BAO SỨC KHOẺ MÀU NÂU xem chi tiết

 .
Hồ sơ J1 - fany574
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Xin chào mọi người, em có người bạn trai sang Mĩ theo viện du lich, anh ây sang Mĩ 2 năm, và muốn đổi sang viện du học nhưng hồ sơ đã bị từ chối 2 lần rồi. Hiện tại đang reopen lần thứ 3. Bên gia đình anh có ý muốn em làm kết hôn, nhưng vì còn nhỏ nên gia đình em chưa muốn cho em kết hôn, vì em còn đi hoc. Em vừa sang 21, và sang Mĩ 3 năm, nên chưa có quốc tich. Vậy xin mọi người cho em biết, có cách nào để anh ấy ở lại Mĩ. Vì có 1 luật sư nói. Nếu em không có quốc tịch , mà chỉ có thẻ xanh, thì phải về Việt Nam phỏng vấn. Mà một khi về Việt Nam thì anh ấy sẽ phải ở lại 10 năm Mĩ sẽ không cho anh ấy sang lại Mĩ trong vòng 10 năm đó, vì trường hợp của anh ấy đã bị từ chối 2 lần rồi. Hiên tại trường Santa Ana College đã từ chối để anh ấy học tiếp. Mong mọi người cho em ý kiến. Em chân thành cảm ơn.

465996 top -

Vì có 1 luật sư nói. Nếu em không có quốc tịch , mà chỉ có thẻ xanh, thì phải về Việt Nam phỏng vấn.
Không cần về VN phỏng vấn. Nếu muốn PV tại Mỹ khi khi HS được mở bạn sẽ điền đơn I-485 để xin điều chỉnh tình trạng di trú ngay tại Mỹ. Tuy nhiên nếu người này bị out of status thì chắc chắn sẽ không được cấp thẻ xanh và sẽ bị trục xuất. Ngay cả khi bạn là US citizen, theo thông tin hiện nay là Sở di trú cũng rất khắt khe với các trường hợp bị out of status và ở lại Mỹ bất hợp pháp dù có kết hôn với US citizen cũng khó được thẻ xanh mặc dù trong I-485 nói là được miễn trừ.

Trường hợp này chưa bị xem là ở bất hợp pháp vì vẫn còn giấy tờ đang pending tại USCIS. Nếu bị từ chôí và ghi ngày phải rời khỏi US thì nên ra khỏi US trước ngày đó và giữ lại tất cả các giấy tờ để làm bằng chứng sau này. nếu bạn có tình cảm thật sự thì bạn kết hôn sau đó nộp đơn bảo lãnh và chồng bạn phải về VN chờ visa đến lượt, phải về trước khi bị xem là ở quá hạn, ở bất hộp pháp. cochin nhắc lại hiện nay nếu vẫn còn chờ USCIS trả lời về cái case đang reopen lần thứ 3 nghĩa là chưa bị quá hạn.

466036 top -

À, còn 1 điêù nữa mà cochin quên.

Nếu loại visa J1 bị bất buộc phải trở về quê nhà 2 năm thì dù nộp đơn ở Mỹ anh ta không thể có thẻ xanh mà bắt buộc phải trở về VN ít nhất 2 năm rôì họ mới xét về visa.

466129 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Hoanh Ton
6879 Amherst St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image