.
Hồ sơ K1 - Nguyenthoa
1, 2 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Kính chào các Anh Chị Em trong vietditru!
Em là thành viên mới trong diễn đàn và em rất vui mừng khi được là thành viên của vietditru.
Lời đầu tiên em kính chúc Anh Chị Em trong diễn đàn nhiều sức khoẻ và luôn hạnh phúc. Em muốn hỏi Anh Chị 1 vấn đề: Ông xã em ở bên Mỹ đang chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh cho em diện hôn thê - hôn phu. Trong hồ sơ bảo lãnh phải có giấy khai sinh của ông xã, nhưng ông xã của em đã làm mất hết giấy tờ lúc vượt biên cách đây 36 năm rồi. Vậy trong hồ sơ của em lúc đi phỏng vấn không có giấy khai sinh của ông xã em có được không các anh chị?

544880 top -

Em và ông xã cùng họ Nguyễn, nên em không biết có cần khai sanh của ông xã của em không?

544883 top -

Chào bạn,

Hôn phu của bạn có thể uỷ quyền cho bạn xin lại trích lục khai sanh của anh ấy tại phòng hộ tịch nơi anh ấy đã làm khai sanh.

Nếu nơi ấy không lục tìm lại được khai sanh của hôn phu của bạn thì họ phải viết thư chứng nhận. Lúc ấy, hôn phu của bạn phải có những giấy tờ khác trên ấy có tên cha mẹ của anh ấy. Thí dụ của những giấy tờ khác là học bạ, tờ khai gia đình (hoặc hộ khẩu thường trú), v.v...

Chúc bạn nhiều may mắn.

544896 top -
Chào Anh Chị trong vietditru !
Em cảm ơn anh Hungviet đã trả lời cho em biết. Em chúc anh và gia đình nhiều sức khoẻ và tràn đầy hạnh phúc.
Em còn 2 vấn đề nữa, rất mong được anh chị tư vấn giúp em:
1/ Khai sanh của em cũng bị mất bản chính vì chiến tranh, mà bản trính lục lại ghi sao y bản chính. Em không biết có thể dùng bản trích lục đó thay thế bản chính được không? Giờ em chỉ có bản sao (không phải bản photo rồi chứng thực). Em không biết khi ra phỏng vấn có được không?
2/ Khi em ra phỏng vấn, em không có bản khai sanh của hôn phu, lãnh sự quán có yêu cầu bổ sung hồ sơ đó không?
Em rất mong các anh chị đã từng có kinh nghiệm trong vấn đề này giúp em. Em cảm ơn và chúc sức khoẻ các anh chị trong vietditru.

544991 top -

1/ Khai sanh của em cũng bị mất bản chính vì chiến tranh, mà bản trính lục lại ghi sao y bản chính. Em không biết có thể dùng bản trích lục đó thay thế bản chính được không? Giờ em chỉ có bản sao (không phải bản photo rồi chứng thực). Em không biết khi ra phỏng vấn có được không?
Được. Bạn copy (không cần công chứng) và mang cả 2 theo PV, khi họ hỏi thì đưa cả 2, sau đó xin lại bản trích lục.

2/ Khi em ra phỏng vấn, em không có bản khai sanh của hôn phu, lãnh sự quán có yêu cầu bổ sung hồ sơ đó không?
Tùy vào người PV bạn. Nếu họ thấy các giấy tờ khác như anh Hungviet đã nêu ở trên đủ thuyết phục thì họ chấp nhận phần giấy khai sinh. Nếu không họ sẽ yêu cầu bổ túc.

545029 top -
Kính chào các anh chị trong vietditru!
Em xin cảm ơn cochin đã trả lời giúp em vấn đề giấy khai sinh. Em chúc cochin và mọi người trong vietditru những ngày cuối tuần nhiều sức khoẻ và tràn đầy hạnh phúc!

545144 top -
Chào các Anh Chị Em trong vietditru!
Vừa rồi hôn phu mình nhắn mình gửi cho anh ấy giấy xác nhận độc thân của mình. Mình scan rồi gửi cho anh ấy in ra không biết có được không các anh chị? Một số giấy tờ mình cũng scan rồi gửi cho anh ấynhư : giấy đăng ký tạm trú, hoá đơn chụp hình, cùi vé máy bay,... Mình tính giữ bản chính để ra phỏng vấn, không biết mình làm như thế có được không? Mình rất mong các ACE trong vietditru tư vấn dùm mình. Mình cảm ơn và chúc mọi người luôn khoẻ mạnh !

545208 top -

Bạn vào thư viện đọc:
2.1.7. Bảo lãnh hôn phu thê (K-1)
2.1.8. Tiến trình bảo lãnh hôn phu thê (K-1)

545282 top -
Kính chào các ACE trong vietditru !
Hôm nay mình ra Phường nơi mình thường trú để xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ( Mình chưa kết hôn lần nào). Mình ghi mục đích cấp giấy xác nhận là : để kết hôn. Người cán bộ hộ tịch yêu cầu mình điền thêm tên hôn phu và địa chỉ hôn phu. Chị ấy nói mình kết hôn với người nước ngoài nên họ phải gửi giấy đó về Sở Tư Pháp. Chị ấy nói khi nào Sở Tư Pháp chấp nhận thì chị ấy mới cấp giấy cho mình.
Mình không biết có ai bị như trường hợp của mình không? Vì sao phải thông qua Sở Tư Pháp mới có thể chứng giấy đó được vậy? Từ nhỏ đến lớn mình vẫn ở TPHCM. Mình rất mong các ACE trong vietditru tư vấn và giúp đỡ.
Mình cảm ơn và chúc ACE nhiều sức khoẻ !

545480 top -

Mình ghi mục đích cấp giấy xác nhận là : để kết hôn. Người cán bộ hộ tịch yêu cầu mình điền thêm tên hôn phu và địa chỉ hôn phu. Chị ấy nói mình kết hôn với người nước ngoài nên họ phải gửi giấy đó về Sở Tư Pháp. Chị ấy nói khi nào Sở Tư Pháp chấp nhận thì chị ấy mới cấp giấy cho mình.
Mình không biết có ai bị như trường hợp của mình không?
Theo cochin, vì họ cẩn thận sợ bạn đã đăng ký kết hôn với hôn phu bạn rồi (hoặc trước đây) với người nước ngoài nên phải gởi đến Sở tư pháp tỉnh/TP nơi bạn sinh sống để xác minh.

545507 top -

Chào các ACE trong vietditru !
Em cảm ơn cochin đã giải đáp thắc mắc của em.
Hôn phu của em đang tiến hành làm hồ sơ bảo lãnh cho em. Luật sư bên đó yêu cầu em phải có giấy xác nhận độc thân trong hồ sơ khi nộp. Nhưng em đọc tiến trình làm hồ sơ trong vietditru thì nói rằng : khi nào em đi phỏng vấn thì mới cần giấy xác nhận độc thân của em. Giờ em không biết phải làm sao cho đúng thủ tục. Mong các ACE đi trước giải đáp thắc mắc giúp em.
Em chúc cả nhà mình luôn vui , khoẻ và tràn đầy hạnh phúc !

545515 top -

Hôn phu của em đang tiến hành làm hồ sơ bảo lãnh cho em. Luật sư bên đó yêu cầu em phải có giấy xác nhận độc thân trong hồ sơ khi nộp.
Nộp bây giờ hay sau này đều được. Trong hướng dẫn: Nộp các bằng chứng để chứng minh 2 người sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày. Ngoài thư cam kết, thì giấy chứng chận độc thân cũng là một trong các bằng chứng nói rằng: Tôi đủ điều kiện để kết hôn vì tôi hiện đang độc thân. Tuy nhiên nếu hơn 6 tháng HS mới về LSQ thì bạn nên làm lại giấy này để nộp tại buổi PV vì LSQ muốn chắc chắn bạn độc thân tại thời điểm PV. Đó là lý do VDT hướng dẫn nộp giấy này tại buổi PV mà thôi, không cần nộp theo I-129F.

545520 top -
Dạ, em cảm ơn cochin rất nhiều. Em chúc cochin luôn an lành và hạnh phúc.

545521 top -

Em chào cochin !
Mấy hôm nay em có xem qua một số hồ sơ bảo lãnh diện K1. Mọi người đều nói rằng 2 người phải quen biết nhau trong 2 năm. Trường hợp của em như sau : Em và hôn phu quen biết nhau vào tháng 8 /2013 qua trang web. Vừa rồi hôn phu em về chơi Tết vào cuối tháng 1 / 2014 và chúng em tổ chức Lễ Đính Hôn. Hôn phu em ở chơi Tết với gia đình em và chúng em cùng về chơi với gia đình anh ấy khoảng 20 ngày, rồi anh ấy về Mỹ. Em không biết trường hợp của em có được bảo lãnh diện K1 không?
Em rất mong cochin tư vấn giúp em. Em chúc cochin nhiều sức khoẻ và hạnh phúc !

545650 top -

Mấy hôm nay em có xem qua một số hồ sơ bảo lãnh diện K1. Mọi người đều nói rằng 2 người phải quen biết nhau trong 2 năm
Không đúng. Cái này gọi là Tam sao thất bản.

Nguyên văn là: Bạn đọc trong instruction I-129F http://www.uscis.gov/sites/default/file ... finstr.pdf

Who may file I-129F?
Câu b. Have met in person within 2 years before filing this petition, unless....

Nghĩa là 2 người phải gặp nhau trong vòng 2 năm trước khi nộp đơn bảo lãnh (không bắt buộc số lần gặp mặt, miễn trong vòng 2 năm có gặp mặt là được).

Em và hôn phu quen biết nhau vào tháng 8 /2013 qua trang web. Vừa rồi hôn phu em về chơi Tết vào cuối tháng 1 / 2014 và chúng em tổ chức Lễ Đính Hôn
Tháng 8/2013 đến tháng 1/2014 là trong vòng 2 năm đó bạn.

545678 top -
Hồ sơ K1 - Nguyenthoa
1, 2

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image