.
Hồ sơ phuthao - sử dụng dịch vụ du học
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Chào các bác, Con mong các bác tư vấn cho con, con thật sự rất cần .rất hoang mang ạ.
Con vừa làm một hợp đồng của một công ty dịch vụ quốc tế cho người việt để du học.Công ty này nằm ở Mỹ tiểu bang Alabama.Con có bà ngoại và dì ở bên đó.Nhà con bên Việt Nam chẳng khá giả gì, vì muốn cho con du học, để sau này giúp cuộc sống đỡ khó khăn hơn nên bà ngoại nhờ một người ở công ty này giúp đỡ.Bà ngoại một hai kêu ba con chuyển tiền qua liền để làm hồ sơ, số tiền là 3400$.Ban đầu con nghĩ là người quen của bà ngoại nên chẳng lo lắng gì,lập tức chuyển ngay.Chuyển tiền qua thì mới nhận được hợp đồng.Trong hợp đồng có ghi một số khoản phí:
(1) Dịch vụ làm hồ sơ đăng ký trường tại Mỹ: $1,000

• (2) Dịch vụ chứng minh tài chính cho ba mẹ học sinh và học sinh: $1,000

• (3) Dịch vụ chứng minh tài chính tại Mỹ cho học sinh: $1,000

• (4) Dịch vụ dạy tiếng anh tại nhà: $400/1 tháng (3 buổi/1 tuần, 2 giờ/1 buổi)
Sau một tháng thì bà ngoại sợ người ta lừa đảo , gọi về hỏi con này nọ,con mới ngã ngữa ra, nhưng thấy họ cũng đàng hoàng nên tiếp tục làm,nhưng việc chứng minh tài chính là giả, họ bảo con nói ba con là Giám Đốc một công ty may mặc, thu nhập của ba mẹ con hằng tháng 20.000$ và có tài khoản ngân hàng là 100.000$(nhưng thực tế ba con chạy taxi và mẹ con làm công nhân,nhà thì chỉ có 40 mấy mét vuông)con hơi hoang mang về việc này, nên hỏi đi hỏi lại nhưng công ty chỉ nói là em cứ yên tâm, trước 1 tháng sẽ có giấy tờ chứng minh việc này và khi đi phỏng vấn người ta sẽ căn cứ vào những giấy tờ đó thôi.Con không biết có nên tiếp tục làm hồ sơ hay không, họ nói tháng 2 con sẽ đi phỏng vấn.Nhưng con sợ lãnh sự quán kiểm tra nhà cửa công ty và biết được con làm giấy tờ giả và vĩnh viễn không cho con qua nữa.Con sợ lắm vì con có một người bạn trai vừa qua mỹ, lúc trước con nghĩ phỏng vấn du học rớt thôi thì không sao, bây giờ biết được dụ làm giấy tờ giả vừa rớt mà còn bị cấm vĩnh viễn nữa thì con hơi lo, sợ là sẽ ảnh hưởng đến tương lai của 2 đứa con.Con nói với ba con mà ba con lại chủ quan,ba nói cứ làm tiếp tục đi, hàng trăm người làm vậy không sao mà mày sợ gì.Con thật sự rất bối rối không biết phải làm sao nữa.Mong mọi người cho con ý kiến.

464949 top -

Rất tiếc là VDT không thể giúp bạn trong trường hợp này tuỳ bạn quyết định mà thôi.

Bạn đã biết được nếu khai gian dối thì sẽ bị cấm nhập cảnh HK vĩnh viễn.

Ngoài ra dù bạn có đến được HK thì bạn phải duy trì tình trạng du học sinh chứ cho dù bạn kết hôn với bạn trai (mới qua Mỹ) người này không thể bảo lãnh bạn để có thẻ xanh ngay lập tức. Bạn kết hôn, nộp đơn bảo lãnh và phải chờ khoảng 3 năm để PV thẻ xanh. Trong thời gian này bạn phải duy trì tình trạng du học sinh, nếu không dù visa đến lượt bạn vẫn bị trục xuất.

464963 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image