.
Tin tức Di trú
1 ... 107, 108, 109, 110, 111, 112, 113 ... 234 - bottom

Khai thuế 2013 - Cách tránh kiểm thuế
Nguoiviet


Sunday, March 23, 2014
Trừ những người soạn tờ khai thuế ngắn gọn, rõ ràng có đầy đủ biên lai chứng minh chi thu, phần đông người khác đều có đôi chút ưu tư ngại ngần mỗi khi định khai giảm (deductions) chi tiêu hay miễn trừ lẽ ra giảm thuế được nhưng thiếu sót chứng từ vì thất lạc hay không có. Hơn nữa Luật Thuế chứa nhiều điều khoản mơ hồ có thể giải thích khác nhau nên người khai thuế trong vài trường hợp biết cách chứng minh cũng giảm được một phần thuế đáng kể. Vậy nếu cứ khai tối đa mọi chi phí thì có sợ hậu quả bị kiểm thuế không? Như ai cũng biết việc bị kiểm thuế rất nhức đầu vì một bị khi IRS 'quay' mà không chứng minh được thì không những phải đóng khoản thuế thiếu ấy mà còn kèm thêm tiền phạt. Tuy nhiên nếu cứ khai chắc ăn quá thì đành phải ngậm đắng nuốt cay chịu thuế nặng với những khoản lẽ ra không phải đóng! Cho nên quyết định khai giảm nhiều mục thực ra chưa chắc là hành động liều lĩnh nếu hiểu những yếu tố quan trọng để tránh.

Thứ nhất tỷ số bị kiểm thuế (audit rate) tại Hoa Kỳ sút giảm rất nhiều trong mấy năm gần đây. Phần đông số tờ khai bị kiểm lại do máy điện toán lôi ra bất chợt bằng một tỷ số gọi là DIF (DIF score) mà IRS dùng để so sánh số tiền khai giảm của những người chung cùng một mức lợi tức. Ngoài ra IRS thường chú ý đến những tờ khai có dấu hiệu khác thường, thí dụ một người cư ngụ ở khu vực giàu có nổi tiếng mà lợi tức quá thấp, hoặc một người cư ngụ ở vùng thiên tai bão lụt nhưng khai tặng một số tiền lớn cho hội thiện. Tờ khai nào càng chứa nhiều mâu thuẫn bao nhiêu thì càng dễ bị máy điện toán báo động bấy nhiêu để thanh tra IRS chú tâm đến.

Những người khai mức giảm nhiều hơn trung bình thì tốt nhất nên kèm theo chứng từ vào tờ khai thuế. Lấy thí dụ một gia đình có tổng số lợi tức là $50,000 nhưng khai cúng dường cho một ngôi chùa $10,000. Thực sự gia đình này chỉ đem tặng chùa một số đồ đạc có giá trị của một thân nhân mới mãn phần để lại.
Nếu gia chủ này kèm theo tờ khai thuế bản sao giấy khai tử của người xấu số cùng với biên nhận của nhà chùa thì chắc chắn IRS vui lòng thông qua không một lời hỏi han thêm đã có sẵn những tài liệu chứng minh cần thiết cho món khai giảm đó mà không cần phải gọi tới người khai. Thực ra IRS bao giờ cũng tránh không muốn kiểm những tờ khai thuế có chứng từ vì đó đã tỏ ra người khai có hiểu biết về Luật Thuế xem xét lại sẽ tốn tời giờ mà không làm lợi cho IRS thêm được xu nào.

Trường hợp không đủ hồ sơ minh chứng thì sao? Thí dụ quả thực có hiến tặng cho cơ sở từ thiện một số tài vật giá trị nhưng lỡ đánh mất biên nhận thì cứ mạnh dạn khai đúng những gì đã cho đi miễn không bịa đặt, chưa chắc bị sao quả tạ IRS chiếu đến hoặc có bị kiểm vẫn dẫn chứng được nơi nhận, thường thì kẻ được tặng bao giờ cũng sẵn sàng minh xác cho ân nhân có lòng.

Nên theo những chỉ dẫn sau đây để IRS không để ý soi mói kiểm thuế:

Kiểm soát lại các con số kê khai: Rất ít khi bị kiểm thuế chỉ vì cộng trừ không đúng. Máy điện toán của IRS tự động sửa lại các con số tính toán sai hoặc nhầm lẫn khiến vi phạm Luật Thuế thí dụ như khai miễn giảm chi phí y tế quá 7.5% lợi tức, sau đó máy cũng điều chỉnh lại số tiền thuế phải đóng. Tuy nhiên nếu có quá nhiều sai sót chứng tỏ tờ khai thuế luộm thuộm thiếu chính xác dễ dẫn đến việc bị kiểm soát trọn bộ.

Dàn xếp tình trạng tài chánh đừng để nổi bật: Những người e ngại mình có thể là mục tiêu cho kiểm thuế nên để ý xem có thuộc vào thành phần dễ bị xoi bói như tự kinh doanh (self-employed) mà IRS thường cho rằng dễ có cơ hội che dấu lợi tức thật sự bằng cách khai bớt đi hoặc chuyển những chi phí cá nhân (personal expenses) thành chi phí nghiệp vụ (business expenses.) Một thành phần nữa mà sở thuế cũng hay chú ý là những người có lợi tức kiếm được bằng tiền mặt - IRS có những chỉ dẫn đặc biệt cho các thanh tra dành kiểm từng loại nghề nghiệp có lợi tức thu phần lớn bằng tiền mặt thí dụ như chiêu đãi ở tiệm ăn hay giải trí trường, đôi khi kể cả phòng mạch của bác sĩ. Ngoài ra IRS rất chú tâm đặt mục tiêu theo dõi bắt kiểm thuế những người dùng thẻ tín dụng ở ngoại quốc (offshore credit card users,) những người khai thuế có lợi tức cao, những người lạm dụng đầu tư để trốn thuế và những người có lợi tức không khai báo.

Chứng minh chi phí: Những thành phần từng có thành tích không chứng minh được các chi phí khai giảm thuế thường bị IRS chú ý theo dõi. Thông thường nhất là các mục khai giảm chi phí xe cộ, chi phí du hành gồm cả ăn uống lẫn giải trí. Chi phí xe cộ phải khai rõ tỷ lệ sử dụng vào nghiệp vụ và phải có đầy đủ chứng minh tốn phí thực sự. Chi phí ăn uống và giải trí trên $75 bắt buộc phải có biên lai rõ ràng. Các khoản dưới $75 có thể lập nhật ký ghi chi tiết số tiền, tên và địa chỉ tiệm ăn hay giải trí trường và mục đích liên quan đến thương nghiệp. Ðối với IRS chỉ có chứng minh giấy tờ mới có giá trị. Dĩ nhiên không cần phải đem cả giỏ biên lai ra làm chứng nhưng nên sắp xếp kết toán thành một tờ kê khai có biên lai xuất trình khi được yêu cầu.

Trên nguyên tắc IRS có quyền kiểm thuế trong vòng ba năm theo luật định. Thực tế ra phần đông chỉ bị kiểm trong vòng 18 tháng đầu vì IRS cần có đủ thời giờ thi hành việc kiểm thuế và yêu cầu cung cấp tài liệu chứng minh trong giới hạn ba năm. Một khi để quá giới hạn này thì IRS không còn quyền truy xét tờ khai thuế đó và tất cả các chi phí khai theo đó đương nhiên được chấp nhận.

Gởi tờ khai thuế đúng lúc: Dĩ nhiên bao giờ cũng nên soạn tờ khai thuế càng sớm càng tốt nhất là trong trường hợp được hoàn lại tiền thuế (tax refund) mà không có gì lo ngại bị kiểm thuế thì nên gởi sớm để nhận được tiền sớm. Ngược lại nếu bị đóng thêm thuế (taxes due) nhưng không bị phạt vì nộp thuế quá ít (underpayment) thì hãy đợi tới gần ngày chót là 15 Tháng Tư mới nên gởi tờ khai thuế đi. Lý do giản dị trước hết không để tiền thuế thành tiền vay không lãi cho IRS, sau nữa càng bớt đi rủi ro bị IRS kiểm thuế vì những ngày chót là những ngày bận nhất của IRS do hàng triệu người nộp tờ khai thuế giờ chót, dĩ nhiên IRS không đủ thời gian soi mói từng dòng trong mọi tờ khai thuế.

Chứng minh trước những mục dễ bị kiểm thuế: Như thí dụ khai $10,000 cúng dường cho chùa nêu trên, tương tự nếu có chi phí khai bất thường nào quá lớn, tốt hơn hết nên đính kèm tờ khai thuế một bản sao biên lai của người nhận, dĩ nhiên khi khai thác dữ kiện trong tờ khai máy điện toán của IRS sẽ loại ra để kiểm lại thì khi nhân viên IRS thật xét đến đã có sẵn chứng từ nên chắc chắn sẽ thông qua ngay không cần phải hỏi han nữa.

Tuần tới chúng tôi tiếp tục mục tìm hiểu Luật Thuế Hoa Kỳ 2013 tìm hiểu các lỗi lầm dễ mắc phải khi soạn tờ khai thuế đưa đến hậu quả tốn tiền cho người khai. Cũng như thường lệ người viết xin xác nhận nội dung của những loạt bài tìm hiểu luật pháp này chỉ hoàn toàn được sử dụng với tính cách thông tin (information) giúp quí độc giả một vài kiến thức tổng quát căn bản về luật pháp Hoa Kỳ mà thôi và không thể coi như liên hệ của luật sư với thân chủ (attorney-client relationship.) Do đó nếu có vấn đề liên quan đến luật, quí độc giả vẫn cần phải thảo luận với một luật sư chuyên môn về trường hợp của quí vị.Luật Sư LyLy Nguyễn


544572 top -

Kinh nghiệm đạt Visa Mỹ - Phần 1
Calitoday


Đây là câu nói vui mà các công ty dịch vụ Visa, và những người hay đi lại nhiều nước trên thế giới đã nhận định. Câu “châm ngôn” muốn nói rằng người Việt Nam muốn đến các nước trên phải xin Thị thực (Visa), và mức độ khó khăn được xếp hạng từ cao xuống thấp. Như vậy, đối với người Việt Nam, Mỹ là quốc gia khó đến nhất; nói cách khác là nước khó xin Visa nhất.

Mỹ không giống các nước khác. Những người muốn đi Canada, Úc hay Châu Âu…chỉ cần nộp đủ hồ sơ mà các Lãnh sự yêu cầu là có thể đợi kết quả thông báo tại nhà (trừ những trường hợp thật khác biệt mới phỏng vấn). Họ không phải căng thẳng, phập phồng, xếp hàng chờ hàng giờ để đến phiên mình phỏng vấn (chưa kể sư lo lắng của thân nhân đang chờ đợi bên ngoài). Muốn xin Visa Mỹ, bạn phải chấp nhận những “đau khổ” như vậy và hầu như không ngoại lệ với ai.

Theo thống kê từ Tổng Lãnh sự Mỹ tại Tp. HCM, mỗi ngày (thứ 2 đến thứ 6) có khoảng hơn 300 ứng cử viên (candidates) xếp hàng xin vào phỏng vấn xin Thị thực Không di dân (Nonimmigrant Visas) bao gồm những khách du lịch, thăm thân, doanh nhân công tác, du học sinh…

Họ đến Mỹ với những lý do khác nhau, nhưng có cùng ước muốn hiện tại là được chấp nhận yêu cầu cấp Visa..! Tuy nhiên không phải tất cả được như ý muốn. Chỉ có khoảng 25% trong số họ được toại nguyện. Những người có Visa thì vui mừng khôn xiết, phấn khởi báo tin vui cho người thân bạn bè. Người bị từ chối thì ngậm ngùi bước ra với nỗi buồn khó tả, chỉ biết lặng lẽ ra về.

Visa Mỹ khó hơn các nước khác là ở phỏng vấn. Đến phỏng vấn, ứng viên không chỉ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, “hoành tráng” mà phải chuẩn bị “con người” thật hoàn hảo. Họ phải trải qua buổi phỏng vấn khó khăn, cảm tính và có tính chất may rủi, vì thực tế nhiều người dù đáp ứng các tiêu chí đòi hỏi vẫn không xin Visa được. Nhiều người không biết mình bị từ chối Visa vì lý do gì.

Người đã có Visa Mỹ rồi thường nghĩ “Visa Mỹ đâu khó lắm đâu, không “nghiêm trọng” như nhiều người nói”. Người chưa có Visa hoặc đã từng rớt phỏng vấn nhiều lần thì cho rằng “ phỏng vấn Mỹ khó quá, đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ các thứ, trả lời rõ ràng rành mạch mà vẫn bị từ chối, không hiểu mấy Viên chức Lãnh sự nghĩ gì???

VẬY VISA MỸ KHÓ HAY DỄ, CÓ MỨC TIÊU CHUẨN NÀO ĐỂ ỨNG VIÊN THỰC HIỆN, LÀM THEO?
Bài viết này không đề cập đến việc xin Visa Định cư (Immigration), hay vấn đề chuẩn bị hồ sơ thế nào...; điều chú trọng và cần quan tâm ở đây là việc chuẩn bị tinh thần và tâm thế tốt nhất cho buổi phỏng vấn. Trong phỏng vấn xin Visa Mỹ Không Định cư (Nonimmigrant), dù bất cứ diện gì, YẾU TỐ CON NGƯỜI QUYẾT ĐỊNH TẤT CẢ (kể cả yếu tố hồ sơ). Những thông tin này được kết tinh từ nhiều kinh nghiệm của những người đã từng phỏng vấn; và từ những chia sẻ của Viên chức Lãnh sự Mỹ, những người trực tiếp phỏng vấn các ứng cử viên.

Hiện nay có rất nhiều thông tin và những hướng dẫn về việc xin Visa Mỹ trên website của các công ty. Bài viết không phải là sự lập lại các nguồn tin trên mà chỉ là vài kinh nghiệm phụ thêm vào, để ít nhiều hỗ trợ thêm cho các sinh viên học sinh, những ứng cử viên cảm thấy phỏng vấn xin Visa Mỹ thật khó khăn.

BA ĐIỀU CẦN LÀM TRONG BUỔI PHỎNG VẤN
- Khi trả lời câu hỏi, về hình thức phải mạnh dạn, đảm bảo giọng nói của bạn được Viên chức phỏng vấn (VCPV) (Interviewer Officials) nghe và hiểu được. “chúng tôi ít khi nghe rõ hoặc hiểu câu trả lời trực tiếp từ các ứng viên. Họ hay lúng túng và căng thẳng khi trả lời chúng tôi” (Nguyên Viên chức cấp cao Lãnh sự Mỹ); về nội dung trả lời, bạn chuẩn bị phải thật rõ ràng, chính xác.

- Trong khi trả lời câu hỏi, ánh mắt bạn phải nhìn trực tiếp vào khuôn mặt của VCPV, và phải đồng bộ với giọng nói khi đang trả lời câu hỏi. “chúng tôi âm thầm quan sát rất kỹ các ứng viên, từ đỉnh đầu cho tới gót chân của họ, đặc biệt là ánh mắt của họ trong lúc trả lời…từ đó nhận ra những điều bất bình thường của họ khi trả lời những câu hỏi bình thường của chúng tôi” (Nguyên Viên chức cấp cao Lãnh sự Mỹ).Kinh nhiệm lấy Visa Mỹ (2)

- Hít thở thật sâu trước khi trả lời các câu hỏi để tăng thêm nội lực và sức lôi cuốn, thuyết phục cho câu trả lời. “chúng tôi không bao giờ hỏi các ứng viên những câu hỏi mà chúng tôi không hiểu rõ về hồ sơ của họ; tuy nhiên chúng tôi vẫn hỏi để biết họ trả lời có trùng khớp với những gì họ khai trong đơn hay không, và qua cách thức trả lời của họ chúng tôi có tin tưởng và thấu cảm được điều đó không” (Nguyên Viên chức cấp cao Lãnh sự Mỹ).
Kinh nghiệm đạt Visa Mỹ - Phần 2

Ba điều cần phải tránh trong buổi phỏng vấn:

- Không trả lời quá vắn tắt những câu hỏi về học tập hay gia đình. Điều này sẽ gây cho VCPV cảm giác khó chịu và không đánh giá cao năng lực của bạn. “Thật sự khó chịu khi có một vấn đề mà chúng tôi phải sử dụng đến ba câu để hỏi.

Đơn cử như cô sinh viên khi được hỏi về việc học hiện tại, cô trả lời đang học ngành Business; chúng tôi hỏi trường nào, cô trả lời Trường Đại học Kinh tế; chúng tôi lại hỏi năm mấy, cô trả lời là năm thứ 2. Phải chi cô ta trả lời “tôi là sinh viên năm 2 ngành Business của trường Đại học Kinh tế” thì quá tốt. Trường hợp tương tự của một khách du lịch, khi được hỏi gia đình có bao nhiêu người, cô trả lời 6, chúng tôi hỏi gồm những ai, cô trả lời có ba mẹ chồng, 2 vợ chồng, 2 đứa con, chúng tôi lại hỏi con trai hay con gái, cô trả lời 2 con gái...thật mất thời gian cho cả hai ”

- Không được có thái độ chần chừ mà phải dứt khoát trong câu trả lời, đặc biệt ở những câu hỏi về người thân tại Mỹ và ý định trở về Việt Nam khi học xong. “Chúng tôi phải đặt sự “nghi ngờ về sự trở về” lên hồ sơ của những người có thái độ ngập ngừng khi được hỏi về kế hoạch khi học xong tại Mỹ, hoặc thân nhân đang sinh sống tại Mỹ”. (Nguyên Viên chức cấp cao Lãnh sự Mỹ).

- Không nên im lặng hoặc sử dụng câu “I don’t know” trong buổi phỏng vấn, đặc biệt là diện du học (F1). Hãy cố gắng hết sức nghĩ ra điều gì đó để đáp lại những câu hỏi mặc dù bạn không hề biết thông tin về nó. “Có những ứng viên thật khéo khi cố tình né tránh câu hỏi của chúng tôi bằng những câu trả lời hết sức khôn ngoan” (Nguyên một Viên chức cấp cao Lãnh sự Mỹ). Đôi khi không phải VCPV hỏi bạn để được biết thông tin về vấn đề đó; nhưng chính cách thức trả lời của bạn mới được quan tâm và đánh giá nhiều hơn.


Dù bạn là ai, đến Mỹ theo diện gì... khi vào phỏng vấn xin Visa Mỹ, bạn nên lưu ý thêm 2 điều sau:

Những hồ sơ phỏng vấn phải được đảm bảo là THẬT. Nếu không thể làm cho hồ sơ nên THẬT và có nguồn gốc, bạn không nên mang nó vào buổi phỏng vấn. “cánh cửa Mỹ sẽ hoàn toàn khép lại với bạn, nếu hồ sơ bạn cung cấp bị phát hiện giả mạo” (Nguyên một Viên chức cấp cao Lãnh sự Mỹ).

Cố gắng hết sức để tạo cảm tình, thiện cảm với người phỏng vấn trong lúc nói chuyện với họ, hoặc ngay cả khi bạn đang ngồi chờ tới phiên phỏng vấn. Vì khi chiếm được “trái tim” của VCPV, bạn đã có được 50% cơ hội đạt được Visa.

Dù biết rằng tình trạng mỗi người mỗi khác nhau, hồ sơ không ai giống ai; nhưng nếu có sự chuẩn bị tốt về hồ sơ và tinh thần, buổi phỏng vấn sẽ trở nên nhẹ nhàng và bớt khó khăn hơn. Chúc bạn may mắn và thành công trong buổi phỏng vấn của mình.


544641 top -
Tin tức Di trú
1 ... 107, 108, 109, 110, 111, 112, 113 ... 234

Tin tức Di trú
+ Thông báo từ NVC...
+ Thông báo từ NVC...

01-2016
+ Thông báo từ NVC...

07-2015
+ VN thay đổi luật...

04-2015
+ Lưu ý Quan trọng...
+ U.S Agencies Involved in...
+ Cập Nhật Một Số...
+ Đời Sống California -...

03-2015
+ Tòa Thượng Thẩm Ấn...
+ Cập Nhật Một Số...
+ Điều Khó Hiểu Khi...
+ Lãnh Sự Hoa Kỳ...
+ Tìm Hiểu Thái Độ...

02-2015
+ Tội cấm nhập cảnh...
+ Chiếu Khán Di Dân...
+ Chúc Mừng Năm Mới...

01-2015
+ Ngày Hết Hạn Thẻ...
+ NVC Và Số Di...
+ Chiếu Khán EB-5 -...
+ Chiếu Khán EB-5 -...
+ Danh Sách Chờ Đợi...
+ National Visa Center...

12-2014
+ Thẻ xanh cho thân...
+ THAY ĐỔI PHÍ KHÁM...
+ 2014: Một Năm Nhìn...
+ Review for 2014...
+ Người Hôn Phối Của...
+ Phỏng Vấn Với Sở...
+ Cải cách di trú...
+ Bức tranh mới về...
+ Điều Chỉnh Diện Di...
+ Opposition to President Obama's...
+ Hạ viện Mỹ bỏ...
+ Immigration Reform 2014...
+ Phe Cộng hòa công...

11-2014
+ Ai Sẽ Được Hưởng...
+ TT Obama Hành Động...
+ Tổng thống Obama cải...
+ Tác Động Hành Pháp...
+ Tổng thống Obama bảo...
+ Phản ứng về kế...
+ Tổng thống Obama công...
+ Tổng thống Obama sắp...
+ Chuyển Sang Diện Chiếu...
+ Tổng thống Obama sắp...
+ Executive Power Recap...
+ TT Obama có thể...
+ Tổng thống Obama phớt...
+ Quyết định hành pháp...
+ Phải Cản Pháp Lệnh...
+ TT Obama dự tính...
+ Executive Power...
+ Vấn Đề Từ Chối...
+ Cộng Hòa Thượng Viện...
+ Những câu hỏi phỏng...
+ Xin Con Nuôi Từ...
+ Legitimated Children Recap...

10-2014
+ Bảo lãnh con mồ...
+ Legitimated Children...
+ Thêm sáu tiểu bang...
+ RFE Explanation...
+ Kết tội hình sự...
+ Bước tiến trong giành...
+ Hôn nhân đồng tính...
+ Tư vấn Di trú...
+ Di Dân Việt Nam:...

09-2014
+ Viên chức di trú...
+ Chương Trình Mới Về...
+ Youtube di trú -...
+ Hoa Kỳ bắt đầu...
+ Phải Làm Gì Khi...
+ Thủ tục nhập cảnh...
+ Việt Nam – Hoa...
+ Chiếu Khán EB5 Và...
+ Visa Application Fee Updated...
+ Thay đổi Phí Xin...
+ Obama Thất Hứa Cải...
+ Barack Obama: muốn di...
+ Người Việt cư trú...
+ TT Obama giải thích...

08-2014
+ Tổng thống Obama quyết...
+ Obama: Đuổi Về Sớm...
+ Phía sau những toan...
+ Vì sao hồ sơ...
+ Obama Xét Ký Pháp...
+ Vấn Đề Duyệt Xét...
+ Đại gia Việt quan...
+ Hạ viện Mỹ thông...
+ Trung Tâm Chiếu Kháng...
+ Hạ Viện Mỹ hoãn...
+ Kho Dữ Liệu Của...
+ Chủ tịch Hạ viện...

07-2014
+ Hạ viện Mỹ gác...
+ Làm Sao Tôi Có...
+ 135 - Technical Problems...
+ Cập nhật thông tin...
+ 134 - Di Tru...
+ Tạm ngưng cấp visa...
+ Ða số trẻ Trung...
+ Ông Obama Có Thể...
+ Chuẩn bị đi Mỹ...
+ Bà Vũ Cúc được...
+ Tổng thống Obama bị...
+ Hôn Nhân và Thẻ...
+ Mỹ kêu gọi các...
+ Vì sao nước Mỹ...
+ Các Giáo Hội Công...
+ Các nhà lập pháp...
+ Các nhà lập pháp...
+ Câu hỏi và Một...
+ Sở Di Trú xiết...
+ Các tổ chức từ...
+ Mỹ phải cần tới...
+ Tranh cãi về ngân...
+ Kháng Cáo Hồ Sơ...
+ Obama quyết cải tổ...
+ Obama: 150,000 Trẻ Em...
+ Vấn Đề Hai Quốc...
+ Nhận thức về việc...
+ TT Obama: Chính phủ...
+ 132 - Child's CSPA...
+ Tổng thống Obama yêu...
+ Luật Bảo Vệ Hôn...
+ Mỹ chào đón các...
+ ‘Giấc mơ Mỹ’ ngày...
+ Mỹ trục xuất ngay...
+ Nhân ngày Lễ Độc...
+ TT Obama: 'Chúng ta...
+ Cư Ngụ Liên Tục...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Obama on Immigration Reform...
+ Mỹ sẽ thông qua...
+ TT Obama tuyên bố...

06-2014
+ Tổng thống Mỹ quyết...
+ Khám Phá Gian Lận...
+ Misconceptions in Osorio Decision...
+ Trục xuất (phần I)...
+ Có thể tự đặt...
+ Bà Obama Kêu Gọi...
+ Kết Hôn Đồng Tính,...
+ Phân tích quyết định...
+ Hiểu lầm chính sách,...
+ Child Status Protection Act...
+ Tối Cao Pháp Viện...
+ Cải cách nhập cư...
+ Phán quyết Giữ ngày...
+ 129 - Quyết định...
+ Phán quyết của Tối...
+ Kinh nghiệm phỏng vấn...
+ Kinh nghiệm phỏng vấn...
+ “Chuẩn bị gì trước...
+ Child Status Protection Act...
+ Một số sửa đổi...
+ Một Số Vấn Đề...
+ Những lí do bạn...
+ 128 - Di Tru...
+ Nhiều cặp đồng tính...
+ Child Status Protection Act...

05-2014
+ Cải Tổ Di Trú...
+ 62.000 người được cấp...
+ 127 - Mayorkas v....
+ Bảo Trợ Tài Chính...
+ 125 - Visa Bulletin...
+ Đạo Luật Di Trú...
+ Những Người Bán Giấy...
+ Các loại Visa đến...
+ 124 - Visa Regression...
+ Ngày Đáo Hạn Diện...
+ Phát triển của Visa...
+ Hoa Kỳ đề cử...
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Tổng thống Obama kêu...
+ Bộ Tư Pháp Hoa...
+ USCIS Thông Báo Về...
+ Chính trường Mỹ lại...
+ Mỹ nới rộng quy...
+ Khi Thẻ Xanh Sắp...
+ 123 - A-Number and...
+ Lãnh sự quán từ...
+ Bộ Nội an Mỹ...
+ Bảo lãnh thân nhân...
+ USCIS Thông Báo Về...
+ Đơn Bảo Lãnh Gia...

04-2014
+ Cập Nhật Thủ Tục...
+ Visa Bulletin May 2014...
+ Visa Bulletin May 2014...
+ Thẻ xanh là gì?...

05-2014
+ Thường Trú Nhân là...

04-2014
+ Quy định đơn miễn...
+ Bảo lãnh thân nhân...

08-2014
+ Một Số Chú Giải...

04-2014
+ Tổng Thống Obama sẵn...
+ Tối Cao Pháp Viện...
+ Bộ Nội An Mỹ...
+ 100 câu hỏi trắc...
+ Sẵn Sàng Nhập Tịch,...
+ Thông tin về chuẩn...
+ H1B Visa Updated...
+ Visa bị từ chối,...
+ Ineligibilities and Waivers 212a...
+ Hai vấn đề thường...
+ Quy định mới về...
+ Kế hoạch định cư...
+ Điều kiện bảo lãnh...
+ 01 Tháng 07, 2014:...

05-2014
+ Một Số Câu Hỏi...

04-2014
+ Chuẩn bị hồ sơ...
+ Khai thuế: Ðiều nên...
+ Youtube 100 Câu hỏi...
+ Câu hỏi thường gặp...
+ L-1 VISA...
+ SV Du Học Trong...
+ 188 - GSS...
+ Giá trị lương căn...
+ Số liệu cấp visa...

03-2014
+ Dự luật cải cách...
+ Mùa Khai Thuế 2013...
+ Cá nhân xuất cảnh...
+ TNS Schumer đề nghị...
+ Luật Di Trú: Quốc...
+ Chiếu Khán Dành Cho...
+ XIN THÔNG BÁO CHO...
+ Liên hệ giữa ly...
+ Dân Biểu Cộng Hòa...
+ 117 - New Procedures...
+ Làm Sao Thuyết Phục...
+ Kinh nghiệm đạt Visa...
+ Quốc Tịch Hoa Kỳ...
+ Di trú nhập tịch...
+ Nói Về Đạo Luật...
+ Những Chọn Lựa Của...
+ Hội thảo của đoàn...
+ Nhiều Tiểu Bang Ủng...
+ CH: Không Thông Qua...
+ Các nhà tranh đấu...
+ Dịch Vụ Xin Cấp...

02-2014
+ Luật Bảo Vệ Hôn...
+ Thông báo về việc...
+ Luật di trú: 'Reentry...
+ Làm Sao Có Một...
+ Tìm hiểu luật di...
+ Nhận định về di...
+ Làm Sao Có Một...

01-2014
+ Tìm hiểu luật di...
+ Di Trú Năm 2013...
+ Removal of The Condition...
+ Removal of The Condition...
+ Bảo Hiểm Y Tế...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Nhìn Lại Vấn Đề...

12-2013
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Điều kiện Anh ngữ...
+ Ngợi Ca Những Gia...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Một Vài Số Liệu...
+ Luật di trú: Trục...
+ Luật di trú: Trục...
+ Chiếu Khán Của Con...
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Người Hôn Phối Của...

11-2013
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Việt Nam Chỉ Hợp...
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Tối Cao Pháp Viện...
+ Quy định mới về...
+ Một Số Vấn Đề...
+ Quy định mới về...
+ Tìm hiểu luật di...

06-2014
+ Duyệt Lại Đạo Luật...
+ TT Obama yêu cầu...

11-2013
+ trục xuất - Phần...

10-2013
+ Những Câu Hỏi Của...
+ Luật di trú: Child...
+ Di Dân Bất Hợp...
+ Luật di trú: Child...
+ Chiếu Khán P-3 Dành...
+ Tìm hiểu luật di...
+ Xin Visa đi Mỹ...
+ Bảo Lãnh Diện K3...
+ Tìm hiểu luật di...
+ Luật Di Trú Mỹ...
+ Một Số Vấn Đề...

09-2013
+ Điều kiện Anh ngữ...
+ IRS và nghiệp vụ...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Cần phải khai chân...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Cập Nhật Một Số...
+ Nạn nhân bạo hành...
+ Hồ sơ bảo lãnh...
+ Quy tắc 'vàng' phỏng...
+ Chiếu Khán EB5 Và...
+ Chuẩn bị hồ sơ...

08-2013
+ Một số tin tức...
+ Luật di trú: Bảo...
+ Bảo lãnh thân nhân...
+ Cập Nhật Thủ Tục...
+ Bảo lãnh thân nhân...
+ Cập Nhật Luật Bảo...
+ Mẫu Ðơn I-864 ‘Bảo...
+ Nộp Đơn I-601 Xin...

07-2013
+ Sự Quan Trọng Về...
+ Quy định mới về...
+ Những Hồ Sơ Bảo...
+ 90 Chủ Tịch ĐH...
+ Chiếu Khán Công Việc...
+ Nhiều DB Cộng Hòa...
+ Hạ Viện chần chừ...
+ TT Obama hối thúc...
+ Sau Phán Quyết DOMA,...
+ Obama Hô Hào Thông...
+ DC Tại Hạ Viện:...
+ Cựu TT George W....
+ Phán quyết của TCPV...
+ Thượng Viện Thông Qua...
+ Dự Luật Di Trú...
+ Một Tuần Lễ, Ba...

06-2013
+ Cải tổ di trú:...
+ Thượng Viện Mỹ: OK...
+ Những Vấn Đề Di...
+ Thượng Viện thông qua...
+ Thượng viện Mỹ bắt...
+ Thay Đổi Dự Luật...
+ Sở Di Trú và...
+ TT Obama hối thúc...
+ Dự Luật Cải Tổ...
+ Luật di dân đang...
+ Luật Di Trú Mới...
+ Chiếu Khán Tưởng Lệ...
+ Điền đơn N-400 nhập...
+ Hoa Kỳ sẽ hủy...
+ Cập Nhật Chương Trình...
+ Thượng viện Mỹ bắt...
+ Cải tổ luật di...
+ TT Obama kêu gọi...
+ Bảo lãnh và Visa...
+ NS Reid: Tới 4-7...
+ 5 điều bạn nên...
+ Tổng thống Obama hô...
+ Hạ Viện: Vẫn Chưa...
+ Những Con Số Chiếu...
+ Thượng nghị sĩ Mỹ...

05-2013
+ Thượng Viện có thể...
+ Sở Di Trú và...
+ Mỹ muốn khai tử...
+ Ðề tài: Reentry Permit...
+ Thượng Viện đề nghị...
+ Hạ Viện Sẽ Thông...
+ Dự luật nhập cư...
+ Ủy Ban Pháp Chế...
+ Chiếu Khán Tưởng Lệ...
+ Bước tiến mới của...
+ BPSOS và APALC giúp...
+ Các nước tranh "miếng...
+ Dự luật cải tổ...
+ Ðề tài: Quốc tịch...
+ Quốc tịch Hoa Kỳ...
+ Vấn Ðề Duyệt Xét...
+ bảo lãnh theo diện...

04-2013
+ Thượng Viện Đề Nghị...
+ Gần hơn “giấc mơ”...
+ Những Ðiểm Chính Trong...
+ Dự luật di trú...
+ Vụ bom Boston gây...
+ Khủng bố và nhập...
+ 8 Nghị Sĩ Thuộc...
+ Thượng Viện soạn thảo...

03-2013
+ Thông báo dành cho...

02-2013
+ Cải tổ di trú:...
+ Mỹ cải cách chính...
+ Cải tổ di trú:...
+ Chương trình con nuôi...
+ Chi tiết về kế...
+ Chính phủ của Tổng...

10-2014
+ Di dân muốn Tổng...

02-2013
+ Di Dân Việt Nam:...
+ Obama: Sẽ Ra Dự...
+ PHÍ MỚI DI DÂN...
+ Mỹ tập trung vào...
+ Hoa Kỳ thảo luận...
+ Các chính sách cải...

01-2013
+ Tổng thống Obama công...
+ Mỹ cải cách hệ...
+ TT Obama hoan nghênh...
+ Thực thi luật di...
+ Mỹ: Thắng lợi của...
+ Di dân muốn Tổng...
+ Phí mới của USCIS...
+ Các nhà lập pháp...

11-2012
+ BỘ TRƯỞNG NAPOLITANO LOAN...

10-2012
+ Thông tin quan trọng...

08-2013
+ THÔNG BÁO VỀ VIỆC...

08-2012
+ Sở Di Trú Cảnh...

07-2012
+ Đa số dân Mỹ...
+ Obama nhập tịch cho...

06-2012
+ How to call USCIS...
+ Cựu Nữ Ngoại Trưởng...
+ Tối cao Pháp viện...
+ Tối cao Pháp viện...
+ Mỹ: Y Tế Nặng...
+ 64% Cử Tri Mỹ:...
+ Romney: Trả Lời Không...
+ Lần đầu di dân...

05-2012
+ Mỹ chấn động vì...
+ Thu Thập Dữ Liệu...

03-2012
+ USCIS Khởi Động Hệ...

04-2014
+ Chính Sách Và Luật...

03-2014
+ Bảo lãnh thân nhân...

07-2014
+ Khai thuế 2013 -...

08-2014
+ Chuyến bay đầu tiên...

05-2014
+ Hạ Viện Mỹ thông...

07-2014
+ Tin cập nhật quy...

12-2013
+ Mỹ huy động phương...

03-2012
+ Tôi Lo Ngại Phải...
+ Ðọ Sức Vấn Ðề...
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image