.
Hồ sơ Greentea - Canada
Lưu ý: Để vấn đề tư vấn di trú có hữu hiệu hồ sơ này chỉ để dùng hỏi và đáp câu hỏi di trú mà thôi. Tâm sự thì vào đây nha: viewtopic.php?f=19&t=13188. Vậy hén.

Chào các anh các chị ở VDT,em là thành viên mới của diễn đàn
Bạn trai em đang ở Canada,chúng em quen nhau được hơn 2 năm rồi ạ. Chúng em định cuối năm nay cưới,nhưng bằng chứng của chúng em không có nhiều. Anh ấy đã có vợ và con nhưng li dị vợ khoảng 3-4 năm rồi ạ. Anh ấy vẫn đang chu cấp cho cháu bé.Bạn trai em đi làm suốt mà lệch thời gian nhiều quá nên chúng em ít gọi điện được cho nhau,viết mail cũng ít nữa. Chủ yếu chỉ có gửi tin nhắn ở yahoo với sms thôi ạ. Bill với ảnh thì cũng có tương đối thôi ạ. Liệu mấy cái đó có làm bằng chứng được không ạ? Bây giờ em nên làm gì để hồ sơ được tốt hơn ạ?

Thêm vào đó,em có bà chị đang muốn tố cáo người làm hôn thê giả. Em hỏi luôn hộ chị ấy là để tố cáo thì gửi giấy tờ đi đâu ạ? Bằng chứng tố cáo chỉ có ảnh thôi ạ. Mà cũng ko biết số hồ sơ của người muốn tố cáo thì phải làm sao ạ?

Em cảm ơn các anh các chị. Chúc các anh các chị một ngày tốt lành

448582 top -

Các anh các chị giúp em với
Em xin cảm ơn và chúc mọi người một ngày tốt lành

449441 top -
CÁc anh chị giúp đỡ trường hợp của em với. Ngày nào cũng vào mong ngóng mà không ai trả lời cho :(

449890 top -
Chào Trà Xanh,
Bạn ghi hồ sơ K1 trong tiêu đề là ko chính xác vì Canada ko có phân loại K hay F giống Mỹ. Canada chỉ phân loại: bảo lãnh hôn phu/hôn thê (spouses), con cái, ba/mẹ, anh/chị/em, v.v. thôi.
Theo thiển ý cá nhân của mình thì thời gian 2 năm quen nhau của bạn và bạn trai là khá dài, rất tốt. Bạn ko đề cập là trong khoảng 2 năm quen nhau, bạn trai đã về VN gặp mặt nhau lần nào chưa? Hai người quen nhau như thế nào: bà con or bạn bè giới thiệu, or quen online, kết bạn thư tín v.v.? Theo mình nghĩ, 2 bạn nên gặp nhau trước khi đám hỏi hoặc đám cưới thì hồ sơ sẽ mạnh hơn (để tránh phỏng vấn) vì nếu bị lọt vào danh sách phỏng vấn thì thời gian đoàn tụ sẽ kéo dài hơn. Có nhiều bằng chứng liên hệ nhau như: quà tặng, phiếu gửi tiền, bill điện thoại, text messsages, chat logs, emails, v.v. Đừng quá vội làm đám cưới và nộp hồ sơ bảo lãnh khi bằng chứng trước khi đám hỏi/đám cưới chưa nhiều và đủ thuyết phục. Chúc bạn vui vẻ, hạnh phúc.

449927 top -

Bạn Trà Xanh ơi,
Hãy quên chuyện tố giác người làm hôn thê giả đi. Họ phạm luật thì họ sai và để cho Trời Đất, lương tâm họ phán xét. Khi bạn (hoặc bà chị của bạn) tố giác rồi, lương tâm của bạn (hoặc bà chị của bạn) có được thanh thản không? Ông bà mình có câu: người hại ko bằng Trời hại. Hãy để cho ông Trời phán xét họ. Chúc bạn bình yên nhé!

449933 top -
@Stevent
Cảm ơn bạn Stevent nhé. Mình không biết cách sửa tiêu đề như nào nữa. Và,chị mình cũng bỏ ý định tố giác người ta rồi.
Còn về phần mình, mình và anh ấy quen nhau qua người nhà giới thiệu. cụ thể là mẹ 2 bên chơi với nhau nên giới thiệu. Anh ấy về 2 lần. 1 lần là về cuối năm và đón tết ở VN,khoảng tầm 4 tháng. Sau đó là về tháng 9 năm ngoái,tầm 1 tháng thôi.
Mình chỉ có vài cái mail ( 5-6 cái cho đến bây giờ ),khoảng 3-4 thư tay. Card sinh nhật và card giáng sinh. Thư anh ấy gửi về cho mình vài cái bị thất lạc nhưng anh ấy có giữ lại hoá đơn gửi thư. Ảnh thì cũng có kha khá,đi chơi cùng gia đình,đi lê... Tuy nhiên có 1 khoảng thời gian mình và anh ấy không liên lạc với nhau (khoảng 3-4 tháng ) vì trục trặc hiểu lầm giữa hai đứa và do anh ấy bận kiếm việc làm. Anh ấy hàng tháng cũng có gửi tiền về cho mình nữa mà. Vậy hồ sơ có sợ bị trục trặc gì không ạ? Mình cũng muốn có nhiều bằng chứng để đám cưới được thuyết phục 1 chút cho không phải xa nhau lâu
Thêm vào đó cho mình hỏi sao bạn mình lại bảo sang Singapore làm giấy tờ thì tốt hơn ở Vietnam vậy? Có đúng thế không?

450077 top -
Mọi người giúp em với. Sau này nếu làm hồ sơ thì giải thích sao về khoảng thời gian bọn em không liên lạc với nhau bây giờ ạ? Và cho em hỏi thêm là,thời gian trung binh đề xin tất cả thủ tục,đầy đủ giấy tờ kết hôn ở Canada là khoảng bao lâu ạ?
Em xin cảm ơn

451765 top -

Mọi người giúp đỡ em với. Khi viết timeline nộp cùng hồ sơ mà đến mấy tháng tụi em không liên lạc với nhau thì phải làm sao ạ? Mấy tháng đó không có bill điện thoại,không mail,không gì cả. Em phải giải thích như nào thì ng xét hồ sơ mới không nghi ngờ về khoảng thời gian đó ạ

454208 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image