.
Gia Đình Công Giáo
1 ... 116, 117, 118, 119, 120, 121, 122 ... 312 - bottom
Lưu ý: Tất cả vấn đề về tôn giáo đều nhậy cảm, không khéo xử sự dễ sinh ra chuyện đáng tiếc. VietDitru thiết kế mục riêng để thành viên dễ dàng sinh hoạt. Thành viên phải để ý tế nhị trong cách hành xử.

Chào chitam:

Chân thành cảm ơn chitam đã chia sẻ với mọi người những tư liệu quý. Mong chitam cho phép SauHai copy lại và chia sẻ những tư liệu này với bạn bè của SauHai nhé.

Nguyện xin Tình Yêu Thiên Chúa luôn tràn đầy nơi tâm hồn chitam và mọi người trong gia đình.

Luôn nhớ và cầu nguyện cho nhau.

Thân ái.

311281 top -
Chào chị Chitam,cảm ơn chị rất nhiều về những tư liệu quý báu mà nhờ chị em mới có dịp chiêm ngưỡng
CHÚC NHAU BÌNH AN TRONG CHÚA -AMEN

311355 top -
Chào chị Chitam
Rất là cảm ơn chị đã gửi đến mọi người những hình ành đáng quý trong mùa Chay thánh này.
Chúc nhau bình an và phước hạnh của Chúa. AMEN.

311372 top -

Image

@pholau7.
Anh khoẻ không? sao thấy vắng bóng vậy.

Chúc nhau Bình an trong Chúa.

311374 top -
30 Tháng Ba
Chết Thay Cho Người


Môn đệ của một vị đạo sĩ kia muốn từ bỏ thế gian, nhưng anh ta quyến luyến gia đình và bảo rằng:
- "Vợ con tôi quá thương yêu tôi, nên họ không bằng lòng cho tôi thoát tục".


Nghe nói thế, vị đạo sĩ muốn cho anh ta biết sự thật nên đã dạy cho anh một kỹ thuật giả chết. Sau một thời gian học thuần thục, vị đạo sĩ bảo anh hãy áp dụng kỹ thuậ này khi về đến nhà. Và quả thật, anh ta đã thực hành bài học cách tuyệt hảo để nhắm mắt xuôi tay, nhưng vẫn còn nghe được mọi tiếng khóc than của vợ con và thân nhân, bạn bè.


Ngày hôm sau, vị đạo sĩ đến để phân ưu cùng thâm quyến. Sau những giây phút tưởng niệm người quá cố, ông nghiêm nghị bảo thân nhân đang khóc thương người đã từ biệt cõi đời rằng:
- "Tôi có bí quyết để cứu sống anh ta, nếu có ai sẵn lòng chết thay cho anh".


Anh chàng giả chết ngạc nhiên khi nghe mọi người trong gia đình nêu ra mọi lý do để biện minh là mình cần phải sống. Càng ngạc nhiên hơn khi anh nghe người vợ nghĩa thiết của mình tóm lược mọi lý lẽ trên bằng một lời quả quyết:
- "Tôi nghĩ không ai cần chết thay cho chồng tôi. Không có anh ta, chúng tôi vẫn có thể làm lụng để sống".

*

Câu chuyện trên có thể xảy ra bất cứ ở đâu và trong bất cứ gia đình nào. Và theo sự suy luận thông thường, chúng ta phải công nhận rằng: Người vợ và thân nhân của anh chàng giả chết có lý của họ. Nhưng triết gia Pascal cũng có lý khi nhận định: "Con tim có những lý lẽ của nó mà lý trí không thể hiểu nổi".


Ðó là lý lẽ của con tim trong con người của cha Ðamien, tông đồ người hủi mà cách đây không lâu nhiều người đã long trọng tưởng niệm một trăm ngày qua đời của Ngài. Cha Ðamien đã dấn thân phục vụ những người bị bệnh phong hủi để rồi kết thúc cuộc đời bằng chính căn bệnh của những người cha đã săn sóc với sự bình thản được biểu lộ trong những dòng tâm sự cha viết cho bạn bè vài ngày trước khi trút hơi thở cuối cùng: "Tôi chết vì bệnh phong cùi, nhưng tôi là một thừa sai sung sướng nhất trên địa cầu này".


Ðó cũng là lý lẽ của con tim trong con người của cha Maximilian Kolbe, nạn nhân của chính sách bạo tàn tiêu hủy người Do Thái của Ðức quốc xã. Cha Maximilian đã đứng ra chịu chết thay cho một anh bạn tù.


Có thể những người mang lý lẽ này trong con tim hiểu được câu giáo huấn của Ðức Kitô: "Không ai có tình yêu lớn hơn kẻ hy sinh mạng sống vì bạn hữu mình".Trích sách Lẽ Sống

311378 top -
Cảm ơn Chitam về những tư liệu quý giá.
Chúc nhau bình an trong THÁNH GIA Amen.

311440 top -

Cám ơn Chí Tâm thật nhiều

311840 top -
Thứ Năm Tuần III Mùa Chay


BÀI ĐỌC I: Gr 7, 23-28
"Này là dân không chịu nghe lời Chúa là Thiên Chúa của họ".


Trích sách Tiên tri Giêrêmia.

Đây Chúa phán: Ta truyền cho họ lời này: Các ngươi hãy nghe lời Ta, thì Ta sẽ là Thiên Chúa các ngươi, và các ngươi sẽ là dân Ta. Các ngươi hãy đi trong mọi đường lối mà Ta truyền dạy cho các ngươi, để các ngươi được hạnh phúc.

Nhưng họ không nghe, họ không chịu lắng tai, họ vẫn chạy theo ý định và lòng xấu xa của họ, họ đã ngoảnh mặt đi chứ không nhìn Ta. Từ ngày cha ông họ ra khỏi đất Ai-cập cho đến ngày nay, ngay từ sáng sớm, Ta lần lượt sai các tiên tri tôi tớ của Ta đến với họ, nhưng họ không nghe Ta, không chịu lắng tai nghe. Họ tỏ ra cứng đầu cứng cổ, và còn sống tệ hơn cha ông họ! Ngươi có nói cho họ biết tất cả các điều ấy, thì họ sẽ không nghe ngươi đâu; Vậy ngươi hãy nói cho họ biết: Này là dân không chịu nghe lời Chúa là Thiên Chúa của họ, không chấp nhận kỷ luật, lòng trung tín đã mất và miệng họ không còn nhắc đến nữa.PHÚC ÂM: Lc 11, 14-23
"Ai không thuận với Ta là nghịch cùng Ta".


Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca.

Khi ấy, Chúa Giêsu trừ một quỷ câm. Khi quỷ ra khỏi, người câm liền nói được và dân chúng đều bỡ ngỡ. Nhưng có mấy người trong bọn họ nói rằng: "Ông ta nhờ tướng quỷ Bêelgiêbút mà trừ quỷ". Mấy kẻ khác muốn thử Người, nên xin Người một dấu lạ từ trời xuống. Nhưng Người biết ý của họ, liền phán:

"Nước nào tự chia rẽ, sẽ diệt vong, và nhà cửa sẽ sụp đổ chồng chất lên nhau. Vậy nếu Satan cũng tự chia rẽ, thì nước nó làm sao đứng vững được? Bởi các ngươi bảo Ta nhờ Bêelgiêbút mà trừ quỷ, vậy nếu Ta nhờ Bêelgiêbút mà trừ quỷ, thì con cái các ngươi nhờ ai mà trừ? Bởi đó, chính con cái các ngươi sẽ xét xử các ngươi. Nhưng nếu Ta nhờ ngón tay Thiên Chúa mà trừ quỷ, ắt là nước Thiên Chúa đã đến giữa các ngươi rồi.

"Khi có người khoẻ mạnh và võ trang đầy đủ canh giữ nhà mình, thì của cải người đó được an toàn; nhưng nếu có người mạnh hơn xông đến đánh bại hắn, thì sẽ tước hết khí giới hắn tin tưởng, và làm tiêu tan hết những gì đã tước đoạt. Ai không thuận với Ta là nghịch cùng Ta, và ai không thu góp với Ta là phân tán".****************************************
31 Tháng Ba
CHỌN LỰA


Ðời người là một chuỗi những chọn lựa và quyết định. Có những quyết định liên quan đến người khác. Có những chọn lựa thay đổi cả một đời người. Có lẽ quyết định nào cũng làm cho chúng ta ray rứt, dằn vặt.


Một chủ nông trại nọ thuê một người thanh niên đến nhặt khoai tây cho nông trại: Công việc xem ra thật đơn giản: chỉ cần phân loại các loại củ khoai tây và cho vào sọt. Lớn theo lớn, trung bình theo trung bình và nhỏ theo nhỏ... Sau một ngày làm việc, người thanh niên đến gặp ông chủ và xin nghỉ việc: gương mặt của anh trông hốc hác và thất sắc hẳn. Ðược hỏi lý do, anh giải thích như sau: "Công việc của ông giao phó không phải là một công việc nặng nhọc, nhưng điều làm cho tôi nhức óc đó là phải chọn lựa".


Chọn lựa và quyết định là cả một gánh nặng đối với con người, bởi vì không ai có thể làm điều đó thay thế cho chúng ta cả. Chúng ta cần người khác chỉ bảo, chúng ta cần người khác góp ý, nhưng quyết định vẫn là phần của chúng ta.


Thú vật dường như không có chọn lựa và quyết định. Tất cả đều được điều khiển bởi cái mà chúng ta gọi là bản năng. Con chim có trhể làm được một cái tổ vô cùng tinh vi mà không cần phải học hỏi, cũng như không sợ phải sai lầm. Trong khi đó thì khả năng tưởng chừng như vô song, con người vẫn cứ phải rơi vào lầm lẫn này đến lầm lẫn nọ.


Lầm lẫn, nghi ngờ, bất an, vô định là số phận của con người. Ðiều đó làm cho con người day dứt, khổ đau, nhưng đồng thời cũng nói lên giá trị cao cả của con người. Chính vì những giới hạn bất toàn của con người, mà con người càng cảm nhận được sự trợ giúp của Thiên Chúa... Khi nhìn ngắm vũ trụ bao la, khi nhìn lại thân phận bé nhỏ yếu hèn của mình, tác giả Thánh Vịnh thứ 8 đã phải thốt lên: "Lạy Chúa, con người là chi màChúa phải bận tâm?".


Bé nhỏ trong vũ trụ, bất toàn và giới hạn giữa muôn tạo vật, nhưng con người không phải là một con số vô danh. Dưới ánh mắt yêu thương và hằng quan tâm của Thiên Chúa, mỗi một con người là một giá trị độc nhất vô nhị, là đối tượng của một tình yêu độc nhất.


Chúa Giêsu đã đến trong trần gian để nói với chúng ta điều đó: Hai con chim sẻ không đáng giá một hào, vậy mà không một con nào rơi xuống đất theo ý Cha cả, huống chi là con người.


Thiên Chúa đã yêu thương con người: đó là lý do khiến chúng ta phải luôn đặt tất cả tin tưởng vào Ngài... Nhưng mò mẫm và lầm lỗi trong cuộc sống chỉ là những nẻo quanh co, nhưng cuối cùng rồi cũng sẽ đưa chúng ta đến thành công, bởi vì Thiên Chúa yêu thương chúng ta và không ngừng dẫn dắt chúng ta.Trích sách Lẽ Sống

311866 top -
THÁNH PHANXICÔ đệ PHAOLÔ ( St. Francis of Paola)
Ẩn tu và lập dòng, ngày 02/4


Thánh vịnh 118, 73-74 có viết: “ Tay Chúa đã nắn con nên hình nên dạng, xin mở trí cho con học biết mệnh lệnh Ngài. Kẻ kính sợ Ngài thấy con mà hoan hỷ, vì con trông cậy ở lời Ngài “. Thánh Phanxicô đệ Phaolô là hoa quả, là hồng ân Chúa trao ban cho hai ông bà Jacques Martotille, nhờ lời lời bầu cử của thánh Phanxicô khó khăn. Thánh Phanxicô đệ Phaolô đã được Thiên Chúa uốn nắn nên hình nên dạng.

THÁNH PHANXICÔ đệ PHAOLÔ

Là ân huệ Chúa ban, hai ông bà Jacques Martotille đã hết lòng giáo dục, dậy bảo Phanxicô đệ Phaolô, nhờ sự tận tình giúp đỡ, yêu thương của cha mẹ, thánh nhân đã sớm phát triển mọi nhân đức và có lòng yêu mến Chúa yêu người. Thánh nhân có lòng tôn kính Chúa:” Biết lấy chi đền đáp Chúa bây giờ vì mọi ơn lành Người đã ban cho? Tôi xin nâng chén mừng ơn cứu độ và kêu cầu thánh danh Đức Chúa”
( Tv 115, 12-13 ). Thánh nhân tỏ ra có tinh thần bác ái, ưa thích cầu nguyện và có lòng sùng kính Đức trinh nữ Maria. Thánh nhân luôn khiêm tốn và tuân phục cha mẹ và những người trên: “ Lời khấn nguyền với Chúa, tôi xin giữ trọn, trước toàn thể dân Người”( Tv 115, 18 ). Thánh nhân được Chúa kêu mời ngay từ lúc tuổi còn thanh xuân vì thế Ngài đã sống trong tu viện thánh Marcô một thời gian và sau đó đi tìm Chúa trong đời ẩn tu. Kết hợp với Chúa, dấn thân cho một mình Chúa, thánh nhân đã thực hiện lời thánh vịnh:” Ngày lại ngày, con xin chúc tụng Chúa và ca ngợi Thánh Danh muôn thuở muôn đời”. Thánh Phanxicô đệ Phaolô dù trong đời sống ẩn dật đã được Chúa dùng làm nhiều phép lạ qua bàn tay của Ngài. Các nhân đức của thánh nhân đã lan tỏa khắp nơi khiến ai ai cũng phải trầm trồ khen ngợi, tin tưởng, cậy trông Ngài, xin Ngài cầu thay nguyện giúp cho mình. Với lòng nhiệt thành yêu mến các linh hồn, với tấm lòng bác ái bao la, thánh nhân đã tuân phục Đức Thánh Cha Sixtô IV thiết lập một Dòng tu do chính Ngài làm bề trên và thảo luật Dòng. Dòng của thánh nhân lập có tên:” Anh em hèn mọn” với tôn chỉ bác ái, khiêm tốn, giữ luật, vâng lời, yêu mến các linh hồn và đặc biệt sùng kính Đức nữ trinh Maria.

CHÚA TÔN VINH NGÀI

“ Lạy Chúa, Chúa là phần sản nghiệp con được hưởng, là chén phúc lộc dành cho con; số mạng con chính Ngài nắm giữ. Phần tuyệt hảo may mắn đã về con. Vâng gia nghiệp ấy làm con thỏa mãn”( Tv 15, 5-6 ). Thánh Phanxicô đệ Phaolô đã một lòng nhiệt thành làm tôi Chúa.Đầu năm 1507, thánh nhân lâm cơn bệnh nặng sau một thời gian lâu dài mở mang nước Chúa. Ngày 02/4/ 1507, thánh nhân lâm cơn hấp hối. Trước khi lìa đời, Ngài đã phó thác linh hồn trong tay Chúa và xin ơn thánh hóa các linh hồn. Ngày 01/5/1519 vì các công đức và các phép lạ Ngài làm, Đức Giáo Hoàng Lêô XIII đã tôn phong Ngài lên hàng Hiển thánh.
“ Lạy Chúa là Đấng nâng cao kẻ thấp hèn, Chúa đã ban cho vị ẩn tu Phanxicô triều thiên vinh quang của các thánh. Vì công đức và gương sáng của thánh nhân, xin cho chúng con được vui mừng lãnh nhận phần thưởng Chúa đã hứa cho những kẻ thấp hèn “
( Lời nguyện nhập lễ, lễ thánh Phanxicô đệ Phaolô, ẩn tu ).

Linh mục Giuse Nguyễn Hưng Lợi DCCT

312129 top -

Ngồi bên mộ Chúa không chỉ khóc là đủ

"Chiều đến, có một người giàu sang tới. Ông này là người thành A-ri-ma-thê, tên là Giô-xếp, và cũng là môn đệ Đức Giê-su. Ông đến gặp ông Phi-la-tô để xin thi hài Đức Giê-su. Bấy giờ tổng trấn Phi-la-tô ra lệnh trao trả thi hài cho ông. Khi đã nhận thi hài, ông Giô-xếp lấy tấm vải gai sạch mà liệm, và đặt vào ngôi mộ mới, đã đục sẵn trong núi đá, dành cho ông. Ông lăn tảng đá to lấp cửa mồ, rồi ra về. Còn bà Ma-ri-a Mác-đa-la và một bà khác cũng tên là Ma-ri-a ở lại đó, quay mặt vào mồ." (Mt 27, 57-61)


Giêsu, người bị khinh khi và nhục nhã, giờ đây với tất cả sự tôn kính được đặt vào trong mộ. Ni-cô-đê-mô đã đem theo 100 cân mộc dược trộn với trầm hương. Hai chất liệu này tỏa ra một mùi hương rất thơm. Giống như dịp xức dầu ở Bê-tha-ni-a, ở đây cũng là số lượng vô cùng lớn. Số lượng lớn này nhắc nhớ chúng ta về tình yêu phung phí, về sự phong phú của tình yêu Thiên Chúa. Tình yêu được diễn tả trong sự hiến dâng của Con Thiên Chúa. Thiên Chúa phung phí chính bản thân mình. Nếu mức độ của Thiên Chúa thật là phong phú, thì không có gì của chúng ta có thể nói là nhiều cho Chúa cả. Về điều này, trong tám mối phúc thật Giêsu đã dạy chúng ta (Mt 5, 20).

Nhưng ở đây không lẽ chúng ta không nhớ đến lời của Thánh Phao-lô: "Thiên Chúa, là Đấng đã dùng chúng tôi mà làm cho sự nhận biết Đức Ki-tô, như hương thơm, lan toả khắp nơi..." Trong sự phung phí hương thơm, niềm tin của chúng ta cần là hương thơm, hướng về dấu chân của sự sống.

Trong giây phút mai táng Chúa vào mồ, lời của Đức Kitô đã được kiện toàn: "Thật, Thầy bảo thật anh em, nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình; còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác“ (Ga 12, 24) Giêsu đã trở thành hạt lúa mì chết đi. Từ hạt lúa mục chết đi này mà một phép lạ hóa bánh ra nhiều thật vĩ đại được bắt đầu. Nhiều đến nỗi mà bánh được cung cấp cho đến tận cùng trái đất: Ngài là Bánh sự sống, Bánh nhiều đến nỗi đủ cho tất cả nhân loại, và ban cho nhân loại lương thực. Với lương thực này con người sống trong chân lý: Lời vĩnh hằng của Thiên Chúa. Lời trở thành Thịt (Ngôi Lời làm người) và trở thành bánh cho chúng ta, qua Thập Giá và Phục Sinh.


Bạn thân mến,

Hôm nay, như các anh chị em khi xưa chúng ta cùng canh mồ Chúa nhé! Có thể như ông Ni-kô-đê-mô, chúng ta có muốn đem mộc dược trộn với trầm hương để ướp xác Chúa không? Vâng, một lần nữa Chúa cần đến hương thơm, nhưng lần này là cho thân xác của Ngài đã chết đang nằm kia. Dù thân xác chết, nhưng tình yêu không chết.

Hay như các phụ nữ, ngồi đó quay mặt vào trong mộ, để thương nhớ Chúa? Tuy nhiên, không ướt át như chúng ta vẫn thường khóc và đau buồn khi ngồi bên mộ người thân, mà giờ đây là lúc chúng ta ngồi đó, đọc lại tình yêu phong phú đến mức phung phí của Thiên Chúa nơi sự hiến dâng của Đức Kitô. Thiên Chúa yêu chúng ta đến mức độ, Người Con duy nhất của Chúa phải chết nằm kia trong mồ. Một cái chết vì và cho chúng ta, những kẻ bé mọn được Chúa yêu. Vâng, hạt lúa mì đã thực sự chết, để cho bao hương thơm của hoa trái mới vừa mới nảy sinh tỏa lan khắp nơi nơi. Ước gì hương thơm này chính là hương thơm niềm tin của mỗi người chúng ta. Không chỉ thơm, mà hoa trái còn là lương thực, là bánh nuôi ăn. Ước gì bánh này được trao ban đến từng mỗi cuộc đời ở từng góc phố của thế giới này.

Image

Lạy Chúa,

Ngồi bên mộ Chúa không chỉ khóc là đủ.

Bên mộ Chúa không chỉ có tiếng nức nở than van thương nhớ Chúa.

Mà bên mộ Chúa còn có hương thơm của tình yêu, hương thơm của niềm tin.

Bên mộ Chúa còn có bao sự sống non trẻ đang vươn cao.

Xin hãy giúp chúng con không chỉ biết đau với Chúa, không chỉ biết dùng mộc dược trộn với trầm hương ướp xác Chúa, mà còn biết đem hương thơm của tình yêu, của hạt lúa mì, của bánh là sự sống đến cho anh chị em mà chúng con gặp trên đường. AmenLinh mục Nguyễn Ngọc Thế

312185 top -
Image


Chén đắng

Chén đắng, chén đắng này Cha ơi tuy rất đắng cay
Xin thêm sức để con nhận theo ý tốt lành Ngài
Chén đắng, chén đắng này con xin nhận lãnh đây
Xin vâng theo ý Cha xin cho ý Cha được nên

312188 top -
@Cảm ơn ACE về những bài Phúc Âm và Lời Chúa thật hay và ý nghĩa, nhất là trong Mùa Chay Thánh này...

Xin Thiên Chúa chúc lành cho chúng ta...


-----------------

(@miah, bài Chén Đắng hay thật đấy! Cảm ơn miah!)

312211 top -

MƯỜI ĐIỀU THIÊN CHÚA SẼ KHÔNG HỎI VÀO NGÀY ẤY:

1 Thiên Chúa sẽ không hỏi là bạn đã chạy loại xe nào, Người sẽ hỏi là bạn đã chạy chở bao nhiêu người không có phương tiện di chuyển.

2 Thiên Chúa sẽ không hỏi nhà bạn diện tích bao nhiêu thước vuông, Người sẽ hỏi là bạn đã tiếp đón bao nhiêu người vào nhà bạn.

3 Thiên Chúa sẽ không hỏi về quần áo bạn có trong tủ, Người sẽ hỏi là bạn đã giúp cho bao nhiêu người có áo quần che thân.

4 Thiên Chúa sẽ không hỏi về mức lương cao nhất của bạn. Người sẽ hỏi phải chăng bạn đã bóp méo tư cách để được mức lương ấy.

5 Thiên Chúa sẽ không hỏi bạn làm nghề gì. Người sẽ hỏi là bạn có làm công việc với trọn khả năng không.

6 Thiên Chúa sẽ không hỏi bạn có bao nhiêu người bạn. Người sẽ hỏi là bạn đã thành bạn với bao nhiêu người.

7 Thiên Chúa sẽ không hỏi ai là hàng xóm của bạn, Người sẽ hỏi là bạn đã đối xử với những người hàng xóm thế nào.

8 Thiên Chúa sẽ không hỏi về màu da của bạn, Người sẽ hỏi về nội dung của tính cách của bạn.

9 Thiên Chúa sẽ không hỏi tại sao bạn để thời gian quá lâu mà đi tìm Ơn Cứu độ như thế. Người sẽ khả ái đưa bạn vào nơi cư ngụ trên trời, chứ không phải là đến cửa hỏa ngục.

10 Thiên Chúa sẽ không phải hỏi bạn đã gửi thông điệp này cho bao nhiêu người, Người đã biết quyết định của bạn.

Tôi đã nhận thông điệp này từ một người nghĩ rằng tôi là người “lưu giữ”, nên tôi lại gửi thông điệp này đến những người mà tôi nghĩ cũng như thế. Bây giờ đến lượt bạn gửi đi cho những ai là “người lưu giữ” trong đời bạn. Những người bạn tốt giống như các vì sao.... Không phải bao giờ bạn cũng thấy họ, nhưng bạn biết rằng họ luôn có ở đó. Hãy giữ họ sát bên bạn!

Nguồn: Internet

312454 top -
Thứ Sáu Tuần III Mùa Chay
BÀI ĐỌC I: Hs 14, 2-10

"Chúng tôi sẽ không còn nói rằng: Thần minh chúng tôi là sản phẩm do tay chúng tôi làm ra".

Trích sách Tiên tri Hôsê.

Đây Chúa phán: Hỡi Israel, hãy trở về với Chúa là Thiên Chúa ngươi, vì ngươi đã gục ngã trong đường tội ác. Các ngươi hãy mang lấy lời Chúa và trở về với Chúa; các ngươi hãy thưa rằng: "Xin hãy xoá bỏ mọi tội ác, và nhận điều lành. Chúng tôi dâng lên Chúa của lễ ca tụng. Asurô sẽ không giải thoát chúng tôi, chúng tôi sẽ không cỡi ngựa và sẽ không còn nói rằng: Thần minh chúng tôi là sản phẩm do tay chúng tôi làm ra, vì nơi Chúa, kẻ mồ côi tìm được sự thương xót".

Ta sẽ chữa sự bất trung của họ và hết lòng yêu thương họ, vì Ta đã nguôi giận họ. Ta sẽ như sương sa, Israel sẽ mọc lên như bông huệ và đâm rễ như chân núi Liban. Các nhánh của nó sẽ sum sê, vẻ xinh tươi của nó như cây ô-liu và hương thơm của nó như hương thơm núi Liban. Thiên hạ sẽ đến ngồi núp dưới bóng mát của nó, họ sống bằng lúa mì và lớn lên như cây nho. Nó sẽ được lừng danh như rượu Liban.

Hỡi Ephraim, tượng thần giúp ích gì cho ngươi không? Chính Ta sẽ nhậm lời và săn sóc ngươi, cho ngươi mọc lên như cây hương nam xinh tươi. Nhờ Ta, ngươi sẽ sinh hoa kết quả.

Ai là người khôn ngoan hiểu được các việc này, ai là người sáng suốt biết được các việc đó? Vì chưng đường lối của Chúa là đường ngay thẳng và những người công chính sẽ đi trên đó, còn các người gian ác sẽ gục ngã trên đó". Đó là lời Chúa.
PHÚC ÂM: Mc 12, 28b-34

"Thiên Chúa của ngươi là Thiên Chúa duy nhất, và ngươi hãy kính mến Người".

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô.

Khi ấy, có người trong nhóm Luật sĩ tiến đến Chúa Giêsu và hỏi Người rằng: "Trong các giới răn, điều nào trọng nhất?"

Chúa Giêsu đáp: "Giới răn trọng nhất chính là: 'Hỡi Israel, hãy nghe đây: Thiên Chúa, Chúa chúng ta, là Chúa duy nhất, và ngươi hãy yêu mến Thiên Chúa ngươi hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và hết sức ngươi'. Còn đây là giới răn thứ hai: 'Ngươi hãy yêu mến tha nhân như chính mình ngươi'. Không có giới răn nào trọng hơn hai giới răn đó". Luật sĩ thưa Ngài: "Thưa Thầy, đúng lắm! Thầy dạy phải lẽ khi nói Thiên Chúa là Chúa duy nhất và ngoài Người, chẳng có Chúa nào khác nữa. Mến Chúa hết lòng, hết trí khôn, hết sức mình, và yêu tha nhân như chính mình thì hơn mọi lễ vật toàn thiêu và mọi lễ vật hy sinh". Thấy người ấy tỏ ý kiến khôn ngoan, Chúa Giêsu bảo: "Ông không còn xa Nước Thiên Chúa bao nhiêu". Và không ai dám hỏi Người thêm điều gì nữa. Đó là lời Chúa.
********************************************************

01 Tháng Tư

Tu Ðâu Cho Bằng Tu Nhà
Thờ Cha Kính Mẹ Mới Là Ðạo Con

Dương Phủ sinh ra trong một gia đình nghèo. Nhưng ông để hết tâm phụng dưỡng song thân.
Một hôm, ông nghe nói bên đất Thục có ông Vô Tế đại sĩ. Dương Phủ bèn xin từ biệt song thân để đến thụ giáo bậc hiền triết.
Ði được nửa đường, ông gặp một vị lão tăng. vị lão tăng khuyên Dương Phủ: "Gặp được bậc Vô Tế chẳng bằng gặp được Phật".
Dương Phủ hỏi vặn lại: "Phật ở đâu?". Vị lão tăng giải thích: "Nhà ngươi cứ quay trở về, gặp người nào mặc cái áo sắc như thế này, đi đôi dép kiểu như thế này thì chính là Phật đấy".
Dương Phủ nghe lời quay về nhà. Ði dọc đường, ông chẳng gặp ai như thế cả. Về đến nhà thì đã khuya, Dương Phủ gõ cửa gọi mẹ. Người mẹ mừng rỡ, khoác chăn, đi dép ra mở cửa. Bấy giờ, Dương phủ mới chợt nhận ra nơi mẹ mình hình dáng của Ðức Phật mà vị lão tăng đã mô tả.
Từ đấy, Dương Phủ mới nhận ra rằng cha mẹ trong nhà chính là Phật.
Thứ nhất thì tu tại gia
Thứ hai tu chợ, thứ ba tu chùa.
Tu đâu cho bằng tu nhà
Thờ cha kính mẹ mới là đạo con.


Ðể yêu thương con người một cách trọn vẹn, Chúa đã trở thành một con người. Chúa có cha, có mẹ. Chúa sinh ra trong một gia đình... Con người không chỉ được cứu rỗi một cách lẻ loi, nhưng trong một gia đình. Con người cần có một gia đình để sinh ra, để lớn lên và thành toàn... Tại Nagiaréth, Chúa đã lớn lên trong ân sủng và dáng vóc. Chúa đã vâng phục Thánh Giuse và Mẹ Maria. Chúa đã học đọc, học viết và ngâm nga từng câu kinh thánh với Mẹ Maria. Chúa cũng học cách sử dụng từng dụng cụ trong xưởng mộc của Thánh Giuse.
Trong ba năm sống đời công khai, ngôn ngữ vàcách suy nghĩ của Chúa phản ánh phần nào sự giáo dục mà Chúa đã thụ hưởng nơi cha mẹ.

Xin Chúa thánh hóa tất cả mọi gia đình Việt Nam. Xin Chúa ban cho bậc cha mẹ ý thức được trách nhiệm giáo dục của họ. Xin Chúa ban cho con cái lòng hiếu thảo để biết vâng phục, kính yêu và phụng dưỡng cha mẹ, nhất là trong lúc tuổi già của các ngài... Và xin cho mọi gia đình Việt Nam luôn biết tranh đấu để bảo vệ sự hiệp nhất trong gia đình và biến gia đình thành Giáo Hội nhỏ của Chúa.

Trích sách Lẽ Sống

312477 top -
Cám ơn các Anh chị với những tư liệu quý giá về Thiên Chúa trong Mùa Chay Thánh.

Chúc nhau bình an trong Chúa.Amen


312484 top -
Gia Đình Công Giáo
1 ... 116, 117, 118, 119, 120, 121, 122 ... 312


Image


Liên kết:
Phòng Cầu Nguyện
Gia đình Công giáo
Gương sáng Mẹ Maria
Tin tức Công giáo
Bổn mạng Thành viên
Lòng thương xót Chúa
Vui học Kinh Thánh
Nghệ thuật Công giáo

--------------------------------

Thánh Ca:
. Bao la tình Chúa
. Tình yêu Thiên Chúa
. Sao cha im lặng
. Xin ngài thương con
. Ngày xưa ấy
. Sao Người gọi tôi
. Cầu cho cha mẹ
. Khẩn cầu 2
. Đường chân lý
. LM đuốc sáng tâm linh
. Lời cảm mến
. Nếu một lần
. Con chỉ là tạo vật
. Tâm tình ca 3
. Dấu ấn tình yêu
. Giao ước tình yêu
. Chúa là con đường
. Ngài có đó
. Ánh sáng và bóng tối
. Khúc hát tạ ơn
. Xin tri ân
. Bài ca thống hối
. Chúa là cây nho
. Ngài ở nơi đâu
. Tâm tình dâng hiến
. Chúa hỡi con về
. Diễm tình ca 3
. Chúa hỡi cho con
. Thánh giá nào cho con
. Chúa không lầm
. Lời vọng tình yêu
. Tình thập tự
. Lo gì
. Dấu chân
. Từ trái tim con
. Trong gian truân
. Dâng ngài
. Con còn nhớ mãi
. Chúa vẫn thương con
. Con đường Chúa đi
. Xin định nghĩa tình yêu
. Chén đắngHòa tấu thánh ca:
. 10 bài bất hủ

cập nhật
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image