.
CHUẨN BỊ HỒ SƠ - NGƯỜI BẢO LÃNH
[Bộ 2] NGƯỜI BẢO LÃNH Ở MỸ LÀM NỘP:

1. Đóng $70 lệ phí cho I-864, sau đó in barcode-70$ để trước bản chính: I-864, giấy đóng thuế IRS, 1040, W2,
2. Giấy xác nhận có việc làm.
3. Photocopy giấy chứng nhận quốc tịch hoặc US passport.
4. Khai sanh.
5. Hôn thú (nếu có).
6. Ly dị (nếu có).

Nếu hồ sơ cần thêm người đồng bảo trợ thì người đồng bảo trợ nộp:
7. I-864A nếu cùng địa chỉ.
8. I-864 nếu khác địa chỉ.
9. Các loại giấy tờ về thuế như trên.
10. Photocopy giấy chứng nhận quốc tịch hoặc US passport hoặc copy 2 mặt của thẻ xanh.

Chú ý:
1.Nếu người đồng bảo trợ có quan hệ ruột thịt với người bảo trợ chính thì nên nộp thêm giấy khai sinh của người đồng bảo trợ.

2. Nếu người đồng bảo trợ đã có gia đình và sử dụng tổng income của 2 vợ chồng để phụ bảo trợ thì:
- Vợ/chồng điền I-864
- Người chồng/vợ còn lại điền I-864A
- Giấy kết hôn cùng các giấy tờ mục 9, 10


Người bảo lãnh photocopy 1 bộ của [Bộ 2] trên, (I-864, cùng các loại giấy thuế, khai sanh...) gởi về để bạn mang theo lúc phỏng vấn.

...............................................................................................

Chú ý:
Trường hợp khiếu nại CSPA thì I-864 của người bảo trợ nên có cả tên người CSPA (nếu chắc chắn đủ tuổi), copy I-864 gởi về cho người CSPA, như vậy sau khi khiếu nại tại Lãnh Sự Quán không phải làm lại I-864. Nếu Form I-864 chưa có tên người CSPA thì sau khi khiếu nại CSPA thành công, người bảo trợ phải làm lại I-864 bản chính và gởi về VN cho gia đình cầm đi phỏng vấn. Hoặc làm thêm I-864 cho người CSPA bản chính.

113027 top -

[BỘ I]: Civil documents của người được bảo lãnh và người đi theo gồm có:

a. Bản chính Phiếu Lý Lịch Tư Pháp số 2, cho mỗi đương đơn từ 16 tuổi trở lên được cấp trong vòng một năm bởi Sở Tư Pháp tỉnh/thành phố nơi đương đơn cư trú hợp pháp. Liên hệ Sở Tư Pháp Tỉnh hoặc TP nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để nộp đơn. Bạn xin được cấp 2 bản, chỉ nộp 1 bản, bản còn lại, cũng là bản chính, mang theo lúc phỏng vấn.

Chú ý:
* Thời gian xin Lý Lịch Tư Pháp số 2 trung bình từ 1 - 2 tháng và Lý Lịch Tư Pháp có giá trị 12 tháng kể từ ngày cấp, do đó bạn tính toán sao để khi PV thì Lý Lịch Tư Pháp vẫn còn hạn là được, nếu hết hạn phải làm Lý Lịch Tư Pháp lại để cầm theo lúc PV.

Thủ tục Cấp Phiếu Lý lịch Tư pháp số 2 cho cá nhân

Police Certificate
* Trường hợp đương đơn có thời gian sống ở nước ngoài trên 6 tháng (diện K) và 12 tháng (diện định cư) cần có thêm Bản chính Giấy chứng nhận do cảnh sát nước ngoài cấp (police certificate). Liên hệ Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán của các nước mà đương đơn đã cư ngụ tại Hà Nội hoặc TPHCM để làm giấy này.

* Trường hợp đương sự đã có thời gian ở Hoa Kỳ (6 tháng, 12 tháng, hơn 12 tháng...) hoặc/và đang ở Hoa Kỳ thì không cần xin police certificate trong khoảng thời gian ở Hoa Kỳ.

b. Khai sanh phải là bản chính hoặc trích lục (NVC không chấp nhận tờ Photocopy dù được công chứng).

c. Hôn thú trích lục hoặc sao y bản chính. (NVC không chấp nhận tờ Photocopy dù được công chứng).

d. Giấy ly hôn (nếu có).

e. Hồ sơ quân đội (nếu có) (copy).

f. Giấy tiền án (nếu có) (copy, công chứng)

g. Hộ chiếu. Photocopy trang đầu & trang có thông tin cá nhân trên tờ hộ chiếu. Hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất 8 tháng. Không cần công chứng.

h. 2 tấm hình 5x5cm (Chụp phông nền trắng, ghi số HCM, tên, họ ở mặt sau tấm hình bằng viết chì). xem chỉ dẫn

Chú ý:
+ Nhớ ghi case number HCMxxxxxxxxxx trên góc phải của các giấy tờ.

+ Các giấy tờ nộp cho NVC nếu bằng tiếng Việt không cần phải dịch sang tiếng Anh
.




[Bộ 2] NGƯỜI BẢO LÃNH Ở MỸ I-864

Collect Financial Documents

+ Dù không có income hay lãnh tiền trợ cấp, người bảo lãnh chính bắt buộc phải điền I-864 (bản chính).

+ Vào Thư viện di trú tham khảo mục: 2.3 Bảo trợ tài chánh


1. Đóng $120 lệ phí cho I-864, khi trang đóng tiền ghi PAID thì in tờ document cover sheet có barcode để trước bộ bảo trợ tài chánh I-864, cùng với các giấy tờ dưới đây:

Bản copy: Giấy khai thuế (IRS) Form 1040, 1040EZ kèm theo form W-2; hoặc/và form 1099. Giấy khai thuế (IRS) Form 1040, 1040EZ kèm theo W-2; hoặc/và 1099 có thể thay tất cả các giấy này chỉ bằng 1 tờ Tax transcipt (nghĩa là không cần nộp giấy khai thuế và W2/1099 nữa).

Xin Tax Transcript Ở đây.

Tự làm chủ thì chỉ cần giấy thuế 1040 và một trong các phụ lục (Schedule) C, D. E hoặc F. Người tự làm chủ cũng nên kèm theo giấy phép hành nghề, bản sao của những tờ biên lai mới và các giấy tờ chứng minh khác.

2. Giấy xác nhận có việc làm (bản chính) không cần công chứng chữ ký, hoặc giấy phép hành nghề (bản copy) nêú tự làm chủ. Hoặc cùi lương của 6 tháng gần nhất (copy).
3. Photocopy giấy chứng nhận quốc tịch hoặc US passport hoặc giấy hai sanh (copy) nếu sanh tại Mỹ.
4. Hôn thú (bản chính)(nếu có kết hôn).
5. Ly dị (bản chính)(nếu có ly dị).
6. Nếu dùng thêm tài sản để bảo trợ thì phải nộp kèm bằng chứng để chứng minh phần tài sản đó.

Nếu người bảo lãnh chính không có income hay lãnh tiền trợ cấp và không khai thuế thì phải viết thư giải thích. Thư Giải thích lý do không khai thuế


Nếu có người đồng bảo trợ

+ Người đồng bảo ở khác địa chỉ:
1. I-864(bản chính).
2. Các loại giấy tờ về thuế như trên.
3. Photocopy giấy chứng nhận quốc tịch hoặc US passport hoặc copy 2 mặt của thẻ xanh.

+ Người đồng bảo ở cùng địa chỉ:
- Là người phụ thuộc (dependent), vợ/chồng: Điền I-864A (bản chính).

- Là anh/chị/em: Điền I-864A (bản chính) và nộp bằng chứng chứng minh là anh/chị/em với nhau (giấy khai sinh), nộp ID/DL để chứng minh ở cùng địa chỉ.

Sau khi hoàn thành [BỘ I] và [BỘ II] đương đơn phải bỏ chung vào 1 bao thư rồi gửi đến cho NVC theo địa chỉ:

National Visa Center
Attn: DR
31 Rochester Ave. Suite 100
Portsmouth, NH 03801-2914


http://travel.state.gov/content/visas/e ... ments.html


Chú ý:
1.
a. Nếu người đồng bảo trợ có quan hệ ruột thịt với người bảo trợ chính thì nộp thêm giấy khai sinh của người đồng bảo trợ.

b. Nếu mẫu I-864 hoặc I-864A do người đồng bảo trợ nộp, người đồng bảo trợ này phải nộp thêm bản chính có công chứng thư giải thích mối quan hệ giữa người đồng bảo trợ với người bảo lãnh hoặc đương đơn. (Nếu không nộp tại NVC thì phải gởi về VN để người nhà cầm theo nộp lúc PV).


2. Nếu trong gia đình ngoài đương đơn chính còn có X người đi theo thì phải copy I-864 hoặc/và I-864A thành X bản để gởi cho NVC. (Không cần kẹp các giấy tờ kèm theo như bộ chính).

3. Trong hướng dẫn I-864 chỉ cần 1 năm thuế gần nhất nhưng thực tế NVC và LSQ vẫn yêu cầu người bảo trợ và/hoặc người đồng bảo trợ nộp đủ giấy khai thuế và W2 của 3 năm gần nhất. Do đó nếu không khai thuế năm nào (trong 3 năm) thì phải viết thư giải thích vì sao không khai thuế cho năm đó.

4. Người bảo lãnh photocopy 1 bộ của [Bộ 2] trên, (I-864, cùng các loại giấy thuế, khai sanh...) gởi về để bạn mang theo lúc phỏng vấn.

5. Sau khi có giấy mời phỏng vấn tiến hành chích ngừa và khám sức khoẻ, nên đặt lịch hẹn trước.


+
THƯ HẸN PHỎNG VẤN DÀNH CHO ĐƯƠNG ĐƠN XIN THỊ THỰC ĐỊNH CƯ


Last updated: Dec 27, 2014

534996 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115



Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCM



Ý kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image