.
Tin tức Di trú
1 ... 58, 59, 60, 61, 62, 63, 64 ... 234 - bottom

Thay Đổi Dự Luật Di Trú Đem Lại Nhiều Hy Vọng Cho Người Tị Nạn
vietbaoonline


06/27/2013
Phỏng đoán vào khoản 50,000 người tị nạn định cư tại quận Cam (Orange County) từ năm 1983 đến năm 2004, dây là một sự kỳ diệu nhỏ mà thường được bàn luận về sự thay đổi vấn đề di trú trong những bữa tiệc và những tờ báo địa phương.

Tôi đã nghe nhiều về những sự tranh luận, vấn đề này đối với tôi nó đã thấm nhuần trong tim nghĩa là làm thế nào để trở thành là một người công dân Hoa kỳ. Ba tôi đến đất Mỹ vào năm 1975 là một người tị nạn chánh trị đến từ Việt Nam, và tôi đã sanh ra ở Việt Nam, tôi được đoàn tụ với ba tôi tại Hoa kỳ vào năm1982. Trong khi gia đình tôi đến Hoa kỳ với tư cách là một người tị nạn. Tôi cảm thấy một điều rất quan trọng mà tôi cần phải nói lên là sự kiện cần thiết phải cải thiện về vấn để di dân, vấn đề nầy bao gồm cả sự thúc đẩy mạnh mẽ chương trình tái định cư cho người tị nạn tại Hoa kỳ.

Tôi đang sống trong sự ước mơ trên đất Mỹ. Tôi được đoàn tụ với ba tôi tại tiểu bang Indiana khi tôi mới vừa tròn tám tuổi. Tôi đã học được khi tôi còn nhỏ và biết rằng quốc gia hùng mạnh của chúng ta là một nơi có nhiều cơ hội nếu chúng ta cố gắng quyết tâm để theo đuổi thì ước vọng sẽ được toại nguyện. Tôi được thụ hưởng vấn để học vấn mà đất nước này đã đào tạo cho tôi có được cấp bằng tiến sĩ Luật tại đại học Southtern Ilinois University sau khi tốt nghiệp bằng cử nhân tại viện đại học Indiana University, tôi gia nhập vào quân ngũ, trở thành Luật sư cố vấn cho binh chủng Hải Quân, và rất may mắn được công đồng ủng hộ đắc cử vào nghị viện thành phố Garden Grove, và cũng rất hãnh diện được để cử làm phụ tá Biện Lý của quận Cam (Orange County), California.

Tôi rất cám ơn đất nước Hoa kỳ đã bao bọc gia đình tôi, khi chúng tôi rất cần đến sự che chở trong sự ngược đãi.

Ngày nay, nhiều người trên thế giới rất trong cậy vào sự giúp đỡ của Hoa kỳ trong việc bảo vệ người tị nạn. Chúng ta là những người được hưởng quyền lợi từ trước thì bây giờ nên cố gắng mở rộng vòng tay để tiếp đón và giúp đỡ cho những người mới đến.

Trong việc trò chuyện với cư dân tại quận Cam. Tôi hiểu rằng sẽ có rất nhiều trở ngại cho người tị nạn bởi vì sự khiếm khuyết của hệ thống di dân, nên hệ thống cần phải điều chỉnh và sửa lại ngay tức khắc. Một điều rất vui mừng cho việc nầy. Hiện Thượng Viện Hoa Kỳ đang bàn cải về dự luật S.744, cải thiện vấn đề di dân với sự ủng hộ cả hai đảng tại Thượng Viện hy vọng sẽ giúp để sửa đỗi hệ thống được hoàn hảo hơn.

Dự Luật S.744 bao gồm rất nhiều vấn đề cập nhựt hóa và hiệu quả hơn để đáp ứng nhu cầu cần thiết, bảo vệ và chào đón người tị nạn, tị nạn chánh trị và những người được coi là vô tổ quốc. Theo sự giải thích của hội Lutheran Immigration and Refugee Service (LIRS) một vài điều rất quan trọng trong dự luật bao gồm:

- Sửa đổi việc đoàn tụ gia đình cho người tị nạn: Sự khiếm khuyết của đạo luật hiện hữu, có thể chia cắt gia đình ti nạn một cách vĩnh viễn. Dự luật mới cho phép con cái và người phối ngẫu của người tị nạn hoặc người tị nạn chánh trị cùng đi hoặc sẽ được đoàn tụ với gia đình tại Hoa kỳ. Thêm nữa khi người tị nạn đã làm đơn xin đoàn tụ gia đình, và đã qua đời , người quả phụ và các con của người tị nạn quá cố vẫn được tiếp tục cứu xét để cấp giấy thông hành (visa) mặc dầu người tị nạn đã qua đời.

- Bỏ điều luật phải xin đòan tụ trong vòng một năm. Luật hiện tại đòi hỏi người tị nạn phải nộp đơn xin đoàn tụ gia đình trong vòng một năm kể từ ngày được định cư trên đất Mỹ. Dự Luật S.744 sẽ bỏ điều khoản đòi hỏi một năm nầy.

- Tăng cường sự hiệu nghiệm , luật pháp, và chuyển đổi để cho phép người xin tị nạn từ nước ngoài được phép có luật sư hoặc là người làm việc với luật pháp được đại diện cho người xin tị nạn trong khoản thời gian thủ tục tiến hành. Dự Luật còn đòi hỏi người xin tị nạn khi bị từ chối phải nhận được sự trả lời bằng văn thư và nêu rõ lý do tại sao bị khước từ.

Cho phép Tổng Thống có quyền đặc ân cho một nhóm người tị nạn được định cư tại Hoa Kỳ. Điều khoản này để bảo đảm sự bảo vệ và để có hiệu quả hơn. Tổng Thống có thể ban đặc ân cho một nhóm người tị nạn mà đã được tìm thấy rằng những người nầy có sự nguy hiểm và ngược đãi thay gì đòi hỏi từng cá nhân phải chứng minh về sự ngược đãi nầy.

Dự Luật S.744 đã thêm vào vài điểm quan trọng mới để phát triển thêm cho hệ thống di dân của chúng ta. Một vài điểm như là cần sự giúp để bảo vệ vấn đề nhân quyền với sự đòi hỏi triệt để áp dụng đạo luật di trú để giảm thiểu dùng trại giam và phát triển thêm hệ thống giúp đỡ bởi cộng đồng trong luật hiện tại. Đây cũng là điều rất quan trọng của dự luật sẽ tạo một con đường, hướng dẫn cho 11 triệu người sẽ trở thành công dân Hoa Kỳ. Để đem tất cả những công dân mới nầy nhập nội vào hệ thống dân sự và kinh tế chung cho quốc gia mà nó sẽ giúp ích cho tất cả mọi người. Điểm sau cùng, Bộ Thương mại của Hoa Kỳ đã tìm thấy rằng người di dân sẽ tạo thêm việc làm và đẩy mạnh sự phát triển cho nền kinh tế.

Khó có thể chối cải rằng quận Cam (Orange County) là một quận trên nước Mỹ rất hãnh diện về sự gặt hái của việc thành quả phát triển nầy, về vấn đề kinh tế, và sự thành công về mặt xă hội mà tất cả những người trong cộng đồng cùng nhau chung sức đóng góp bởi một số người tị nạn, di dân và người chính gốc Hoa Kỳ. Chúng ta thiếu nợ của chính chúng ta và nhớ là đừng bao giờ quên lãng sự thành công của chúng ta mà quên đi niềm ước nguyện toàn cầu của Hoa kỳ là tạo điều kiện và niềm hy vọng cho người tị nạn.

Dự luật S.744 sẽ giúp cho hệ thống di dân thành công rạng rỡ hơn. Tôi hy vọng các anh chị sẽ hợp cùng tôi để kêu gọi Thượng Nghị sĩ chúng ta bỏ phiếu thuận cho dự luật nầy và không cần phải thay đổi gì thêm để làm yếu đi những dự định của dự luật, và cũng kêu gọi các vị Dân biểu của chúng ta cùng hành động như thế.

Chris Phan là phụ tá Biện Lý của quận Cam (Orange County) và là nghị viên thành phố Garden Grove, CA.


-----------------
Chris Phan


499951 top -

Thượng viện Mỹ bắt đầu thảo luận về Luật Cải tổ Di trú
VOA26.06.2013
Thượng viện Hoa Kỳ đã mở các phiên tranh luận xem xét toàn bộ hệ thống di trú nước Mỹ theo một dự luật do một “Nhóm 8 Thượng nghị sĩ” của hai đảng soạn thảo. Những người ủng hộ và chống đối việc cải tổ tranh luận tại Thượng viện vào ngày thứ Sáu vừa qua. Trong câu chuyện nước Mỹ tuần này, mời quý thính giả theo dõi vấn đề cải tổ di trú tại Mỹ qua bài viết của các Thông tín viên Đài VOA Cindy Saine, Jerome Socolovsky và Kate Woodsome.

ImageCác công nhân di dân.

Thượng nghị sĩ Harry Reid thuộc đảng Dân chủ, lãnh tụ khối đa số ca ngợi dự luật cải tổ hệ thống di trú vào ngày thứ nhất của cuộc tranh luận dự trù kéo dài vài tuần lễ.

“Hệ thống của chúng ta bị hỏng và cần được chỉnh sửa lại. Thật phấn khởi được thấy đà tiến đằng sau những cải tổ hợp lý này, những cải tổ sẽ giúp cho đất nước chúng ta an toàn hơn và giúp cho 11 triệu di dân không có giấy tờ hợp lệ trở nên hợp pháp.”

Thượng nghị sĩ Reid nói ông hy vọng toàn thể Thượng viện sẽ chung quyết dự luật này trước khi nghỉ lễ Độc lập 4 tháng 7.

ImageNghị sĩ Jeff Sessions nói nhiều người Mỹ chống lại ý tưởng đưa ra một con đường trở thành công dân Mỹ cho những người đến Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp.

Tuy nhiên sự lạc quan của Thượng nghị sĩ Reid về đà tiến của dự luật bị Thượng nghị sĩ Cộng hòa Jeff Sessions bang Alabama chặn lại.

Nghị sĩ Jeff Sessions nói nhiều người Mỹ chống lại ý tưởng đưa ra một con đường trở thành công dân Mỹ cho những người đến Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp. Ông nói:

“Bạn không được phép trả tiền cho một người hướng dẫn và vượt biên giới bất hợp pháp và 18 tháng sau đó yêu cầu có một con đường trở thành công dân tại Hoa Kỳ. Đây không phải là luật.”

Các tác giả của dự luật nói dự luật đòi hỏi những người có mặt tại Mỹ bất hợp pháp phải trả một khoản tiền phạt và phải trả thuế và phải đợi nhiều năm cho tới khi có cơ hội trở thành công dân, và việc này có liên hệ đến việc kiểm soát biên giới chặt chẽ. Tuy nhiên những người chống đối nói họ e ngại dự luật sẽ tiến đến một sự ân xá trên thực tế, và thêm hàng triệu người khác nữa có thể vào Mỹ bất hợp pháp.

Bà Jill Wilson là một nhà nghiên cứu cao cấp tại Viện Brookings. Bà nói con đường để trở thành công dân hiện nay là một vấn đề gây nhiều chia rẽ nhất và những người thuộc đảng Cộng hòa như Thượng nghị sĩ Sessions nhớ lại vụ ân xá cho ba triệu người vào năm 1986. Bà nói:

“Những người chống đối dự luật cần có được sự đảm bảo mạnh mẽ là việc di dân bất hợp pháp trên diện rộng sẽ không xảy ra nữa và sự cần thiết về một chương trình hợp pháp hóa nữa sẽ không diễn ra.”

Bà Wilson nói toàn thể cuộc tranh luận về di trú giống như trượt trên đường vòng xoáy trong vài tháng qua và có thể có những biến chuyển không ngờ khác trong những ngày tới. Một vấn đề khác có thể khó khăn là dự luật sẽ mang thêm vào nước Mỹ những công nhân công nghệ cao và những công nhân có kỹ năng thấp bằng visa làm việc tạm thời.

Ngay cả trong trường hợp được thông qua tại Thượng viện, dự luật cải tổ di trú cũng sẽ gặp nhiều chông gai tại Hạ viện, nơi các nhà lãnh đạo cho biết quyết tâm đưa dự luật riêng về di trú của họ ra thảo luận.

------------------------------------------------

Trong khi đó, nhiều tổ chức tôn giáo đang kêu gọi Quốc hội thông qua luật cải tổ di trú-trong số này có những người bảo thủ trong quá khứ. Những Cơ đốc nhân truyền giảng phúc âm xem đây là một cơ hội để mở rộng các hội thánh.

“Những nữ tu trên xe buýt” đang có chuyến đi trên toàn quốc. Những nữ tu này tạo được nhiều chú ý vào năm ngoái khi vận động chống lại kế hoạch ngân sách của đảng Cộng hòa.

Sơ Simone Campbell nói hiện nay các nữ tu muốn hàng triệu di dân bất hợp pháp được phép ở lại nước Mỹ.

“Chúng ta không được e ngại gì cả. Một nền dân chủ không thể thành công nếu e sợ. Điều chúng ta phải làm là nhìn lại quá khứ của chúng ta một cách rõ ràng. Quá khứ của chúng ta tốt đẹp vì di trú.”

Sơ Campbell nói nhiều người được các sơ Công giáo chăm lo là những người nước ngoài không có giấy tờ hợp lệ đang làm việc trong lãnh vực dịch vụ tại Hoa Kỳ.

“Chúng ta hàng ngày cũng thấy những đóng góp của di dân cho xã hội. Thường họ làm việc trong những công việc cực khổ nhất.”

Có thể nói rằng những phụ nữ tiến bộ này đang nói với những người đồng ý với họ.

Tuy nhiên nhiều nhà lãnh đạo truyền bá phúc âm bảo thủ đang truyền giảng cùng một thông điệp: “Ta là một người xứ lạ.”

Quảng cáo này là một phần của một chiến dịch căn cứ trên phúc âm cho rằng cải tổ di trú là một vấn đề đạo đức.

Mục sư Samuel Rodriguez cho biết có từ 30% đến 40% tín đồ Châu Mỹ La Tinh không có giấy tờ hợp lệ trong các hội thánh. Ông nói:

“Do đó trục xuất 11 triệu người có nghĩa là trục xuất hội thánh Châu Mỹ La Tinh mà trên căn bản khi nhìn vào tỉ lệ cải đạo, xem như chúng ta trục xuất tương lai của Cơ Đốc Giáo Hoa Kỳ.”

Thực vậy, những cuộc thăm dò mới đây cho thấy có ít người trẻ Hoa Kỳ tham gia các tổ chức tôn giáo.

Tuy nhiên ông Mark Tooley thuộc Viện Tôn giáo và Dân chủ có khuynh hướng bảo thủ nói việc ủng hộ cải tổ di trú không giúp cho các hội thánh có thêm tín đồ mới. Ông Tooley cho biết:

“Tôi là người có thái độ hoài nghi đối với ý kiến cho rằng vì một số nhà tryền giảng phúc âm da trắng lên tiếng nhân danh một tiến trình lập pháp đứng về phía những di dân bất hợp pháp thì các di dân sẽ được thu hút vào các hội thánh của họ.”

Những cuộc thăm dò mới đây cho thấy hầu hết những nhà truyền giảng phúc âm thiên về việc cải tổ di trú, dù rằng họ ít ủng hộ hơn các người Mỹ khác.

ImageMột gia đình nhập cư vào Hoa KỳMột gia đình nhập cư vào Hoa Kỳ

Mặt khác, những dữ kiện mới được Bộ An ninh Nội địa DHS công bố cho thấy hàng trăm di dân trẻ em, không có thân nhân đi kèm và không có giấy tờ, bị nhốt trong những trại giam của người lớn tại Mỹ, trái với luật lệ liên bang.

Việc tiết lộ này xảy ra giữa lúc nhà chức trách về di trú vất vả đối phó với con số ngày càng tăng chưa từng có trước đây, những thiếu niên di dân từ Châu Mỹ La Tinh vào nước Mỹ.

DHS giam giữ ít nhất 1.366 trẻ em trong các trại giam di dân người lớn từ năm 2008 đến 2012, theo như dữ liệu được Trung tâm Tư pháp Di dân Quốc gia công bố trong tuần này.

Tổ chức có trụ sở tại Chicago này có được những dữ liệu sau hai năm kiện DHS. Các thỏa thuận của qui định hòa giải đòi hỏi DHS công bố các dữ liệu của 30 trong số 250 trung tâm giam giữ di dân do DHS ký hợp đồng dịch vụ.

Trung tâm Tư pháp Di dân Quốc gia nói báo cáo bị hạn chế này chứng tỏ là con số trẻ em bị nhốt chung với người lớn có thể cao hơn nhiều.

Bà Mary Meg McCathy, giám đốc điều hành trung tâm nói đây là một tiết lộ gây kinh ngạc. Những trẻ em này bị cô lập, không được tiếp cận với các cố vấn pháp lý và có thể bị từ chối được bảo vệ theo luật của Hoa Kỳ. Việc này vượt quá thời gian Quốc hội nhập cuộc và qui trách nhiệm cho DHS về hệ thống giam giữ di dân trở nên quá lớn và không kiểm soát được. Việc khám phá này diễn ra giữa lúc Quốc hội đang soạn thảo luật mới để quản lý hệ thống di dân Hoa Kỳ, gồm có những quyền dành cho những người nước ngoài không có giấy tờ bị giam giữ.

Hiện nay, luật lệ liên bang đòi hỏi DHS giới thiệu trẻ em dưới 18 tuổi cho Văn phòng Tái định cư Người tị nạn thuộc Bộ Y tế và Xã hội trong vòng 72 giờ sau khi bị bắt.

Văn phòng này được giao nhiệm vụ đặc biệt để làm việc với những trẻ em di dân không có người đi kèm, đưa những trẻ em này vào một hệ thống các nơi tạm trú có những hỗ trợ về vật chất, thông dịch, những hoạt động giải trí và những dịch vụ đoàn tụ gia đình.

Tuy nhiên những con số của DHS cho thấy có hơn 1.300 trẻ em bị giam trong các trại giam của người lớn quá ba ngày. Trong 13 tiểu bang có khoảng 390 trẻ em di dân không có giấy tờ bị giam hơn một tháng trong các trại giam của quận, những trung tâm giam giữ và những nhà tù tư do Công ty Corrections Corporation of America điều hành. Trong số những em này có 15 em bị giam trong các trại giam người lớn hơn ba tháng, và bốn em bị giam từ 1.000 đến 3.600 ngày.

Bà Jennifer Podkul, một viên chức cao cấp lo về chương trình tại Ủy ban Người tỵ nạn Phụ nữ nói dữ liệu mới nhất vừa được DHS công bố là đáng lo ngại vì cho thấy chính phủ không hoàn toàn thành công trong việc đối xử với các trẻ em di dân không có người đi kèm. Trong khuôn khổ Luật An ninh Nội địa năm 2002, chính phủ Mỹ tách rời nhiệm vụ của nhà chức trách lo về di dân, trước đây là bắt giam và truy tố trẻ em với việc chăm sóc chúng.

Bà Podkul công nhận những nỗ lực của chính phủ nhằm cải thiện tình trạng của những di dân trẻ em nhưng bà nói rằng cần phải làm nhiều hơn nữa.

“Chính phủ cần phải cẩn thận hơn đối với trẻ em-cần phải đảm bảo là trẻ em được giam giữ tại những cơ sở thích hợp. Ngay cả trong những trạm kiểm soát biên giới cũng cần phải đảm bảo những điều kiện đặc biệt cho trẻ em.”-------------
Cindy Saine, Jerome Socolovsky, Kate Woodsome


500170 top -
Tin tức Di trú
1 ... 58, 59, 60, 61, 62, 63, 64 ... 234

Tin tức Di trú
+ Thông báo từ NVC...
+ Thông báo từ NVC...

01-2016
+ Thông báo từ NVC...

07-2015
+ VN thay đổi luật...

04-2015
+ Lưu ý Quan trọng...
+ U.S Agencies Involved in...
+ Cập Nhật Một Số...
+ Đời Sống California -...

03-2015
+ Tòa Thượng Thẩm Ấn...
+ Cập Nhật Một Số...
+ Điều Khó Hiểu Khi...
+ Lãnh Sự Hoa Kỳ...
+ Tìm Hiểu Thái Độ...

02-2015
+ Tội cấm nhập cảnh...
+ Chiếu Khán Di Dân...
+ Chúc Mừng Năm Mới...

01-2015
+ Ngày Hết Hạn Thẻ...
+ NVC Và Số Di...
+ Chiếu Khán EB-5 -...
+ Chiếu Khán EB-5 -...
+ Danh Sách Chờ Đợi...
+ National Visa Center...

12-2014
+ Thẻ xanh cho thân...
+ THAY ĐỔI PHÍ KHÁM...
+ 2014: Một Năm Nhìn...
+ Review for 2014...
+ Người Hôn Phối Của...
+ Phỏng Vấn Với Sở...
+ Cải cách di trú...
+ Bức tranh mới về...
+ Điều Chỉnh Diện Di...
+ Opposition to President Obama's...
+ Hạ viện Mỹ bỏ...
+ Immigration Reform 2014...
+ Phe Cộng hòa công...

11-2014
+ Ai Sẽ Được Hưởng...
+ TT Obama Hành Động...
+ Tổng thống Obama cải...
+ Tác Động Hành Pháp...
+ Tổng thống Obama bảo...
+ Phản ứng về kế...
+ Tổng thống Obama công...
+ Tổng thống Obama sắp...
+ Chuyển Sang Diện Chiếu...
+ Tổng thống Obama sắp...
+ Executive Power Recap...
+ TT Obama có thể...
+ Tổng thống Obama phớt...
+ Quyết định hành pháp...
+ Phải Cản Pháp Lệnh...
+ TT Obama dự tính...
+ Executive Power...
+ Vấn Đề Từ Chối...
+ Cộng Hòa Thượng Viện...
+ Những câu hỏi phỏng...
+ Xin Con Nuôi Từ...
+ Legitimated Children Recap...

10-2014
+ Bảo lãnh con mồ...
+ Legitimated Children...
+ Thêm sáu tiểu bang...
+ RFE Explanation...
+ Kết tội hình sự...
+ Bước tiến trong giành...
+ Hôn nhân đồng tính...
+ Tư vấn Di trú...
+ Di Dân Việt Nam:...

09-2014
+ Viên chức di trú...
+ Chương Trình Mới Về...
+ Youtube di trú -...
+ Hoa Kỳ bắt đầu...
+ Phải Làm Gì Khi...
+ Thủ tục nhập cảnh...
+ Việt Nam – Hoa...
+ Chiếu Khán EB5 Và...
+ Visa Application Fee Updated...
+ Thay đổi Phí Xin...
+ Obama Thất Hứa Cải...
+ Barack Obama: muốn di...
+ Người Việt cư trú...
+ TT Obama giải thích...

08-2014
+ Tổng thống Obama quyết...
+ Obama: Đuổi Về Sớm...
+ Phía sau những toan...
+ Vì sao hồ sơ...
+ Obama Xét Ký Pháp...
+ Vấn Đề Duyệt Xét...
+ Đại gia Việt quan...
+ Hạ viện Mỹ thông...
+ Trung Tâm Chiếu Kháng...
+ Hạ Viện Mỹ hoãn...
+ Kho Dữ Liệu Của...
+ Chủ tịch Hạ viện...

07-2014
+ Hạ viện Mỹ gác...
+ Làm Sao Tôi Có...
+ 135 - Technical Problems...
+ Cập nhật thông tin...
+ 134 - Di Tru...
+ Tạm ngưng cấp visa...
+ Ða số trẻ Trung...
+ Ông Obama Có Thể...
+ Chuẩn bị đi Mỹ...
+ Bà Vũ Cúc được...
+ Tổng thống Obama bị...
+ Hôn Nhân và Thẻ...
+ Mỹ kêu gọi các...
+ Vì sao nước Mỹ...
+ Các Giáo Hội Công...
+ Các nhà lập pháp...
+ Các nhà lập pháp...
+ Câu hỏi và Một...
+ Sở Di Trú xiết...
+ Các tổ chức từ...
+ Mỹ phải cần tới...
+ Tranh cãi về ngân...
+ Kháng Cáo Hồ Sơ...
+ Obama quyết cải tổ...
+ Obama: 150,000 Trẻ Em...
+ Vấn Đề Hai Quốc...
+ Nhận thức về việc...
+ TT Obama: Chính phủ...
+ 132 - Child's CSPA...
+ Tổng thống Obama yêu...
+ Luật Bảo Vệ Hôn...
+ Mỹ chào đón các...
+ ‘Giấc mơ Mỹ’ ngày...
+ Mỹ trục xuất ngay...
+ Nhân ngày Lễ Độc...
+ TT Obama: 'Chúng ta...
+ Cư Ngụ Liên Tục...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Obama on Immigration Reform...
+ Mỹ sẽ thông qua...
+ TT Obama tuyên bố...

06-2014
+ Tổng thống Mỹ quyết...
+ Khám Phá Gian Lận...
+ Misconceptions in Osorio Decision...
+ Trục xuất (phần I)...
+ Có thể tự đặt...
+ Bà Obama Kêu Gọi...
+ Kết Hôn Đồng Tính,...
+ Phân tích quyết định...
+ Hiểu lầm chính sách,...
+ Child Status Protection Act...
+ Tối Cao Pháp Viện...
+ Cải cách nhập cư...
+ Phán quyết Giữ ngày...
+ 129 - Quyết định...
+ Phán quyết của Tối...
+ Kinh nghiệm phỏng vấn...
+ Kinh nghiệm phỏng vấn...
+ “Chuẩn bị gì trước...
+ Child Status Protection Act...
+ Một số sửa đổi...
+ Một Số Vấn Đề...
+ Những lí do bạn...
+ 128 - Di Tru...
+ Nhiều cặp đồng tính...
+ Child Status Protection Act...

05-2014
+ Cải Tổ Di Trú...
+ 62.000 người được cấp...
+ 127 - Mayorkas v....
+ Bảo Trợ Tài Chính...
+ 125 - Visa Bulletin...
+ Đạo Luật Di Trú...
+ Những Người Bán Giấy...
+ Các loại Visa đến...
+ 124 - Visa Regression...
+ Ngày Đáo Hạn Diện...
+ Phát triển của Visa...
+ Hoa Kỳ đề cử...
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Tổng thống Obama kêu...
+ Bộ Tư Pháp Hoa...
+ USCIS Thông Báo Về...
+ Chính trường Mỹ lại...
+ Mỹ nới rộng quy...
+ Khi Thẻ Xanh Sắp...
+ 123 - A-Number and...
+ Lãnh sự quán từ...
+ Bộ Nội an Mỹ...
+ Bảo lãnh thân nhân...
+ USCIS Thông Báo Về...
+ Đơn Bảo Lãnh Gia...

04-2014
+ Cập Nhật Thủ Tục...
+ Visa Bulletin May 2014...
+ Visa Bulletin May 2014...
+ Thẻ xanh là gì?...

05-2014
+ Thường Trú Nhân là...

04-2014
+ Quy định đơn miễn...
+ Bảo lãnh thân nhân...

08-2014
+ Một Số Chú Giải...

04-2014
+ Tổng Thống Obama sẵn...
+ Tối Cao Pháp Viện...
+ Bộ Nội An Mỹ...
+ 100 câu hỏi trắc...
+ Sẵn Sàng Nhập Tịch,...
+ Thông tin về chuẩn...
+ H1B Visa Updated...
+ Visa bị từ chối,...
+ Ineligibilities and Waivers 212a...
+ Hai vấn đề thường...
+ Quy định mới về...
+ Kế hoạch định cư...
+ Điều kiện bảo lãnh...
+ 01 Tháng 07, 2014:...

05-2014
+ Một Số Câu Hỏi...

04-2014
+ Chuẩn bị hồ sơ...
+ Khai thuế: Ðiều nên...
+ Youtube 100 Câu hỏi...
+ Câu hỏi thường gặp...
+ L-1 VISA...
+ SV Du Học Trong...
+ 188 - GSS...
+ Giá trị lương căn...
+ Số liệu cấp visa...

03-2014
+ Dự luật cải cách...
+ Mùa Khai Thuế 2013...
+ Cá nhân xuất cảnh...
+ TNS Schumer đề nghị...
+ Luật Di Trú: Quốc...
+ Chiếu Khán Dành Cho...
+ XIN THÔNG BÁO CHO...
+ Liên hệ giữa ly...
+ Dân Biểu Cộng Hòa...
+ 117 - New Procedures...
+ Làm Sao Thuyết Phục...
+ Kinh nghiệm đạt Visa...
+ Quốc Tịch Hoa Kỳ...
+ Di trú nhập tịch...
+ Nói Về Đạo Luật...
+ Những Chọn Lựa Của...
+ Hội thảo của đoàn...
+ Nhiều Tiểu Bang Ủng...
+ CH: Không Thông Qua...
+ Các nhà tranh đấu...
+ Dịch Vụ Xin Cấp...

02-2014
+ Luật Bảo Vệ Hôn...
+ Thông báo về việc...
+ Luật di trú: 'Reentry...
+ Làm Sao Có Một...
+ Tìm hiểu luật di...
+ Nhận định về di...
+ Làm Sao Có Một...

01-2014
+ Tìm hiểu luật di...
+ Di Trú Năm 2013...
+ Removal of The Condition...
+ Removal of The Condition...
+ Bảo Hiểm Y Tế...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Nhìn Lại Vấn Đề...

12-2013
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Điều kiện Anh ngữ...
+ Ngợi Ca Những Gia...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Một Vài Số Liệu...
+ Luật di trú: Trục...
+ Luật di trú: Trục...
+ Chiếu Khán Của Con...
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Người Hôn Phối Của...

11-2013
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Việt Nam Chỉ Hợp...
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Tối Cao Pháp Viện...
+ Quy định mới về...
+ Một Số Vấn Đề...
+ Quy định mới về...
+ Tìm hiểu luật di...

06-2014
+ Duyệt Lại Đạo Luật...
+ TT Obama yêu cầu...

11-2013
+ trục xuất - Phần...

10-2013
+ Những Câu Hỏi Của...
+ Luật di trú: Child...
+ Di Dân Bất Hợp...
+ Luật di trú: Child...
+ Chiếu Khán P-3 Dành...
+ Tìm hiểu luật di...
+ Xin Visa đi Mỹ...
+ Bảo Lãnh Diện K3...
+ Tìm hiểu luật di...
+ Luật Di Trú Mỹ...
+ Một Số Vấn Đề...

09-2013
+ Điều kiện Anh ngữ...
+ IRS và nghiệp vụ...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Cần phải khai chân...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Cập Nhật Một Số...
+ Nạn nhân bạo hành...
+ Hồ sơ bảo lãnh...
+ Quy tắc 'vàng' phỏng...
+ Chiếu Khán EB5 Và...
+ Chuẩn bị hồ sơ...

08-2013
+ Một số tin tức...
+ Luật di trú: Bảo...
+ Bảo lãnh thân nhân...
+ Cập Nhật Thủ Tục...
+ Bảo lãnh thân nhân...
+ Cập Nhật Luật Bảo...
+ Mẫu Ðơn I-864 ‘Bảo...
+ Nộp Đơn I-601 Xin...

07-2013
+ Sự Quan Trọng Về...
+ Quy định mới về...
+ Những Hồ Sơ Bảo...
+ 90 Chủ Tịch ĐH...
+ Chiếu Khán Công Việc...
+ Nhiều DB Cộng Hòa...
+ Hạ Viện chần chừ...
+ TT Obama hối thúc...
+ Sau Phán Quyết DOMA,...
+ Obama Hô Hào Thông...
+ DC Tại Hạ Viện:...
+ Cựu TT George W....
+ Phán quyết của TCPV...
+ Thượng Viện Thông Qua...
+ Dự Luật Di Trú...
+ Một Tuần Lễ, Ba...

06-2013
+ Cải tổ di trú:...
+ Thượng Viện Mỹ: OK...
+ Những Vấn Đề Di...
+ Thượng Viện thông qua...
+ Thượng viện Mỹ bắt...
+ Thay Đổi Dự Luật...
+ Sở Di Trú và...
+ TT Obama hối thúc...
+ Dự Luật Cải Tổ...
+ Luật di dân đang...
+ Luật Di Trú Mới...
+ Chiếu Khán Tưởng Lệ...
+ Điền đơn N-400 nhập...
+ Hoa Kỳ sẽ hủy...
+ Cập Nhật Chương Trình...
+ Thượng viện Mỹ bắt...
+ Cải tổ luật di...
+ TT Obama kêu gọi...
+ Bảo lãnh và Visa...
+ NS Reid: Tới 4-7...
+ 5 điều bạn nên...
+ Tổng thống Obama hô...
+ Hạ Viện: Vẫn Chưa...
+ Những Con Số Chiếu...
+ Thượng nghị sĩ Mỹ...

05-2013
+ Thượng Viện có thể...
+ Sở Di Trú và...
+ Mỹ muốn khai tử...
+ Ðề tài: Reentry Permit...
+ Thượng Viện đề nghị...
+ Hạ Viện Sẽ Thông...
+ Dự luật nhập cư...
+ Ủy Ban Pháp Chế...
+ Chiếu Khán Tưởng Lệ...
+ Bước tiến mới của...
+ BPSOS và APALC giúp...
+ Các nước tranh "miếng...
+ Dự luật cải tổ...
+ Ðề tài: Quốc tịch...
+ Quốc tịch Hoa Kỳ...
+ Vấn Ðề Duyệt Xét...
+ bảo lãnh theo diện...

04-2013
+ Thượng Viện Đề Nghị...
+ Gần hơn “giấc mơ”...
+ Những Ðiểm Chính Trong...
+ Dự luật di trú...
+ Vụ bom Boston gây...
+ Khủng bố và nhập...
+ 8 Nghị Sĩ Thuộc...
+ Thượng Viện soạn thảo...

03-2013
+ Thông báo dành cho...

02-2013
+ Cải tổ di trú:...
+ Mỹ cải cách chính...
+ Cải tổ di trú:...
+ Chương trình con nuôi...
+ Chi tiết về kế...
+ Chính phủ của Tổng...

10-2014
+ Di dân muốn Tổng...

02-2013
+ Di Dân Việt Nam:...
+ Obama: Sẽ Ra Dự...
+ PHÍ MỚI DI DÂN...
+ Mỹ tập trung vào...
+ Hoa Kỳ thảo luận...
+ Các chính sách cải...

01-2013
+ Tổng thống Obama công...
+ Mỹ cải cách hệ...
+ TT Obama hoan nghênh...
+ Thực thi luật di...
+ Mỹ: Thắng lợi của...
+ Di dân muốn Tổng...
+ Phí mới của USCIS...
+ Các nhà lập pháp...

11-2012
+ BỘ TRƯỞNG NAPOLITANO LOAN...

10-2012
+ Thông tin quan trọng...

08-2013
+ THÔNG BÁO VỀ VIỆC...

08-2012
+ Sở Di Trú Cảnh...

07-2012
+ Đa số dân Mỹ...
+ Obama nhập tịch cho...

06-2012
+ How to call USCIS...
+ Cựu Nữ Ngoại Trưởng...
+ Tối cao Pháp viện...
+ Tối cao Pháp viện...
+ Mỹ: Y Tế Nặng...
+ 64% Cử Tri Mỹ:...
+ Romney: Trả Lời Không...
+ Lần đầu di dân...

05-2012
+ Mỹ chấn động vì...
+ Thu Thập Dữ Liệu...

03-2012
+ USCIS Khởi Động Hệ...

04-2014
+ Chính Sách Và Luật...

03-2014
+ Bảo lãnh thân nhân...

07-2014
+ Khai thuế 2013 -...

08-2014
+ Chuyến bay đầu tiên...

05-2014
+ Hạ Viện Mỹ thông...

07-2014
+ Tin cập nhật quy...

12-2013
+ Mỹ huy động phương...

03-2012
+ Tôi Lo Ngại Phải...
+ Ðọ Sức Vấn Ðề...
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image