.
Tin tức Di trú
1 ... 54, 55, 56, 57, 58, 59, 60 ... 234 - bottom
Hoa Kỳ sẽ hủy bảo lãnh diện anh chị em?
BBC


Trong khi Thượng viện Hoa Kỳ tranh cãi sôi nổi dự luật cải tổ di trú, một số tổ chức của người Mỹ gốc Á -Thái Bình Dương vận động để thay đổi một điều khoản mà hầu hết các thượng nghị sĩ làm lơ, đó là điều khoản bãi bỏ bảo lãnh anh chị em và con cái trên 30 tuổi đã lập gia đình.

ImageNgười Á- Thái Bình Dương sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất vì cải tổ luật di trú


“Thay đổi này nằm trong đoạn nói về bảo lãnh gia đình, liệt kê ra những diện ưu tiên được bảo lãnh, và phải những ai biết trước đây có những diện nào, thì mới nhận ra rằng dự luật mới đã loại bỏ hai diện đó,” Luật sư Betty Hung, Giám đốc về Chính sách tại Trung tâm Pháp lý người Mỹ gốc Á-Thái Bình Dương (APALC) ở Los Angeles, nói.

Cải tổ tổng thể luật di trú là một việc nhiều đời Tổng thống của cả hai đảng đã muốn làm, nhưng phải tới năm nay mới có hy vọng thông qua.
Loại bỏ hai diện bảo lãnh

Tại Thượng viện, một dự luật mang số S.744 do một nhóm 8 người (mệnh danh “Gang of Eight”) gồm 4 Cộng hòa và 4 Dân chủ, đồng tác giả đã được thông qua ở cấp ủy ban và hiện đang được thảo luận trong toàn viện và đang bị một số thượng nghị sĩ Cộng hòa chống đối.

"Đối với người gốc Á-Thái bình dương, gia đình là chìa khóa thành công. Anh chị em giúp đỡ lẫn nhau, khi mở công việc làm ăn thì nhiều khi anh chị em làm chung, hoặc cho vay mượn vốn. Nếu thành luật, điều này sẽ gây khó khăn cho cộng đồng."
Luật sư Betty Hung


“Cuộc tranh cãi gần như hoàn toàn xoay quanh những điều khoản áp dụng cho người di dân không giấy tờ,” Pilar Marrero, một nhà báo chuyên về di trú và tác giả cuốn “Killing the American Dream” viết về nhu cầu cải tổ di trú, nhận xét. “Những thay đổi trong hệ thống di trú hợp pháp, hiện nay chưa thấy nói tới nhiều.”

Chính trong phần ít ai quan tâm đó, có đề nghị loại bỏ bảo lãnh đoàn tụ gia đình diện anh chị em và diện con cái trên 30 tuổi đã lập gia đình.

Bảo lãnh gia đình có hai loại
loại thân nhân trực hệ (“immediate relative” gồm vợ chồng, con chưa lập gia đình, ...) không bị giới hạn quota tối đa hàng năm, và loại ưu tiên gia đình (“family preference”) có những giới hạn quota hàng năm và nếu hết quota năm nay thì phải chờ sử dụng quota năm sau hoặc sau nữa.

Trong các hạng ưu tiên này, con cái đã lập gia đình hiện nằm trong ưu tiên 3 và anh chị em hiện nằm trong ưu tiên 4.

“Dự luật hiện nay tại Thượng viện sẽ loại bỏ ưu tiên 4 và đặt giới hạn tuổi là 30 cho ưu tiên 3,” theo Luật sư Hung.

“Người gốc Á - Thái Bình Dương bị ảnh hưởng nặng hơn vì thay đổi này,” Luật sư Hung nói thêm.

Ngược lại, dự luật S.744 cũng có một thay đổi có lợi, là vợ con người mang thẻ xanh sẽ được xếp vào loại “immediate relative,” không bị giới hạn số visa và đơn sẽ được giải quyết nhanh hơn. Dự luật này cũng ra lệnh giải quyết toàn bộ hồ sơ bảo lãnh gia đình đang tồn đọng.
Người gốc Á bị ảnh hưởng nặng

ImageBảng danh sách bảo lãnh con có gia đình

Thượng nghị sĩ gốc Á duy nhất, Mazie Hirono, đảng Dân chủ, đại diện Hawaii, đề nghị trả lại hai diện bảo lãnh cho những trường hợp cực kỳ khó khăn (“extreme hardship”) cho phía công dân Hoa Kỳ, nhưng đề nghị này tuy giới hạn vẫn bị Ủy ban Tư pháp bác bỏ. Trong số phiếu chống đề nghị của Thượng nghị sĩ Hirono có cả phiếu cura Thượng nghị sĩ Diane Feinstein, đảng Dân chủ, đại diện California, nơi có rất đông cử tri gốc Á -Thái Bình Dương.

"Trong 5 nước nhiều đơn bảo lãnh anh chị em nhất tính tới cuối năm ngoái, Việt Nam đứng thứ 4 sau Mexico, Ấn Độ, Philippines, và đứng trên Trung Quốc"

Số liệu của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ năm nay cho thấy trong 5 nước nhiều đơn bảo lãnh con cái đã lập gia đình, ngoài Mexico đứng đầu, cả bốn nước còn lại đều đến từ châu Á hoặc Thái bình dương: Philippines hạng nhì, Việt Nam hạng ba, theo sau là Ấn Độ và Trung Quốc.

Trong 5 nước nhiều đơn bảo lãnh anh chị em nhất tính tới cuối năm ngoái, Việt Nam đứng thứ 4 sau Mexico, Ấn Độ, Philippines, và đứng trên Trung Quốc.

Châu Á đứng hạng nhì về bảo lãnh gia đình nói chung, với 1.827.000 đơn sau Bắc Mỹ (bao gồm Canada, Mexico, Trung Mỹ, vùng biển Caribê). Về con số các hồ sơ tồn đọng thì Việt Nam đứng hạng 4 sau Mexico, Philippines, Ấn Độ và trên Trung Quốc.

Trong khi đó, người gốc Á chỉ chiếm 5.6% dân số Hoa Kỳ.

ImageBảng các nước với số người bảo lãnh cho anh chị em

“Đối với người gốc Á-Thái bình dương, gia đình là chìa khóa thành công của chúng tôi ở Hoa Kỳ,” Luật sư Hung phát biểu. “Anh chị em giúp đỡ lẫn nhau, khi chúng tôi mở công việc làm ăn thì nhiều khi anh chị em làm chung, hoặc cho vay mượn vốn. Nếu thành luật, điều này sẽ gây khó khăn cho cộng đồng.”

Thu hút chất xám
Việc dự luật S.744 loại bỏ bớt bảo lãnh gia đình là một phần của cuộc chuyển hướng luật di trú từ coi trọng gia đình, chuyển qua coi trọng kinh tế và dùng hệ thống thang điểm để xét đơn.

“Chuyện này nằm trong đề nghị chung của nhóm Gang of Eight, nên không biết chính xác đến từ ai, nhưng hầu hết giới quan sát cho rằng đề nghị này đến đầu tiên từ phía Cộng hòa và sau đó thỏa hiệp với phía Dân chủ,” nhà báo Marrero nói.

"Tranh cãi gần như hoàn toàn xoay quanh những điều khoản áp dụng cho người di dân không giấy tờ. Những thay đổi trong hệ thống di trú hợp pháp, hiện nay chưa thấy nói tới nhiều."

Pilar Marrero, nhà báo và tác giả cuốn “Killing the American Dream”

Luật sư Hung nói cụ thể hơn, “Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, đại diện đảng Cộng hòa tại South Carolina, là người luôn luôn muốn thay di trú theo gia đình bằng di trú để phát triển kinh tế.”

Với mục đích thu hút chất xám, gia tăng số di dân có khả năng làm việc trong những ngành quan trọng, dự luật S.744 lập ra một thang điểm, trong đó quan hệ gia đình nằm chung với các điều kiện khác như bằng cấp, việc làm, tuổi tác, trình độ tiếng Anh, thời gian đã sống ở Mỹ.

“Anh chị em, được 10 điểm, trong khi đó điểm TOEFL 80 trở lên cũng 10 điểm,” theo Luật sư Hung.

Trong một bức thư gởi Ủy ban Tư pháp, hơn 200 tổ chức cộng đồng thiểu số và cả nghiệp đoàn AFL-CIO lớn nhất nước Mỹ, cho rằng không nhất thiết phải như thế.

“Dự luật S.744 khiến hai giá trị quan trọng của Mỹ trở thành đối nghịch - đoàn tụ gia đình và phát triển kinh tế,” bức thư viết. “Hệ thống di trú hợp pháp của chúng ta không phải là một trò chơi bù trừ (zero-sum game); nó có thể dung hòa được cả hai giá trị này.”

Luật sư Hung nói thêm: “Thật sự là người tài nếu biết người ta sẽ được đoàn tụ với anh chị em, khả năng người ta quyết định đi Mỹ sẽ cao hơn. Nếu muốn thu hút người tài thì phải giữ lại các diện đoàn tụ.”
Vận động

ImageNgười Việt đứng thứ 4 trong số 5 quốc gia hàng đầu châu Á-Thái Bình Dương có đơn bảo lãnh anh chị em

APALC và các tổ chức cộng đồng gốc Á đang thúc đẩy việc trả lại hai diện bảo lãnh này. Họ đã gặp các Thượng nghị sĩ, dân biểu để hy vọng thay đổi.

Tại Quận Cam, dân biểu Loretta Sanchez của đảng Dân chủ đã gửi thư kêu gọi Ủy ban Tư pháp Thượng viện phục hồi bảo lãnh anh chị em và con đã lập gia đình trên 30 tuổi, nhưng dân biểu Ed Royce đảng Cộng hòa chưa quyết định. Cả hai đều đại diện vùng đông người gốc Á.

Dân biểu Alan Lowenthal, đảng Dân chủ, đã từng nói trong một cuộc hội thảo tại Westminster là sẽ ủng hộ tiếp tục bảo lãnh gia đình đầy đủ.

Trong cuộc thảo luận S.744 tại Thượng viện, nhiều Thượng nghị sĩ đang đưa ra các đề nghị chỉnh sửa, các tổ chức cộng đồng Á -Thái Bình Dương đang hy vọng Thượng nghị sĩ Hirono sẽ lại đưa đề nghị của bà ra cho toàn viện biểu quyết.

Mặt khác, S.744 cũng chỉ mới là dự luật của phía Thượng viện. Phải có một dự luật cải tổ di trú thông qua ở Hạ viện, rồi hai phía gộp chung lại thành một bản thỏa hiệp, rồi lại biểu quyết ở hai viện, lúc đó mới thành luật.

“Phía Hạ viện hiện chưa chính thức đưa ra đề nghị nào, mặc dầu họ cũng có một nhóm 7 người gọi là Gang of Seven đang thương lượng riêng,” nhà báo Marrera cho biết.

“Sáng nay có tin đồn Hạ viện sẽ công bố dự luật của họ vào tuần tới, nhưng không ai biết trong đó có gì và thuộc dạng nào, một vài cải tổ lẻ tẻ hay một dự luật lớn bao quát.”

Các tổ chức cộng đồng xem đó chính là dịp để vận động.

“Tôi hy vọng cộng đồng sẽ lên tiếng để chống lại việc bãi bỏ hai diện bảo lãnh này,” Luật sư Hung nói.

“Không những vậy, mà còn bảo vệ những điểm tốt trong dự luật, như đưa vợ con người thường trú nhân vào loại thân nhân trực hệ, hay điều khoản giải quyết hết hồ sơ ứ đọng, trong đó Việt Nam đứng hạng 5.”

“Những mối quan hệ gia đình cần được củng cố hơn, chứ không thể bị triệt phá,” Luật sư Hung nói.


-----------
Vũ Quí Hạo Nhiên

497140 top -

Điền đơn N-400 nhập tịch Hoa Kỳ | diễn dịch 39 câu hỏi trong phần Câu Hỏi Tổng Quát (General Questions)
Tamnhin


(Tầm Nhìn) Trong tiến trình nhập tịch Hoa Kỳ, nhiều đồng hương kém may mắn bị “rớt” vì không hiểu hết ý những câu hỏi trong PART 10, đơn USCIS N-400. Tầm Nhìn xin phép được diễn dịch những ý nghĩ khái quát của 39 câu hỏi trong phần này, hầu ít nhiều giúp đồng hương tránh thất bại.

Tầm Nhìn cũng đang trong tiến trình thâu âm 39 câu hỏi này, để đồng hương có thể nghe quen câu hỏi khi nhân viên di trú (phỏng vấn) hỏi đến.


PART 10. ADDITIONAL QUESTIONS: (Các Câu Hỏi Phụ Trợ)

General Question. (Các Câu Hỏi Tổng Quát)1. Have you ever claimed to be a U.S. citizen?
(Bạn có bao giờ khai nhận để trở thành công dân Hoa Kỳ)


2. Have you ever registered to vote in any Federal, State, or local election in the U.S.?
(Bạn có bao giờ ghi danh bầu cử trong các cuộc bầu cử cấp Liên Bang, Tiểu bang hay địa phương tại Hoa Kỳ)


3. Have you ever voted in any Federal, State, or local election in the U.S.?
(Bạn có bao giờ đi bầu cử cấp Liên Bang, Tiểu bang hay cấp địa phương tại Hoa Kỳ)


4. Since becoming a lawful permanent resident, have you ever failed to file a required Federal, State, or local tax return?
(Từ khi trở thành thường trú nhân hợp pháp, bạn có bao giờ không điền đơn khai thuế lợi tức cấp Liên Bang, Tiểu bang hay cấp địa phương)


5. Do you owe any Federal, State, or local taxes that are overdue?
(Bạn có nợ thuế Liên Bang, Tiểu bang hay cấp địa phương)


6. Do you have any title of nobility in any foreign country?
(Bạn có giữ các chức vụ trong các chính quyền ngoại quốc)


7. Have you ever been declared legally incompetent or been confined to a mental institution within the last five years?
(Bạn có bao giờ tuyên bố là mình mất khả năng hay có vấn đề về thần kinh trong vòng 5 năm qua)


Affiliations. (Sự tham gia/Hội nhập/Tham gia Hội Đoàn)

8. Have you ever been a member of or associated with any organization, association, fund foundation, party, club, society, or similar group in the U.S. or in any other place?
(Bạn có từng là thành viên hay có liên hệ với các tổ chức, hội đoàn, ủy hội, nhóm, hay các nhóm tượng tự tại Hoa Kỳ hay bất kỳ quốc gia nào khác không)


9. Have you ever been a member of or in any way associated (either directly or indirectly) with: The Communist Party, Any other totalitarian party, A terrorist organization?
(Bạn có từng là thành viên hay có liên hệ với Đảng Cộng Sản, Đảng Chuyên Chế, nhóm khủng bố)


10. Have you ever advocated the overthrow of any government by force or violence?
(Bạn có từng tham gia vào các hoạt động thúc đẩy sự sụp đổ của bất kỳ chính quyền nào bằng bạo lực)


11. Have you ever persecuted any person because of race, religion, national origin, membership in a particular social group, or political opinion?
(Bạn có bao giờ ngược đãi hay hành hạ người khác dựa vào chủng tộc, tôn giáo)


12. Between March 23, 1933, and May 8, 1945, did you work for or associates in any way with The Nazi government of Germany?
(Trong thời điểm từ ngày 23 tháng 3 năm 1933 cho đến 8 tháng 5 năm 1945, bạn có làm việc hay lien hệ đến chính quyền Đức Quốc Xã không?)

Continuous Residence. (Tình Trạng Cư Trú)


13. Have you ever called yourself a “nonresident” on a Federal, State, or local tax return?
(Bạn có từng khai nhận “không phải là người thường trú” trong hồ sơ khai thuế lợi tức của Liên Bang, tiểu bang hay địa phương không)


14. Have you ever failed to file a Federal, State, or local tax return because you considered yourself to be a “nonresident”?
(Bạn có từng bao giờ không khai thuế lợi tức vì bạn tự nghĩ rằng mình “không phải là thường trú nhân”)


Good Moral Character. (Tiêu Chuẩn Đạo Đức)

15. Have you ever committed a crime or offense for which you were not arrested?
(Bạn có từng tham gia các hành vi phạm pháp mà chưa bị bắt không)


16. Have you ever been arrested, cited, or detained by any law enforcement officer (including USCIS or former INS and military officers) for any reason?
(Bạn có từng bị bắt, phạt hành chánh, hay bị cầm giữ bởi bất kỳ nhân viên công lực nào (của Sở Di Trú hay quân cảnh)


17. Have you ever been charged with committing any crime or offense?
(Bạn có từng bị phạt / bắt giữ vì tội ác gì không)


18. Have you ever been convicted of a crime or offense?
(Bạn có từng bị truy tố vì hành vi tội ác gì không)


19. Have you ever been placed in an alternative sentencing or a rehabilitative program?
(Bạn có từng bị đưa vào các chương trình giáo dục / phục hồi đạo đức hay không)


20. Have you ever received a suspended sentence, been placed in probation, or been paroled?
(Bạn có từng nhận các án treo, hay bị ràng buộc bởi các sự quản chế hay không)


21. Have you ever been in jailed or prison?
(Bạn có từng bị tù hay không)


Have you ever (Bạn có từng)

a. Been a habitual drunkard? (lái xe trong lúc say xỉn)

b. Been a prostitute, or procured anyone for prostitution? (tham gia các hoạt động mãi dâm)

c. Sold or smuggled controlled substances, illegal drugs, or narcotics? (ma túy và thuốc quốc cấm)

d. Been married to more than one person at the same time? (kết hôn với hơn 1 người cùng lúc)

ẹ Helped anyone enter or try to enter the U.S. illegally? (giúp đưa người vào Hoa Kỳ trái phép)

f. Gambled illegally or received income from illegal gambling? (cờ bạc trái phép)

g. Failed to support your dependents or to pay alimony? (không trả tiền cấp dưỡng)


23. Have you ever given false or misleading information to any U.S. Government official while appyling for any immigration benefit or to prevent deportation, exclusion, or removal?
(Bạn có từng gian dối hay đưa các thông tin sai lạc cho bất kỳ cơ quan chính quyền nào của Hoa Kỳ khi ghi danh nhận các quyền lợi, để trốn tránh việc trục xuất)


24. Have you ever lied to any U.S. Gorvernment official to gain entry or admission into the U.S.?
(Bạn có từng gian dối với chính phủ liên bang khi tìm cách nhập cư vào Hoa Kỳ hay không)

Removal, Exclusion, and Deportation Proceedings. (Các tiến trình Di Dời, Loại Trừ, Trục Xuất)


25. Are removal, exclusion, rescission, or deportation proceeding pending against you?
(Bạn có bị các tiến trình di dời, ngăn chận, hủy bỏ hồ sơ, hay trục xuất – bởi Sở Di Trú – hay không)


26. Have you ever been removed, excluded, or deported from the U.S.?
(Bạn có từng bị di dời, ngăn chận, hay trục xuất khỏi Hoa Kỳ hay không)


27. Have you ever been ordered to be removed, excluded, or deported from the U.S.?
(Bạn có từng bao giờ bị yêu cầu di dời, ngăn chận, hay trục xuất khỏi Hoa Kỳ hay không)


28. Have you ever applied for any kind or relief from removal, exclusion, or deportation?
(Bạn có từng bao giờ áp dụng các phương cách để giảm thiểu khả năng bị di dời, ngăn chận, hay trục xuất)


Military Service. (Phục Vụ Quân Đội)


29. Have you ever served in the U.S. Armed Forces?
(Bạn có từng phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ)


30. Have you ever left the U.S. to avoid being drafted into the U.S. Armed Forces?
(Bạn có bao giờ rời Hoa Kỳ để trốn quân dịch)


31. Have you ever applied for any kind of exemption from military service in the U.S. Armed Forces?
(Bạn có bao giờ áp dụng các phương cách để khỏi phải tham gia quân đội Hoa Kỳ)


32. Have you ever deserted from the U.S. Armed Forces?
(Bạn có bao giờ đào ngũ từ quân đội Hoa Kỳ)


Selective Service Registration. (Đăng Ký Quân Dịch)

33. Are you a male who lived in the U.S. at any time between your 18th and 26th birthdays in any status except as a lawful nonimmigrant?
(Nếu bạn là nam giới, sống tại Hoa Kỳ trong độ tuổi từ 18 đến 26 …)


Oath Requirements. (Những Điều Kiện Tuyên Thệ)

34. Do you support the Constitution and form of government of the United States?
(Bạn có ủng hộ Hiến Pháp và chính phủ Hoa Kỳ không)


35. Do you understand the full Oath of Allegiance to the United States?
(Bạn có hiểu đầy đủ lời Tuyên Thệ Trung Thành với Hiến Pháp Hoa Kỳ không)


36. Are you willing to take the full Oath of Allegiance to the United States?
(Bạn có sẵn s àng Tuyên Thệ Trung Thành với Hiến Pháp Hoa Kỳ không)


37. If the law requires it, are you willing to bear arms on behalf of the United States?
(Nếu được kêu gọi, bạn có sẵn sàng tham gia quân dịch để bảo vệ Hoa Kỳ không)


38. If the law requires it, are you willing to perform noncombatant services in the U.S. Armed Forces?
(Nếu được kêu gọi, bạn có sẵn sàng tham gia các hoạt động bán quân sự trong quân đội Hoa Kỳ hay không?)

39. If the law requires it, are you willing ro perform work of national importance under civilian direction?
(Nếu được yêu cầu, bạn có sẵn sàng tham gia các hoạt động dân sự phục vụ quốc gia không?)


------------

497222 top -
Tin tức Di trú
1 ... 54, 55, 56, 57, 58, 59, 60 ... 234

Tin tức Di trú
+ Thông báo từ NVC...
+ Thông báo từ NVC...

01-2016
+ Thông báo từ NVC...

07-2015
+ VN thay đổi luật...

04-2015
+ Lưu ý Quan trọng...
+ U.S Agencies Involved in...
+ Cập Nhật Một Số...
+ Đời Sống California -...

03-2015
+ Tòa Thượng Thẩm Ấn...
+ Cập Nhật Một Số...
+ Điều Khó Hiểu Khi...
+ Lãnh Sự Hoa Kỳ...
+ Tìm Hiểu Thái Độ...

02-2015
+ Tội cấm nhập cảnh...
+ Chiếu Khán Di Dân...
+ Chúc Mừng Năm Mới...

01-2015
+ Ngày Hết Hạn Thẻ...
+ NVC Và Số Di...
+ Chiếu Khán EB-5 -...
+ Chiếu Khán EB-5 -...
+ Danh Sách Chờ Đợi...
+ National Visa Center...

12-2014
+ Thẻ xanh cho thân...
+ THAY ĐỔI PHÍ KHÁM...
+ 2014: Một Năm Nhìn...
+ Review for 2014...
+ Người Hôn Phối Của...
+ Phỏng Vấn Với Sở...
+ Cải cách di trú...
+ Bức tranh mới về...
+ Điều Chỉnh Diện Di...
+ Opposition to President Obama's...
+ Hạ viện Mỹ bỏ...
+ Immigration Reform 2014...
+ Phe Cộng hòa công...

11-2014
+ Ai Sẽ Được Hưởng...
+ TT Obama Hành Động...
+ Tổng thống Obama cải...
+ Tác Động Hành Pháp...
+ Tổng thống Obama bảo...
+ Phản ứng về kế...
+ Tổng thống Obama công...
+ Tổng thống Obama sắp...
+ Chuyển Sang Diện Chiếu...
+ Tổng thống Obama sắp...
+ Executive Power Recap...
+ TT Obama có thể...
+ Tổng thống Obama phớt...
+ Quyết định hành pháp...
+ Phải Cản Pháp Lệnh...
+ TT Obama dự tính...
+ Executive Power...
+ Vấn Đề Từ Chối...
+ Cộng Hòa Thượng Viện...
+ Những câu hỏi phỏng...
+ Xin Con Nuôi Từ...
+ Legitimated Children Recap...

10-2014
+ Bảo lãnh con mồ...
+ Legitimated Children...
+ Thêm sáu tiểu bang...
+ RFE Explanation...
+ Kết tội hình sự...
+ Bước tiến trong giành...
+ Hôn nhân đồng tính...
+ Tư vấn Di trú...
+ Di Dân Việt Nam:...

09-2014
+ Viên chức di trú...
+ Chương Trình Mới Về...
+ Youtube di trú -...
+ Hoa Kỳ bắt đầu...
+ Phải Làm Gì Khi...
+ Thủ tục nhập cảnh...
+ Việt Nam – Hoa...
+ Chiếu Khán EB5 Và...
+ Visa Application Fee Updated...
+ Thay đổi Phí Xin...
+ Obama Thất Hứa Cải...
+ Barack Obama: muốn di...
+ Người Việt cư trú...
+ TT Obama giải thích...

08-2014
+ Tổng thống Obama quyết...
+ Obama: Đuổi Về Sớm...
+ Phía sau những toan...
+ Vì sao hồ sơ...
+ Obama Xét Ký Pháp...
+ Vấn Đề Duyệt Xét...
+ Đại gia Việt quan...
+ Hạ viện Mỹ thông...
+ Trung Tâm Chiếu Kháng...
+ Hạ Viện Mỹ hoãn...
+ Kho Dữ Liệu Của...
+ Chủ tịch Hạ viện...

07-2014
+ Hạ viện Mỹ gác...
+ Làm Sao Tôi Có...
+ 135 - Technical Problems...
+ Cập nhật thông tin...
+ 134 - Di Tru...
+ Tạm ngưng cấp visa...
+ Ða số trẻ Trung...
+ Ông Obama Có Thể...
+ Chuẩn bị đi Mỹ...
+ Bà Vũ Cúc được...
+ Tổng thống Obama bị...
+ Hôn Nhân và Thẻ...
+ Mỹ kêu gọi các...
+ Vì sao nước Mỹ...
+ Các Giáo Hội Công...
+ Các nhà lập pháp...
+ Các nhà lập pháp...
+ Câu hỏi và Một...
+ Sở Di Trú xiết...
+ Các tổ chức từ...
+ Mỹ phải cần tới...
+ Tranh cãi về ngân...
+ Kháng Cáo Hồ Sơ...
+ Obama quyết cải tổ...
+ Obama: 150,000 Trẻ Em...
+ Vấn Đề Hai Quốc...
+ Nhận thức về việc...
+ TT Obama: Chính phủ...
+ 132 - Child's CSPA...
+ Tổng thống Obama yêu...
+ Luật Bảo Vệ Hôn...
+ Mỹ chào đón các...
+ ‘Giấc mơ Mỹ’ ngày...
+ Mỹ trục xuất ngay...
+ Nhân ngày Lễ Độc...
+ TT Obama: 'Chúng ta...
+ Cư Ngụ Liên Tục...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Obama on Immigration Reform...
+ Mỹ sẽ thông qua...
+ TT Obama tuyên bố...

06-2014
+ Tổng thống Mỹ quyết...
+ Khám Phá Gian Lận...
+ Misconceptions in Osorio Decision...
+ Trục xuất (phần I)...
+ Có thể tự đặt...
+ Bà Obama Kêu Gọi...
+ Kết Hôn Đồng Tính,...
+ Phân tích quyết định...
+ Hiểu lầm chính sách,...
+ Child Status Protection Act...
+ Tối Cao Pháp Viện...
+ Cải cách nhập cư...
+ Phán quyết Giữ ngày...
+ 129 - Quyết định...
+ Phán quyết của Tối...
+ Kinh nghiệm phỏng vấn...
+ Kinh nghiệm phỏng vấn...
+ “Chuẩn bị gì trước...
+ Child Status Protection Act...
+ Một số sửa đổi...
+ Một Số Vấn Đề...
+ Những lí do bạn...
+ 128 - Di Tru...
+ Nhiều cặp đồng tính...
+ Child Status Protection Act...

05-2014
+ Cải Tổ Di Trú...
+ 62.000 người được cấp...
+ 127 - Mayorkas v....
+ Bảo Trợ Tài Chính...
+ 125 - Visa Bulletin...
+ Đạo Luật Di Trú...
+ Những Người Bán Giấy...
+ Các loại Visa đến...
+ 124 - Visa Regression...
+ Ngày Đáo Hạn Diện...
+ Phát triển của Visa...
+ Hoa Kỳ đề cử...
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Tổng thống Obama kêu...
+ Bộ Tư Pháp Hoa...
+ USCIS Thông Báo Về...
+ Chính trường Mỹ lại...
+ Mỹ nới rộng quy...
+ Khi Thẻ Xanh Sắp...
+ 123 - A-Number and...
+ Lãnh sự quán từ...
+ Bộ Nội an Mỹ...
+ Bảo lãnh thân nhân...
+ USCIS Thông Báo Về...
+ Đơn Bảo Lãnh Gia...

04-2014
+ Cập Nhật Thủ Tục...
+ Visa Bulletin May 2014...
+ Visa Bulletin May 2014...
+ Thẻ xanh là gì?...

05-2014
+ Thường Trú Nhân là...

04-2014
+ Quy định đơn miễn...
+ Bảo lãnh thân nhân...

08-2014
+ Một Số Chú Giải...

04-2014
+ Tổng Thống Obama sẵn...
+ Tối Cao Pháp Viện...
+ Bộ Nội An Mỹ...
+ 100 câu hỏi trắc...
+ Sẵn Sàng Nhập Tịch,...
+ Thông tin về chuẩn...
+ H1B Visa Updated...
+ Visa bị từ chối,...
+ Ineligibilities and Waivers 212a...
+ Hai vấn đề thường...
+ Quy định mới về...
+ Kế hoạch định cư...
+ Điều kiện bảo lãnh...
+ 01 Tháng 07, 2014:...

05-2014
+ Một Số Câu Hỏi...

04-2014
+ Chuẩn bị hồ sơ...
+ Khai thuế: Ðiều nên...
+ Youtube 100 Câu hỏi...
+ Câu hỏi thường gặp...
+ L-1 VISA...
+ SV Du Học Trong...
+ 188 - GSS...
+ Giá trị lương căn...
+ Số liệu cấp visa...

03-2014
+ Dự luật cải cách...
+ Mùa Khai Thuế 2013...
+ Cá nhân xuất cảnh...
+ TNS Schumer đề nghị...
+ Luật Di Trú: Quốc...
+ Chiếu Khán Dành Cho...
+ XIN THÔNG BÁO CHO...
+ Liên hệ giữa ly...
+ Dân Biểu Cộng Hòa...
+ 117 - New Procedures...
+ Làm Sao Thuyết Phục...
+ Kinh nghiệm đạt Visa...
+ Quốc Tịch Hoa Kỳ...
+ Di trú nhập tịch...
+ Nói Về Đạo Luật...
+ Những Chọn Lựa Của...
+ Hội thảo của đoàn...
+ Nhiều Tiểu Bang Ủng...
+ CH: Không Thông Qua...
+ Các nhà tranh đấu...
+ Dịch Vụ Xin Cấp...

02-2014
+ Luật Bảo Vệ Hôn...
+ Thông báo về việc...
+ Luật di trú: 'Reentry...
+ Làm Sao Có Một...
+ Tìm hiểu luật di...
+ Nhận định về di...
+ Làm Sao Có Một...

01-2014
+ Tìm hiểu luật di...
+ Di Trú Năm 2013...
+ Removal of The Condition...
+ Removal of The Condition...
+ Bảo Hiểm Y Tế...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Nhìn Lại Vấn Đề...

12-2013
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Điều kiện Anh ngữ...
+ Ngợi Ca Những Gia...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Một Vài Số Liệu...
+ Luật di trú: Trục...
+ Luật di trú: Trục...
+ Chiếu Khán Của Con...
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Người Hôn Phối Của...

11-2013
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Việt Nam Chỉ Hợp...
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Tối Cao Pháp Viện...
+ Quy định mới về...
+ Một Số Vấn Đề...
+ Quy định mới về...
+ Tìm hiểu luật di...

06-2014
+ Duyệt Lại Đạo Luật...
+ TT Obama yêu cầu...

11-2013
+ trục xuất - Phần...

10-2013
+ Những Câu Hỏi Của...
+ Luật di trú: Child...
+ Di Dân Bất Hợp...
+ Luật di trú: Child...
+ Chiếu Khán P-3 Dành...
+ Tìm hiểu luật di...
+ Xin Visa đi Mỹ...
+ Bảo Lãnh Diện K3...
+ Tìm hiểu luật di...
+ Luật Di Trú Mỹ...
+ Một Số Vấn Đề...

09-2013
+ Điều kiện Anh ngữ...
+ IRS và nghiệp vụ...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Cần phải khai chân...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Cập Nhật Một Số...
+ Nạn nhân bạo hành...
+ Hồ sơ bảo lãnh...
+ Quy tắc 'vàng' phỏng...
+ Chiếu Khán EB5 Và...
+ Chuẩn bị hồ sơ...

08-2013
+ Một số tin tức...
+ Luật di trú: Bảo...
+ Bảo lãnh thân nhân...
+ Cập Nhật Thủ Tục...
+ Bảo lãnh thân nhân...
+ Cập Nhật Luật Bảo...
+ Mẫu Ðơn I-864 ‘Bảo...
+ Nộp Đơn I-601 Xin...

07-2013
+ Sự Quan Trọng Về...
+ Quy định mới về...
+ Những Hồ Sơ Bảo...
+ 90 Chủ Tịch ĐH...
+ Chiếu Khán Công Việc...
+ Nhiều DB Cộng Hòa...
+ Hạ Viện chần chừ...
+ TT Obama hối thúc...
+ Sau Phán Quyết DOMA,...
+ Obama Hô Hào Thông...
+ DC Tại Hạ Viện:...
+ Cựu TT George W....
+ Phán quyết của TCPV...
+ Thượng Viện Thông Qua...
+ Dự Luật Di Trú...
+ Một Tuần Lễ, Ba...

06-2013
+ Cải tổ di trú:...
+ Thượng Viện Mỹ: OK...
+ Những Vấn Đề Di...
+ Thượng Viện thông qua...
+ Thượng viện Mỹ bắt...
+ Thay Đổi Dự Luật...
+ Sở Di Trú và...
+ TT Obama hối thúc...
+ Dự Luật Cải Tổ...
+ Luật di dân đang...
+ Luật Di Trú Mới...
+ Chiếu Khán Tưởng Lệ...
+ Điền đơn N-400 nhập...
+ Hoa Kỳ sẽ hủy...
+ Cập Nhật Chương Trình...
+ Thượng viện Mỹ bắt...
+ Cải tổ luật di...
+ TT Obama kêu gọi...
+ Bảo lãnh và Visa...
+ NS Reid: Tới 4-7...
+ 5 điều bạn nên...
+ Tổng thống Obama hô...
+ Hạ Viện: Vẫn Chưa...
+ Những Con Số Chiếu...
+ Thượng nghị sĩ Mỹ...

05-2013
+ Thượng Viện có thể...
+ Sở Di Trú và...
+ Mỹ muốn khai tử...
+ Ðề tài: Reentry Permit...
+ Thượng Viện đề nghị...
+ Hạ Viện Sẽ Thông...
+ Dự luật nhập cư...
+ Ủy Ban Pháp Chế...
+ Chiếu Khán Tưởng Lệ...
+ Bước tiến mới của...
+ BPSOS và APALC giúp...
+ Các nước tranh "miếng...
+ Dự luật cải tổ...
+ Ðề tài: Quốc tịch...
+ Quốc tịch Hoa Kỳ...
+ Vấn Ðề Duyệt Xét...
+ bảo lãnh theo diện...

04-2013
+ Thượng Viện Đề Nghị...
+ Gần hơn “giấc mơ”...
+ Những Ðiểm Chính Trong...
+ Dự luật di trú...
+ Vụ bom Boston gây...
+ Khủng bố và nhập...
+ 8 Nghị Sĩ Thuộc...
+ Thượng Viện soạn thảo...

03-2013
+ Thông báo dành cho...

02-2013
+ Cải tổ di trú:...
+ Mỹ cải cách chính...
+ Cải tổ di trú:...
+ Chương trình con nuôi...
+ Chi tiết về kế...
+ Chính phủ của Tổng...

10-2014
+ Di dân muốn Tổng...

02-2013
+ Di Dân Việt Nam:...
+ Obama: Sẽ Ra Dự...
+ PHÍ MỚI DI DÂN...
+ Mỹ tập trung vào...
+ Hoa Kỳ thảo luận...
+ Các chính sách cải...

01-2013
+ Tổng thống Obama công...
+ Mỹ cải cách hệ...
+ TT Obama hoan nghênh...
+ Thực thi luật di...
+ Mỹ: Thắng lợi của...
+ Di dân muốn Tổng...
+ Phí mới của USCIS...
+ Các nhà lập pháp...

11-2012
+ BỘ TRƯỞNG NAPOLITANO LOAN...

10-2012
+ Thông tin quan trọng...

08-2013
+ THÔNG BÁO VỀ VIỆC...

08-2012
+ Sở Di Trú Cảnh...

07-2012
+ Đa số dân Mỹ...
+ Obama nhập tịch cho...

06-2012
+ How to call USCIS...
+ Cựu Nữ Ngoại Trưởng...
+ Tối cao Pháp viện...
+ Tối cao Pháp viện...
+ Mỹ: Y Tế Nặng...
+ 64% Cử Tri Mỹ:...
+ Romney: Trả Lời Không...
+ Lần đầu di dân...

05-2012
+ Mỹ chấn động vì...
+ Thu Thập Dữ Liệu...

03-2012
+ USCIS Khởi Động Hệ...

04-2014
+ Chính Sách Và Luật...

03-2014
+ Bảo lãnh thân nhân...

07-2014
+ Khai thuế 2013 -...

08-2014
+ Chuyến bay đầu tiên...

05-2014
+ Hạ Viện Mỹ thông...

07-2014
+ Tin cập nhật quy...

12-2013
+ Mỹ huy động phương...

03-2012
+ Tôi Lo Ngại Phải...
+ Ðọ Sức Vấn Ðề...
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image