.
Tin tức Di trú
1 ... 62, 63, 64, 65, 66, 67, 68 ... 234 - bottom

Thượng Viện Thông Qua Dự Luật Cải Tổ Di Trú
viettribune.com03 July 2013
Thượng Viện Hoa Kỳ vừa thông qua dự luật cải tổ luật di trú mang ký số S 744 với số phiếu 68-32, trong đó 14 Nghị sĩ Đảng Cộng Hoà cùng với tất cả 54 nghị sĩ Dân Chủ bỏ phiếu thuận. Đây là chặng đường đầu tiên để tiến tới giải quyết vấn đề di dân bất hợp pháp tại Hoa Kỳ. Bước đường sắp tới khi Hạ Viện cứu xét một dự luật tương tự, vấn đề sẽ trở nên gay go hơn vì thành phần chống đối các điều khoản chính nhằm giải quyết vấn đề di dân sẽ gặp nhiều sự chống đối hơn. Mặc dầu dự luật đã được Thượng Viện thông qua, khó có ai có thể đoán được dự luật sau khi được thông qua tại Hạ Viện sẽ như thế nào, và sau khi cả hai viện giải quyết sự khác biệt giữa đôi bên, người ta lại càng không biết kết quả sau cùng sẽ như thế nào.

Image

Vấn Đề Di Dân Bất Hợp Pháp

Vấn đề di dân bất hợp pháp đã trở nên một đề tài nóng bỏng trong xã hội Hoa Kỳ từ hơn nhiều thập niên qua, đặc biệt là trong lãnh vực chính trị, kinh tế và xã hội. Hiện có khoảng hơn 11 triệu người di dân bất hợp pháp tại Hoa Kỳ. Từ nhiều đời tổng thống, chính quyền nào cũng nhìn ra nhu cầu giải quyết vấn đề di dân bất hợp pháp như không ai đã đạt được kết quả đáng kể nào. Trong cuộc bầu cử năm 2010 vừa qua, Đảng Cộng Hoà đã thất bại nhiều vì đa số thành phần cử tri gốc Latin hay di dân đã bỏ phiếu hỗ trợ Đảng Dân Chủ.

Hiện tượng này đã buộc Đảng Cộng Hoà phải chứng tỏ một chính sách cụ thể nhằm giải quyết vấn đề di dân. Để tìm được sự hậu thuẫn cho giải pháp này, Đảng Cộng Hoà đã đưa ra nhiều điều kiện tiên quyết, trong đó có củng cố hàng rào an ninh biên giới, không chấp nhận ân xá vô điều kiện, hay không ưu tiên những người di dân bất hợp pháp trước những người di dân hợp pháp. Để có được sự hậu thuẫn của các vị dân cử thuộc Đảng Cộng Hoà, một đề luật cải tổ luật di trú đã được các thượng nghị sĩ thuộc lưỡng đảng đã đưa ra đề luật như đã được thông qua tại Thượng Viện, trong đó có nhiều điều khoản nhằm đáp ứng các yêu sácg của các vị dân cử thuộc Đảng Cộng Hoà.

Những Điểm Chính
Trong Dự Luật Được Thượng Viện Thông Qua


Dự Luật Cải Tổ Di Trú S 744 từ Thượng Việt là một văn kiện dày trên 1,200 trang, trong đó có nhiều điểm chính sau đây.

Củng cố hàng rào an ninh biên giới.

Dự luật đề nghị chi khoảng hơn 46 tỉ dollar để củng cố hàng rào biên giới, thuê thêm hơn 20,000 nhân viên biên phòng, hơn 3,500 nhân viên quan thuế để kiểm soát các cảng phi trường, tăng cường các thiết bị kỹ thuật an ninh bảo vệ biên giới. Dự luật còn nhấn mạnh rằng chỉ khi nào hàng rào biên giới được bảo vệ an toàn đến mức hiệu quả 90% thì những người di dân bất hợp pháp mới được cứu xét cấp thẻ xanh để được vào quốc tịch, một thời điểm lúc đó đã đến 10 năm sau khi đề luật được ban hành.

Kiểm chứng tình trạng di trú khi thuê mướn nhân viên.

Mở rộng và tăng cường khả năng kiểm chứng tình trạng di trú khi thuê mướn nhân viên qua hệ thống E-Verify trong vòng 5 năm tới.

Kiểm soát cửa khẩu.
Lấy dấu tay của tất cả những người ngoại quốc rời phi trường để kiểm soát thời gian lưu trú của những người di dân nhập cảnh Hoa Kỳ tạm thời nhằm sớm phát hiện những người ở lại Mỹ quá hạn cho phép.

Lộ trình vào quốc tịch.
Theo đề luật cải tổ di trú được thong qua Thượng Viện, tiến trình hợp thức hoá tình trạng di trú của những người di dân bất hợp pháp được chia ra nhiều giai đoạn và có thể kéo dài đến 13 năm. Đây là điều kiện tiên quyết của phía Đảng Dân Chủ mặc dầu có nhiều nhượng bộ đối với các yêu sách của Đảng Cộng Hòa.

Di Dân Tạm Thời.
Giai đoạn đầu là đăng ký vào một diện di dân mới gọi là Di Dân Tạm Thời (Registered Provisional Immigrant). Chỉ có những người di dân đã đến Mỹ trước năm 2012 và hội đủ các điều kiện căn bản như không có hồ sơ phạm pháp nghiêm trọng, không có vấn đề an ninh hay sức khoẻ, và đặc biệt là chưa bao giờ mạo nhận là công dân hay bỏ phiếu bất hợp pháp. Muốn ghi danh phải đóng tiền phạt $500.00, đóng lệ phí nộp đơn, nộp hồ sơ lý lịch cá nhân. Thời gian này có thể kéo dài đến 6 năm. Tuy nhiên trong thời gian này, người di dân tạm thời có thể có giấy phép đi làm hay du lịch ra nước ngoài.

Chuẩn bị vào thường trú nhân.
Sau thời gian 6 năm chờ đợi trong diện di dân tạm thời, những người này có thể nộp đơn và đóng lệ phí một lần nữa để chuẩn bị xin vào thường trú nhân. Lúc này, người xin đơn cần phải chứng minh quá trình làm việc, đóng thuế và khả năng sống tự lập mà không hưởng trợ cấp của chính phủ. Lúc này, Sở Di Trú có thể đòi hỏi các tiêu chuẩn thi cử về Anh Văn và Lịch Sử Hoa Kỳ tương tự như khi xin vào quốc tịch.

Xin vào thường trú nhân.
Sau thời gian 10 năm sau khi được nhận vào diện di dân tạm thời, những người di dân này có thể xin vào thường trú nhân – tức có thẻ xanh – nếu hàng rào biên giới đã được bảo đảm hiệu quả đến mức 90%. Lúc này, những người di dân này phải nộp đơn và đóng tiền một lần nữa, nộp $1,000 tiền phạt, hồ sơ lý lịch cá nhân và chứng tỏ khả năng Anh ngữ, có công ăn việc làm và không hưởng trợ cấp chính phủ.

Xin vào quốc tịch.
Sau 3 năm là thường trú nhân hay 13 năm được vào diện di dân tạm thời, những người di dân này có thể xin vào quốc tịch.

Những diện di dân ưu tiên.
Bên cạnh việc tăng cường củng cố hàng rào biên giới và hợp thức hóa một số lớn những người di dân bất hợp pháp, Đạo luật của Thượng Viện cũng đề ra nhiều diện di dân ưu tiên và có thể rút ngắn thời gian để vào thường trú nhân hay quốc tịch trong một số trường hợp đối với các thành phần di dân ưu tiên này.

DreamAct.
Những thanh niên di dân vào Mỹ lúc trước 16 tuổi, đã hoàn tất trung học, hay 2 năm đại học, hay tham gia vào quân đội 4 năm và đã ở trong diện di dân tạm thời được 5 năm có thể xin vào thường trú nhân trong vòng 5 năm.

Công nhân nông nghiệp.
Những nhân viên được tuyển vào Mỹ để làm công việc nông nghiệp có thể được tạm thời ở lại 3 năm và có thể đổi nơi làm việc. Trong thời gian làm việc theo diện di dân này, họ vẫn được bảo vệ theo tiêu chuẩn luật lao động Hoa Kỳ. Những người di dân trong diện này hiện đang cư trú bất hợp pháp tại Hoa Kỳ có thể tiến tới giai đoạn được vào thường trú nhân với thời hạn ngắn hơn.

Công nhân kỹ nghệ thấp để phục vụ trong các lãnh vực chăm sóc bệnh nhân, bán lẽ, xây cất hay kỹ nghệ y khoa.

Công nhân kỹ nghệ cao cấp.
Nâng cao tổng số chiếu khán cho các công nhân thuộc các ngành kỹ thuật cao từ 65,000 đế 110,000 mỗi năm.

Thành phần di dân ưu tú.
Dự luật còn đưa ra một diện di dân mới dựa trên merit based system (hệ thống tính điểm dựa trên học vấn, khả năng, kinh nghiệm làm việc. Dựa trên hệ thống này, Sở Di Trú sẽ đặt ra một số điểm cho các thành phần khác nhau như bằng cấp đại học, kinh nghiêm làm việc trong các ngành nghề có nhu cầu tại Hoa Kỳ, kinh nghiệm làm thương mại, trình độ Anh Ngữ, mức độ tham gia sinh hoạt cộng đồng, hay quan hệ gia đình.

Gia tốc xét duyệt hồ sơ di dân đang chờ đợi.
Một trong những chỉ trích của những thành phần chống đối dự luật cải tổ di trú là đảo lộn ưu tiên đối với những thành phần phạm luật di trú lên trên những người chờ đợi một các hợp pháp. Để đối phó với sự chỉ trích này, đạo luật đã đề ra những điểm như giải quyết hết các hồ sơ hiện nay đang trong thời gian chờ đợi trước khi xét tới các hồ sơ di dân tạm thời. Giải pháp này có thể đưa đến việc giải quyết trong vòng 6 năm các hồ sơ bảo lãnh thân nhân hiện đang chờ đợi nhiều năm. Con số này hiện được phỏng đoán khoảng 4.4 triệu người đã được chấp thuận cho nhập cảnh nhưng vẫn được chờ cứu xét theo chỉ tiêu mỗi năm.

Một điểm mà cộng đồng di dân gốc Việt nên lưu ý là đề luật của Thượng Viện đang đề nghị huỷ bỏ diện bảo lãnh anh chị em hay con cái đã có gia đình nhưng trên 31 tuổi. Tuy nhiên, đạo luật cũng đề nghị nâng cấp diện vợ chồng hay con cái của thường trú nhân lên thành than nhân trực hệ (immediate relative) tương đương với vợ chồng hay con cái của người có quốc tịch Hoa Kỳ. Những người di dân được bảo lãnh theo diện gia đình có thể chờ đợi tại Hoa Kỳ thay vì tại quốc gia nguyên quán.

Tiến trình sắp tới.
Đề luật từ phía Thượng Viện hiện nay chỉ là bước đầu. Người ta chưa biết được tương lai của dự luật này sẽ đi về đâu hay kết quả sau cùng của dự luật khi được thông qua bởi Hạ Viện hay toàn Quốc Hội sẽ như thế nào. Trong tình hình chanh chấp chính trị như hiện nay, mọi người có thể hy vọng là Quốc Hội sẽ thông qua một dự luật nào đó, và Tổng Thống cũng sẽ ký phê chuẩn, về vấn đề di trú để có thể có một giải pháp khả dĩ đối với vấn đề di trú tại Hoa Kỳ.


----------
LS Nguyễn Quốc Lân

502537 top -

Phán quyết của TCPV về hôn nhân đồng tính.
nguoivietonlineSaturday, July 06, 2013
Luật di trú Hoa Kỳ là loại luật rất phức tạp, do đó, theo yêu cầu của đa số bạn đọc cần am tường và thấu hiểu về luật này, tòa soạn nhật báo Người Việt mời Luật Sư Darren Nguyen Ngoc Chuong phụ trách mục “Tìm hiểu luật di trú,” đăng hàng tuần trên Người Việt. Luật Sư Darren Nguyen Ngoc Chuong là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất tại Orange County, California được Luật Sư Ðoàn Tiểu Bang California công nhận chuyên môn về ngành Luật Di Trú Hoa Kỳ. Hiện nay California có trên 238,000 luật sư nhưng chỉ có 161 luật sư có bằng chuyên môn về Luật Di Trú. Ngoài ra, Luật Sư Darren Nguyen Ngoc Chuong từng phục vụ lâu năm tại Sở Di Trú Hoa Kỳ (INS) nên rất có kinh nghiệm trong việc thiết lập hồ sơ và thường đại diện thân chủ trước các tòa án di trú. Ông là một luật sư đầy kinh nghiệm và uy tín, chuyên trách giải quyết và phục vụ đồng hương Việt Nam về lãnh vực di trú nhiều năm tại California và khắp các tiểu bang Hoa Kỳ.


Phán quyết của Tối Cao Pháp Viện về hôn nhân đồng tính

Vào Thứ Tư, ngày 26 tháng 6 năm 2013, Tối Cao Pháp Viện đã ra một phán quyết đã bác bỏ một phần quan trọng của đạo luật liên bang Defense of Marriage Act (DOMA) và tuyên bố rằng các vợ chồng đồng tính đã kết hôn hợp pháp xứng đáng được quyền bình đẳng với các quyền lợi theo luật liên bang đang áp dụng cho tất cả các cặp vợ chồng khác. Phán quyết của Tối Cao Pháp Viện sẽ thay đổi luật di trú về hồ sơ bảo lãnh của những cặp vợ chồng đồng tính.

Vào năm 1996, Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua đạo luật Defense of Marriage Act (DOMA). Phần 3 của DOMA định nghĩa hôn nhân là một liên minh pháp lý giữa một người nam và một người nữ. Lúc DOMA được ban hành, không có tiểu bang nào cho phép sự hôn nhân đồng tính. Hôm nay, 6 tiểu bang và District of Columbia cho phép hôn nhân đồng tính, một số tiểu bang khác tôn trọng cuộc hôn nhân ngoài tiểu bang và/hoặc chấp nhận civil unions (tạm dịch là kết hợp dân sự).

Vì luật di trú là luật liên bang, Sở Di Trú Hoa Kỳ áp dụng định nghĩa của hôn nhân theo DOMA. Nghĩa là dù các cặp vợ chồng đồng tính đã kết hôn hợp pháp theo luật tiểu bang sẽ không được coi kết hôn hợp pháp cho mục đích di trú. Vì lý do đó, công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân không được bảo lãnh cho vợ hoặc chồng đồng tính của họ, và vợ chồng đồng tính không được đi cùng người phối ngẫu của họ khi người phối ngẫu được thị thực làm việc hoặc du học. Nghĩa là DOMA ngăn chặn các cặp vợ chồng đồng tính hưởng những quyền lợi di trú như các cặp vợ chồng khác giới nhận được.

Sau sự phán quyết của Tối Cao Pháp Viện, Sở Di Trú vào ngày 1 tháng 7 đã thông báo rằng Sở Di Trú sẽ xét duyệt những hồ sơ bảo lãnh hoặc hồ sơ thay đổi tính trạng di trú sang thường trú nhân của những cặp vợ chồng đồng tính. Sở Di Trú sẽ xác định hồ sơ theo luật di trú và sẽ không tự động từ chối hồ sơ vì là cuộc hôn nhân đồng tính. Nếu đương đơn kết hôn ở tiểu bang cho phép hôn nhân đồng tính nhưng họ lại sống ở tiểu bang không cho phép hôn nhân đồng tính, Sở Di Trú sẽ công nhận sự hôn nhân đó khi xét duyệt hồ sơ vì theo thủ tục, Sở Di Trú xem xét cuộc hôn nhân theo luật nơi mà cuộc hôn nhân diễn ra.

Tuy rằng Sở Di Trú đồng ý xét duyệt những hồ sơ bảo lãnh hôn nhân của những cặp vợ chồng đồng tính, không có nghĩa là hồ sơ sẽ tự động được chấp thuận. Ðương đơn cũng phải chứng minh với bằng chứng cụ thể như các cuộc hôn nhân khác rằng cuộc hôn nhân của họ là một hôn nhân chân thật.

Những quí vị nào ở trong tình cảnh muốn nộp đơn bảo lãnh hoặc nộp đơn thay đổi tình trạng di trú theo hôn nhân đồng tính, quý vị nên liên lạc đến một vị luật sư di trú để người luật sư di trú đó đại diện và giúp cho quý vị làm bộ hồ sơ nộp cho Sở Di Trú. Người luật sư di trú đó sẽ xét duyệt hôn thú của quí vị có hội đủ điều kiện để làm đơn bảo lãnh hay không và giúp quí vị thu tập bằng chứng cụ thể để chứng minh hôn nhân của quí vị.


Bản tin chiếu khán

Theo sự yêu cầu của quí bạn đọc, sau đây là bản thông tin chiếu khán cho tháng 7 năm 2013.

Ưu Tiên 1 - priority date là ngày 1 tháng 6 năm 2006, tức là Ưu Tiên được dành cho những người con trên 21 tuổi chưa có gia đình của công dân Hoa Kỳ.

Ưu Tiên 2A - priority date là ngày 8 tháng 10 năm 2011, tức là Ưu Tiên được dành cho Vợ, Chồng, hoặc Con độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân.

Ưu Tiên 2B - priority date là ngày 1 tháng 11 năm 2005, tức là Ưu Tiên được dành cho Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân.

Ưu Tiên 3 - priority date là ngày 1 tháng 10 năm 2002, tức là Ưu Tiên được dành cho Con đã có gia đình của công dân Hoa Kỳ.

Ưu Tiên 4 - priority date là ngày 22 tháng 5 năm 2001, tức là Ưu Tiên được dành cho Anh, Chị hoặc Em của công dân Hoa Kỳ.


Quí vị có thể tự theo dõi bản thông tin chiếu khán cho hàng tháng tại website của Tổ Hợp Luật Sư Nguyen & Luu, LLP tại: http://www.nguyenluu.com/vn/vnbulletin/ ... nnhan.html


Ghi chú: Ðể am tường về việc nhập cảnh Hoa Kỳ đầy phức tạp, mời quý vị đón đọc mỗi tuần mục “Tìm hiểu luật di trú” và mục “Giải đáp thắc mắc” trên nhật báo Người Việt phát hành ngày Chủ Nhật ở trang Ðịa Phương, do Luật Sư Di Trú Darren Nguyen Ngoc Chuong phụ trách.

Mọi thắc mắc xin liên lạc: Luật Sư Darren C. N. Nguyen hoặc Luật Sư Thuong T.C. Luu của Tổ Hợp Luật Sư Nguyen & Luu, LLP địa chỉ số 1120 Roosevelt, Irvine, CA 92620. Website www.NguyenLuu.com. Ðiện thoại (949) 878-9888.------------
Darren Nguyen Ngoc Chuong

502979 top -
Tin tức Di trú
1 ... 62, 63, 64, 65, 66, 67, 68 ... 234

Tin tức Di trú
+ Thông báo từ NVC...
+ Thông báo từ NVC...

01-2016
+ Thông báo từ NVC...

07-2015
+ VN thay đổi luật...

04-2015
+ Lưu ý Quan trọng...
+ U.S Agencies Involved in...
+ Cập Nhật Một Số...
+ Đời Sống California -...

03-2015
+ Tòa Thượng Thẩm Ấn...
+ Cập Nhật Một Số...
+ Điều Khó Hiểu Khi...
+ Lãnh Sự Hoa Kỳ...
+ Tìm Hiểu Thái Độ...

02-2015
+ Tội cấm nhập cảnh...
+ Chiếu Khán Di Dân...
+ Chúc Mừng Năm Mới...

01-2015
+ Ngày Hết Hạn Thẻ...
+ NVC Và Số Di...
+ Chiếu Khán EB-5 -...
+ Chiếu Khán EB-5 -...
+ Danh Sách Chờ Đợi...
+ National Visa Center...

12-2014
+ Thẻ xanh cho thân...
+ THAY ĐỔI PHÍ KHÁM...
+ 2014: Một Năm Nhìn...
+ Review for 2014...
+ Người Hôn Phối Của...
+ Phỏng Vấn Với Sở...
+ Cải cách di trú...
+ Bức tranh mới về...
+ Điều Chỉnh Diện Di...
+ Opposition to President Obama's...
+ Hạ viện Mỹ bỏ...
+ Immigration Reform 2014...
+ Phe Cộng hòa công...

11-2014
+ Ai Sẽ Được Hưởng...
+ TT Obama Hành Động...
+ Tổng thống Obama cải...
+ Tác Động Hành Pháp...
+ Tổng thống Obama bảo...
+ Phản ứng về kế...
+ Tổng thống Obama công...
+ Tổng thống Obama sắp...
+ Chuyển Sang Diện Chiếu...
+ Tổng thống Obama sắp...
+ Executive Power Recap...
+ TT Obama có thể...
+ Tổng thống Obama phớt...
+ Quyết định hành pháp...
+ Phải Cản Pháp Lệnh...
+ TT Obama dự tính...
+ Executive Power...
+ Vấn Đề Từ Chối...
+ Cộng Hòa Thượng Viện...
+ Những câu hỏi phỏng...
+ Xin Con Nuôi Từ...
+ Legitimated Children Recap...

10-2014
+ Bảo lãnh con mồ...
+ Legitimated Children...
+ Thêm sáu tiểu bang...
+ RFE Explanation...
+ Kết tội hình sự...
+ Bước tiến trong giành...
+ Hôn nhân đồng tính...
+ Tư vấn Di trú...
+ Di Dân Việt Nam:...

09-2014
+ Viên chức di trú...
+ Chương Trình Mới Về...
+ Youtube di trú -...
+ Hoa Kỳ bắt đầu...
+ Phải Làm Gì Khi...
+ Thủ tục nhập cảnh...
+ Việt Nam – Hoa...
+ Chiếu Khán EB5 Và...
+ Visa Application Fee Updated...
+ Thay đổi Phí Xin...
+ Obama Thất Hứa Cải...
+ Barack Obama: muốn di...
+ Người Việt cư trú...
+ TT Obama giải thích...

08-2014
+ Tổng thống Obama quyết...
+ Obama: Đuổi Về Sớm...
+ Phía sau những toan...
+ Vì sao hồ sơ...
+ Obama Xét Ký Pháp...
+ Vấn Đề Duyệt Xét...
+ Đại gia Việt quan...
+ Hạ viện Mỹ thông...
+ Trung Tâm Chiếu Kháng...
+ Hạ Viện Mỹ hoãn...
+ Kho Dữ Liệu Của...
+ Chủ tịch Hạ viện...

07-2014
+ Hạ viện Mỹ gác...
+ Làm Sao Tôi Có...
+ 135 - Technical Problems...
+ Cập nhật thông tin...
+ 134 - Di Tru...
+ Tạm ngưng cấp visa...
+ Ða số trẻ Trung...
+ Ông Obama Có Thể...
+ Chuẩn bị đi Mỹ...
+ Bà Vũ Cúc được...
+ Tổng thống Obama bị...
+ Hôn Nhân và Thẻ...
+ Mỹ kêu gọi các...
+ Vì sao nước Mỹ...
+ Các Giáo Hội Công...
+ Các nhà lập pháp...
+ Các nhà lập pháp...
+ Câu hỏi và Một...
+ Sở Di Trú xiết...
+ Các tổ chức từ...
+ Mỹ phải cần tới...
+ Tranh cãi về ngân...
+ Kháng Cáo Hồ Sơ...
+ Obama quyết cải tổ...
+ Obama: 150,000 Trẻ Em...
+ Vấn Đề Hai Quốc...
+ Nhận thức về việc...
+ TT Obama: Chính phủ...
+ 132 - Child's CSPA...
+ Tổng thống Obama yêu...
+ Luật Bảo Vệ Hôn...
+ Mỹ chào đón các...
+ ‘Giấc mơ Mỹ’ ngày...
+ Mỹ trục xuất ngay...
+ Nhân ngày Lễ Độc...
+ TT Obama: 'Chúng ta...
+ Cư Ngụ Liên Tục...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Obama on Immigration Reform...
+ Mỹ sẽ thông qua...
+ TT Obama tuyên bố...

06-2014
+ Tổng thống Mỹ quyết...
+ Khám Phá Gian Lận...
+ Misconceptions in Osorio Decision...
+ Trục xuất (phần I)...
+ Có thể tự đặt...
+ Bà Obama Kêu Gọi...
+ Kết Hôn Đồng Tính,...
+ Phân tích quyết định...
+ Hiểu lầm chính sách,...
+ Child Status Protection Act...
+ Tối Cao Pháp Viện...
+ Cải cách nhập cư...
+ Phán quyết Giữ ngày...
+ 129 - Quyết định...
+ Phán quyết của Tối...
+ Kinh nghiệm phỏng vấn...
+ Kinh nghiệm phỏng vấn...
+ “Chuẩn bị gì trước...
+ Child Status Protection Act...
+ Một số sửa đổi...
+ Một Số Vấn Đề...
+ Những lí do bạn...
+ 128 - Di Tru...
+ Nhiều cặp đồng tính...
+ Child Status Protection Act...

05-2014
+ Cải Tổ Di Trú...
+ 62.000 người được cấp...
+ 127 - Mayorkas v....
+ Bảo Trợ Tài Chính...
+ 125 - Visa Bulletin...
+ Đạo Luật Di Trú...
+ Những Người Bán Giấy...
+ Các loại Visa đến...
+ 124 - Visa Regression...
+ Ngày Đáo Hạn Diện...
+ Phát triển của Visa...
+ Hoa Kỳ đề cử...
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Tổng thống Obama kêu...
+ Bộ Tư Pháp Hoa...
+ USCIS Thông Báo Về...
+ Chính trường Mỹ lại...
+ Mỹ nới rộng quy...
+ Khi Thẻ Xanh Sắp...
+ 123 - A-Number and...
+ Lãnh sự quán từ...
+ Bộ Nội an Mỹ...
+ Bảo lãnh thân nhân...
+ USCIS Thông Báo Về...
+ Đơn Bảo Lãnh Gia...

04-2014
+ Cập Nhật Thủ Tục...
+ Visa Bulletin May 2014...
+ Visa Bulletin May 2014...
+ Thẻ xanh là gì?...

05-2014
+ Thường Trú Nhân là...

04-2014
+ Quy định đơn miễn...
+ Bảo lãnh thân nhân...

08-2014
+ Một Số Chú Giải...

04-2014
+ Tổng Thống Obama sẵn...
+ Tối Cao Pháp Viện...
+ Bộ Nội An Mỹ...
+ 100 câu hỏi trắc...
+ Sẵn Sàng Nhập Tịch,...
+ Thông tin về chuẩn...
+ H1B Visa Updated...
+ Visa bị từ chối,...
+ Ineligibilities and Waivers 212a...
+ Hai vấn đề thường...
+ Quy định mới về...
+ Kế hoạch định cư...
+ Điều kiện bảo lãnh...
+ 01 Tháng 07, 2014:...

05-2014
+ Một Số Câu Hỏi...

04-2014
+ Chuẩn bị hồ sơ...
+ Khai thuế: Ðiều nên...
+ Youtube 100 Câu hỏi...
+ Câu hỏi thường gặp...
+ L-1 VISA...
+ SV Du Học Trong...
+ 188 - GSS...
+ Giá trị lương căn...
+ Số liệu cấp visa...

03-2014
+ Dự luật cải cách...
+ Mùa Khai Thuế 2013...
+ Cá nhân xuất cảnh...
+ TNS Schumer đề nghị...
+ Luật Di Trú: Quốc...
+ Chiếu Khán Dành Cho...
+ XIN THÔNG BÁO CHO...
+ Liên hệ giữa ly...
+ Dân Biểu Cộng Hòa...
+ 117 - New Procedures...
+ Làm Sao Thuyết Phục...
+ Kinh nghiệm đạt Visa...
+ Quốc Tịch Hoa Kỳ...
+ Di trú nhập tịch...
+ Nói Về Đạo Luật...
+ Những Chọn Lựa Của...
+ Hội thảo của đoàn...
+ Nhiều Tiểu Bang Ủng...
+ CH: Không Thông Qua...
+ Các nhà tranh đấu...
+ Dịch Vụ Xin Cấp...

02-2014
+ Luật Bảo Vệ Hôn...
+ Thông báo về việc...
+ Luật di trú: 'Reentry...
+ Làm Sao Có Một...
+ Tìm hiểu luật di...
+ Nhận định về di...
+ Làm Sao Có Một...

01-2014
+ Tìm hiểu luật di...
+ Di Trú Năm 2013...
+ Removal of The Condition...
+ Removal of The Condition...
+ Bảo Hiểm Y Tế...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Nhìn Lại Vấn Đề...

12-2013
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Điều kiện Anh ngữ...
+ Ngợi Ca Những Gia...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Một Vài Số Liệu...
+ Luật di trú: Trục...
+ Luật di trú: Trục...
+ Chiếu Khán Của Con...
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Người Hôn Phối Của...

11-2013
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Việt Nam Chỉ Hợp...
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Tối Cao Pháp Viện...
+ Quy định mới về...
+ Một Số Vấn Đề...
+ Quy định mới về...
+ Tìm hiểu luật di...

06-2014
+ Duyệt Lại Đạo Luật...
+ TT Obama yêu cầu...

11-2013
+ trục xuất - Phần...

10-2013
+ Những Câu Hỏi Của...
+ Luật di trú: Child...
+ Di Dân Bất Hợp...
+ Luật di trú: Child...
+ Chiếu Khán P-3 Dành...
+ Tìm hiểu luật di...
+ Xin Visa đi Mỹ...
+ Bảo Lãnh Diện K3...
+ Tìm hiểu luật di...
+ Luật Di Trú Mỹ...
+ Một Số Vấn Đề...

09-2013
+ Điều kiện Anh ngữ...
+ IRS và nghiệp vụ...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Cần phải khai chân...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Cập Nhật Một Số...
+ Nạn nhân bạo hành...
+ Hồ sơ bảo lãnh...
+ Quy tắc 'vàng' phỏng...
+ Chiếu Khán EB5 Và...
+ Chuẩn bị hồ sơ...

08-2013
+ Một số tin tức...
+ Luật di trú: Bảo...
+ Bảo lãnh thân nhân...
+ Cập Nhật Thủ Tục...
+ Bảo lãnh thân nhân...
+ Cập Nhật Luật Bảo...
+ Mẫu Ðơn I-864 ‘Bảo...
+ Nộp Đơn I-601 Xin...

07-2013
+ Sự Quan Trọng Về...
+ Quy định mới về...
+ Những Hồ Sơ Bảo...
+ 90 Chủ Tịch ĐH...
+ Chiếu Khán Công Việc...
+ Nhiều DB Cộng Hòa...
+ Hạ Viện chần chừ...
+ TT Obama hối thúc...
+ Sau Phán Quyết DOMA,...
+ Obama Hô Hào Thông...
+ DC Tại Hạ Viện:...
+ Cựu TT George W....
+ Phán quyết của TCPV...
+ Thượng Viện Thông Qua...
+ Dự Luật Di Trú...
+ Một Tuần Lễ, Ba...

06-2013
+ Cải tổ di trú:...
+ Thượng Viện Mỹ: OK...
+ Những Vấn Đề Di...
+ Thượng Viện thông qua...
+ Thượng viện Mỹ bắt...
+ Thay Đổi Dự Luật...
+ Sở Di Trú và...
+ TT Obama hối thúc...
+ Dự Luật Cải Tổ...
+ Luật di dân đang...
+ Luật Di Trú Mới...
+ Chiếu Khán Tưởng Lệ...
+ Điền đơn N-400 nhập...
+ Hoa Kỳ sẽ hủy...
+ Cập Nhật Chương Trình...
+ Thượng viện Mỹ bắt...
+ Cải tổ luật di...
+ TT Obama kêu gọi...
+ Bảo lãnh và Visa...
+ NS Reid: Tới 4-7...
+ 5 điều bạn nên...
+ Tổng thống Obama hô...
+ Hạ Viện: Vẫn Chưa...
+ Những Con Số Chiếu...
+ Thượng nghị sĩ Mỹ...

05-2013
+ Thượng Viện có thể...
+ Sở Di Trú và...
+ Mỹ muốn khai tử...
+ Ðề tài: Reentry Permit...
+ Thượng Viện đề nghị...
+ Hạ Viện Sẽ Thông...
+ Dự luật nhập cư...
+ Ủy Ban Pháp Chế...
+ Chiếu Khán Tưởng Lệ...
+ Bước tiến mới của...
+ BPSOS và APALC giúp...
+ Các nước tranh "miếng...
+ Dự luật cải tổ...
+ Ðề tài: Quốc tịch...
+ Quốc tịch Hoa Kỳ...
+ Vấn Ðề Duyệt Xét...
+ bảo lãnh theo diện...

04-2013
+ Thượng Viện Đề Nghị...
+ Gần hơn “giấc mơ”...
+ Những Ðiểm Chính Trong...
+ Dự luật di trú...
+ Vụ bom Boston gây...
+ Khủng bố và nhập...
+ 8 Nghị Sĩ Thuộc...
+ Thượng Viện soạn thảo...

03-2013
+ Thông báo dành cho...

02-2013
+ Cải tổ di trú:...
+ Mỹ cải cách chính...
+ Cải tổ di trú:...
+ Chương trình con nuôi...
+ Chi tiết về kế...
+ Chính phủ của Tổng...

10-2014
+ Di dân muốn Tổng...

02-2013
+ Di Dân Việt Nam:...
+ Obama: Sẽ Ra Dự...
+ PHÍ MỚI DI DÂN...
+ Mỹ tập trung vào...
+ Hoa Kỳ thảo luận...
+ Các chính sách cải...

01-2013
+ Tổng thống Obama công...
+ Mỹ cải cách hệ...
+ TT Obama hoan nghênh...
+ Thực thi luật di...
+ Mỹ: Thắng lợi của...
+ Di dân muốn Tổng...
+ Phí mới của USCIS...
+ Các nhà lập pháp...

11-2012
+ BỘ TRƯỞNG NAPOLITANO LOAN...

10-2012
+ Thông tin quan trọng...

08-2013
+ THÔNG BÁO VỀ VIỆC...

08-2012
+ Sở Di Trú Cảnh...

07-2012
+ Đa số dân Mỹ...
+ Obama nhập tịch cho...

06-2012
+ How to call USCIS...
+ Cựu Nữ Ngoại Trưởng...
+ Tối cao Pháp viện...
+ Tối cao Pháp viện...
+ Mỹ: Y Tế Nặng...
+ 64% Cử Tri Mỹ:...
+ Romney: Trả Lời Không...
+ Lần đầu di dân...

05-2012
+ Mỹ chấn động vì...
+ Thu Thập Dữ Liệu...

03-2012
+ USCIS Khởi Động Hệ...

04-2014
+ Chính Sách Và Luật...

03-2014
+ Bảo lãnh thân nhân...

07-2014
+ Khai thuế 2013 -...

08-2014
+ Chuyến bay đầu tiên...

05-2014
+ Hạ Viện Mỹ thông...

07-2014
+ Tin cập nhật quy...

12-2013
+ Mỹ huy động phương...

03-2012
+ Tôi Lo Ngại Phải...
+ Ðọ Sức Vấn Ðề...
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image