.
Hồ sơ trish2104 Du học sinh kết hôn
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?



1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Bạn vào đây đọc:
viewtopic.php?p=504574#p504574

504882 top -

Tháng 8 lịch visa mới bắt đầu current. Bạn nộp i-130 bây giờ thì chỉ vài ngày nưã là xét đến ngày ưu tiên của bạn rồi. cochin chỉ sợ lúc đó USCIS chưa chấp thuận I-130 của bạn mà thôi, nhanh thì cũng ít nhất 2 tháng, sợ lúc đó lịch visa lại lùi thì bạn phải chờ.

508591 top -

Bạn tuyệt đối không được nghỉ học vì bạn kết hôn với thường trú nhân bạn phải duy trì tình trạng cư trú hợp pháp cho đến khi có thẻ xanh, nếu bạn nghỉ học thì khi PV bạn sẽ bị trục xuất, họ sẽ không thèm PV bạn luôn. Tùy theo bạn ở HK bất hợp pháp bao lâu bạn sẽ bị cấm nhập cảnh HK từ 3 đến 10 năm.

Chỉ trường hợp kết hôn với US citzen thì có thể nghỉ học.

Nhưng nếu không được cấp thẻ xanh (cả 2 trường hợp trên) mà đã nghỉ học thì sẽ bị trục xuất.

514779 top -

1. Ngày ưu tiên thường là ngày USCIS nhận I-130 hoặc trễ hơi vài ba ngày.

2. Sau khi bạn có receipt thì bạn phải chờ I-130 chấp thuận, thời gian còn tuỳ vào số HS ở khu vực bạn nộp đơn. Bạn viết thư cho USCIS xin họ giữ lại hồ sơ sau khi I-130 được chấp thuận vì bạn sẽ điều chỉnh tình trạng di trú tại Mỹ, thư này gởi kèm I-797C receipt notice của I-130.

Như vậy sau khi I-130 của bạn được chấp thuận thì USCIS không chuyển qua NVC.

3. Sau khi nhận I-797 approval notice của I-130 bạn điền I-485 và các đơn khác (kèm theo copy I-797 approval notice của I-130) gởi cho USCIS để xin điều chỉnh tình trạng di trú tại Mỹ. Vào Thư viện đọc:
2.1.24. Bảo lãnh cha, mẹ, vợ, chồng, con đang du lịch/du học tại Mỹ

4. Sau khi USCIS nhận I-485 thì mới xếp lịch lăn tay... cho bạn.

519756 top -

Con đã nhận được receipt của cả 2, và con cũng có giấy hẹn lăn tay của I 485 vào ngày mai.
Nhưng có 1 trục trặc là con nhận được thư báo nói I 485 không giải quyết case của con đến khi con nộp hồ sơ bổ sung 1- chồng là citizen , 2 - hồ sơ I 130 approved. Họ cho con 87 ngày kể từ ngày OCT 2, 2013 để bổ túc hồ sơ.
Bởi vậy cochin mới nói là phải nộp I-130 trước.
3. Sau khi nhận I-797 approval notice của I-130 bạn điền I-485 và các đơn khác (kèm theo copy I-797 approval notice của I-130) gởi cho USCIS để xin điều chỉnh tình trạng di trú tại Mỹ.
Nếu bạn không có I-797 approval notice của I-130 để nộp trước ngày hẹn thì I-485 của bạn sẽ bị từ chối và bị mất tiền lệ phí.



Con mưốn hỏi nếu đến hạn I 130 vẫn không được chấp thuận thì con sẽ phải làm những gì tiếp, bên luật sư nói là con phải đóng thêm tiền để mở case mới và đóng tiền dịch vụ lại
Họ làm sai: bạn bị mất toi $1,070 mà bây giờ còn đòi đóng tiền dịch vụ lại. Luật sư gì mà làm việc mắc cười.


-----------------
Đó mới là xong phần luật sư. Sùng máo! Xem tiếp post dưới là phần cochin.

522896 top -

Con mưốn hỏi nếu đến hạn I 130 vẫn không được chấp thuận thì con sẽ phải làm những gì tiếp
Bây giờ bạn nên thảo sẵn một lá thư gởi cho USCIS với nội dung đại khái như sau:

Lịch visa bulletin đã vượt qua (hoặc sắp vượt qua) ngày ưu tiên của bạn F2A nên bạn nghĩ là I-130 sẽ mau được xem xét và chấp thuận. Xin USCIS đừng hủy I-485 của bạn và cho bạn thêm thời gian chờ I-130 chấp thuận. cochin nghĩ họ sẽ cho bạn thêm thời gian.

Khoảng giữa tháng 12 mà I-130 của bạn chưa được chấp thuận thì bạn nên gởi thư trên và copy tờ thư báo. Nhớ gởi bảo đảm. lý do gởi sớm vì thời gian đó có nhiều ngày lễ, new year nên chỗ nào cũng làm việc chậm, bưu điện thì lại quá tải.

Còn nếu trước ngày hạn mà bạn nhận được I-130 approval notice thì bạn may mắn rồi, copy và nộp I-130 approval notice cùng thư báo trên cho USIS.

-------------
Nhớ copy lại thư báo để khi có giấy chấp thuận I-130 trước hạn thì bạn vẫn có thể gởi kịp mà không bị gì cả.

522898 top -

Sửa lại các chữ màu xanh cho đúng với trường hợp của bạn.
https://www.strongspace.com/saigon/publ ... Letter.pdf

531119 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115



Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCM



Ý kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image