.
Hồ sơ northwest - PV du học Mỹ
1, 2, 3, 4, 5 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Em đang làm thủ tục để chuẩn bị du học qua Mỹ ,em đã làm hồ sơ xin trường đang chờ I-20 của trường ,(khoảng 3 tuần nửa mới có )
Anh Hungviet hay bạn nào có kinh nghiệm về Phỏng vấn thì hướng dẫn để em có thể trả lời tốt nhất có được vi sa , phỏng vấn bằng tiếng Anh?
Em đi học khóa ESL trước sau đó mới học thạc sỹ sau ( pre-MBa để xin cho nó dễ ,nhung khi qua đó em học thac sỹ xây dựng như vậy có dược không?
Thường thì Vi sa chỉ cấp 1 năm ,thôi vậy rồi mình học tiếp thì hơn 1 năm thì có phải quay về Vn xin cấp tiếp hay chỉ cần gia hạn tại Mỹ luôn đươc không? Vì đi về như vậy tốn kém mà không biết như thế nào? em cám ơn

49868 top -

Chào bạn,

Bạn có thể vào những trang Web sau đây:

http://www.abroadeducation.com.np/visa- ... tions.html

http://qna.educouncil.org/Visa_and_Immi ... yYnNy.html

http://www.docstoc.com/docs/12578205/Vi ... -Questions

Ở những trang Web đó có mẫu câu hỏi phỏng vấn xin visa du học ở Mỹ.

Bạn có thể vào trang Web http://f1advisors.blogspot.com/2007/03/ ... -give.html để xem hướng dẫn cách trả lời câu hỏi phỏng vấn du học.

Bạn không cần phải làm gì đặc biệt để chứng minh bạn có ý định trở về nước. Nếu bị hỏi đến, bạn chỉ cần giải thích rằng bạn dự tính trở về nước để làm việc, để tiếp tục học hay để làm bất cứ gì mà bạn đã dự tính sau khi học xong. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải chứng minh bạn có nhiều ràng buộc với đất nước khiến bạn sẽ phải quay về khi học xong. Những ràng buộc đó có thể là nhà cửa, tài chánh, gia đình, bạn bè, người thân, v.v…

Khi qua Mỹ, bạn có thể xin chuyển qua ngành khác, nhà trường sẽ cấp cho bạn mẫu I-20 mới.

Khi bạn nhập cảnh Mỹ với visa du học sinh F-1, nhân viên hải quan sẽ cấp cho bạn mẫu I-94 ghi D/S (Duration of Status) trên đó. Điều này có nghĩa là bạn có thể ở Mỹ một cách hợp pháp nếu bạn tiếp tục duy trì tình trạng du học sinh toàn thời gian mặc dù visa hết hạn. Tuy nhiên, khi bạn ra khỏi Mỹ, ngoại trừ nếu qua Canada hay Mexico dưới 30 ngày, bạn phải xin lại visa để có thể trở vào lại Mỹ.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

50065 top -
Chào Anh Hungviet !
Em định là xin đi học Anh Văn sau đó mới đi học thạc sỹ nhưng không được ( em đang nhờ dịch vụ làm giấy tờ ) dịch vụ nói là em có thể học Anh Văn của bậc đại học trước sau đó thì học ngành Business trường Wasinghton University thì được ,nhưng cho emhỏi là emđã tốt nghiệp đại học chuyên ngành xây dưng ở Vn rồi vậy khi em xin đi học thêm bằng 2 ngành quản trị kinh doanh co được không? việc xin vía có dễ dàng không? số tiền tài chính cần khoảng bao nhiêu?
Em đựoc biết là khi phỏng vấn Lãnh sự sẻ hỏi 3 phần là kế hoạch học tâp ,phần tài chính và khả năng quay về sau khi học xong ,thường thì khả năng quay về Vn của mình là làm việc ở Vn va chăm sóc gia đình lo cho ba me về già
Mong cac anh chi tu van dum
cam on !

50433 top -
Cho em hỏi là em đang làm thủ tục để di du học qua Mỹ ,nhưng em có bạn gái hiện đang ở Vn và cô ấy đã được anh trai bão lảnh qua Mỹ dưới dạng anh em F4 ,vậy cho em hỏi nếu khi cô ấy qua Mỹ sinh sống mà chưa có quốc tich thì em và cô ấy sẽ đám cưới luôn thì em có thể định cư lại ở Mỹ được không? và tổ chức bên Mỹ lưôn có được không hay là em phải quay về VN hay là phải đợi đến khi cô ấy có quốc tịch thì mới được ,vì tụi em quen nhau khi còn ở Vn
Em cám ơn

50555 top -

Minh hai nhắn northwest lần cuối nha.
Nếu northwest cứ vi phạm Minh hai sẽ khóa nick của bạn vĩnh viễn.

northwest đã làm mất rất nhiều thời gian của mọi người rồi đó.

50559 top -

Chào bạn,

Bạn và bạn gái có thể kết hôn tại Mỹ, tuy nhiên bạn gái của bạn không thể bảo lãnh cho bạn xin thẻ xanh định cư vì cô ấy chỉ mới là thường trú nhân.

Muốn bảo lãnh cho bạn, cô ấy phải có quốc tịch, có việc làm và đã có khai thuế.

Nếu bạn với cô ấy kết hôn ngay thì có nguy cơ bạn bị rời khỏi Mỹ, nếu tình trạng du học sinh của bạn vẫn còn thì bạn chỉ ở với tình trạng là du học sinh của bạn mà thôi.

Thân ái,

50560 top -
xin chào chị Tuyết Phương !
Trường hợp của em là phải chờ bạn gái em thi vô quốc tịch là khoảng 5 năm như vậy em có thể duy trì tình trạng du học sinh của em để chò bạn gái em vào quốc tịch luôn có đươc không? Và tụi em có thể xin thẻ xanh luôn được không?
Mong mọi người chỉ giúp cho em
Em cám ơn !

50665 top -

Chào bạn,

Bạn có thể kết hôn và vẫn duy trì tình trạng du học sinh của bạn cho đến ngày bạn gái của bạn vào quốc tịch. Sau đó thì bạn gái của bạn mới làm đơn I- 130 bảo lãnh cho bạn, và bạn phải nộp đợn I-485 để xin điều chỉnh tình trạng cư trú của bạn.

Thân ái,

50669 top -
Chào Chị !
Như vậy em phải chờ 5 năm nửa trong khi vi sa du học của em chỉ có 1 năm thôi ,nên em phải đi học thêm 5 năm nửa để chờ
Nệu trong 5 năm đó em cứ đi học Anh văn không thì có được ko?

50672 top -

Chào bạn,

Visa của bạn cấp chỉ có 1 năm thôi, bạn duy trì tình trạng du học sinh của bạn bằng I-20 của trường cấp dù visa của bạn có hết hạn đi chăng nữa.
Tuy nhiên khi bạn ra khỏi Mỹ với vísa hết hạn thì bạn phải làm thủ tục xin cấp lại vísa để vào Mỹ, thủ tục như ban đầu.
Thời hạn trên I-20 của bạn cũng có trong vòng 1 năm, và mỗi năm bạn phải đến văn phòng của nhà trường đế xin I-20 mới. Trong quá trình học bạn không vi phạm như là bỏ giờ học....v..v. Thì tình trạng của bạn có thể kéo dài mấy năm là tuỳ bạn. Ngược lại bạn vi phạm điều gì đó thì trường sẽ liên hệ với immgration để đuổi bạn về nước.
Khi nhập cảnh Mỹ, hải quan cấp cho bạn I-94, trên đó sẽ có ghi chữ: D/S. Chữ này có nghĩ là bạn còn đi học thì vẫn ở trong Mỹ hợp pháp dù là visa đã hết hạn.
Thời gian học tiếng anh dành cho du học sinh không kéo dài quá 2 năm, bởi vậy sau khi học xong tiếng anh, bạn phải học chuyên ngành chứ không thể học mãi tiếng anh trong 5 năm đươc.

Nói tóm gọn là vísa chỉ để ra vào Mỹ, còn tình trạng cư trú của bạn dựa vào I-20 của nhà trường cấp.

Thân ái,

50673 top -

Chào chị Phương
Em cám ơn xin cho em hỏi ở Vn em đả tốt nghiệp đại học ngành xây dựng nay em qua Mỷ học khọa Anh Van và có ghi chú thêm khóa Business trên I-20 của trường WA uni chấp nhận vậy có khó khăn gì cho em khi đi phỏng vấn ko?
Nếu khi qua bên đó rồi em có thể chuyển qua học Anh Văn của một trường khác có được không?

50674 top -

Chào bạn,

Phỏng vấn thành công hay không thì ngoài việc hồ sơ đầy đủ, còn dựa vào những gì bạn trả lời với viên chức lãnh sự.
Sau khi qua Mỹ, bạn phải học xong khoá đầu tiên tại trường mà bạn đã đăng ký xin I-20 lúc phỏng vấn. Sau đó bạn muốn chuyển qua học trường nào là tuỳ bạn, muốn chuyển trường bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của bạn. Điều kiện chuyển trường thì tuỳ vào trường bạn chọn, nhưng tài chính trong bank statement của bạn phải có số tiền khoảng 17.000$. Bạn cũng có thể chuyển xuống học tiếng anh trong college cho nhẹ bớt tiền vẫn được. Sau khi học xong tiếng anh, bạn nhớ phải chọn chuyên ngành để học, ngành nào là tuỳ bạn chọn lựa.

Thân ái,

50678 top -
Chào chi !
Vậy khi học xong khóa tiếng Anh xong thì em có thể học một nghề gì hay ngành gì mà có thể xin định cư được tại Mỷ sau khi em hoc xong
Nếu em kết hôn với bạn em đả có quốc tịch Mỷ thì em được thẻ xanh đó là thẻ xanh vỉnh viển chưa ,vì như thế em mới có thể về Vn

50824 top -

Chào bạn,

Bạn có thể chọn ngành học nào bạn muốn, để có tương lai, đó là sự lựa chọn của bạn kia mà .
Nếu bây giờ bạn kết hôn, thì đến khi vợ bạn vào quốc tịch xong( tức là 5 năm sau). Vợ bạn sẽ nộp đơn I-130 để bảo lãnh và bạn nộp đơn I-485 xin đổi tình trạng cư trú, khi ấy bạn sẽ được thẻ xanh vĩnh viễn, tức là thẻ 10 năm.

Thân ái.

50882 top -
Chào chị !
Nếu như em qua Mỹ Du hoc và kết hôn luôn thì khoảng thời gian nào là tốt nhất qua là làm đám cưới luôn hay phải đợi em học xong khóa Anh Văn thì mới làm đám ,Nếu như trong quá trình chung sống với nhau không hợp nhau thì mấy năm em mới được ly dị ,và như vậy em có bị mất thẻ xang không chị

50946 top -
Hồ sơ northwest - PV du học Mỹ
1, 2, 3, 4, 5

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image