.
Hồ sơ F2A - Tu Nguyen
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Xin chào các anh chị, tôi là thành viên mới, nhờ các anh chị tư vấn giúp : tôi đã sang Mỹ diện F1 được hơn 6 năm, vẫn còn là thường trú nhân, nay tôi muốn bảo lãnh con ngoài giá thú cùng với mẹ cháu, cụ thể hoàn cảnh như sau:
Năm 1995 tôi kết hôn, năm 2004 ba tôi làm hồ sơ bảo lãnh cả gia đình tôi, năm 2006 tôi và vợ ly dị, năm 2011 nộp đơn ly dị chuyển hồ sơ lên F1 và năm 2012 định cư Mỹ cùng 2 con trai. Tuy nhiên, năm 2009, tôi có quen 1 người và người này đã sinh 1 người con trai, tôi có đứng tên khai sinh cho cháu nhưng không kết hôn và không ở cùng hai mẹ con. Năm 2012 tôi đi Mỹ và mối quan hệ tình cảm cũng dừng ở đây, mặc dù tôi vẫn gửi tiền về phụ nuôi con. Nay tôi muốn bảo lãnh đứa con trai này cùng mẹ cháu, vậy tôi muốn biết:
- Tôi sẽ xin công hàm độc thân ở Mỹ và về VN đăng ký kết hôn, tổ chức đám cưới trước khi làm hồ sơ bảo lãnh?
- Vì đã quen biết từ trước, do hoàn cảnh nên tạm cắt đứt, nên giờ khi đã thống nhất cưới thì chúng tôi sẽ tiến hành ngay. Như vậy, việc bằng chứng cho thời gian này sẽ rất ít và việc về VN tổ chức đám cưới cũng sẽ làm thủ tục nhanh gọn vì tôi còn phải quay về Mỹ đi làm. Liệu điều này có làm cho lãnh sự quán nghi ngờ quan hệ của chúng tôi là không thật? Và nếu để hồ sơ đảm bảo , theo các anh chị chúng tôi nên làm thế nào?
- Việc đứa bé sinh trước khi chúng tôi kết hôn, liệu có ảnh hưởng gì đến hồ sơ bảo lãnh mẹ cháu?
- Nếu tôi bảo lãnh vợ, thì cháu là con sẽ đi cùng không? Hay tôi phải làm riêng hai bộ hồ sơ cho mẹ và cho con trai?

Mong nhận sự tư vấn của các anh chị. Xin cảm ơn

611754 top -

- Vì đã quen biết từ trước, do hoàn cảnh nên tạm cắt đứt, nên giờ khi đã thống nhất cưới thì chúng tôi sẽ tiến hành ngay. Như vậy, việc bằng chứng cho thời gian này sẽ rất ít và việc về VN tổ chức đám cưới cũng sẽ làm thủ tục nhanh gọn vì tôi còn phải quay về Mỹ đi làm. Liệu điều này có làm cho lãnh sự quán nghi ngờ quan hệ của chúng tôi là không thật?
điều này chỉ có người phỏng vấn bạn quyết định, mọi ý kiến chỉ là dự đoán mà thôi. Nếu bạn lo ngại thì bạn phải ráng làm soa cho tốt nhất.

- Việc đứa bé sinh trước khi chúng tôi kết hôn, liệu có ảnh hưởng gì đến hồ sơ bảo lãnh mẹ cháu?
Không sao cả.

- Nếu tôi bảo lãnh vợ, thì cháu là con sẽ đi cùng không? Hay tôi phải làm riêng hai bộ hồ sơ cho mẹ và cho con trai?
nếu cháu dưới 21 tuổi, độc thân tại thời điểm cấp visa và bạn chưa vào QT Mỹ thì chỉ cần làm 1 đơn I-130 bảo lãnh 2 người.

611762 top -
Xin cám ơn chị cochin. Tôi đang chuẩn bị cho việc bảo lãnh con trai và mẹ cháu, nhưng có 1 vấn đề là : khai sinh của cháu không có tên cha là tôi, và cháu mang họ mẹ , việc này thực sự là tôi cũng không nhớ, lúc khai sinh mẹ cháu bảo là có khai tên tôi nhưng thực chất không có. Vậy giờ tôi muốn biết :khi bổ túc tên cha vào khai sinh, có cần đổi sang họ cha không? vì mọi giấy tờ từ khai sinh, học bạ, hộ khẩu thì cháu mang họ mẹ, nếu đổi sẽ khá phiền phức. Còn nếu không đổi họ cha, thì chỉ việc đứng tên trên khai sinh nhưng cha con không cùng họ có vướng mắc cho việc tôi bảo lãnh con không? Thêm nữa, mẹ cháu bảo ở phường họ nói phải có giấy kết hôn thì mới cho khai tên cha , tôi thấy lạ vì rất nhiều người khai sinh cho con ngoài giá thú được, tại sao phải có hôn thú? Vì tôi muốn tranh thủ làm thủ tục bổ sung khai sinh cho cháu trước, chứ chờ tôi về VN làm giấy kết hôn, rồi mới đi khai sinh cho cháu, tôi sợ không có đủ thời gian. Và giả sử ở một hướng khác, tôi không điều chỉnh gì cả, thì cháu đi theo mẹ khi tôi bảo lãnh vợ (có thể coi như là con riêng của vợ) có được không? Sau này còn nhiều vấn đề khác trong cuộc sống mà không chứng minh là cha con đẻ liệu có rắc rối không?Nhờ các anh chị tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

611961 top -

Trường hợp của bạn cochin nghĩ cách đơn giản nhất là để nguyên tình trạng, bảo lãng cợ và con riêng của vợ là đơn giản nhất.

Nhưng trong timeline bạn vẫn trình bày đó là con của bạn nhưng vì hoàn cảnh và luật lệ nên cháu không mang họ cha.

Nếu họ nghi ngờ thì sẽ yêu cầu DNA test.

Nếu bây giờ bạn làm lại giấy tờ mà họ nghi ngờ thì họ cũng yêu cầu DNA test.

611968 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image