BAO SỨC KHOẺ MÀU NÂU xem chi tiết

 .
Hồ sơ F2B Sunrise1985
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?



1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Kính gửi:anh, chị

Hiện tại em đã có thư mời PHỎNG VẤN diện F2B và em đang rất lo lắng về trường hợp của mình như sau:

Do thiếu hiểu biết, trước đây em có xin visa du lịch lần 1 trong đó bên dịch vụ khai em đã kết hôn trong khi em chỉ có sống chung như vợ chồng và không có hôn thú. Khi đi PV du lịch em cũng chỉ nói là có gia đình và không có trình giấy tờ hôn thú gì cả. Sau đó 2016 em có xin tiếp visa du lịch lần 2 và có khai là "ly hôn" vì lúc đó em và người yêu không còn sống chung. Giờ PV định cư em nên phải giải thích sao để không bị xem là "khai gian" lần trước đậy

Em đang rất lo lắng không thể ăn ngủ bình thường được Nhờ anh chị tư vấn giúp em.

Em chân thành cảm ơn!

610701 top -

Do thiếu hiểu biết, trước đây em có xin visa du lịch lần 1 trong đó bên dịch vụ khai em đã kết hôn trong khi em chỉ có sống chung như vợ chồng và không có hôn thú. Khi đi PV du lịch em cũng chỉ nói là có gia đình và không có trình giấy tờ hôn thú gì cả. Sau đó 2016 em có xin tiếp visa du lịch lần 2 và có khai là "ly hôn"

Lần 1: Khai kết hôn. Khi phỏng vấn đã chỉnh lại
Lần 2: Khai ly hôn (Đúng là phải khai độc thân)

Bạn lại tiếp tục khai sai lần 2. Bạn đâu có kết hôn thì sao lại khai ly hôn? Điều này khẳng định bạn đã có kết hôn.

Nếu LSQ không xem xét kỹ thì bạn được cấp visa. Không thì bạn cần phải giải thích cho hợp lý.

610705 top -
Kính gửi: Cochin,

Em cảm ơn rất nhiều!

Thật sự là em không có kết hôn. Do lúc đó PV lần 2 em không biết phải thể hiện thế nào cho đúng nên đã điền sai.

Hiện tại trong Lý lịch tư pháp và giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân đều thể hiện em chưa có đăng ký kết hôn

Nếu có thể, nhờ anh, chị tư vấn giúp em cách giải thích thuyết phục nhất được không ạ.

610712 top -
Kính gửi: Cochin

Nhờ chị tư vấn giúp em như sau:

Do hồ sơ của em thay đổi người đại diện trong khi hồ sơ của em đã có lịch phỏng vân. Nhờ Cochin xem giúp em chi tiết thư NVC gửi cho người nhà bên Mỹ như sau:

==============
"Dear Sir/Madam:

The National Visa Center (NVC) received your inquiry concerning the immigrant visa petition filed by Lien Bich Tranon belf of Phươc Nhut Trượng

The NVC has completed its processing of this visa petition and has forwarded to the US Embassy/Consulate General in Ho Chi Minh city, Vietnam.
The NVC has received belespondence requesting that your attorney be withdrawn as representative of this case. Please also forward your request to the US Consulate General/Embassy listed below.

An immigrant visa interview appointment has beeen scheduled for the applicant at the US Embassy or Consulate in HO CHI MINH CITY on July 9, 2018 at 07:40am.

Therefore you must resubmit your inquiry or request, and all corrrespondence to the US Embassy ỏ consulate in HO CHI MINH CITY.
============

Nhờ anh, chị xem giúp em Như vậy mình phải liên lạc với lãnh sự quán tại HCM để thông báo việc thay đổi người đại diện hay sao ạ? Cách thức liên lạc như thế nào ạ? Mình có thể không báo cần thông báo lại cho lãnh sự tại VIỆT NAM vì đã thông báo cho NVC rồi được không ạ?

Em cảm ơn rất nhiều!

610786 top -

HS của bạn đã có ngày PV 9 tháng 7/2018 nên NVC đã chuển HS về LSQ, bạn muốn thay đổi gì thì liên lạc vơí LSQ chứ NVC không giải quyết.

610793 top -
Kính gửi: Cochin,

Em cảm ơn Cochin thông tin phản hồi của Cochin rất nhiều!

Cochin cho em hỏi thêm là: Trường hợp này mình không cần liên hệ lãnh sự quán để báo lại việc thay đổi người đại diện được không ạ? Vì luật sư trước có báo với NVC rồi. Do ngày PV của em sắp đến, em sợ có trục trặc phát sịnh

Em cảm ơn rất nhiều!

610794 top -

Trường hợp này mình không cần liên hệ lãnh sự quán để báo lại việc thay đổi người đại diện được không ạ?
Bạn không cần làm gì cả chỉ chờ PV.

610797 top -

Kính gửi: Cochin

Em cảm ơn chị rất rất nhiều!

Kính chúc chị và gia đình dồi dào sức khoẻ

610803 top -
Kính gửi: Cochin

Em cảm ơn Cochin rất nhiều vì đã tạo ra một diễn đàn rất hay để giúp đỡ mọi ngươi. Nhờ chị giải đáp giúp em thêm một số thông tin như sau:

1.Em đã pv thành công và đã đến Mỹ , em muốn bảo lãnh người yêu đã sống chung như vợ chồng trước đây ở Việt Nam sang. Do người yêu của em cũng đã có visa Mỹ diện công tác. Nhờ cochin cho em hỏi liệu người yêu em có thể sang Mỹ kết hôn với em sau đó ở lại để chờ pv được không ạ? Hay sau khi kết hôn xong phải quay về VN.

2.Theo em tìm hiểu, thì do em chưa có quốc tịch nên nếu người yêu em đến Mỹ và kết hôn với em thì sẽ thuộc diện F2A và phải chờ đến 2-3năm. Nếu ở lại Mỹ và chờ đến lược PV thì bạn gái em sẽ vi phạm luật ở quá 6 tháng. Em nghe nói nếu đến ngày PV mà mình đã ở quá thời hạn thì có thể xin ân xá đúng không chị?

3.Em nghe nói là nếu chưa đủ điều kiện khai thuế để bảo trợ tài chính thì mình có thể dùng tiền tiết kiệm trong ngân hàng để bảo trợ được không chị? Nếu được số tiền tiết kiệm tối thiểu để bảo trợ tài chính cho 1 người là bao nhiêu vậy chị?

Em cảm ơn chị rất nhiều
Kính chúc chị & gia đình dồi dào sức khoẻ

610990 top -

1.Em đã pv thành công và đã đến Mỹ , em muốn bảo lãnh người yêu đã sống chung như vợ chồng trước đây ở Việt Nam sang. Do người yêu của em cũng đã có visa Mỹ diện công tác. Nhờ cochin cho em hỏi liệu người yêu em có thể sang Mỹ kết hôn với em sau đó ở lại để chờ pv được không ạ? Hay sau khi kết hôn xong phải quay về VN.
Vì bạn chỉ có thẻ xanh nên sau khi kết hôn thì NDBL phải quay về VN chờ visa tới lượt.

Nêu ở lại Mỹ chờ visa thì vợ bạn phải duy trì tình trạng visa hợp lệ.

2.Theo em tìm hiểu, thì do em chưa có quốc tịch nên nếu người yêu em đến Mỹ và kết hôn với em thì sẽ thuộc diện F2A và phải chờ đến 2-3năm. Nếu ở lại Mỹ và chờ đến lược PV thì bạn gái em sẽ vi phạm luật ở quá 6 tháng. Em nghe nói nếu đến ngày PV mà mình đã ở quá thời hạn thì có thể xin ân xá đúng không chị?
Vì bạn chỉ có thẻ xanh nên không thể xin ân xá gì cả.

Thậm chí nếu USCIS phát hiện vợ của bạn đã dùng visa du lịch để kết hôn (vì 2 người đã quen biết sống như vợ chồng) thì có thể họ sẽ từ chối cấp thẻ xanh cho vợ của bạn vì vợ của bạn đã sử dụng sai mục đích của visa du lịch.

3.Em nghe nói là nếu chưa đủ điều kiện khai thuế để bảo trợ tài chính thì mình có thể dùng tiền tiết kiệm trong ngân hàng để bảo trợ được không chị?
Được, nhưng thực tế thường bị từ chối và yêu cầu tìm đồng bảo trợ.

610998 top -

Kính gửi: Cochin

Em cảm ơn chị rất nhiều!


Chị ơi cho em hỏi thêm trường hợp như sau, nhờ chị giúp đỡ:

=> Thường trú nhân cũng có thể bảo lãnh cho bạn đời đồng giới theo diện F2A bình thường như bảo lãnh bạn đời khác giới phải không chị?

Em cảm ơn & trân trọng!

611012 top -

=> Thường trú nhân cũng có thể bảo lãnh cho bạn đời đồng giới theo diện F2A bình thường như bảo lãnh bạn đời khác giới phải không chị?
Được.

611015 top -
Kính gửi: Cochin

Xin Cochin cho em hỏi như sau:

1) Em vừa qua Mỹ gần 2 tháng. Hiện tại, em đã có thẻ xanh và số an sinh xã hội. Nếu bây giờ em muốn về Việt Nam đăng ký kết hôn và mở hồ sơ bảo lãnh F2A thì em có phải xin "công hàm độc thân" không chị? Do trước khi phỏng vấn xin chiếu kháng định cư em đã có làm "chứng nhận độc thân tại Việt Nam" và vẫn còn thời han.

2) Nếu phải xin công hàm độc thân thì em xin ở đâu vậy chị? và yêu cầu hồ sơ để xin được công hàm.

Em cảm ơn & kính chúc chị vạn sự như ý.

Trân trọng!

611294 top -

1) Em vừa qua Mỹ gần 2 tháng. Hiện tại, em đã có thẻ xanh và số an sinh xã hội. Nếu bây giờ em muốn về Việt Nam đăng ký kết hôn và mở hồ sơ bảo lãnh F2A thì em có phải xin "công hàm độc thân" không chị?
Cần.

2) Nếu phải xin công hàm độc thân thì em xin ở đâu vậy chị? và yêu cầu hồ sơ để xin được công hàm.
Bạn vào đây: viewtopic.php?f=12&t=13072

611297 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Hoanh Ton
6879 Amherst St.
San Diego, CA 92115



Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCM



Ý kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image