.
Hồ Sơ F3 - TriHuynh - Tiến Trình Xin Visa
Hồ Sơ F3-Tiến Trình Xin Visa
TriHuynh


1. Mở Hồ Sơ Bảo Lãnh
Tháng 9/2001 gia đình bên vợ TriHuynh mở hồ sơ bảo lãnh.2. Theo Dõi Hồ Sơ Ở USCIS
Sau khi nộp hồ sơ cho USCIS, nhà TriHuynh nhận I-I79 (hồ sơ được chấp nhận).
* Số biên nhận bắt đầu bằng ký tự SRC.WAC.LIN..., dùng số này mình sẽ dùng check status để biết tình trạng hồ sơ giải quyết tai USCIS tới đâu.

- Websize để chúng ta có thể tự check status:
. https://egov.uscis.gov/cris/jsps/Proces...Center=CSC
. https://egov.uscis.gov/cris/jsps/Proces...Center=VSC

- Nói về việc Check hồ sơ, tâm trạng lúc đầu là rất háo hức, trông mong ngày nhận được cái I-797 (thông báo đã được USCIS chấp nhận hồ sơ bảo lãnh).

Bình thường không có việc gì xảy ra thì thỉnh thoảng mới vào kiểm tra, nhưng những lúc công việc hơi chán, hoặc ảnh hưởng bởi những việc khác thì cứ vào check tình trạng hồ sơ “lia lịa”. Kết quả thì "Vũ như cẩn" vì Mỹ họ làm việc rất có nguyên tắc, đâu phụ thuộc vào tình cảm hay bất cứ ai khác tác động vào.3. Ngày Mong Đợi Ngậm Ngùi Đã Đến:
Ngày 3/8/2007 là ngày gì không biết, chỉ biết hôm đó TriHuynh làm tất tần tật từ A – Z, rồi còn phải tặng hoa, đi ăn nhà hàng nữa. Bỗng cái điện thoại cục gạch của bà xã TriHuynh rung lên bần bật, thì ra Ba vợ TriHuynh gọi về báo đã nhận được cái form I-797, (thông báo hồ sơ đã được chấp nhận). Tâm trạng bà xã TriHuynh lúc đó như thế nào không biết nửa, TriHuynh chỉ biết sau khi nhận cuộc điện thoại bà xã TriHuynh vừa đi vừa huýt sáo.

Khi nhận được thông báo hồ sơ đã được chấp thuận thì đồng nghĩa với việc tạm chia tay với USCIS để làm bạn với NVC, vì NVC sẽ tiếp nhận những công việc còn lại,đến khi gửi thư mời phỏng vấn...

- Khoảng 1 tháng sau cái ngày vợ TriHuynh vừa đi vừa huýt sáo thì TriHuynh nhận được một thông báo của NVC cho biết hồ sơ đã được chuyển đến NVC, thông tin người bảo lãnh và tên tuổi những người được bảo lãnh, quan trọng nhất là cái Case number: HCMxxx..., (cái này sẽ theo chúng ta cho đến ngày nhận visa).

Điều quan trọng thứ hai nữa là trên thông báo phê chuẩn (chấp nhận) hồ sơ sẽ có ngày ưu tiên, ngày này giúp chúng ta theo dõi lịch visa khi đến hạn giải quyết (thông thường ngày USCIS nhận I-130 là ngày ưu tiên).

* Vì vậy, các anh chị nào nếu tự mình làm hồ sơ thì sẽ biết được case number (mã số hồ sơ), nếu không biết thì viết thư cho NVC hỏi.

- Nếu nhờ Luật Sư hoặc dịch vụ bên Mỹ làm hồ sơ từ đầu đến cuối thì sao?
- TriHuynh biết được một số trường hợp Luật Sư không cho người được bảo lãnh biết case number, (mã số hồ sơ) TriHuynh đã khuyên họ nhờ người bảo lãnh hoặc tự mình hỏi thẳng Luật Sư, cuối cùng họ cũng đã có cái mã số hồ sơ của mình.4. Bổ Túc Hồ Sơ, Cập Nhật Địa Chỉ Mới Cho NVC:
- Lúc làm hồ sơ thì nhà TriHuynh chỉ có một cu cậu, đến tháng 9/2005 thì mới có thêm một bé gái nữa. Lúc này TriHuynh vẫn mù tịt về kiến thức di trú nên có biêt phải bổ sung giấy tờ cho bé như thế nào đâu. Trong đầu cứ nghĩ cứ chờ đến ngày phỏng vấn thì xin bổ sung luôn. TriHuynh ở Tỉnh nên cũng có ý định tìm những người có hồ sơ bảo lãnh đi trước để hỏi, nhưng biết tìm ai bây giờ.

- Rồi vô tình TriHuynh biết được VDT, rồi quen với admin, cochin, anh Hùng Việt,… Thông qua diễn đàn, TriHuynh bổ túc được hồ sơ cho con gái của TriHuynh vào năm 2007.
- Cái thư xin bổ túc, TriHuynh nhờ anh HungViet soạn giúp, hiện này đã có trong thư viện của VDT:
. http://ww.vietditru.com/bb/viewtopic.php?f=16&t=8054

- TriHuynh bổ túc hồ sơ cho con gái bằng email và bằng mail. Trong email TriHuynh cũng có ghi thêm địa chỉ email liên lạc. Từ lúc đó NVC liên lạc với TriHuynh chủ yếu qua email.
- Vì vậy, Chúng ta cần cho NVC biết địa chỉ email của mình càng sớm càng tốt, nếu có thể, tự mở cho người bảo lãnh một địa chỉ email từ VN cũng được, nhưng trước khi mở thì nên báo cho người bảo lãnh biết để khỏi …tự ái.
- TriHuynh cũng có 2 lần thay đổi địa chỉ nhà so với ban đầu và đã email báo cho NVC, xem ở đây:
. http://ww.vietditru.com/bb/viewtopic.php?f=16&t=639

Khi có bất cứ việc thay đổi: số người được bảo lãnh, địa chỉ liên lạc của người được bảo lãnh và người bảo lãnh,… nếu có thay đổi so với ban đầu, hãy nhanh chóng vào mục Mẫu thư trong VDT để thông báo ngay cho USCIS hoặc NVC nếu hồ sơ đã nằm ở đây, cái nào khó quá hoặc chưa có trong biểu mẫu của VDT thì có thể post bài xin trợ giúp.5. Làm Gì Trong Thời Gian Chờ Đợi Lịch Visa Đến Hạn Giải Quyết
- Về thủ tục thì hầu như trong khoảng thời gian này không cần phải làm gì với NVC cả vì “do diện F bị luật Hoa Kỳ giới hạn số lượng visa được cấp hàng năm", nên những hồ sơ diện F sẽ được lưu trữ tại National Visa Center cho đến khi hồ sơ đến lượt được giải quyết theo lịch cấp visa của National Visa Center đăng ở trang Web:
. http://www.travel.state.gov/visa/frvi/b ... _1360.html.

- Lịch cấp visa dựa trên ngày ưu tiên, tức là ngày mà USCIS nhận được hồ sơ bảo lãnh. Chỉ những hồ sơ nào có ngày ưu tiên trước ngày ưu tiên trên lịch cấp visa mới được giải quyết.

Nhưng TriHuynh thì vẫn liên lạc với NVC bình thường, khoảng vài tháng TriHuynh email cho NVC hỏi hồ sơ của mình giải quyết tới đâu rồi. Mục đích không phải là tìm câu trả lời mà cho NVC biết là mình vẫn còn tồn tại trên cõi đời này, địa chỉ email liên lạc vẫn còn hoạt động tốt.

Làm gì để trong thời gian chờ đợi?
- Lao vào công việc.
- Học anh văn
- Thu thập bằng chứng quan hệ.

Hai cái gạch đầu dòng đầu tiên thì tùy vào hoàn cảnh, khả năng của mỗi người mà thực hiện. TriHuynh xin lưu ý vài dòng về cái gạch đầu dòng thứ 3.6. Thu Nhập Bằng Chứng Quan Hệ
Bằng chứng quan hệ bao gồm:
- Quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh chính (Đương đơn chính)
- Quan hệ giữa người được bảo lãnh chính và những người đi theo

Bằng chứng quan hệ thông thường là gì:
+ Giấy khai sinh
+ Giấy kết hôn, li hôn (hôn thú)
+ Tờ khai gia đình (trước năm 1975)
+ Sổ hộ khẩu (sau năm 1975)
+ Sổ gia đình công giáo
+ Giấy rửa tội
+ Thư từ (bìa thư)
+ Bill điện thoại, email…
+ Giấy gửi tiền
+ Thiệp chúc mừng
+ Visa nhập cảnh VN
+ Sổ đăng ký tạm trú khi người bảo lãnh, gia đình người bảo lãnh về VN
+ Sổ học bạ của đương đơn chính và các con.
+ Hình ảnh
- …

Phân loại bằng chứng:
- Đối với F4: giấy khai sinh của người bảo lãnh là bắt buộc, thông thường khi review hồ sơ NVC sẽ yêu cầu bổ sung giấy khai sinh của người bảo lãnh nếu nộp thiếu.
- Các diện F khác: giấy khai sinh của người bảo lãnh chỉ cần thiết mang theo dự phòng khi đi phỏng vấn.

* Giấy khai sinh của người được bảo lãnh chính là bắt buộc phải có.
- Giấy khai sinh là bằng chứng quan trọng nhất để chứng minh mối quan hệ.
- Giấy khai sinh càng cũ càng có giá, khác với một món đồ cổ nhà TriHuynh, càng để lâu càng mất giá. (hy vọng bà xã không đọc chổ này).
- Giấy khai trích trước năm 1975 thì bản trích lục từ sổ bộ có giá trị ngang với bản chính.
- Giấy khai sinh sau năm 1975: gồm có bản chính và bản sao, bản sao ở đây là sao từ sổ đăng ký khai sinh chứ không phải sao y từ bản chính, vì vậy cũng có giá trị như bản chính.

Truờng hợp không còn giấy khai sinh.
- Đối với giấy khai sinh của người bảo lãnh: Cần làm giấy ủy quyền cho người được bảo lãnh ở VN đi làm, mẫu giấy ủy quyền tham khảo ở đây:
. http://ww.vietditru.com/bb/viewtopic.php?f=16&t=4748

- Sau khi có giấy ủy quyền, người được ủy quyền cần mang theo bản photocopy passport, hoặc giấy tờ nào có tên VN đầy đủ của người bảo lãnh đển Sở tư pháp nơi người bảo lãnh được cấp giấy khai sinh để liên hệ điền đơn xin làm lại giấy khi sinh.

- Sau khi Sở tư pháp nhận đơn, họ sẽ xem xét sổ bộ đăng ký khai sinh của người này có còn không, nếu không còn thì họ sẽ cấp cho một giấy xác nhận không còn sổ bộ, cầm giấy xác nhận này đến Ban tư pháp phường (xã) nơi trước kia người bảo lãnh đăng ký khai sinh để được cấp lại giấy khai sinh mới. Thông thường sổ bộ trước năm 1975 không còn.

- Những người bảo lãnh sinh sau năm 1975 thì thủ tục đơn giản hơn vì còn sổ bộ, nên người được ủy quyền chỉ cần đến Ban tư pháp phường (xã) nơi trước kia người bảo lãnh đăng ký khai sinh để xin trích lục giấy khai sinh là được.

Khai sinh của người được bảo lãnh bị mất.
- Đến Ban tư pháp phường (xã) nơi trước kia người bảo lãnh đăng ký khai sinh để xin trích lục lại. Đối với những người sinh trước năm 1975 thì họ cũng xem sổ bộ có còn lưu không, nếu không họ sẽ xác nhận trong một mẫu đơn là sổ bộ không còn, có xác nhận này, người được bảo lãnh mang đến địa phương nơi mình có hộ khẩu thường trú để xin làm lại giấy khai sinh.

- Cái vụ giấy khai sinh có vẻ dong dài quá. Bà xã TriHuynh chỉ còn một bản trích lục trước năm 1975, nhưng bị chuột nó cắn mất một góc hết 1/3 con dấu đỏ. Khi mở hồ sơ thì vẫn còn nguyên vẹn. nhưng đến khi chuẩn bị hồ sơ kèm theo DS 230 thì mới phát hiện ra. Vậy là TriHuynh làm cho bà xã thêm một tờ khai sinh cấp lại mới như đã nói ở trên.

- Tờ khai gia đình, sổ hộ khẩu của, học bạ của người được bảo lãnh: đây là những bằng chứng quan trọng chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh chính. Khi đi phỏng vấn, nhân viên lãnh sự thích hỏi và xem những bằng chứng này.

Chú ý: Các anh chị nên xem lại nhà mình có những bằng chứng này chưa. Nếu chưa thì có thể xin liên hệ với Công an Thành phố (huyện) để xin photo và công chứng tờ khai gia đình, sổ hộ khẩu, nhưng nói trước cái vụ này hên xui à nghen, còn phụ thuộc vào sự ngoại giao của từng người.
- Nếu cố gắng hết sức mà vẫn không có được thì đừng lo lắng, chúng ta còn có những bằng chứng khác để chứng minh như: thư từ, bill điện thoại, hình ảnh,…

- Đối với gia đình người được bảo lãnh, một số trường hợp vợ chồng con cái ở chung một nhà, nhưng hộ khẩu thì ‘ba dzách ba nơi’ thì cố gắng chuyển về cùng một chổ càng sớm càng tốt.

Hình ảnh: Cái vụ hình ảnh này rất nhiều người đã nói rồi, TriHuynh chỉ muốn lưu ý lại một chút thôi:
+ Hình ảnh càng cũ càng tốt.
+ Hình ảnh chụp chung trong các dịp: ma chay, đám cưới, sinh nhật, viếng mộ, nhà thờ, chùa chiền, đưa đón tại sân bay, nằm viện…quan trọng hơn chụp trong các dịp khác..
+ Hình ảnh chụp càng tư nhiên càng tốt.
+ Những hình ảnh được lựa chọn phải ‘đàng hoàng’ một tí, đừng show mấy tấm hình chụp trong phòng ngủ nhưng thiếu tiền mua vải nha, hihi
+ Hình ảnh nên sắp xếp và dán theo như diễn đàn đã gợi ý.

Khi phỏng vấn, ô cửa đưa tài liệu vô cũng đủ cho một xấp hình 50 tờ A4, vì vậy cứ an tâm làm hình càng nhiều càng tốt. Mang vào ì ạch nhưng nhân viên lãnh sự phỏng vấn không hỏi tới thì càng tốt hơn. Giống như chúng ta trang bị cái bình chữa cháy trong nhà, có ai mong muốn được sử dụng đâu.

- Tóm lại, chúng ta nên thu thập và chuẩn bị bằng chứng càng nhiều, càng đầy đủ càng tốt. (Tại sao chúng ta không chuẩn bị bằng chứng ngay từ bây giờ).7. Khoảng 6 Tháng Trước Khi Hồ Sơ Đến Hạn Giải Quyết
- Làm sao biết được thời gian này?
- Cứ theo dõi lịch Visa sẽ biết ngay.

Khoảng thời gian này cần làm gì?
- Ai có lỡ dại bị án tích thì tranh thủ đi xóa án tích để khỏi bị vướng khi làm Lý lịch thư pháp.
- Tìm người bảo trợ tài chính, nếu người bảo lãnh đủ điều kiện thì khỏe, còn không đủ thì phải nhờ người thân tìm người đồng bảo trợ.

TriHuynh biết được một số trường hợp thật sự khó khăn khi người người bảo trợ không đủ incom, còn tìm người đồng bảo trợ thì không có.

Nếu rơi vào trường hợp này thì ta nên làm gì?
- Nhờ người nhà bên Mỹ tìm giúp trước, nếu không được thì:

. Liệt kê danh sách những người thân, quen trong vòng 3 đời của vợ chồng mình hiện đang sống ở Mỹ, thu thập thông tin về những người này liên quan đến khả năng làm người đồng bảo trợ tài chính cho mình.
. Dẹp bỏ cái cục tự ái cá nhân để liên lạc nhờ những người mình chọn trong danh sách giúp đỡ. Nếu không được thì thôi, có ai đánh mình đâu mà sợ. Hihi
. Không được nữa thì nhờ những hội đoàn, giáo xứ, hội phật tử,…
. Không được nữa thì tìm cách trì hoãn với NVC: Vì trong vòng 1 năm kể từ khi hồ sơ đến hạn giải quyết, nếu không có bất kỳ liên lạc thì NVC sẽ đóng hồ sơ, trả về USCIS.

TriHuynh sẽ nộp DS 230 & các giấy tờ hồ sơ dân sự.
- Điền I864 của người bảo lãnh (không đủ incom cũng được) gửi cho NVC để nhận một cái checklist. Sau đó có thể viết thư hỏi, giải thích. Tập điền DS 230, làm hộ chiếu,…8. Khi Hồ Sơ Đến Hạn Giải Quyết
- Sau năm tháng đợi mong, thư về đúng ngày 11/20/2009 (Ngày nhà giáo VN).

- TriHuynh nhận được DS 3032 gửi từ NVC bằng email, TriHuynh điền ngay, in ra ký tên, scan rồi email lại cho NVC ngay. Cái vụ này do chuẩn bị trước nên làm rất nhuyễn. Sau đó ra bưu điên gửi cái bản có chữ ký sống cho NVC bằng mail.

Về nhà chờ tiếp…

- Bill đóng tiền lại đến tiếp, tin vui dồn dập. TriHuynh nhờ người nhà đóng tiền online ngay. Sau khi đóng tiền cho DS-230 & I-864, TriHuynh in ra barcode bằng cách vào lại trang đóng tiền online.
- Có 2 cái barcode này, TriHuynh có thể vô tư gửi hồ sơ cho NVC mà không cần phải chờ NVC thông báo nộp. (cái vụ này anh Hùng Việt có chỉ rồi).

Gửi hồ sơ cho NVC như thế nào?
- TriHuynh chuẩn bị 2 túi hồ sơ:
+ Bộ I864 & giấy tờ kèm theo
+ Bộ DS 230 + giấy tờ hồ sơ dân sự kèm theo (Barcode xếp ở trên cùng).
- Địa chỉ gửi thì theo thông tin ghi trên từng barcode

* Có một "tiết mục" mà NVC không biểu làm nhưng TriHuynh vẫn làm, đó là ứng với mỗi một bộ hồ sơ TriHuynh có làm một cái checklist giấy tờ, cái này giúp mình kiểm soát được giấy tờ và người review hồ sơ cũng… khoái.

- Một lưu ý nữa là gốc bên trái trên cùng mỗi loại giấy tờ phải ghi Case number, riêng hình thì ghi ở mặt sau.
.

- Sau khi chuẩn bị đầy đủ, kiểm tra lên xuống năm bảy lần, TriHuynh quyết định đóng gói và gửi phát chuyển nhanh cho NVC. Sau khi gửi, lại chờ tiếp… cứ vào diễn đàn nhờ gọi điện thoại check hồ sơ có complete chưa.

- Có một cách check hồ sơ complete khác: khi đóng fee bill online, chúng ta có số bill để vào trang đóng tiền, nếu dùng số bill này nhưng không vào mạng được nữa thì coi như xong. (hồ sơ đã complete).

Thực tế TriHuynh đã gặp các hồ sơ người nhà nhờ Luật sư làm từ đầu đến cuối, họ rất tuân thủ, chờ NVC yếu cầu cái gì hỏi sẽ gửi cái đó, nhiều lúc thời gian bị kéo dài hơn.9. Nhận Được Thư Mời Phỏng Vấn
- Sáng 6/29/2010, đang ngồi cà phê Gốc phố với anh Ngô Mãi, Phúc, Khoa, Thảo,..(VDT)

Nghe khaluan nhận được thư mời phỏng vấn, TriHuynh thử check email, oh TriHuynh cũng có thư. Một chiến hữu của TriHuynh là anh Ngô Mãi có ngày ưu tiên trước ngày của TriHuynh nhờ cái phone tí xúi của TriHuynh check email, không biết sao lúc đó cái tay cứ run run, mở hộp thư hoài cũng không được. Lấy hết bình sinh bằng cách niệm chú 3 giây, mở hộp thư cái bụp. ôi là lá la…

- Cả nhóm tức tốc sang quán Nam sơn làm vài thùng bia thay cho bữa ăn sáng… Khi đến nhà hàng, việc đầu tiên là… tìm số điện thoại của Bệnh viện chợ rẫy và IOM để đăng ký khám sức khỏe. Phải lanh tay lẹ mắt vì thời điểm đó đang bị đại họa thiếu thuốc thử người lao tố cho trẻ em.

- TriHuynh được xếp lịch phỏng vấn vào ngày 8/4/2010 nhưng gọi cho IOM đăng ký khám sức khỏe thì được xếp lịch khám vào ngày 8/9/2010. Suy nghĩ 5 giây, được sự gợi ý của bé Thảo, TriHuynh đồng ý khám sức khỏe vào ngày 8/9/2010. Cứ đăng ký đã rồi hạ hồi tính tiếp. Còn gọi cho chợ rẫy thì xếp lịch vào ngày 8/27/2010.

- Sau đó, TriHuynh đùm túm vợ con vào Sài Gòn khám sức khỏe (do có đợt đi công tác Sài Gòn nên tranh thủ).
- Chích ngừa thì không cần phải gọi điện trước, chỉ mang giấy mời phỏng vấn tới để lấy số rồi chờ. Gia đình TH đến 40 Nguyễn Văn Trỗi lúc 12h25, đến 16h thì xong.
- Có một điều cần lưu ý khi nhận kết quả chích ngừa, nhớ kiểm tra tên tuổi,… có đúng không à nha.

TriHuynh tên là Huỳnh Hữu Trí, nhưng kết quả ghi là Huỳnh Hiểu Trí, đúng là nói sao ghi vậy. TriHuynh đề nghị phải sửa lại ngay.

- Sau khi chích ngừa xong, TriHuynh tranh thủ gọi điện cho IOM để xin dời lịch xem có được không. Vì giống như mua vé máy bay vậy, cứ đăng ký vé chờ thì khả năng được rất cao. Cuối cùng thì TriHuynh cũng xin được khám sức khỏe trước ngày phỏng vấn.

- Vậy, khi có giấy mời phỏng vấn thì cần gọi điện để đăng ký khám sức khỏe ngay. Nếu đông quá thì cứ đăng ký khám sau ngày phỏng vấn cũng được, từ từ tính tiếp.10. Đi Phỏng Vấn
- Nếu các anh chị ở TPHCM thì đơn giản quá chừng, còn ở Tỉnh như TriHuynh thì hơi khó hơn một chút.
- TriHuynh quyết định vào SG sớm hơn 1 ngày. Chọn đi tàu cho an toàn và tiết kiệm, nằm ngủ một giấc là đến SG. TriHuynh mua vé tàu trước ngày đi một tuần cho chắc ăn.
- Vào SG tranh thủ nghỉ ngơi, tối ngày 8/3/2010 ngủ sớm. Đến 5h sáng hai vợ chồng thức dậy, TriHuynh interview bà xã lần cuối cùng. Vì bà xã là đương đơn chính mà.

- 6h ăn sáng, 6h45 đến số Lê Duẩn. 9h vô sơ vấn, 11h phỏng vấn, thời gian sơ vấn chỉ mất vài phút (TriHuynh cũng có checklist hồ sơ cho từng người, bản chính để 1 tập, bản photo để 1 tập, 2 tập trong 1 file cho 1 người, bên trên là tờ checklist).

- Viên chức lãnh sự hỏi cũng nhiều, xem hình cũng nhiều, cuối cùng thì phát cho một tờ giấy hồng. Kết thúc bao tháng ngày đợi mong.

Theo TriHuynh được biết, phỏng vấn các diện F rất dễ, nếu giấy tờ đầy đủ thì mình có thể nhìn thấy tờ giấy hồng trước trong tập hồ sơ. Nhân viên lãnh sự không có nhiều thời gian để xem trước hồ sơ, mọi dữ liệu đều có trong máy tính. Nếu có vấn đề gì thì NVC sẽ note trước trong hồ sơ để nhân viên phỏng vấn lưu ý.

- Các cơ quan xử lý hồ sơ của Mỹ họ có tất cả thông tin cần có về gia đình người bảo lãnh.

Thí dụ: nhân viên lãnh sự hỏi bà xã TriHuynh - Chị có chị em gì sinh ở Mỹ không? (Dạ có). Nhân viên lãnh sự OK. "Khi đi phỏng vấn cần tự tin, trả lời rõ ràng, cái gì không nghe rõ thì hỏi lại".11. Nhận Visa, mua vé lên đường sang Mỹ & chờ SSN
- Nếu ngày lên máy bay được ví như ngày 30 tết thì trước đó là những ngày bận rộn vô cùng:
- Giải quyết công việc gấp rút, mua sắm, tiệc tùng…, sang đến Mỹ được xem như ngày mùng 1 tết, cũng đi chơi, thăm viếng bà con, ăn uống… Hết 7 mùng coi như đã hết tết.
- Hiện giờ TriHuynh đã hết tết rồi, đang mong ngóng cái SSN, chưa có SSN nên chưa thể làm bất cứ việc gì cả...Editor: muoichanh

210523 top -
Excellent.
Extraordinary post.

210536 top -
Thanks admin,

Để TH xem lại, sửa đổi và bổ sung thêm.

210557 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image