.
Hồ sơ F1 - wildcat - HCM2010554077
1, 2, 3, 4, 5 ... 9 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Xin chào các anh chị trên diễn đàn. Tôi vừa được bạn giới thiệu vào trang web này, mong được làm quen với các anh chị. Hiện nay chồng tôi có hồ sơ diện F3-2004 do bố mẹ chồng bảo lãnh, đã nhận được approval T2.2010. HỒ sơ này bao gồm cả hai vợ chồng và hai đứa con (1 đứa sinh 2000 và 1 đứa sinh năm 1997). Nhưng năm 2006 vợ chồng tôi đã li dị và do cũng không nắm rõ thông tin nên không xin đổi diện F1. Tuy nhiên, hiện nay gia đình chồng lại lo lắng nếu tụi nhỏ đi sang đó mà không có tôi thì không tốt (Vì từ khi ly dị các cháu sống với tôi), và đề nghị vợ chồng tôi đi đăng ký kết hôn lai. Hiện tại tôi không đồng ý (khi ly dị gia đình chồng cũng đặt vấn đề đừng làm giấy ly hôn để sau này vẫn có thể đi cùng nhưng tôi không đồng ý) và vẫn muốn ba cha con đi diện F1. Vậy xin diễn đàn tư vấn cho tôi biết: nếu đã ly dị từ 2006 mà giờ mới bổ túc hồ sơ thì liệu có ảnh hưởng gì đến việc phỏng vấn hay không? Nếu tôi bổ túc đơn ly hôn thì việc xét duyệt chuyển diện sẽ khoảng bao lâu? Và nếu con tôi sang đó thì đến khi nào nó sẽ có quốc tịch và bảo lãnh mẹ được? Tôi xin cám ơn.

340505 top -

Chào bạn.

Vậy xin diễn đàn tư vấn cho tôi biết: nếu đã ly dị từ 2006 mà giờ mới bổ túc hồ sơ thì liệu có ảnh hưởng gì đến việc phỏng vấn hay không?


Không có vấn đề gì đâu, bạn yên tâm.

Nếu tôi bổ túc đơn ly hôn thì việc xét duyệt chuyển diện sẽ khoảng bao lâu?


Nếu bạn bổ túc Quyết Định Ly Hôn sớm, hồ sơ của bạn sẽ được mở ngay, vì hiện nay diện F1 đã được mở hồ sơ đến năm 2005.

Và nếu con tôi sang đó thì đến khi nào nó sẽ có quốc tịch và bảo lãnh mẹ được?


Sau 5 năm con bạn sẽ được thi Quốc Tịch và sẽ bảo lãnh cho bạn khi cháu được 21 tuổi và đã vào Quốc Tịch

Chúc bạn vui.

340700 top -
Xin cám ơn bạn bengiao rất nhiều. Nhân tiện đây cho tôi xin hỏi thêm một việc : vì tôi để các cháu đi với ba mà không có tôi , nên tôi rất lo việc hoà nhập cuộc sống của các cháu sẽ rất nhiều khó khăn, mà bản thân tôi cũng chưa tưởng tượng hết nó là những cái gì để chuẩn bị cho các cháu. Mặc dù ba cha con sẽ sống cùng cô ruột và còn có ông bà nội và gia đình chú ruột rất thương và lo cho các cháu. Nhưng vì trước đây chồng cũ của tôi đã làm gia đình mất lòng tin vào việc chăm lo làm ăn và chăm sóc con cái, vì vậy mới muốn tôi đi cùng. Nên tôi lo lắng liệu cuộc sống bên đó có quá khó để hoà nhập lúc ban đầu khi để các cháu sống thiếu mẹ, hay tôi nên làm lại đăng ký kết hôn để cùng đi với các cháu? Cháu lớn 14 tuổi và cháu nhỏ lên 10. Mong các anh chị đã từng sống bên đó và có kinh nghiệm nuôi con cho tôi lời khuyên. Xin chân thành cám ơn!

340750 top -

Chào bạn

Diễn đàn chỉ tư vấn về hồ sơ di trú cho bạn thôi, nhưng bengiao cũng xin góp ý riêng với bạn một chút.
Bengiao hiểu ý của bạn vì lo lắng cho tương lai của các cháu, nên bạn còn đang cân nhắc. Theo mình nghĩ bạn nên đi cùng các cháu thì hay hơn, các cháu rất cần có mẹ bên cạnh khi phải thay đổi và hoà nhập với cuộc sống mới.

Chúc bạn mọi việc tốt đẹp

341106 top -

Cám ơn sự nhiệt tình của bạn bengiao. Mình cũng rất lo lắng như vậy, nhưng nếu để đi cùng các con theo diện F3 thì chờ 3-4 năm nữa (vì mình T11-2004 lận), và không gì chắc chắn vì bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra. Vả lại việc đăng ký kết hôn lại cũng là việc khiến nhân viên lãnh sự họ nghi ngờ. Nên chắc mình sẽ thống nhất với bên nội để bổ túc đơn ly hôn.Một lần nữa cám ơn bạn rất nhiều.

341344 top -
Xin các anh chị cho tôi hỏi thăm: theo tư vấn của diễn đàn thì chồng tôi nên gửi email va scan giấy ly hôn để xin chuyển diện thành F1, rồi đồng thời gửi bản chính sang Mỹ. Như vậy, khi NVC nhận email thì họ sẽ xem xét trước hay vẫn phải chờ nhận bản chính rồi mới bắt đầu xét duyệt?

342080 top -
Bạn phải gởi trích lục giấy ly hôn bằng đường Bưu Điện cho họ, sau khi xem xét họ sẽ thông báo thay đổi diện của HS.

Không nộp bản chính giấy ly hôn mà chỉ cầm theo ngày PV để họ đối chiếu.

Chào bạn


342398 top -

Cám ơn bạn longelvis. Có một vấn đề tôi lo lắng khi đọc bài viết của anh Tonhung về việc nhân viên lãnh sự họ nghi ngờ việc ly hôn là giả. Hồ sơ chồng tôi là F3-2004, Chúng tôi ly hôn từ năm 2006, và năm ngoái hồ sơ được approval, và theo như tôi biết thì thời điểm đó diện F1 cũng đã phỏng vấn đến năm 2006, còn bây giờ lùi về T5-2004. Nhưng một phần không rõ về việc được chuyển diện nên chúng tôi không nộp đơn ly hôn. Vậy giờ nếu nộp đơn ly hôn thì có bị lãnh sự quán họ nghi ngờ không ạ? Gia đình bên chồng cũng lo lắng họ thắc mắc tại sao bấy nhiêu năm giờ mới nộp? Và hiện giờ do chồng tôi không có ai ở VN nên vẫn để hộ khẩu tại nhà tôi (tôi sống cùng bố mẹ đẻ). Việc họ đến nhà phỏng vấn thì không lo lắng vì bao nhiêu năm nay chồng tôi đã phải bỏ nhà đi không quay về lần nào, nhưng như bạn dinhhoang cũng chuyển lên F1 bị yêu cầu bổ túc khai sinh con mới của người cha đã ly hôn, còn tôi thì chưa lập gia đình thì chẳng có gì chứng minh cả. Nói chung vợ chồng tôi không sống cùng nhau 5 năm nay và các cháu ở với tôi, nhưng không làm sao tách hộ khẩu vì ba cháu không có ai để chuyển về. Và liệu việc nộp đơn ly hôn có phải trường hợp nào họ cũng nghi ngờ không? Mong các anh chị giải đáp giúp.

342655 top -

Vậy giờ nếu nộp đơn ly hôn thì có bị lãnh sự quán họ nghi ngờ không ạ?
Chuyện nghi ngờ làm giả giấy tờ với mục đích để được cấp visa di dân là mối quan tâm hàng đầu của Bộ Ngoại giao và Cơ quan Di trú Mỹ (vì thế mới có chuyện phỏng vấn), và đó là chuyện của họ, nếu mình thật sự trung thực thì "don't care". Bổn phận của mình là phải chứng minh để phá tan mối nghi ngờ của họ bằng các bằng chứng chặt chẽ. Việc bạn và chồng bạn đã ly hôn nhưng vẫn có cùng địa chỉ hộ khẩu tất nhiên sẽ là vấn đề họ sẽ đặt ra khi phỏng vấn và tùy theo việc giải thích của chồng bạn có hợp lý để họ tin. Trong một số trường hợp (không phải tất cả), Nhân viên lãnh sự, qua phỏng vấn mà họ vẫn chưa thật tin tưởng thì họ có những biện pháp nghiệp vụ riêng để tìm hiểu (kể cả việc đến tận địa phương dò hỏi như bạn đã biết).

Tóm lại, trong tất cả, khi phỏng vấn phải trả lời, trình bày trung thực mọi vấn đề, nếu cần thiết cần có các bằng chứng để chứng minh việc bạn và chồng bạn không còn sống chung sau ly hôn dù có chung hộ khẩu như giấy tạm trú, giấy thuê nhà của chồng bạn, hoặc giấy ĐKKH với người vợ sau (nếu có),....; riêng bạn còn phải ký giấy đồng ý cho con đi định cư cùng với chồng bạn. Và luôn nhớ rằng, các nhân viên lãnh sự làm công tác phỏng vấn đã được đào tạo chuyên nghiệp để thực hiện nghiệp vụ của mình, họ có đủ kinh nghiệm, phương tiện cũng như biện pháp để xác định những lời khai là gian dối hay trung thực.

342699 top -
Cám ơn bạn rất nhiều. Đúng là nếu mình trung thực thì không sợ gì, nhưng vì tôi thấy người ta thường nghi ngờ hồ sơ giả thì việc chuyển diện của mình có trở nên khó khăn không? Chả lẽ cứ ly hôn là họ đều nghi ngờ sao? Với lại nếu đã ly hôn giả vì mục đích di dân thì tôi đã nộp hồ sơ lâu rồi vì tôi ly dị từ năm 2006 mà. Tuy nhiên, tôi lại ngược lại là nộp quá trễ, nên sợ họ đã có..."thành kiến " với việc ly hôn thì nộp trễ họ cũng gây khó khăn và sợ tình trạng tình ngay lý gian như một số bạn đã nói. Vì giờ tôi chỉ lo là cái hộ khẩu còn chung chưa tách, tôi và chồng chưa ai lập gia đình. Chả lẽ lại chứng minh bằng cách đưa hình ảnh gia đình chụp chung với bạn (hay người yêu mới của tôi hoặc chồng) thì nó không có tính thuyết phục. Và cho tôi hỏi, tuy chung hộ khẩu nhưng không ai ở đó cả vì đó là nhà của bố mẹ tôi cho thuê. Còn gia đình tôi ở chỗ khác có đăng ký tạm trú (không có tên chồng tôi), còn chồng tôi ở không cố định nên cũng chẳng đăng ký tạm trú. Vậy nếu phỏng vấn anh ấy nộp tờ tạm trú của tôi và các cháu có chứng minh được không ạ?

342833 top -

Nhờ chị cochin và các anh chị tư vấn giúp: trên giấy I-797 mà nhà tôi nhận được thì thấy ghi tên chồng cũ tôi là Nguyen, Tu T. (tên đúng là Nguyen Thanh Tu). Vậy giờ khi gửi mail cho NVC thì chồng tôi nên viết giống y như vậy hay điều chỉnh thế nào để thuận tiện nhất?

342929 top -

Chào bạn.

Tên chồng cũ của bạn nên viết là: Tu Thanh Nguyen

Ngoài ra, khi gửi thư đến NVC bạn phải cung cấp thêm những thông tin như:
- Case Number hoặc Receipt Number.
- Tên, họ người bảo lãnh
- Ngày, tháng, năm sinh

- Tên, họ người được bảo lãnh
- Ngày, tháng, năm sinh

Cuối thư ghi: địa chỉ, số điện thoại

Chúc bạn may mắn.

342951 top -
Rất cám ơn bạn sauhai. Và cho mình hỏi mình tự gửi trực tiếp ở đây sang có được không (Người gửi là người được bảo lãnh)? Có phải địa chỉ là: National Visa Center
Attn: CMR
31 Rochester Ave. Suite 100
Portsmouth, NH 03801-2914

Vì thấy có bài chị cochin hướng dẫn gửi NVC nhưng thấy nội dung lại gửi cho USCIS
[Date]


U.S. Citizen and Immigration Services
California Service Center
P.O. Box 10130
Laguna Niguel, CA 92607-0130

Subject: Case Number WAC…..

Dear Madam or Sir:

Please find enclosed my divorce decree dated on [ngày quyết định của Tòa] and proof of my new address (nếu bạn đổi địa chỉ). I would be grateful to you for making the necessary to update my case.

Please note I am the principal beneficiary of I-130 filed by my father, Mr. [tên họ ba của bạn], born on [ngày sanh]. As for me, I was born on [ngày sanh của bạn], in [nơi sanh].

Looking forward to hearing from you as soon as possible, I remain.

Sincerely Yours,

[Chữ ký của bạn]
[Tên họ của bạn]
[Điạ chỉ của bạn]
[Số điện thoại của bạn]

(Đính kèm theo file giấy ly dị)

Mong anh chị giải đáp giúp. Chúc các anh chị trên diễn đàn mọi điều tốt đẹp.

342958 top -

Chào bạn.

Và cho mình hỏi mình tự gửi trực tiếp ở đây sang có được không (Người gửi là người được bảo lãnh)?

Được bạn à!

Địa chỉ NVC đúng như bạn viết ở trên.
National Visa Center
Attn: CMR
31 Rochester Avenue, Suite 100
Portsmouth, NH 03801-2914

Chúc bạn luôn vui.

342963 top -

Chào bạn.

Để tránh rắc rối về vấn đề Hộ Khẩu khi đi Phỏng Vấn, chồng bạn nên tách Hộ Khẩu cùng với 2 cháu riêng ra. Nếu không có nơi nào để chuyển đến thì vẫn có thể tách ra thành 1 cuốn riêng (Hộ Khẩu ghép).

Việc này làm cũng đơn giản thôi, chồng bạn cứ đến Công An, (Quận, Huyện) nơi bạn cư trú trình bày và nộp kèm theo: Quyết Định Ly Hôn, Khai Sinh của các cháu (Bản Sao) là được.

Chúc bạn giải quyết mọi việc được thuận lợi.

343615 top -
Hồ sơ F1 - wildcat - HCM2010554077
1, 2, 3, 4, 5 ... 9

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image