.
Hồ sơ F1 hattieu - Du học Mỹ
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Chào Diễn Đàn VDT,

Lần đầu tiên viết bài trong diễn đàn, con xin chúc anh chị cô chú dồi dào sức khoẻ, gặp nhiều may mắn!

Con có một vấn đề muốn nhờ các anh chị cô chú giúp đỡ. Việc là, con đã nộp DS160 và đã đăng kí phỏng vấn. Thế mà bây giờ con mới phát hiện là điền sai thông tin trong mẫu DS160 rồi.

Trong DS160 có câu: "Has anyone ever filed an immigrant petition on your behalf with the United States Citizenship and Immigration Services?" Con đã trả lời là "No". Trong khi, mẹ con có hồ sơ F4 năm 2009 do cậu bảo lãnh và ba con cũng có hồ sơ F4 năm 2004 do bác con bảo lãnh.

Xin cho con hỏi 2 điều sau:
1. Trường hợp con như vây, con trả lời "No" là đúng hay sai?
2. Nếu sai, con phải làm gì để sửa lại vì con đã đệ trình DS160 này rồi.

377598 top -

1. Trường hợp con như vây, con trả lời "No" là đúng hay sai?
Nếu trong đơn bảo lãnh có ghi tên bạn thì bạn phải trả lời Yes. Nếu không ghi thì No. Tuy nhiên khi PV bạn phải nói cho viên chức lãnh sự biết là ban. không có tên trong đơn bảo lãnh của cha mẹ.

2. Nếu sai, con phải làm gì để sửa lại vì con đã đệ trình DS160 này rồi.
sau khi submit người ta sẽ email lại báo cho bạn account mà. Bạn vào đó để sửa và in ra ký tên, đi đóng tiền và đi PV.

377621 top -
Xin cám ơn cochin đã giúp con!
Hôm nay con phỏng vấn rồi nhưng chưa thuyết phục được họ. Con muốn xin phỏng vấn lại nhưng họ đã giữ DS160 của con rồi. Xin cho con hỏi, khi con đăng kí phỏng vấn lại có cần in tờ xác nhận DS160 khác và sử dụng barcode trong DS này để đặt lịch phỏng vấn không hay vẫn sữ dụng barcode cũ là được ạ?

379157 top -

Muốn PV lại bạn phải làm lại từ đầu ( nộp đơn + lệ phí...) và dĩ nhiên phải trả lơì thêm là bạn đã PV lần này mà bị từ chối.

379180 top -

Cám ơn cochin đã giúp con!

Con đã đăng kí, tháng sau con sẽ phỏng vấn lại.

Con còn 1 vấn đề nữa mong cochin và mọi người giúp dùm.

Chuyện là con có nộp đơn du học Úc nữa. Con đã nộp đơn theo đúng địa chỉ yêu cầu rồi và chờ hơn 2 tuần nay mà không thấy trả lời (trong hướng dẫn trường có nói sẽ hồi âm sau 1 tuần cho dù đơn mình nộp có thành công hay không). Vậy là con email lại để hoi thăm thì nhận được 1 email phản hồi nhưng con không hiểu gì cả. Trong email phản hồi chỉ vỏn vẹn có 3 từ FYI. Theo con hiểu thì có nghĩa là for your information. Nhưng con đâu nhận được thông tin gì nữa ngoài 3 từ này.

Theo cô chú 3 từ này có nghĩa như thế nào? Con có nên gửi email hỏi lại không? Con sợ hồ sơ mình gửi bị lạc mất thôi.

Con cám ơn cô chú anh chị giúp đỡ.

380069 top -

cochin cũng nghĩ như hattieu là For your information.

380246 top -
Chào VDT,

Phỏng vấn không thành công, I-20 hết han. Con phải nộp đơn gia hạn I-20 và đã được nhà trường chấp nhận nhưng trường đề nghị con nên hoàn thành tờ đơn sau trước khi đến Mỹ:

Dallas Baptist University
Report of Tuberculosis Test
Name_________________________________________ M F
Address________________________________________________________________________________
Phone Number__________________________________ Date of Birth ___________________________
Tuberculosis – Check Appropriate Box
1. PPD (Mantoux or Tine) test within the past two years (monovac not acceptable).
Result : Positive Negative _______-_______
Result : Positive Negative _______-_______
2. If the above is positive then the chest x-ray required. Give date and result of chest x-ray.
Result : Positive Negative _______-_______
Result : Positive Negative _______-_______
Examining Physician
Name_________________________________________
Address________________________________________________________________________________
Signature________________________________
Phone Number_________________________________

Con hiểu nhà trường cần bảng báo cáo kiểm tra bệnh lao của con nhưng con không biết kiểm tra ở đâu? Con có đi 1 số nơi như bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Viện Pastuer nhưng không ai biết cả. Mong mọi người chỉ giúp con để con cách hoàn thành tờ kiểm tra này.

Con chân thành cảm ơn mọi người rất nhiều!

393953 top -

Bạn thử hỏi ở đây:
Trung Tâm Kiểm Dịch Y Tế Quốc Tế - 40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP.HCM. Tel: 38445306 (xin số 106). Đi từ hướng quận 1 thì qua khỏi ngã 4 Huỳnh Văn Bánh & Nguyễn Văn Trỗi, trung tâm nằm bên tay phải. Buổi chiều mở cửa đúng 1h. Nghỉ thứ 7.
Nhớ in thư yêu cầu này để người ta biết trường hợp của bạn.

393962 top -
Con cám ơn cochin!
Chúc cochin cuối tuần vui vẻ!

393964 top -
Chào cô chú, anh chị,

Hiện con đã tốt nghiệp trung học phổ thông và đang học một trường trung cấp. Con có nộp một hồ sơ xin visa du học khóa tiếng Anh tại Úc thời gian 2 năm.

Nay, con vừa nhận được thư của lãnh sự quán Úc với nội dung sau:

INVITATION TO COMMENT ON SUSPECTED FRAUDULENT INFORMATION SUPPLIED WITH APPLICATION FOR A STUDENT (CLASS TU) VISA

This letter refers to your application for a Student (Temporary) (Class TU) visa, which was lodged at the Australian Consulate-General, Ho Chi Minh city, on 17 May 2012. You have indicated in your application that you wish to be considered for the grant of a Subclass 570 (Independent ELICOS Sector) visa.

I wish to advise that the application for this visa is pending refusal for the applicant(s) listed below.
A refusal decision is currently pending on your visa application as certain information that was supplied at time of application, is currently being considered as ‘non-genuine’.

This ‘ non-genuineness’ relates to the following document(s):
- VAT Receipts

Please be advised that the introduction of Public Interest Criteria (PIC) 4020 allows a decision maker to refuse an application and exclude the primary applicant, along with any secondary applicants included in the application, from lodging a further application that is subject to PIC 4020 for a period no less than three years in duration.

It is therefore advised that you carefully read the following information to further understand how this matter can be addressed with the Department.

Next Steps

In the absence being able to further process your application further on the suspicion of the supply of ‘non-genuine’ documentation, the Department is required to provide you with the opportunity either:
a) Provide comment on the documentation list above that is considered to the ‘non-genuine’ and resubmit new documentation for further consideration and assessment; and
b) on providing of the above information, supply a statement indicating compelling and/or compassionate reasons as to why the Department should consider new information and continue processing your application; or
c) withdraw your application in writing

prior to the Department making a decision on your visa application.

Please be advised that you are provided with 28 calendar days from the date of receipt of this letter to provide your response, or withdrawal, to the Department. No further action will be taken on your application until a response is received, or the period for rely has passed.

Please be advised that the Department will assess your claims and proceed with finalising a decision based on the information presented at time of application once the 28 days have passed.

If you do not respond within the above timeframe, the Department will continue to progress the refusal of your visa application.

As this letter was sent by mail to an address outside Australia, or from a place outside Australia, you are taken to have received this letter 21 calendar days after the date of this letter.

Contacting the department

You can contact us with a general enquiry in a number of ways including by mail, through our website, by telephone through our Contact centres or offices around the world, or in person.

Con hiểu thoang thoáng nên không biết cách giải quyết thế nào. Mong mọi người giúp chỉ con bước tiếp theo con phải làm gì a.

Con chân thành cảm ơn tất cả!

436242 top -

cochin không rành về du học Úc, nhưng nội dung thư này nói rằng HS du học của bạn có thể sẽ bị từ chối vì thiếu VAT Receipts. Nếu muốn tiếp tục thì bạn phải đóng tiền và gởi VAT Receipts cho họ hoặc bạn có thể xin hủy HS. Hạn chót là 28 ngày kể từ ngày ghi trên thư này.

Nếu bạn không trả lời thì họ sẽ tiếp tục xét và sẽ từ chối HS này.

436332 top -
Con chân thành cám ơn cochin.

436368 top -
Kính thưa,

Hiện tại con vừa phỏng vấn thành công visa du học Hoa Kỳ, Tuy nhiên, bây giờ con ko thể qua trường học được trong khi hạn trong I20 của con là vào ngày 25/3/2013 này.

Nay nhờ cô chú góp ý giúp con xem con muốn xin lại I20 cho khoá sau là vào tháng 6 thì có ảnh hưởng gì đến visa mà con vừa được cấp ko ạ?

Chân thành cảm ơn các cô chú anh chị!

486009 top -

Nay nhờ cô chú góp ý giúp con xem con muốn xin lại I20 cho khoá sau là vào tháng 6 thì có ảnh hưởng gì đến visa mà con vừa được cấp ko ạ?
Bạn sẽ bị rắc rôí tại cửa khẩu nhập cảnh, họ có thể không cho bạn vô.

486142 top -
Không sao cả,miên sao bạn xin được visa mới và không được wa mỹ trước ngày nhấp học 1 tháng

502126 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image