.
Tin tức Di trú
1 ... 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38 ... 234 - bottom

Cải tổ di trú: Chắc chắn phải làm
nguoivietFebruary 21, 2013
Ðầu Tháng Hai năm 2007, chỉ vài tuần trước khi chính thức loan báo ra tranh cử tổng thống, Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa John McCain tổ chức cuộc gặp gỡ với một số nhà báo ở thủ đô để trình bày quan điểm của ông về những vấn đề nước Mỹ phải giải quyết.

Trong cuộc tiếp xúc kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ đó, tất cả các nhà báo khi ra về đều nhớ như in điều vị nghị sĩ đại diện cho tiểu bang Arizona nói với họ: “Ðừng mơ tưởng chuyện chúng ta sẽ bắt giữ cả chục triệu người cư ngụ bất hợp pháp trên lãnh thổ này, nhốt họ vào trại giam rồi sau đó đẩy họ về nguyên quán.” Ông bảo thêm “chắc chắn phải giải quyết tình trạng cư trú cho họ” nhấn mạnh ở điểm “bất kể là chúng ta đồng ý hay không đồng ý, bất kể là chúng ta ủng hộ hay không ủng hộ.”

Ông McCain có đủ tư cách chính trị để nói điều đó vì tiểu bang ông đại diện nằm sát bên cạnh Mexico, là nơi sinh trưởng của đa số những cư dân đang sinh sống bất hợp pháp trên đất Mỹ. Trước ngày gặp báo chí để chia sẻ cảm nghĩ cá nhân, ông đã nhiều lần nói đến việc phải giải quyết vấn đề mà chính Tổng Thống George W. Bush cũng từng gọi là “chuyện nan giải” và mong muốn “giải quyết trước ngày tôi rời Tòa Bạch Ốc.” Tài liệu của Tòa Bạch Ốc cũng cho thấy Tổng Thống Bush hai lần trực tiếp gặp ông McCain để bàn thảo về chuyện này, đồng ý với hầu hết những ý kiến ông McCain đưa ra (trong đó có cả đề nghị tăng ngân sách để thuê thêm nhân viên đặc trách canh phòng biên giới) trước khi ông Bush gật đầu, gửi sang Quốc Hội bản dự thảo cải tổ luật di trú.

Mặc dù tin tưởng có đủ thế lực chính trị sau ngày đắc cử vẻ vang nhiệm kỳ thứ nhì để có thể vận động Quốc Hội thông qua những vấn đề khá tế nhị, nhưng chính cá nhân ông Bush cũng không ngờ sự chống đối của người dân lại cao tới như vậy. Hai tuần trước ngày Thượng Viện đưa vấn đề này ra thảo luận, hầu như ngày nào cũng có cả chục ngàn cú điện thoại từ mọi nơi gọi vào cho văn phòng các vị thượng nghị sĩ, với lời nhắn gửi chung như sau: “Hoa Kỳ là quốc gia thượng tôn luật pháp, không thể chấp nhận cho những người cố tình vi phạm luật pháp trở thành công dân Mỹ.” Những lời nhắn gửi dồn dập - đôi khi mang cả tính hằn học - đã khiến cho chính đa số các vị nghị sĩ Cộng Hòa từng hứa sẽ ủng hộ tổng thống phải chùn bước, kết quả là 53 vị (38 Cộng Hòa và 15 Dân Chủ) chống đối, không chấp thuận đưa dự luật ra bàn cãi trước nghị trường. Ước mong của Tổng Thống George W. Bush bị “triệt” từ trong trứng nước.

Tình hình bây giờ đã đổi khác. “Hoàn toàn khác,” theo lời Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Charles Schumer, một trong tám vị nghị sĩ đồng ý sẽ cùng soạn thảo dự luật cải tổ di trú, nói với mọi người trong cuộc họp báo được trực tiếp truyền hình trên các đài CNN, FOXNews và MSNBC hôm 28 Tháng Giêng năm nay. Ðứng bên cạnh nhóm bạn đồng viện Dân Chủ lẫn Cộng Hòa có cùng ý hướng ở thềm Thượng Viện, Nghị Sĩ Schumer nhắc lại “đã từng có những nhóm đại diện cho cả 2 đảng đứng ngay ở chỗ này, cũng đưa đề nghị cải tổ di trú. Nhưng chúng tôi tin rằng tình hình đã thay đổi để Quốc Hội có thể thông qua dự luật, giải quyết trọn vẹn vấn đề. Ðây cũng là lần đầu tiên mọi người đều trông thấy những ai ủng hộ sẽ được thuận lợi về chính trị hơn những người chống đối,” cho biết thêm sẽ hoàn tất dự luật vào đầu Tháng Ba, thúc đẩy Ủy Ban Tư Pháp cứu xét vào mùa Xuân hay trễ nhất là vào cuối Hè.

Ngay sau ngày cuộc tổng tuyển cử kết thúc hồi đầu Tháng Mười Một năm ngoái, đã có dư luận cho rằng đảng Cộng Hòa phải tìm cách thu hút lá phiếu của tập thể cử tri Hispanic, “nếu không muốn thấy thất bại ở những cuộc bầu cử kế tiếp” như nhận xét của các chiến lược gia trong đảng. Khởi xướng ý kiến này là bà Cựu Thống Ðốc Christine Whitman của tiểu bang New Jersey, cho biết đã đến lúc “đảng Cộng Hòa phải thay đổi đường lối hoạt động” để thu hút lá phiếu của những tập thể đã đưa ông Obama ở lại Tòa Bạch Ốc, giúp đảng Dân Chủ lấy thêm ghế đại biểu tại Thượng và Hạ Viện. Một nhà phân tích độc lập khác là ông Larry Sabato còn đi sâu hơn, cho hay những lời lẽ “không mấy thiện cảm” với thành phần thiểu số mà ứng viên Cộng Hòa Mitt Romney đưa ra trong thời gian vận động tranh cử 2012 “đã khiến cho những tập thể thiểu số khó có thể đến gần với đảng Cộng Hòa,” đương nhiên nhóm xa lánh ông Romney và cánh Cộng Hòa mà ông Sabato nói đến chính là nhóm cử tri Hispanic.

Dù quyết định cùng nhau làm việc chung, nhưng rõ ràng hai cánh Dân Chủ và Cộng Hòa cùng “gờm” nhau, bên này e ngại phía bên kia sẽ cướp công của mình. Ðiều này được chính Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio nói đến khi đưa ra lời phát biểu ngụ ý cho thấy điều ông âu lo nhất vẫn chính là chuyện cả 2 đảng đều nhìn thấy “lợi thế chính trị, để quyền lợi của đảng lên cao hơn những gì đã hứa với cử tri.”

“Tôi muốn nói rõ như thế này,” vị thượng nghị sĩ trẻ tuổi gốc Cuba nghiêm mặt nói ở diễn đàn Thượng Viện. “Nếu tiến trình giải quyết tình trạng cư trú cho tập thể người đang cư ngụ bất hợp pháp trên đất Mỹ trở thành cuộc chiến chính trị giữa 2 đảng hay giữa hành pháp và lập pháp, lúc đó chúng ta sẽ đẩy các nỗ lực muốn giải quyết vấn đề vào chỗ bế tắc.” Ông bảo thêm, thông thường bên nào cũng muốn đưa ra những giải pháp nhanh nhất, tiện nhất, để thu hút phiếu cho mình trong những cuộc bầu cử sắp tới, “nhưng đó không phải là cách để giải quyết một vấn đề quan trọng như thế này.”

Ðiều ông nói khiến mọi người nghĩ ngay đến cảnh báo của Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama. Nhà lãnh đạo nước Mỹ từng nói nếu Quốc Hội không đưa ra được kế sách giải quyết chuyện này, bên hành pháp sẽ soạn một dự luật, sau đó gửi qua bên lập pháp “và tôi sẽ yêu cầu các vị dân cử bỏ phiếu ngay tức khắc.”Ba điểm chính trong kế hoạch của TT George W. Bush, năm 2007:

1. Tạm thời cấp quy chế hợp pháp cho những người đang cư trú bất hợp pháp, thành phần này sẽ được quyền nhập tịch sau khi chủ gia đình (head of household) trở về nguyên quán và nộp đơn xin sang Mỹ trở lại. Sẽ được cấp thẻ xanh nếu đơn xin trở lại Mỹ được chấp thuận.

2. Tăng ngân sách thuê thêm nhân viên kiểm soát biên giới, dựng thêm hàng rào dọc theo biên giới với Mexico, xây thêm trại tạm giữ những người bị bắt khi trốn lậu sang Hoa Kỳ.

3. Sẽ thực hiện các điều khoản trong dự luật Dream Act, cho những người cư trú bất hợp pháp hay con em họ được hưởng học phí in-state tuition như những người có giấy tờ cư trú hợp lệ ở Mỹ.

Ba điểm chính trong kế hoạch của tám thượng nghị sĩ, năm 2013:

1. Tạm thời cấp quy chế cư trú cho những người đang cư ngụ bất hợp pháp. Chi tiết sẽ được soạn thảo sau.

2. Tăng cường sử dụng máy bay không người lái (drones) vào công tác canh phòng biên giới, thành lập một ủy ban chuyên trách theo dõi hoạt động này và báo cáo cho Quốc Hội biết thành quả. Tăng cường hệ thống kiểm soát và cấp visa cho người từ nước ngoài xin vào Mỹ.

3. Cấp thẻ xanh cho những người đang làm các công việc chuyên môn, những người tốt nghiệp đại học và những người đang làm việc ở các nông trại. Tất cả những người thuộc diện khác phải chờ được cứu xét. Chi tiết về thủ tục cứu xét sẽ được soạn thảo sau.


--------------
Nguyễn Văn Khanh

481974 top -

Mỹ cải cách chính sách nhập cư: Đầu đã xuôi, đuôi có lọt?
baomoThứ Sáu, 22/02/2013
Cùng với các vấn đề tài chính, ngân sách, kiểm soát súng đạn... cải cách nhập cư đang là vấn đề được Tổng thống B.Obama coi là một trong những ưu tiên hàng đầu trong nhiệm kỳ hai. Ông Obama mới đây đã kêu gọi Quốc hội Mỹ gạt bỏ mâu thuẫn đảng phái để sớm thông qua dự luật cải cách nhập cư nhằm ngăn chặn nhập cư bất hợp pháp và thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước.

ImageNhiều người nhập cư tại Mỹ muốn luật mới được thông qua


Theo dự thảo luật nhập cư mới của Nhà Trắng, những người nhập cư trái phép nếu vượt qua các kỳ kiểm tra do Chính phủ Mỹ quy định như sát hạch lý lịch, sức khỏe và nộp phí gia hạn thị thực đầy đủ trong suốt 8 năm sẽ được xem xét để công nhận là công dân chính thức của Mỹ.


Nguồn lực quan trọng
Dự thảo luật bước đầu đã giành được hậu thuẫn lớn của nhiều nghị sĩ ở cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa, sẽ giúp khoảng 11 triệu người nhập cư bất hợp pháp trở thành công dân Mỹ. Lý giải nguyên nhân về sự đồng thuận hiếm hoi này, Hãng tin Reuters cho rằng, năng suất lao động cao do lao động trí thức nhập cư tạo ra cùng với việc tăng lương cho những người mới được nhập cư hợp pháp là nhân tố thúc đẩy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh hơn.

Theo thống kê của Cục Điều tra dân số Mỹ, hiện có khoảng 40 triệu người nhập cư đang sinh sống tại quốc gia này. Trong đó, người nhập cư gốc Mexico chiếm 13 triệu người; Trung và Nam Mỹ 9 triệu người; châu Á hơn 10 triệu người... Ước tính, khoảng 40% các nhà khoa học tại Mỹ là người nhập cư. Theo Raul Hinojosa-Ojeda, chuyên gia về các chính sách nhập cư của Đại học California, việc hợp pháp hóa sự di trú cho người lao động tại Mỹ sẽ đem về cho đất nước này khoảng 1,5 ngàn tỷ USD trong vòng 10 năm tới. Động thái này cũng sẽ giúp tăng trưởng thêm 0,8% mỗi năm cho nền kinh tế Mỹ vốn giậm chân tại chỗ ở mức 2% trong những năm gần đây.

Đóng góp lớn nhất của người nhập cư vào nền kinh tế Mỹ là mở ra các doanh nghiệp mới. Hãng tin Reuters cho biết, tỉ lệ những người nhập cư làm thành viên chủ chốt trong các tập đoàn lớn của Mỹ như eBay, Intel, Microsoft, Google... đang tăng lên từng ngày. Chính họ là nguồn nhân lực quan trọng giúp Mỹ cạnh tranh phát triển về khoa học công nghệ trong thời đại bị các cường quốc mới nổi như Trung Quốc và Ấn Độ “bám đuôi” khốc liệt.


Không ít trở ngại
Tuy nhiên, Dự thảo luật mới của Nhà Trắng cũng vấp phải không ít phản đối vì cho rằng người nhập cư đang tước đi các cơ hội việc làm của người Mỹ. Thượng nghị sĩ Marco Rubio của bang Florida đã chế giễu dự luật mới này là thiếu sót nghiêm trọng và cho là "đáng thất vọng" bởi nó lặp đi lặp lại những gì ông gọi là "thất bại của pháp luật trong quá khứ". Ông cũng cảnh báo dự luật này sẽ không dễ dàng được thông qua dù nhận được khá nhiều sự đồng tình. Đặc biệt, ông Paul Ryan của Đảng Cộng hòa - người từng được ông Mitt Romney đề cử chức Phó Tổng thống trong đợt tranh cử tháng 11/2012 cũng là người phản đối quyết liệt dự thảo luật này. Trả lời phỏng vấn của Đài ABC, ông Paul Ryan cho rằng: "Nhà Trắng đã cố ý cho rò rỉ chi tiết bản dự thảo này để lấy lòng dân và sự ủng hộ của các nghị sĩ từ lưỡng đảng. Ông Obama đang muốn tìm kiếm lợi thế đảng phái. Hành động này rõ ràng vô tác dụng”.

Báo USA Today thì lại đề cập đến nghi ngại khác khi một bộ phận nghị sĩ thuộc Đảng Cộng hòa lại lo ngại chính sách này sẽ gây ảnh hưởng đến chính sách an ninh quốc gia, đặc biệt là đường biên giới của Mỹ. Báo này đang đề cập đến khu vực biên giới chung với Mexico, nơi sắc dân Latin chiếm phần đông, điều kiện kinh tế khó khăn khiến bộ phận này tìm cách đến “thiên đường” Mỹ. Đài Fox News dẫn lời thượng nghị sĩ Rand Paul từ bang Kentucky lên tiếng: “Tôi sẽ bảo trợ dự luật này với điều kiện đường biên giới quốc gia phải được bảo đảm trước chính sách nhập cư mới”.-----------------
Nam Hải (Tổng hợp)

482210 top -
Tin tức Di trú
1 ... 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38 ... 234

Tin tức Di trú
+ Thông báo từ NVC...
+ Thông báo từ NVC...

01-2016
+ Thông báo từ NVC...

07-2015
+ VN thay đổi luật...

04-2015
+ Lưu ý Quan trọng...
+ U.S Agencies Involved in...
+ Cập Nhật Một Số...
+ Đời Sống California -...

03-2015
+ Tòa Thượng Thẩm Ấn...
+ Cập Nhật Một Số...
+ Điều Khó Hiểu Khi...
+ Lãnh Sự Hoa Kỳ...
+ Tìm Hiểu Thái Độ...

02-2015
+ Tội cấm nhập cảnh...
+ Chiếu Khán Di Dân...
+ Chúc Mừng Năm Mới...

01-2015
+ Ngày Hết Hạn Thẻ...
+ NVC Và Số Di...
+ Chiếu Khán EB-5 -...
+ Chiếu Khán EB-5 -...
+ Danh Sách Chờ Đợi...
+ National Visa Center...

12-2014
+ Thẻ xanh cho thân...
+ THAY ĐỔI PHÍ KHÁM...
+ 2014: Một Năm Nhìn...
+ Review for 2014...
+ Người Hôn Phối Của...
+ Phỏng Vấn Với Sở...
+ Cải cách di trú...
+ Bức tranh mới về...
+ Điều Chỉnh Diện Di...
+ Opposition to President Obama's...
+ Hạ viện Mỹ bỏ...
+ Immigration Reform 2014...
+ Phe Cộng hòa công...

11-2014
+ Ai Sẽ Được Hưởng...
+ TT Obama Hành Động...
+ Tổng thống Obama cải...
+ Tác Động Hành Pháp...
+ Tổng thống Obama bảo...
+ Phản ứng về kế...
+ Tổng thống Obama công...
+ Tổng thống Obama sắp...
+ Chuyển Sang Diện Chiếu...
+ Tổng thống Obama sắp...
+ Executive Power Recap...
+ TT Obama có thể...
+ Tổng thống Obama phớt...
+ Quyết định hành pháp...
+ Phải Cản Pháp Lệnh...
+ TT Obama dự tính...
+ Executive Power...
+ Vấn Đề Từ Chối...
+ Cộng Hòa Thượng Viện...
+ Những câu hỏi phỏng...
+ Xin Con Nuôi Từ...
+ Legitimated Children Recap...

10-2014
+ Bảo lãnh con mồ...
+ Legitimated Children...
+ Thêm sáu tiểu bang...
+ RFE Explanation...
+ Kết tội hình sự...
+ Bước tiến trong giành...
+ Hôn nhân đồng tính...
+ Tư vấn Di trú...
+ Di Dân Việt Nam:...

09-2014
+ Viên chức di trú...
+ Chương Trình Mới Về...
+ Youtube di trú -...
+ Hoa Kỳ bắt đầu...
+ Phải Làm Gì Khi...
+ Thủ tục nhập cảnh...
+ Việt Nam – Hoa...
+ Chiếu Khán EB5 Và...
+ Visa Application Fee Updated...
+ Thay đổi Phí Xin...
+ Obama Thất Hứa Cải...
+ Barack Obama: muốn di...
+ Người Việt cư trú...
+ TT Obama giải thích...

08-2014
+ Tổng thống Obama quyết...
+ Obama: Đuổi Về Sớm...
+ Phía sau những toan...
+ Vì sao hồ sơ...
+ Obama Xét Ký Pháp...
+ Vấn Đề Duyệt Xét...
+ Đại gia Việt quan...
+ Hạ viện Mỹ thông...
+ Trung Tâm Chiếu Kháng...
+ Hạ Viện Mỹ hoãn...
+ Kho Dữ Liệu Của...
+ Chủ tịch Hạ viện...

07-2014
+ Hạ viện Mỹ gác...
+ Làm Sao Tôi Có...
+ 135 - Technical Problems...
+ Cập nhật thông tin...
+ 134 - Di Tru...
+ Tạm ngưng cấp visa...
+ Ða số trẻ Trung...
+ Ông Obama Có Thể...
+ Chuẩn bị đi Mỹ...
+ Bà Vũ Cúc được...
+ Tổng thống Obama bị...
+ Hôn Nhân và Thẻ...
+ Mỹ kêu gọi các...
+ Vì sao nước Mỹ...
+ Các Giáo Hội Công...
+ Các nhà lập pháp...
+ Các nhà lập pháp...
+ Câu hỏi và Một...
+ Sở Di Trú xiết...
+ Các tổ chức từ...
+ Mỹ phải cần tới...
+ Tranh cãi về ngân...
+ Kháng Cáo Hồ Sơ...
+ Obama quyết cải tổ...
+ Obama: 150,000 Trẻ Em...
+ Vấn Đề Hai Quốc...
+ Nhận thức về việc...
+ TT Obama: Chính phủ...
+ 132 - Child's CSPA...
+ Tổng thống Obama yêu...
+ Luật Bảo Vệ Hôn...
+ Mỹ chào đón các...
+ ‘Giấc mơ Mỹ’ ngày...
+ Mỹ trục xuất ngay...
+ Nhân ngày Lễ Độc...
+ TT Obama: 'Chúng ta...
+ Cư Ngụ Liên Tục...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Obama on Immigration Reform...
+ Mỹ sẽ thông qua...
+ TT Obama tuyên bố...

06-2014
+ Tổng thống Mỹ quyết...
+ Khám Phá Gian Lận...
+ Misconceptions in Osorio Decision...
+ Trục xuất (phần I)...
+ Có thể tự đặt...
+ Bà Obama Kêu Gọi...
+ Kết Hôn Đồng Tính,...
+ Phân tích quyết định...
+ Hiểu lầm chính sách,...
+ Child Status Protection Act...
+ Tối Cao Pháp Viện...
+ Cải cách nhập cư...
+ Phán quyết Giữ ngày...
+ 129 - Quyết định...
+ Phán quyết của Tối...
+ Kinh nghiệm phỏng vấn...
+ Kinh nghiệm phỏng vấn...
+ “Chuẩn bị gì trước...
+ Child Status Protection Act...
+ Một số sửa đổi...
+ Một Số Vấn Đề...
+ Những lí do bạn...
+ 128 - Di Tru...
+ Nhiều cặp đồng tính...
+ Child Status Protection Act...

05-2014
+ Cải Tổ Di Trú...
+ 62.000 người được cấp...
+ 127 - Mayorkas v....
+ Bảo Trợ Tài Chính...
+ 125 - Visa Bulletin...
+ Đạo Luật Di Trú...
+ Những Người Bán Giấy...
+ Các loại Visa đến...
+ 124 - Visa Regression...
+ Ngày Đáo Hạn Diện...
+ Phát triển của Visa...
+ Hoa Kỳ đề cử...
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Tổng thống Obama kêu...
+ Bộ Tư Pháp Hoa...
+ USCIS Thông Báo Về...
+ Chính trường Mỹ lại...
+ Mỹ nới rộng quy...
+ Khi Thẻ Xanh Sắp...
+ 123 - A-Number and...
+ Lãnh sự quán từ...
+ Bộ Nội an Mỹ...
+ Bảo lãnh thân nhân...
+ USCIS Thông Báo Về...
+ Đơn Bảo Lãnh Gia...

04-2014
+ Cập Nhật Thủ Tục...
+ Visa Bulletin May 2014...
+ Visa Bulletin May 2014...
+ Thẻ xanh là gì?...

05-2014
+ Thường Trú Nhân là...

04-2014
+ Quy định đơn miễn...
+ Bảo lãnh thân nhân...

08-2014
+ Một Số Chú Giải...

04-2014
+ Tổng Thống Obama sẵn...
+ Tối Cao Pháp Viện...
+ Bộ Nội An Mỹ...
+ 100 câu hỏi trắc...
+ Sẵn Sàng Nhập Tịch,...
+ Thông tin về chuẩn...
+ H1B Visa Updated...
+ Visa bị từ chối,...
+ Ineligibilities and Waivers 212a...
+ Hai vấn đề thường...
+ Quy định mới về...
+ Kế hoạch định cư...
+ Điều kiện bảo lãnh...
+ 01 Tháng 07, 2014:...

05-2014
+ Một Số Câu Hỏi...

04-2014
+ Chuẩn bị hồ sơ...
+ Khai thuế: Ðiều nên...
+ Youtube 100 Câu hỏi...
+ Câu hỏi thường gặp...
+ L-1 VISA...
+ SV Du Học Trong...
+ 188 - GSS...
+ Giá trị lương căn...
+ Số liệu cấp visa...

03-2014
+ Dự luật cải cách...
+ Mùa Khai Thuế 2013...
+ Cá nhân xuất cảnh...
+ TNS Schumer đề nghị...
+ Luật Di Trú: Quốc...
+ Chiếu Khán Dành Cho...
+ XIN THÔNG BÁO CHO...
+ Liên hệ giữa ly...
+ Dân Biểu Cộng Hòa...
+ 117 - New Procedures...
+ Làm Sao Thuyết Phục...
+ Kinh nghiệm đạt Visa...
+ Quốc Tịch Hoa Kỳ...
+ Di trú nhập tịch...
+ Nói Về Đạo Luật...
+ Những Chọn Lựa Của...
+ Hội thảo của đoàn...
+ Nhiều Tiểu Bang Ủng...
+ CH: Không Thông Qua...
+ Các nhà tranh đấu...
+ Dịch Vụ Xin Cấp...

02-2014
+ Luật Bảo Vệ Hôn...
+ Thông báo về việc...
+ Luật di trú: 'Reentry...
+ Làm Sao Có Một...
+ Tìm hiểu luật di...
+ Nhận định về di...
+ Làm Sao Có Một...

01-2014
+ Tìm hiểu luật di...
+ Di Trú Năm 2013...
+ Removal of The Condition...
+ Removal of The Condition...
+ Bảo Hiểm Y Tế...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Nhìn Lại Vấn Đề...

12-2013
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Điều kiện Anh ngữ...
+ Ngợi Ca Những Gia...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Một Vài Số Liệu...
+ Luật di trú: Trục...
+ Luật di trú: Trục...
+ Chiếu Khán Của Con...
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Người Hôn Phối Của...

11-2013
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Việt Nam Chỉ Hợp...
+ Bảo lãnh theo diện...
+ Tối Cao Pháp Viện...
+ Quy định mới về...
+ Một Số Vấn Đề...
+ Quy định mới về...
+ Tìm hiểu luật di...

06-2014
+ Duyệt Lại Đạo Luật...
+ TT Obama yêu cầu...

11-2013
+ trục xuất - Phần...

10-2013
+ Những Câu Hỏi Của...
+ Luật di trú: Child...
+ Di Dân Bất Hợp...
+ Luật di trú: Child...
+ Chiếu Khán P-3 Dành...
+ Tìm hiểu luật di...
+ Xin Visa đi Mỹ...
+ Bảo Lãnh Diện K3...
+ Tìm hiểu luật di...
+ Luật Di Trú Mỹ...
+ Một Số Vấn Đề...

09-2013
+ Điều kiện Anh ngữ...
+ IRS và nghiệp vụ...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Cần phải khai chân...
+ Kháng cáo hồ sơ...
+ Cập Nhật Một Số...
+ Nạn nhân bạo hành...
+ Hồ sơ bảo lãnh...
+ Quy tắc 'vàng' phỏng...
+ Chiếu Khán EB5 Và...
+ Chuẩn bị hồ sơ...

08-2013
+ Một số tin tức...
+ Luật di trú: Bảo...
+ Bảo lãnh thân nhân...
+ Cập Nhật Thủ Tục...
+ Bảo lãnh thân nhân...
+ Cập Nhật Luật Bảo...
+ Mẫu Ðơn I-864 ‘Bảo...
+ Nộp Đơn I-601 Xin...

07-2013
+ Sự Quan Trọng Về...
+ Quy định mới về...
+ Những Hồ Sơ Bảo...
+ 90 Chủ Tịch ĐH...
+ Chiếu Khán Công Việc...
+ Nhiều DB Cộng Hòa...
+ Hạ Viện chần chừ...
+ TT Obama hối thúc...
+ Sau Phán Quyết DOMA,...
+ Obama Hô Hào Thông...
+ DC Tại Hạ Viện:...
+ Cựu TT George W....
+ Phán quyết của TCPV...
+ Thượng Viện Thông Qua...
+ Dự Luật Di Trú...
+ Một Tuần Lễ, Ba...

06-2013
+ Cải tổ di trú:...
+ Thượng Viện Mỹ: OK...
+ Những Vấn Đề Di...
+ Thượng Viện thông qua...
+ Thượng viện Mỹ bắt...
+ Thay Đổi Dự Luật...
+ Sở Di Trú và...
+ TT Obama hối thúc...
+ Dự Luật Cải Tổ...
+ Luật di dân đang...
+ Luật Di Trú Mới...
+ Chiếu Khán Tưởng Lệ...
+ Điền đơn N-400 nhập...
+ Hoa Kỳ sẽ hủy...
+ Cập Nhật Chương Trình...
+ Thượng viện Mỹ bắt...
+ Cải tổ luật di...
+ TT Obama kêu gọi...
+ Bảo lãnh và Visa...
+ NS Reid: Tới 4-7...
+ 5 điều bạn nên...
+ Tổng thống Obama hô...
+ Hạ Viện: Vẫn Chưa...
+ Những Con Số Chiếu...
+ Thượng nghị sĩ Mỹ...

05-2013
+ Thượng Viện có thể...
+ Sở Di Trú và...
+ Mỹ muốn khai tử...
+ Ðề tài: Reentry Permit...
+ Thượng Viện đề nghị...
+ Hạ Viện Sẽ Thông...
+ Dự luật nhập cư...
+ Ủy Ban Pháp Chế...
+ Chiếu Khán Tưởng Lệ...
+ Bước tiến mới của...
+ BPSOS và APALC giúp...
+ Các nước tranh "miếng...
+ Dự luật cải tổ...
+ Ðề tài: Quốc tịch...
+ Quốc tịch Hoa Kỳ...
+ Vấn Ðề Duyệt Xét...
+ bảo lãnh theo diện...

04-2013
+ Thượng Viện Đề Nghị...
+ Gần hơn “giấc mơ”...
+ Những Ðiểm Chính Trong...
+ Dự luật di trú...
+ Vụ bom Boston gây...
+ Khủng bố và nhập...
+ 8 Nghị Sĩ Thuộc...
+ Thượng Viện soạn thảo...

03-2013
+ Thông báo dành cho...

02-2013
+ Cải tổ di trú:...
+ Mỹ cải cách chính...
+ Cải tổ di trú:...
+ Chương trình con nuôi...
+ Chi tiết về kế...
+ Chính phủ của Tổng...

10-2014
+ Di dân muốn Tổng...

02-2013
+ Di Dân Việt Nam:...
+ Obama: Sẽ Ra Dự...
+ PHÍ MỚI DI DÂN...
+ Mỹ tập trung vào...
+ Hoa Kỳ thảo luận...
+ Các chính sách cải...

01-2013
+ Tổng thống Obama công...
+ Mỹ cải cách hệ...
+ TT Obama hoan nghênh...
+ Thực thi luật di...
+ Mỹ: Thắng lợi của...
+ Di dân muốn Tổng...
+ Phí mới của USCIS...
+ Các nhà lập pháp...

11-2012
+ BỘ TRƯỞNG NAPOLITANO LOAN...

10-2012
+ Thông tin quan trọng...

08-2013
+ THÔNG BÁO VỀ VIỆC...

08-2012
+ Sở Di Trú Cảnh...

07-2012
+ Đa số dân Mỹ...
+ Obama nhập tịch cho...

06-2012
+ How to call USCIS...
+ Cựu Nữ Ngoại Trưởng...
+ Tối cao Pháp viện...
+ Tối cao Pháp viện...
+ Mỹ: Y Tế Nặng...
+ 64% Cử Tri Mỹ:...
+ Romney: Trả Lời Không...
+ Lần đầu di dân...

05-2012
+ Mỹ chấn động vì...
+ Thu Thập Dữ Liệu...

03-2012
+ USCIS Khởi Động Hệ...

04-2014
+ Chính Sách Và Luật...

03-2014
+ Bảo lãnh thân nhân...

07-2014
+ Khai thuế 2013 -...

08-2014
+ Chuyến bay đầu tiên...

05-2014
+ Hạ Viện Mỹ thông...

07-2014
+ Tin cập nhật quy...

12-2013
+ Mỹ huy động phương...

03-2012
+ Tôi Lo Ngại Phải...
+ Ðọ Sức Vấn Ðề...
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image