thì các bậc cha mẹ ở Trung Mỹ mới thay đổi quyết định để cho con mình vượt biên một mình đến Mỹ.

Nguyễn Thơ Sinh


558955 top -

Các nhà lập pháp Mỹ tìm hiểu gốc rễ khủng hoảng di dân ở biên giới
voa


16.07.2014
TRỤ SỞ QUỐC HỘI MỸ — Việc trẻ em không có giấy tờ ồ ạt đến biên giới phía nam của Mỹ sẽ không chấm dứt một khi các nước Trung Mỹ vẫn còn là điểm nóng của bạo lực, nghèo đói và tuyệt vọng. Thông tín viên Michael Bowman của VOA cho biết đó là thông điệp các nhà lập pháp Mỹ nghe được từ một nhóm chuyên gia điều trần trước Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện.

ImageDi dân nhập cư Mỹ bất hợp pháp xếp hàng lấy vé tại một trạm xe buýt sau khi được thả ra từ một cơ sở xử lý của Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ ở McAllen, Texas, 20/6/2014.


Những cha mẹ người Trung Mỹ cho con cái thực hiện hành trình nguy hiểm có thể đã lầm tưởng rằng trẻ vị thành niên nghiễm nhiên có quyền ở lại Mỹ theo luật và chính sách hiện hành của chính quyền Obama. Nhưng lầm tưởng đó không phải là động lực chính thúc đẩy di cư hàng loạt, theo ông Eric Olson thuộc Chương trình Châu Mỹ Latin của Trung tâm Woodrow Wilson.

"Đối với nhiều người, họ thà tìm đường đến phương bắc dù nhiều trắc trở còn hơn là ở lại quê nhà không lối thoát."

Đó là bởi vì El Salvador, Honduras, và Guatemala là những nước có tỉ lệ giết người và nghèo túng vào loại cao nhất thế giới, theo ông Michael Schifter, giám đốc trung tâm nghiên cứu Đối thoại liên Mỹ, người cũng ra điều trần trước ủy ban Thượng viện.

"Ngày nay, nhiều người Salvador bị giết còn hơn trong những thời điểm tồi tệ nhất của cuộc nội chiến đẫm máu ở nước này những năm 1980. Thứ mà các nước Trung Mỹ này cùng có chung là một cuộc khủng hoảng bắt nguồn từ những định chế và sự quản trị yếu kém. Năng lực của các chính phủ này trong việc bảo vệ người dân và cung cấp những dịch vụ cơ bản rất hạn chế. Tham nhũng thì tràn lan."

ImageNhững em nhỏ ngủ trong một khu buồng tạm giam ở một cơ sở xử lý của Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ, Brownsville, Texas, 18/6/2014

Ông Shifter nói thêm rằng bất kỳ chương trình nào của Mỹ mà không hướng tới vùng Trung Mỹ và cải thiện hoàn cảnh ở cấp cộng đồng sẽ không ngăn được cuộc khủng hoảng trẻ em di cư ở biên giới.

"Sự hỗ trợ của Mỹ nên ưu tiên cho những định chế trọng yếu, chẳng hạn như lực lượng cảnh sát và tòa án. Đây là cách tốt nhất để thăng tiến nền pháp trị. Không có giải pháp tức thời. Bất kỳ nỗ lực nghiêm túc nào sẽ phải mất một thời gian dài."

Ông Olson lưu ý rằng, ở nhiều nơi thuộc vùng Trung Mỹ, 50 hoặc hơn 50 phần trăm thanh thiếu niên không học hết bậc trung học. Sự thiếu thốn triển vọng kinh tế ở Trung Mỹ cũng phải được giải quyết, theo lời ông Eric Farnsworth thuộc Hội đồng châu Mỹ.

"Tôi cho là một phần quan trọng của giải pháp là tạo ra triển vọng thực tế cho tăng trưởng kinh tế ở những nước có người di cư. Nói cách khác, đó là những việc làm tốt, hợp pháp, và lâu dài mang lại triển vọng về đời sống tốt hơn và ổn định hơn ở cấp địa phương và cộng đồng."

Dù không bác bỏ hoàn cảnh tuyệt vọng ở nhiều nơi thuộc Trung Mỹ, nhưng nghị sĩ đảng Cộng hòa hàng đầu của ủy ban, Thượng nghị sĩ Tom Coburn, nói chính sách của Mỹ đã giúp thu hút trẻ em di cư đến biên giới.

"Khi hỏi những người đang đến đây, khi những người này bị lực lượng Kiểm soát Biên giới chặn bắt, 90 phần trăm nghĩ rằng họ có thể tự do nhập cảnh."

Nhưng chủ tịch ủy ban, thượng nghị sĩ Tom Carper của đảng Dân chủ, nói giải quyết cuộc khủng hoảng này chỉ bằng việc thực thi luật pháp không thôi sẽ thất bại.

"Có những vấn đề lớn và cố hữu ở Trung Mỹ đang khiến rất nhiều người mạo hiểm tìm đường lên bắc. Trừ phi chúng ta xem xét tường tận những vấn đề gốc rễ, không thì chúng ta sẽ cứ vung tiền chữa trị những triệu chứng đau lòng ở tại biên giới chúng ta."

Tổng thống Barack Obama đã yêu cầu cấp gần 4 tỉ USD quỹ khẩn cấp để cung cấp nơi ở và xử lý hàng chục ngàn trường hợp trẻ em di cư, và để tăng cường nguồn lực liên bang tại biên giới. Một số nhà lập pháp muốn sửa đổi một đạo luật năm 2008 đảm bảo có những phiên tòa xét xử về nhập cư đối với hầu hết những trường hợp không phải là người Mexico. Các nhà lập pháp của cả hai bên nói rằng cuộc khủng hoảng biên giới cần được giải quyết trước khi Quốc hội bãi họp nghỉ phép vào tháng Tám.

Michael Bowman
133 – Unaccompanied Central American Children
nguyenlegalgroup.com
559005 top -
Tin tức Di trú
1 ... 169, 170, 171, 172, 173, 174, 175 ... 234

Tin tức Di trú
+ Thông báo từ NVC...
+ Thông báo từ NVC...

01-2016
+ Thông báo từ NVC...

07-2015
+ VN thay đổi luật...

04-2015
+ Lưu ý Quan trọng...
+ U.S Agencies Involved in...
+ Cập Nhật Một Số...
+ Đời Sống California -...

03-2015
+ Tòa Thượng Thẩm Ấn...
+ Cập Nhật Một Số...
+ Điều Khó Hiểu Khi...
+ Lãnh Sự Hoa Kỳ...
+ Tìm Hiểu Thái Độ...

02-2015
+ Tội cấm nhập cảnh...
+ Chiếu Khán Di Dân...
+ Chúc Mừng Năm Mới...

01-2015
+ Ngày Hết Hạn Thẻ...
+ NVC Và Số Di...
+ Chiếu Khán EB-5 -...
+ Chiếu Khán EB-5 -...
+ Danh Sách Chờ Đợi...
+ National Visa Center...

12-2014
+ Thẻ xanh cho thân...
+ THAY ĐỔI PHÍ KHÁM...
+ 2014: Một Năm Nhìn...
+ Review for 2014...
+ Người Hôn Phối Của...
+ Phỏng Vấn Với Sở...
+ Cải cách di trú...
+ Bức tranh mới về...
+ Điều Chỉnh Diện Di...
+ Opposition to President Obama's...
+ Hạ viện Mỹ bỏ...
+ Immigration Reform 2014...
+ Phe Cộng hòa công...

11-2014
+ Ai Sẽ Được Hưởng...
+ TT Obama Hành Động...
+ Tổng thống Obama cải...
+ Tác Động Hành Pháp...
+ Tổng thống Obama bảo...
+ Phản ứng về kế...
+ Tổng thống Obama công...
+ Tổng thống Obama sắp...
+ Chuyển Sang Diện Chiếu...
+ Tổng thống Obama sắp...
+ Executive Power Recap...
+ TT Obama có thể...
+ Tổng thống Obama phớt...
+ Quyết định hành pháp...
+ Phải Cản Pháp Lệnh...
+ TT Obama dự tính...
+ Executive Power...
+ Vấn Đề Từ Chối...
+ Cộng Hòa Thượng Viện...
+ Những câu hỏi phỏng...
+ Xin Con Nuôi Từ...
+ Legitimated Children Recap...

10-2014
+ Bảo lãnh con mồ...
+ Legitimated Children...
+ Thêm sáu tiểu bang...
+ RFE Explanation...
+ Kết tội hình sự...
+ Bước tiến trong giành...
+ Hôn nhân đồng tính...
+ Tư vấn Di trú...
+ Di Dân Việt Nam:...

09-2014
+ Viên chức di trú...
+ Chương Trình Mới Về...
+ Youtube di trú -...
+ Hoa Kỳ bắt đầu...
+ Phải Làm Gì Khi...
+ Thủ tục nhập cảnh...
+ Việt Nam – Hoa...
+ Chiếu Khán EB5 Và...
+ Visa Application Fee Updated...
+ Thay đổi Phí Xin...
+ Obama Thất Hứa Cải...
+ Barack Obama: muốn di...
+ Người Việt cư trú...
+ TT Obama giải thích...

08-2014
+ Tổng thống Obama quyết...
+ Obama: Đuổi Về Sớm...
+ Phía sau những toan...
+ Vì sao hồ sơ...
+ Obama Xét Ký Pháp...
+ Vấn Đề Duyệt Xét...
+ Đại gia Việt quan...
+ Hạ viện Mỹ thông...
+ Trung Tâm Chiếu Kháng...
+ Hạ Viện Mỹ hoãn...
+ Kho Dữ Liệu Của...
+ Chủ tịch Hạ viện...

07-2014
+ Hạ viện Mỹ gác...
+ Làm Sao Tôi Có...
+ 135 - Technical Problems...
+ Cập nhật thông tin...
+ 134 - Di Tru...
+ Tạm ngưng cấp visa...
+ Ða số trẻ Trung...
+ Ông Obama Có Thể...
+ Chuẩn bị đi Mỹ...
+ Bà Vũ Cúc được...
+ Tổng thống Obama bị...
+ Hôn Nhân và Thẻ...
+ Mỹ kêu gọi các...
+ Vì sao nước Mỹ...
+ Các Giáo Hội Công...
+ Các nhà lập pháp...
+ Các nhà lập pháp...
+ Câu hỏi và Một...
+ Sở Di Trú xiết...
+ Các tổ chức từ...
+ Mỹ phải cần tới...
+ Tranh cãi về ngân...
+ Kháng Cáo Hồ Sơ...
+ Obama quyết cải tổ...
+ Obama: 150,000 Trẻ Em...
+ Vấn Đề Hai Quốc...
+ Nhận thức về việc...
+ TT Obama: Chính phủ...
+ 132 - Child's CSPA...
+ Tổng thống Obama yêu...
+ Luật Bảo Vệ Hôn...
+ Mỹ chào đón các...
+ ‘Giấc mơ Mỹ’ ngày...
+ Mỹ trục xuất ngay...
+ Nhân ngày Lễ Độc...
+ TT Obama: 'Chúng ta...
+ Cư Ngụ Liên Tục...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Obama on Immigration Reform...
+ Mỹ sẽ thông qua...
+ TT Obama tuyên bố...

06-2014
+ Tổng thống Mỹ quyết...
+ Khám Phá Gian Lận...
+ Misconceptions in Osorio Decision...
+ Trục xuất (phần I)...
+ Có thể tự đặt...
+ Bà Obama Kêu Gọi...
+ Kết Hôn Đồng Tính,...
+ Phân tích quyết định...
+ Hiểu lầm chính sách,...
+ Child Status Protection Act...
+ Tối Cao Pháp Viện...
+ Cải cách nhập cư...
+ Phán quyết Giữ ngày...
+ 129 - Quyết định...
+ Phán quyết của Tối...
+ Kinh nghiệm phỏng vấn...
+ Kinh nghiệm phỏng vấn...
+ “Chuẩn bị gì trước...
+ Child Status Protection Act...
+ Một số sửa đổi...
+ Một Số Vấn Đề...
+ Những lí do bạn...
+ 128 - Di Tru...
+ Nhiều cặp đồng tính...
+ Child Status Protection Act...

05-2014
+ Cải Tổ Di Trú...
+ 62.000 người được cấp...
+ 127 - Mayorkas v....
+ Bảo Trợ Tài Chính...
+ 125 - Visa Bulletin...
+ Đạo Luật Di Trú...
+ Những Người Bán Giấy...
+ Các loại Visa đến...
+ 124 - Visa Regression...
+ Ngày Đáo Hạn Diện...
+ Phát triển của Visa...
+ Hoa Kỳ đề cử...
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Tổng thống Obama kêu...
+ Bộ Tư Pháp Hoa...
+ USCIS Thông Báo Về...
+ Chính trường Mỹ lại...
+ Mỹ nới rộng quy...
+ Khi Thẻ Xanh Sắp...
+ 123 - A-Number and...
+ Lãnh sự quán từ...
+ Bộ Nội an Mỹ...
+ Bảo lãnh thân nhân...
+ USCIS Thông Báo Về...
+ Đơn Bảo Lãnh Gia...

04-2014
+ Cập Nhật Thủ Tục...
+ Visa Bulletin May 2014...
+ Visa Bulletin May 2014...
+ Thẻ xanh là gì?...

05-2014
+ Thường Trú Nhân là...

04-2014
+ Quy định đơn miễn...
+ Bảo lãnh thân nhân...

08-2014
+ Một Số Chú Giải...

04-2014
+ Tổng Thống Obama sẵn...
+ Tối Cao Pháp Viện...
+ Bộ Nội An Mỹ...
+ 100 câu hỏi trắc...
+ Sẵn Sàng Nhập Tịch,...
+ Thông tin về chuẩn...
+ H1B Visa Updated...
+ Visa bị từ chối,...
+ Ineligibilities and Waivers 212a...
+ Hai vấn đề thường...
+ Quy định mới về...
+ Kế hoạch định cư...
+ Điều kiện bảo lãnh...
+ 01 Tháng 07, 2014:...

05-2014
+ Một Số Câu Hỏi...

04-2014
+ Chuẩn bị hồ sơ...
+ Khai thuế: Ðiều nên...
+ Youtube 100 Câu hỏi...
+ Câu hỏi thường gặp...
+ L-1 VISA...
+ SV Du Học Trong...
+ 188 - GSS...
+ Giá trị lương căn...
+ Số liệu cấp visa...

03-2014
+ Dự luật cải cách...
+ Mùa Khai Thuế 2013...
+ Cá nhân xuất cảnh...
+ TNS Schumer đề nghị...
+ Luật Di Trú: Quốc...
+ Chiếu Khán Dành Cho...
+ XIN THÔNG BÁO CHO...
+ Liên hệ giữa ly...
+ Dân Biểu Cộng Hòa...
+ 117 - New Procedures...
+ Làm Sao Thuyết Phục...
+ Kinh nghiệm đạt Visa...
+ Quốc Tịch Hoa Kỳ...
+ Di trú nhập tịch...
+ Nói Về Đạo Luật...
+ Những Chọn Lựa Của...
+ Hội thảo của đoàn...
+ Nhiều Tiểu Bang Ủng...
+ CH: Không Thông Qua...
+ Các nhà tranh đấu...
+ Dịch Vụ Xin Cấp...

02-2014
+ Luật Bảo Vệ Hôn...
+ Thông báo về việc...
+ Luật di trú: 'Reentry...
+ Làm Sao Có Một...
+ Tìm hiểu luật di...
+ Nhận định về di...
+ Làm Sao Có Một...

01-2014
+ Tìm hiểu luật di...
+ Di Trú Năm 2013...
+ Removal of The Condition...
+ Removal of The Condition...
+ Bảo Hiểm Y Tế...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Nhìn Lại Vấn Đề...

12-2013
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Điều kiện Anh ngữ...
+ Ngợi Ca Những Gia...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Một Vài Số Liệu...
+ Luật di trú: Trục...
+ Luật di trú: Trục...
+ Chiếu Khán Của Con...
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Người Hôn Phối Của...

11-2013
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Việt Nam Chỉ Hợp...
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Tối Cao Pháp Viện...
+ Quy định mới về...
+ Một Số Vấn Đề...
+ Quy định mới về...
+ Tìm hiểu luật di...

06-2014
+ Duyệt Lại Đạo Luật...
+ TT Obama yêu cầu...

11-2013
+ trục xuất - Phần...

10-2013
+ Những Câu Hỏi Của...
+ Luật di trú: Child...
+ Di Dân Bất Hợp...
+ Luật di trú: Child...
+ Chiếu Khán P-3 Dành...
+ Tìm hiểu luật di...
+ Xin Visa đi Mỹ...
+ Bảo Lãnh Diện K3...
+ Tìm hiểu luật di...
+ Luật Di Trú Mỹ...
+ Một Số Vấn Đề...

09-2013
+ Điều kiện Anh ngữ...
+ IRS và nghiệp vụ...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Cần phải khai chân...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Cập Nhật Một Số...
+ Nạn nhân bạo hành...
+ Hồ sơ bảo lãnh...
+ Quy tắc 'vàng' phỏng...
+ Chiếu Khán EB5 Và...
+ Chuẩn bị hồ sơ...

08-2013
+ Một số tin tức...
+ Luật di trú: Bảo...
+ Bảo lãnh thân nhân...
+ Cập Nhật Thủ Tục...
+ Bảo lãnh thân nhân...
+ Cập Nhật Luật Bảo...
+ Mẫu Ðơn I-864 ‘Bảo...
+ Nộp Đơn I-601 Xin...

07-2013
+ Sự Quan Trọng Về...
+ Quy định mới về...
+ Những Hồ Sơ Bảo...
+ 90 Chủ Tịch ĐH...
+ Chiếu Khán Công Việc...
+ Nhiều DB Cộng Hòa...
+ Hạ Viện chần chừ...
+ TT Obama hối thúc...
+ Sau Phán Quyết DOMA,...
+ Obama Hô Hào Thông...
+ DC Tại Hạ Viện:...
+ Cựu TT George W....
+ Phán quyết của TCPV...
+ Thượng Viện Thông Qua...
+ Dự Luật Di Trú...
+ Một Tuần Lễ, Ba...

06-2013
+ Cải tổ di trú:...
+ Thượng Viện Mỹ: OK...
+ Những Vấn Đề Di...
+ Thượng Viện thông qua...
+ Thượng viện Mỹ bắt...
+ Thay Đổi Dự Luật...
+ Sở Di Trú và...
+ TT Obama hối thúc...
+ Dự Luật Cải Tổ...
+ Luật di dân đang...
+ Luật Di Trú Mới...
+ Chiếu Khán Tưởng Lệ...
+ Điền đơn N-400 nhập...
+ Hoa Kỳ sẽ hủy...
+ Cập Nhật Chương Trình...
+ Thượng viện Mỹ bắt...
+ Cải tổ luật di...
+ TT Obama kêu gọi...
+ Bảo lãnh và Visa...
+ NS Reid: Tới 4-7...
+ 5 điều bạn nên...
+ Tổng thống Obama hô...
+ Hạ Viện: Vẫn Chưa...
+ Những Con Số Chiếu...
+ Thượng nghị sĩ Mỹ...

05-2013
+ Thượng Viện có thể...
+ Sở Di Trú và...
+ Mỹ muốn khai tử...
+ Ðề tài: Reentry Permit...
+ Thượng Viện đề nghị...
+ Hạ Viện Sẽ Thông...
+ Dự luật nhập cư...
+ Ủy Ban Pháp Chế...
+ Chiếu Khán Tưởng Lệ...
+ Bước tiến mới của...
+ BPSOS và APALC giúp...
+ Các nước tranh "miếng...
+ Dự luật cải tổ...
+ Ðề tài: Quốc tịch...
+ Quốc tịch Hoa Kỳ...
+ Vấn Ðề Duyệt Xét...
+ bảo lãnh theo diện...

04-2013
+ Thượng Viện Đề Nghị...
+ Gần hơn “giấc mơ”...
+ Những Ðiểm Chính Trong...
+ Dự luật di trú...
+ Vụ bom Boston gây...
+ Khủng bố và nhập...
+ 8 Nghị Sĩ Thuộc...
+ Thượng Viện soạn thảo...

03-2013
+ Thông báo dành cho...

02-2013
+ Cải tổ di trú:...
+ Mỹ cải cách chính...
+ Cải tổ di trú:...
+ Chương trình con nuôi...
+ Chi tiết về kế...
+ Chính phủ của Tổng...

10-2014
+ Di dân muốn Tổng...

02-2013
+ Di Dân Việt Nam:...
+ Obama: Sẽ Ra Dự...
+ PHÍ MỚI DI DÂN...
+ Mỹ tập trung vào...
+ Hoa Kỳ thảo luận...
+ Các chính sách cải...

01-2013
+ Tổng thống Obama công...
+ Mỹ cải cách hệ...
+ TT Obama hoan nghênh...
+ Thực thi luật di...
+ Mỹ: Thắng lợi của...
+ Di dân muốn Tổng...
+ Phí mới của USCIS...
+ Các nhà lập pháp...

11-2012
+ BỘ TRƯỞNG NAPOLITANO LOAN...

10-2012
+ Thông tin quan trọng...

08-2013
+ THÔNG BÁO VỀ VIỆC...

08-2012
+ Sở Di Trú Cảnh...

07-2012
+ Đa số dân Mỹ...
+ Obama nhập tịch cho...

06-2012
+ How to call USCIS...
+ Cựu Nữ Ngoại Trưởng...
+ Tối cao Pháp viện...
+ Tối cao Pháp viện...
+ Mỹ: Y Tế Nặng...
+ 64% Cử Tri Mỹ:...
+ Romney: Trả Lời Không...
+ Lần đầu di dân...

05-2012
+ Mỹ chấn động vì...
+ Thu Thập Dữ Liệu...

03-2012
+ USCIS Khởi Động Hệ...

04-2014
+ Chính Sách Và Luật...

03-2014
+ Bảo lãnh thân nhân...

07-2014
+ Khai thuế 2013 -...

08-2014
+ Chuyến bay đầu tiên...

05-2014
+ Hạ Viện Mỹ thông...

07-2014
+ Tin cập nhật quy...

12-2013
+ Mỹ huy động phương...

03-2012
+ Tôi Lo Ngại Phải...
+ Ðọ Sức Vấn Ðề...
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image