.
Hồ sơ Nghivu - diện vợ chồng - Canada
Lưu ý: Để vấn đề tư vấn di trú có hữu hiệu hồ sơ này chỉ để dùng hỏi và đáp câu hỏi di trú mà thôi. Tâm sự thì vào đây nha: viewtopic.php?f=19&t=13188. Vậy hén.

Kính gửi anh HungViet, là thành viên mới cùng sự lo lắng và nhiều điều cần anh và các bạn hướng dẫn cho trường hợp của ẹm, em rất mong và cảm ơn tất cạ
- Chồng e quốc tịch Canada(gốc việt), về Vn từ năm 2000.
- Vợ chồng e hoàn thành chứng nhận đăng ký kết hôn năm 2006 tại Sở TP TpHCM.
- 2007 chúng em có 1 baby, đã có thẻ công dân Canada từ 1 tuổi, vc e nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Canada ở TpHCM.
- 8/2012 chồng e quay lại Canada,(từ 2000 đến 8/2012 chồng e ở VN, làm việc, sau khi cưới tạm trú tại địa chỉ nhà em, có sổ đăng ký với công an phường).
Chồng e quay lại Canada với mong muốn bảo lãnh mẹ con em sang Canada để cho cháu kịp học lớp 1 vào năm học tới (9/2013).
Anh cho vc em hỏi:
- Chồng e chỉ cần bảo lãnh mình em hay cả 2 mẹ con
- Hồ sơ cần chuẩn bị những gì(khi quay lại Canada không mang theo giấy tờ gì của hai mẹ con em hết)
- Nơi chồng e có thể đến để trao đổi và được hướng dẫn hồ sơ ở Ottawa
- Ở TpHCM e đến đâu để được hướng dẫn
- Mẹ con e có thể đến Canada theo dự định để con e kịp nhập học không
- Có trường hợp nào ngoại lệ cho những hồ sơ bảo lãnh k anh HungViet. Mẹ con e có phải phỏng vấn không
Vợ chồng em rất mong nhận được phản hồi của anh sớm để tiến hành hồ sợ
Chân thành cảm ơn anh

459525 top -

Chào bạn,

Vì con bạn đã có thẻ công dân Canada nên chồng bạn chỉ cần bảo lãnh bạn. Theo trang http://www.cic.gc.ca/english/informatio ... erm-fc.asp thì thời gian xét đơn ở Mississauga hiện tại là 65 ngày. Sau khi hồ sơ được Mississauga chấp thuận, hồ sơ sẽ chuyển qua cho High Commission of Canada tại Singapore. Theo trang http://www.cic.gc.ca/english/informatio ... s.asp#asia thì thời gian xét đơn ở High Commission of Canada tại Singapore là 22 tháng. Nếu bạn đi không kịp thì chồng bạn có thể một mình dẫn cháu qua Canada để kịp thời gian học tháng 9 năm 2013. Bạn có thể thử xin visa du lịch để dẫn cháu qua Canada.

Chồng bạn có thể vào trang http://www.cic.gc.ca/english/informatio ... ons/fc.asp để tải những mẫu đơn bảo lãnh cần thiết.

Ở Việt Nam, bạn có thể đến IOM ở số 1B Phạm Ngọc Thạch, quận 1, để nhờ hướng dẫn.

Những giấy tờ mà bạn cần gửi qua cho chồng bạn là:

- Bản sao giấy khai sanh của bạn + bản dịch.
- Bản sao giấy chứng minh nhân dân của bạn + bản dịch.
- Bản sao hộ khẩu của bạn + bản dịch.
- Bản sao giấy đăng ký kết hôn của bạn + bản dịch.
- Bản sao những trang hộ chiếu có thông tin cá nhân của bạn.
- Bản chánh lý lịch tư pháp + bản dịch.
- Biên nhận khám sức khoẻ do IOM cấp.
- 5 tấm hình khổ 35 mm x 45 mm chụp trên nền trắng.
- Bản sao giấy khai sanh của cháu + bản dịch.
- Bản sao hai mặt của thẻ công dân Canada của cháu.

Vì bạn đã có con với chồng bạn, do đó có thể họ sẽ thử DNA.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

459887 top -
Cảm ơn anh HungViet đã cho em những thông tin tốt này
Em sẽ bổ sung giấy tờ sớm để gửi qua chồng em, anh cho em hỏi với:
- Những bảng dịch hồ sơ của em, em đưa hồ sơ cho phòng công chứng dịch rồi có phải sao hay hợp pháp hóa ở Sở Ngoại Vụ khổng hay là phải dịch tại LSQ VietNam ở Canada?
- Hộ chiếu em và baby(Hộ chiếu VN)là địa chỉ cũ, bây giờ UBND quận mới cấp số nhà mới (có quyết định, yêu cầu đổi hộ khẩu, vậy e phải hoàn tất mọi giấy tờ theo địa chỉ mới hay chỉ cần quyết định thay đổi kèm theo,
- Phía chồng em phải chứng minh những gì mới có thể bảo lãnh em được vậy anh
- Mong muốn của vợ chồng em là sẽ đoàn tụ khi cháu vào lớp 1, nếu cho đi trước như vậy em không yên tâm, nên có giải pháp nào anh hướng dẫn giúp em với nha,(tham quá phải không anh HungViet).
Trong thời gian ở VN chồng e có bị tai nạn phải nối dây chằng ở chân,(1/2012),như vậy hồ sơ của vợ chồng e có được quan tâm hơn không, vì chồng e đi lại chưa ổn định được,
- Nếu xin vía du lịch trong thời gian hồ sơ bảo lãnh đã nộp thì họ có duyệt cho em không anh HungViet, em phải chứng minh gì trong hồ sơ du lịch và chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch như thế nào, mong anh hướng dẫn e với nha,

Kính chúc sức khoẻ đến anh HungViet cung toàn thể anh chị em

Trân trọng!

459960 top -

Chào bạn,

Những giấy tờ dịch không cần phải hợp pháp hóa ở Sở Ngoại Vụ hat tại Đại sứ quán Việt Nam tại Canada.

Về địa chỉ, bạn không cần làm lại hộ chiếu. Bạn có thể nộp quyết định thay đổi số nhà.

Chồng bạn chỉ cần không ăn tiền trợ cấp xã hội.

Do Canada không có chính sách xét đơn nhanh nên bạn nên xin đi du lịch. Bạn phải chứng minh tài chánh. Tôi có một người bạn đang bảo lãnh vợ từ Việt Nam và vợ họ đang ở Canada diện du lịch. Vợ họ làm việc lương bên Việt Nam là khoảng trên US $700 một tháng.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

460058 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115



Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCM



Ý kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image