.
Hồ sơ diện hôn thê- Úc. Yến Nhi Huỳnh
Lưu ý: Để vấn đề tư vấn di trú có hữu hiệu hồ sơ này chỉ để dùng hỏi và đáp câu hỏi di trú mà thôi. Tâm sự thì vào đây nha: viewtopic.php?f=19&t=13188. Vậy hén.

Kính chào các ACE Diễn đàn vietditru. Đầu tiên cho em gửi lời thăm sức khoẻ đến các ACE nhé!
Em và bạn trai em( người Úc) quen nhau hon nữa năm, do chị họ của em giới thiệu, vì anh ấy là bạn của chồng chị họ em, bên cạnh đó anh ấy làm việc cho Bác em bên Úc. Nay tụi em mới vừa đính hôn.
Cho Em hỏi là: chồng em muốn làm hồ sơ bảo lãnh em theo diện hôn thê. Vậy Thủ tục như thế nào hả các ACE?
+ Tụi em cần chuẩn bị các giấy tờ gì?
+ Mẫu đơn nào để điền cho diện hôn thê?
+ Hồ sơ em có thể nộp tại Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam hay chồng em phải nộp bên Úc?
Em rất cảm ơn các ACE đã dành thời gian đọc qua và tư vấn cho em những thắc mắc này. Xin chúc diễn dàn luôn hoạt động tốt.
Em xin chân thành cám ơn!

604098 top -

Chào bạn,

Bấy lâu nay, do bận việc, tôi không vào diễn đàn. Nay vào lại thì thấy bài của bạn chưa được trả lời nên tôi trả lời bạn dù rằng bạn hay hôn phu của bạn đã nhờ dịch vụ làm.

Bước đầu là bạn và hôn phu của bạn phải nộp mẫu 47SP và 40SP (mẫu 40SP do hôn phu của bạn điền) ở Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam. Bạn có thể tải những mẫu đơn này ở trang http://www.border.gov.au/allforms/.

Giấy tờ nộp kèm gồm có:

- 4 tấm hình khổ hộ chiếu;
- Bản sao chứng thực của hộ chiếu;
- Chứng minh nhân dân;
- Bằng chứng hôn phu là công dân hoặc thường trú nhân Úc ;
- Bằng chứng hai người đã gặp mặt nhau;
- Bằng chứng bạn được tự do kết hôn không có cản trở như giấy xác nhận độc thân, giấy ly hôn, giấy khai tử của người hôn phối trước;
- Bằng chứng bạn sẽ kết hôn với người hôn phối trong vòng 9 tháng với người hôn phu. Đó là thư của người sẽ cử hành hôn lễ;
- Bản tường trình quan hệ của bạn và của người hôn phu;
- Tờ khai của tối thiểu hai người trong gia đình hoặc bạn bè biết rõ quan hệ của bạn;
- Kết quả sức khoẻ;
- Lý lịch tư pháp.

Sau khi vào Úc, bạn có 9 tháng để kết hôn.

Sau khi kết hôn, bạn lại phải nộp mẫu 47SP và 40SP lần nữa để xin visa thường trú tạm.

Hai năm sau, nếu bạn còn sống chung hôn nhân, bạn sẽ được trở thành thường trú chính thức.

Chúc bạn nhiều may mắn.

607539 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115



Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCM



Ý kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image