.
Hồ sơ Tuyến Thảo - Canada
1, 2 - bottom
Lưu ý: Để vấn đề tư vấn di trú có hữu hiệu hồ sơ này chỉ để dùng hỏi và đáp câu hỏi di trú mà thôi. Tâm sự thì vào đây nha: viewtopic.php?f=19&t=13188. Vậy hén.

Xin chào anh Hungviet và các anh chị trong diễn đàn

Hiện nay vợ chồng e đg bắt đầu làm giấy tờ xin định cư Canada.E đã tham khảo các topic của các anh chị đi trước,và còn 1 số điều e vẫn chưa hiểu rõ.Mong anh Hungviet và các anh chị tư vấn giúp em.
Vợ chồng e đính hôn đầu năm 2008,cứoi đầu 2009 và hiện giờ có 1 cháu trai 13 tháng tưổi.Anh vui lòng cho e hỏi
-Ngoài những mẫu đơn anh đã huớng dẫn (IMM:0008;0008_1e;5406E;5476E;5490E) thì trường hợp của e có phải điền thêm mẫu đơn nào cho con e không?
-Con e vẫn đg mang quốc tịch VN,vậy e có phải xin passport cho cháu hay đổi passport của e cho cháu vào phần trẻ em đi kèm không?
-E có đọc trên các topic trong diễn đàn mình thì thấy các anh chị nói là phải xét nghiệm ADN cho cháu.Xin cho e hỏi là e phải tự xin xét nghiệm ADN trước và gửi cùng vào hồ sơ để nộp đi hay phải chờ được yêu cầu mới phải làm xét nghiệm?
Mong anh Hungviet và các anh chị đi trước giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiêm giúp e.
E xin cảm ơn !

264599 top -

Chào bạn,

Vì bạn có con nên trong bộ hồ sơ bảo lãnh, bạn sẽ phải khai mẫu IMM 5482 (Financial Evaluation) thay vì mẫu IMM 5481 (Sponsorship Evaluation).

Nếu chồng bạn có quốc tịch Canada thì bạn có thể xin thẻ quốc tịch và hộ chiếu Canada cho cháu.

Bạn không cần phải điền thêm mẫu nào cho cháu cả.

ADN chỉ phải nộp khi có yêu cầu của Canadian High Commission ở Singapore.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

265357 top -
Chao anh HungViet,
Cảm ơn a đã reply cho ẹm
Xin A vui lòng hướng dẫn giúp e thủ tục để xin passport và thẻ quốc tịch cho con em và thời gian xin là bao lâu hả anh?
E xin cảm ơn !

266383 top -

Chào bạn,

Bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Canada tại Việt Nam để làm đơn xin giấy chứng nhận quốc tịch cho cháu. Sau khi có thẻ quốc tịch, cháu có thể làm đơn xin hộ chiếu.

Bạn có thể vào trang http://www.cic.gc.ca/english/informatio ... certif.asp để tải bộ hồ sơ xin giấy chứng nhận quốc tịch cho cháu. Thời gian xin thẻ quốc tịch cho cháu là từ 7 đến 8 tháng do lý do xin ở ngoài Canada.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

267376 top -

Chào anh HungViet,
Nếu thời gian xin quốc tịch cho con e lâu như vậy thi e có thể làm hồ sơ xin định cư trước không anh?
Vẫn để cháu quốc tịch VN và vợ chồng e sẽ xin quôc tịch Canada cho cháu khi cháu và e qua tới Canada.
Mong a tư vấn giúp e.
Xin cảm ơn anh !

267454 top -

Chào bạn,

Bạn có thể làm đơn xin dịnh cư trước. Cháu sẽ xin giấy chứng nhận quốc tịch sau khi vào Canada.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

268837 top -
Chào bạn, trường hợp bạn cũng hơi giống mình nên mình ghi đôi dòng nếu bạn thấy tham khảo được thì tham khảo nha.
1- Sau khi chấp nhận xin Q Tịch Canada (CAD), thì thời gian chờ nhận thẻ gởi về địa chỉ của bạn là khoảng 8 tháng trở lại , nhưng bạn đừng lo vì khi bạn nộp đơn trong vòng 2 tuần họ phone bạn báo kết quả đậu, thì coi như con bạn đã được chấp nhận thành công dân CAD rồi, và tiếp đó bạn xin Passport CAD cho bé. Song song đó tiện thể bạn làm luôn Passport Viet Nam cho con bạn luôn để khi ra sân bay VN xuất cảnh đi về CAD thì bạn dùng hộ chiếu VN. KHi đến CAD thi bạn dùng hộ chiếu CAD (vì nếu bạn chỉ lam hộ chiếu CAD thôi, thì bạn phải xin thêm Visa Viet Nam dán len PP CAD , như vậy mới hợp pháp khi đi ra khỏi lãnh thổ VN). thủ tục làm nếu mình biết sắp xếp thì rất dễ. mình sinh con vào đầu tháng 12-2010 , và mình làm giấy khai sinh VN, nhập hộ khẩu ,làm giấy tờ lặt vặt , xin Q Tịch va Passport CAD rồi làm luôn cả Passport VN luôn thì thời gian chỉ có 1 tháng 7 ngày thôi hà.
Những giấy tờ cần chuẩn bị là CMND, Hộ khẩu, Giấy kết hôn của vợ chồng bạn thì dịch va công chứng ,giấy khai sinh của bé dịch và công chúng nhưng phải thêm phần hợp pháp hoá lãnh sự là dán tem lên 2 mặt giấy khai sinh của bé tiếng nước ngoài va tiếng việt luôn nhé (mỗi thứ mình nghĩ ít nhất là 4 bản, tuỳ bạn cẩn thận thì thêm vài bản nữa để sơ cua). bạn lên lãnh sự quán trên đường Đồng Khởi CAD xin 2 bộ hồ sơ (1 cho Q Tịch ,và 1 cho Passport CAD)
Trước nhất xin quốc tịch cho bé thì cha bé la người CAD phải khai trong đơn ( không khó). nộp hồ sơ kèm theo thẻ Q Tịch, bằng lái xe va Passport CAD của chồng bạn , còn bạn thì chỉ CMND thôi. nếu chồng bạn không có tại VN trong thời điểm nộp hồ sơ thì bạn có thể kêu chồng bạn Photo các giấy tờ và làm xác nhận (minh nghĩ trường hợp này hỏi nhân viên lãnh sự hướng dẫn , không có phức tạp đâu). sau đó bạn về nhà 2 tuần sau nhân viên lãnh sự sẽ phone bạn thông báo có cần bổ sung gì thêm không ,nếu không thì ok rồi , nhưng nếu họ quên gọi bạn thì bạn nên tự gọi đến kiểm tra (mình thì gọi đến thẳng để hỏi vi họ quên). Nếu họ cần vợ chồng và bé thủ DNA để xác minh có đúng huyết thống không trước khi chấp nhận cấp quốc tịch cho bé , thì theo mình nghĩ phần có lợi cho bạn chứ chẳng khó khăn gì. Vì bạn đang làm giấy tờ để đoàn tụ cùng ông xã , thì xác xuất không phỏng vấn của bạn gần như là hoàn toàn. còn không thì bạn đỡ tốn phí thử DNA.
Sau khi bạn đã biết kết quả chấp nhận Q Tịch sau 2 tuần, thì bạn nên tiến hành xin Passport CAD cho bé liền , hồ sơ vẫn do chồng bạn khai ,nhưng trong phần khai ,có phần phải cần có người bảo lãnh. Có nghĩa là xác nhận có biết vợ chồng bạn và con bạn sau này (ít nhất la 3 năm cho chắc, có thể khai gian chút :) ) ,nhưng người bảo lãnh hợp pháp là những người thuộc ngành nghề sau : Công an, Luật sư , Bác sĩ hoặc Nha sĩ , những người làm trong ngành Ngân Hàng có chức vụ thì càng tốt. còn nếu bạn không có ai thì chồng bạn phải khai thêm 1 mẫu đơn Tuyên Thệ và đóng thêm mấy chục đô tiền lệ phí. rồi sau đó bạn chuận bị vé may bay cho con bạn và người đi cùng con bạn ít nhất là cách 2 tháng từ ngày nộp hồ sơ Passport CAD Ví dụ bạn nộp PP tháng 3 , thì vé máy bay của con bạn có thể tháng 5 hoặc 6. vé này không nhất thiết là phải bỏ tiền mua thật , bạn có thể mua vé reservation rồi in ra để nộp cho lãnh sự (bạn có thể tự làm hoặc nhờ mấy phòng vé làm dùm va bồi dưỡng chút ít cho họ, dễ lắm). Song song đó, bạn đừng quên làm Passport CAD và VN cùng 1 thời điểm nhé.
Chúc bạn làm hồ sơ suôn sẻ và thuận lợi. có thắc mắc thì hỏi mình , mình biết chút gì thì mình sẽ nói liền.

271821 top -

chào Tiger,
Cảm ơn bạn đã reply cho mình.
Bạn có thể vui lòng cho mình add nick hoặc cho mình xin số phone dc k?
Có nhiều điều mình chưa được rõ lắm nên rất muốn tham khảo ý ban.
Mong bạn giúp đỡ.
Cảm ơn bạn

273057 top -
xin lỗi vì mình bận quá nên ko có lên diễn đàn thương xuyên lăm. bạn cho minh địa chỉ mail bạn đi , rồi mìnnh sẽ mail địa chỉ cho bạn

274420 top -
Chào tiger,
Xin lỗi bạn vì lâu rồi mình mới lên diễn đàn nên k reply cho ban.
mình đã nộp hồ sơ xin quốc tịch cho con mình đc 2 tuần rồi mà vẫn chưa nhận đc tin tức hết.Mình có nghe mấy chị nói là khoảng 15 ngày sẽ nhận đc thông báo,nên mình sốt ruột quá,không biết trường hợp của bạn thế nào?
Mong bạn chia sẻ giúp mình.Thanks bạn nhiều

315981 top -

Chào bạn , bạn phải liên hệ trực tiếp ở Lãnh Sự Quán mà bạn nộp hồ sơ để họ trả lời cho bạn, vì chắc họ đã quên... lúc mình làm họ cũng nói sẽ báo cho mình , nhưng rốt cuộc phải đến ngày hẹn mình gọi họ rồi họ nói quên rồi trả lời cho mình biết liền hà..... ah mình sẽ cho bạn thêm 1 lời khuyên , mình hy vọng sẽ cũng bổ ích đối với bạn là vì khi xin Quốc Tịch trước cho bé rồi mới làm được Passport, mà thông thường họ nói thẻ quốc tịch của bé thường là gởi về trong vòng 8 tháng đến 1 năm vì mình apply cho bé ngoài lãnh thổ Canada cho nên thời gian lâu hơn....nhưng vì mình làm cho con mình có luôn thẻ Quốc Tịch được gởi về chỉ trong vòng gần 2 tháng rưỡi hà... còn Passport thì gần 2 tuần tính từ ngày nộp.. nói chung rất nhanh ngoài mong đợi của mình là vì khi điền đơn xin quốc tịch mình đổi địa chỉ nhận thẻ Quốc Tịch cho bé bằng địa chỉ nhà bên Canada thay vì mới đầu mình dùng địa chỉ tại Việt Nam... vài dòng chia sẻ mong bạn gặp nhiều thuận lợi và may mắn khi làm hồ sơ.

316340 top -
Chào Tiger
Mình đã nhận được thẻ quốc tịch của con mình rồi bạn ah.May mắn là mình không bị thử DNA & thời gian cũng chỉ 3,5 tháng thôi.
giờ mình đang chuẩn bị giấy tờ để xin passport cho cháu.
Bạn vui lòng cho mình hỏi :
_ Vì con mình đã có quốc tịch nên mình không cần mua vé máy bay cho cháu phải không bạn?
_ Riêng về phần người bảo lãnh thì bạn cho mình hỏi là LSQ có phone để hỏi họ thông tin về mình không?Vì mình định nhờ người bạn của mình làm trong ngân hàng kí bảo lãnh ,nhưng bạn mình lại không biết rõ về chồng con mình lắm ,nên mình cũng hơi ngại ,sợ khi bị hỏi thì anh ta lại chẳng nhớ gì về con mình.
Mong bạn và các anh chị trong diễn đàn chia sẻ thông tin giúp mình.
Xin cảm ơn !

359693 top -
a

359986 top -

bạn tiger ơi cho mình hỏi :
1/ về giấy tờ ox mình ở canada đi công chứng ở đâu ạ?
2/ lúc mình đi nộp hồ sơ cho Lãnh Sự quán Canada là mình đi hay mình nhờ người nhà mình đi được ko bạn?
3/ rồi mình đi hợp pháp hoá lãnh sự giấy khai sinh cho bé mình nhờ người nhà mình làm dùm được ko ạ?

366908 top -
TV blackout chú ý: không hỏi về hồ sơ của mình trong hồ sơ TV khác.

TV tranvithao286 chú ý: không trả lời hồ sơ TV khác trong hồ sơ của mình. TV tranvithao286 trả lời trong hồ sơ của TV blackout.

366928 top -
Hồ sơ Tuyến Thảo - Canada
1, 2

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image