BAO SỨC KHOẺ MÀU NÂU xem chi tiết

 .
Hồ sơ trish2104 Du học sinh kết hôn
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?



1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Em là du học sinh diện F1- Visa, đã kết hôn được 3 tháng với người chỉ có thẻ xanh. Em biết em không thể xin thẻ xanh nếu chồng em chưa có quốc tịch. Nhưng cho em hỏi em có thể nào xin working permit và social security number để đi làm việc ngoài khu vực của trường không? Và nếu được thì phải nộp những giấy tờ gì? ( Em đã có social security number nhưng chỉ để làm trong trường thôi, không được làm ở ngoài ). Xin các anh chị và cô chú giúp đỡ.

Em xin chân thành cảm ơn.

504468 top -

Xin các cô chú giúp con!

504830 top -

Bạn vào đây đọc:
viewtopic.php?p=504574#p504574

504882 top -
Con xin chào cochin!
Cô cho con hỏi là theo cô nói hiện tai thẻ xanh là current, nhưng con lại nghe 1 số người nói là tháng 8 thẻ xanh mới chính thức curent. Vậy cô có thể cho con hỏi là cái nào là chính xác a.

Và co ơi, con nên bắt đầu làm hồ sơ từ bây giờ hay đợi đến tháng 8?


Con cảm ơn cô rất nhiều

508552 top -

Tháng 8 lịch visa mới bắt đầu current. Bạn nộp i-130 bây giờ thì chỉ vài ngày nưã là xét đến ngày ưu tiên của bạn rồi. cochin chỉ sợ lúc đó USCIS chưa chấp thuận I-130 của bạn mà thôi, nhanh thì cũng ít nhất 2 tháng, sợ lúc đó lịch visa lại lùi thì bạn phải chờ.

508591 top -
Cochin ơi ! Con đã nạp hồ sơ cho sở di trú được 2 hôm rội Con vẫn đang tiếp tục đi học để giữ vísa F1, nhưng con lại nghe 1 vài người bạn nói với con rằng con không cần đi học tiếp vì đã nộp I130. Con mưốn biết về việc nếu con nghỉ học có ảnh hưởng đến hồ sơ của con hay không? Vì con không đủ khả năng chi trả cho mùa học Fall này, con mưốn đợi có thẻ xanh thì sẽ tiếp tục học

Con cảm ơn cochin nhiều

514763 top -

Bạn tuyệt đối không được nghỉ học vì bạn kết hôn với thường trú nhân bạn phải duy trì tình trạng cư trú hợp pháp cho đến khi có thẻ xanh, nếu bạn nghỉ học thì khi PV bạn sẽ bị trục xuất, họ sẽ không thèm PV bạn luôn. Tùy theo bạn ở HK bất hợp pháp bao lâu bạn sẽ bị cấm nhập cảnh HK từ 3 đến 10 năm.

Chỉ trường hợp kết hôn với US citzen thì có thể nghỉ học.

Nhưng nếu không được cấp thẻ xanh (cả 2 trường hợp trên) mà đã nghỉ học thì sẽ bị trục xuất.

514779 top -

Con xin chào mọi người ở Vietditru và cochin
Cô ơi, hồ sơ của con đã nộp được hơn 3 tuần, ngày 17 tháng 9,2013 vừa rồi con kiểm tra tài khoản thì sở di trú đã rút tiền rồi, và con đang chờ để nhận receipt. Con mưốn hỏi sau khi con nhận receipt thì con phải làm gì tiếp theo, và thới gian khoảng bao lâu con mới được lăn tay và phỏng vấn cấp thẻ xanh. Con đã tìm hiểu ở cẩm nang diện F nhưng vẫn chưa hiểu rõ.

1 điều nữa, về ngày ưu tiên là ngày sở di trú rút tiền của con hay là ngày gì ạ? con đã đọc thêm nhiều website để tìm hiểu nhưng mỗi website 1 cách trả lời con không biết như thế nạo

Con xin cảm ơn cochin và mọi người

519725 top -

1. Ngày ưu tiên thường là ngày USCIS nhận I-130 hoặc trễ hơi vài ba ngày.

2. Sau khi bạn có receipt thì bạn phải chờ I-130 chấp thuận, thời gian còn tuỳ vào số HS ở khu vực bạn nộp đơn. Bạn viết thư cho USCIS xin họ giữ lại hồ sơ sau khi I-130 được chấp thuận vì bạn sẽ điều chỉnh tình trạng di trú tại Mỹ, thư này gởi kèm I-797C receipt notice của I-130.

Như vậy sau khi I-130 của bạn được chấp thuận thì USCIS không chuyển qua NVC.

3. Sau khi nhận I-797 approval notice của I-130 bạn điền I-485 và các đơn khác (kèm theo copy I-797 approval notice của I-130) gởi cho USCIS để xin điều chỉnh tình trạng di trú tại Mỹ. Vào Thư viện đọc:
2.1.24. Bảo lãnh cha, mẹ, vợ, chồng, con đang du lịch/du học tại Mỹ

4. Sau khi USCIS nhận I-485 thì mới xếp lịch lăn tay... cho bạn.

519756 top -
Con xin chào cochin và mọi người ở Vietditru

Cochin ơi, chồng con và con vì 1 số vấn đề nên quyết định nhờ luật sư để làm hồ sơ, không biết vì họ sơ xuất hay cố ý đã nộp 2 mẫu đơn I 130 và I 485 cùng 1 lúc. Con đã nhận được receipt của cả 2, và con cũng có giấy hẹn lăn tay của I 485 vào ngày mai.
Nhưng có 1 trục trặc là con nhận được thư báo nói I 485 không giải quyết case của con đến khi con nộp hồ sơ bổ sung 1- chồng là citizen , 2 - hồ sơ I 130 approved. Họ cho con 87 ngày kể từ ngày OCT 2, 2013 để bổ túc hồ sơ.

Chồng con thì qua Mỹ mới được 3 năm thôi nên không thể xin thi quốc tịch, chỉ có thể nộp I 130 thôi.. Con mưốn hỏi nếu đến hạn I 130 vẫn không được chấp thuận thì con sẽ phải làm những gì tiếp, bên luật sư nói là con phải đóng thêm tiền để mở case mới và đóng tiền dịch vụ lại

Con đang rất băn khoăn về vấn đề này vì 2 vợ chồng con vẫn đang đi học , và part time job ở trường thội

Con mong nhận được sự giúp đỡ của cochin và mọi người
Con xin cảm ơn

522877 top -

Con đã nhận được receipt của cả 2, và con cũng có giấy hẹn lăn tay của I 485 vào ngày mai.
Nhưng có 1 trục trặc là con nhận được thư báo nói I 485 không giải quyết case của con đến khi con nộp hồ sơ bổ sung 1- chồng là citizen , 2 - hồ sơ I 130 approved. Họ cho con 87 ngày kể từ ngày OCT 2, 2013 để bổ túc hồ sơ.
Bởi vậy cochin mới nói là phải nộp I-130 trước.
3. Sau khi nhận I-797 approval notice của I-130 bạn điền I-485 và các đơn khác (kèm theo copy I-797 approval notice của I-130) gởi cho USCIS để xin điều chỉnh tình trạng di trú tại Mỹ.
Nếu bạn không có I-797 approval notice của I-130 để nộp trước ngày hẹn thì I-485 của bạn sẽ bị từ chối và bị mất tiền lệ phí.



Con mưốn hỏi nếu đến hạn I 130 vẫn không được chấp thuận thì con sẽ phải làm những gì tiếp, bên luật sư nói là con phải đóng thêm tiền để mở case mới và đóng tiền dịch vụ lại
Họ làm sai: bạn bị mất toi $1,070 mà bây giờ còn đòi đóng tiền dịch vụ lại. Luật sư gì mà làm việc mắc cười.


-----------------
Đó mới là xong phần luật sư. Sùng máo! Xem tiếp post dưới là phần cochin.

522896 top -

Con mưốn hỏi nếu đến hạn I 130 vẫn không được chấp thuận thì con sẽ phải làm những gì tiếp
Bây giờ bạn nên thảo sẵn một lá thư gởi cho USCIS với nội dung đại khái như sau:

Lịch visa bulletin đã vượt qua (hoặc sắp vượt qua) ngày ưu tiên của bạn F2A nên bạn nghĩ là I-130 sẽ mau được xem xét và chấp thuận. Xin USCIS đừng hủy I-485 của bạn và cho bạn thêm thời gian chờ I-130 chấp thuận. cochin nghĩ họ sẽ cho bạn thêm thời gian.

Khoảng giữa tháng 12 mà I-130 của bạn chưa được chấp thuận thì bạn nên gởi thư trên và copy tờ thư báo. Nhớ gởi bảo đảm. lý do gởi sớm vì thời gian đó có nhiều ngày lễ, new year nên chỗ nào cũng làm việc chậm, bưu điện thì lại quá tải.

Còn nếu trước ngày hạn mà bạn nhận được I-130 approval notice thì bạn may mắn rồi, copy và nộp I-130 approval notice cùng thư báo trên cho USIS.

-------------
Nhớ copy lại thư báo để khi có giấy chấp thuận I-130 trước hạn thì bạn vẫn có thể gởi kịp mà không bị gì cả.

522898 top -
Con xin chào cochin và các cô chú trong vietditru
Cochin ơi, sau khi con đọc hướng dẫn của cô con đã ra văn phòng dịch vụ ( trên danh thiếp ghi là văn phòng luật sư, nhưng thật sự họ chỉ là văn phòng dịch vụ thôi) nơi con làm hồ sơ nhờ họ thảo 1 lá thư cho con, họ nói hãy đợi đến hạn rồi sẽ thảo và gửi vì như vậy thời gian gia hạn sẽ lâu hơn, nhưng đến bây giờ chỉ còn vài ngày là đến hạn 87 ngày, họ vẫn chưa làm hay liên lạc gì với con cạ Con và chồng con không giỏi tiếng anh, nên không biết viết lá thư như thế nào, con xin cochin hướng dẫn cho con cách viết và nơi gửi đi , con sẽ tự gửi đi ngay. Xin cochin giúp đỡ. Con xin cảm ơn cộ

530993 top -

Sửa lại các chữ màu xanh cho đúng với trường hợp của bạn.
https://www.strongspace.com/saigon/publ ... Letter.pdf

531119 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Hoanh Ton
6879 Amherst St.
San Diego, CA 92115



Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCM



Ý kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image