.
Hồ sơ Hiềntuan - diện vợ chồng - Canada
1, 2, 3 - bottom
Lưu ý: Để vấn đề tư vấn di trú có hữu hiệu hồ sơ này chỉ để dùng hỏi và đáp câu hỏi di trú mà thôi. Tâm sự thì vào đây nha: viewtopic.php?f=19&t=13188. Vậy hén.

Em chào anh Hùng Việt và các anh chị trong diền đàn, em là thành viên mới. Em có 1 số thắc mắc kính mong anh chị chỉ dẫn giùm em.
Em có đi qua Úc theo diện du học được hơn 2 năm ( em ở tiểu bang New South Wales) và hiện tại em đang ở Việt Nam để chuẩn bị cho đám cưới. Chồng em sẽ làm hồ sơ bảo lãnh cho em qua Canada vào đầu năm 2012 và em sẽ không trở lại Úc nữa. Hôm vừa rồi em có lên DSQ của Úc ở TP để hỏi vấn đề xin National Police Clearance Certificate (NPCC). Nhân viên trong DSQ Úc có trả lời cho em là DSQ Uc ở VN không có giải quyết vấn đề xin NPCC. Chị nhân viên đó nói DSQ của Úc o VN chỉ làm hợp pháp hoá giấy tờ mà thôi và chị còn đưa cho em tờ giấy trong đó có địa chỉ của từng tiểu bang.Chị nói là em phải gởi đơn xin trực tiếp bên Úc và nộp đúng địa chỉ tiểu bang mà em đã từng ở.
Trong tờ giấy chị nhân viên DSQ đưa cho em là:
New South Wales Vísa Clerk
Criminal Records Section
PO Box 7777
paramatta NSW 2124

Để tìm hiểu về cách thức xin NPCC e có vảo trang web http://www.afp.gov.au, em thấy trong đó yêu cầu:
Post all applications to:
Australian Federal Police,
Criminal Records
Locked Bag 8550
CANBERRA CITY ACT 2601.
Em không biết phải gởi hồ sơ của em đến địa chỉ nào và e có thể xin NPCC online không?
Kính mong anh chi trong diễn đàn chỉ giúp giùm em.Em chân thành cám ơn anh chị.

391913 top -

Chào bạn,

Tôi không thấy xin Online trong trang đọ

Địa chỉ mà bạn gửi xin lý lịch tư pháp ở Úc đúng là địa chỉ mà bạn ghi:

Criminal Records - National Police Check
AFP Criminal Records
Locked Bag 8550
CANBERRA CITY ACT 2601
Phone:(02) 6202 3333


Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

392452 top -
Em cám ơn anh Hùng Việt đã tận tình chỉ dẫn em.Anh có thể cho em biết là em có phải nộp giấy to fingerprint kèm với đơn xin National Police Clearance Certificate không?

Em còn có vấn đề này rất mong được anh Hùng Việt và anh chị trong diễn đàn chỉ dẫn giùm em. Em đang có vấn đề về sức khoẻ (bác sĩ đang theo dõi xem em bị viêm phổi hay lao phổi) nên e sợ không biết có ảnh hưởng gì đến vấn đề xin được định cư hay không? Em phải đợi có đầy đủ giấy khám sức khoẻ ở IOM thì chồng em mới có thể gởi đơn bảo lãnh em hay chỉ cần có biên lai khám sức khoẻ.

Em mong nhận được sự chỉ dẫn của anh chi trong diễn đàn.

392533 top -

Chào bạn,

Bạn không cần lấy dấu vân tay.

Chồng bạn chỉ cần biên lai khám sức khoẻ khi nộp hồ sơ bảo lãnh.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

392687 top -

Em thành thật cảm ơn anh Hùng VIệt đã tận tình chỉ dẫn em. Anh Hùng Việt có thể cho em hỏi là trong hồ sơ xin Lý Lịch Tư Pháp ở Úc bao gồm những giấy tờ nào. Em có cần copy Passport và công chứng không và lệ phí là bao nhiêu.

Em cám ơn anh rất nhiều. Chúc anh và gia đình có một mùa Giáng Sinh an lành và hạnh phúc.

392727 top -
Các anh chị trong diễn đàn và anh Hùng Việt có thể cho em hỏi thêm vấn đề về xin Lý Lịch Tư Pháp ở Úc. Em có tìm hiểu trang web CIC của Canada,em thấy trong đó có đề cập đến việc xin Standard Disclosure - full fingerprint and name check nhưng em không biết phải xin như thế nào. Em ở Bến Tre, em có lên Công An Tỉnh và Sở Tư Pháp Tỉnh Bến Tre để hỏi xin dấu vân tay thì được trả lời là không có thẩm quyền để cấp cho em nên giờ em không biết làm sao để xin được dấu vân tay. Kính mong anh chị chỉ giúp giùm em.

392812 top -

Chào bạn,

Theo ý của tôi thì do bạn ở Việt Nam, bạn không cần phải nộp dấu vân tay. Tuy nhiên, trước hết, bạn thử đến công an địa phương trước xem sao.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

392937 top -

Em cám ơn anh Hùng Việt đã tận tình chỉ dẫn em. Em muốn mua 1 cái bankdraft hay money order để gởi cho Australian Federal Police nhưng em không biết mua ở đâu vì hôm nay em có lên Commonwealth bank và ANZ Bank ở TP để mua bankdraft và money order nhưng Commenwealth bank thì nói họ chỉ có chuyển tiền thôi chứ không làm bankdraft hoặc money order, còn ANZ bank thì họ nói em phải mở 1 account và nộp vào tài khoản 3 triệu thì em mới được mua bankdraft. Vì em không có ý định sẽ mở account ở ANZ bank, em mong anh Hùng Việt và các anh chị trong diễn đàn có thể chỉ cho em biết em co thể mua bankdraft hoặc money order ở ngân hàng nào khác không vì em thấy trong yêu cầu của Australian Federal Police là em phải mua bankdraft từ ngân hàng của ÚC hoặc là 1 ngân hàng có liên kết với 1 ngân hàng của Úc.

Em rất mong nhận được sự chỉ dẫn của anh chị trong diễn đàn.

393047 top -

Chào bạn,

Theo tôi, bạn có thể đến những ngân hàng chính thức ở Việt Nam để mua bank draft bằng tiền Úc.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

393144 top -
Em cám ơn anh Hùng Việt đã tận tình hướng dẫn em. Theo như hướng dẫn của anh, em không cần không cần xin fingerprint để xin Fingerprint Check ở bên Úc, nhưng vì chồng em tính hơi cẩn thân nên ảnh mưốn em làm fingerprint and National Police Check lưôn.Em có đến Công An phường để xin fingerprint nhưng không đươc. Em nghe nói Sở Công An TP HCM có làm dịch vụ xin dấu vân tay, em không biết có đúng vậy không. Kính mong các anh chị nào biết vui lòng chỉ dẫn giùm em.

Vấn đề thứ 2 em mưốn hỏi anh Hùng Việt và anh chị trong diễn đàn về vấn đề xin Lý Lịch Tư Pháp (Lý Lịch Tư Pháp). Ngày 3.1.2012 vợ chồng em sẽ đi đăng ký kết hôn sau đó thì sẽ làm Lý Lịch Tư Pháp. Chồng em về được 6 tuần để làm đám cưới và chuẩn bị giấy tờ nên e sợ không kịp thời gian để hoàn tất giấy tờ. vì em nghe nói vì em có thời gian sống ở nước ngoài trên 6 tháng thì thời gian xin Lý Lịch Tư Pháp sẽ lâu hơn bình thường. Vậy theo anh chị em nên làm ngay bây giờ hay đợi tới khi có giấy đăng ký kết hôn mới làm Lý Lịch Tư Pháp.Em rất mong nhận được sự giúp đỡ của anh chị.

393332 top -

Chào bạn,

Bạn có thể hỏi Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam xem họ biết nơi nào lấy dấu vân tay không.

Bạn có thể đi xin lý lịch tư pháp vào tuần lễ cuối tháng 12.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

393904 top -
Nhân dịp đầu năm mới em gởi lời chúc sức khoẻ đến anh Hùng Việt và tất cả các anh chị trong diễn đàn một năm mới an khang thịnh vượng.

Em có một số câu hỏi rất mong được sự hướng dẫn của anh Hùng Việt và các anh chị trong diễn đàn. Em và ông xã của em biết nhau từ năm 2004 ( trước khi ông xã em đi định cư Canada vài tháng) và vẫn thư từ liên lạc cho đến nay.Thư từ của em và ông xã em có khoảng 60 tấm email, hơn 10 lá thư tay, khoang chục cái thiệp và bưu phẩm, rất nhiều hình gồm hình đi chơi, hình đám hỏi, hình cưới.

Anh chị trong diễn đàn cho em hỏi là em có phải dịch hết email, thư từ, bưu phẩm và gởi hết hình ảnh khi chồng em nộp đơn bảo lãnh em hay chỉ cần nộp 1 số giấy tờ và hình ảnh.

Em rất mong nhận được câu trả lời của anh chị trong diễn đàn.

407102 top -

Chào bạn,

Bạn không cần dịch tất cả email hoặc thư từ. Bạn có thể dịch những email hoặc thư từ nào trước, sau và ngay thời điểm quan trọng trong quan hệ của bạn. Về hình ảnh, bạn cũng không cần gửi tất cả. Mỗi thứ, bạn chọn ra một vài tấm tiêu biểu.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

407195 top -

Em chào anh Hùng Việt và tất cả anh chị em trong diễn đàn.Chồng của em đang chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh em, em có câu hỏi này mong được sự tư vấn của anh Hùng Việt và tất cả anh chị trong diễn đàn.Chồng em định sẽ viết 1 lá thư nói về relationship development của vợ chồng em từ khi quen nhau diễn biến qua từng giai đoạn như thế nào, nhưng chồng em không biết là người bảo lãnh hay người được bảo lãnh sẽ viết thư. Em rất mong nhận được sự chỉ dẫn của anh chị trong diễn đàn.

411044 top -

Chào bạn,

Người bảo lãnh nên làm tờ này và công chứng tờ này.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

411623 top -
Hồ sơ Hiềntuan - diện vợ chồng - Canada
1, 2, 3

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image