.
Hồ sơ K1 - ninguyen - xin thẻ xanh 2 năm
1, 2 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Xin chào các anh chị, mình là thành viên mới nên có vài điều thắc mắc muốn nhờ các anh chị giải đáp dùm về phỏng vấn visa K1.
Mình có lịch phỏng vấn ngày 24 May 2012, trong hướng dẫn của LSQ thì Fiancé(e) không được tham gia phỏng vấn. Nhưng mình đọc trong nhiều topic thì thấy có bạn kể rằng nhân viên LSQ phỏng vấn cả Fiancé(e) của mình lưôn.
Mình bối rối quá. Mong anh chị giải thích.
Cám ơn mọi người.

427657 top -

Hôn phu hay chồng có thể đi vô LSQ bằng US passport (chứ không phải theo tên trong giấy PV).

Khi PV có thể viên chức LS hỏi hôn phu hay chồng có mặt tại đó không và họ sẽ quyết định PV Hôn phu hay chồng hay không. Ngươì bị PV là NDBL chứ không phải NBL.

427782 top -
Cám ơn cochin đã tư vấn.
Mình xin phép hỏi 1 vấn đề nữa. Ngày 24/5 là ngày mình đi phỏng vấn, nhưng mình bận việc quan trọng của gia đình nên không đi được. Mình đã email xin dời lịch phỏng vấn (reschedule) thêm 1 tuần bằng trang web của LSQ. Như vậy bên LSQ có gởi email cho mình về lịch PV mới không? Hay mình phải lên LSQ để hỏi.
Cám ơn mọi người.

429934 top -

LSQ sẽ liên lạc lại với bạn bằng email.

Thường khi dời ngày PV LSQ sẽ sắp xếp chứ không đúng ngày bạn dự định đâu, nhất là thời gian quá ngắn (1 tuần) thì thường lịch PV đã được sắp kín.

430024 top -

Cám ơn cochin nhiều,
Nhưng đã hơn 1 tuần mà mình chưa thấy LSQ email trả lời, mình lo quá. Không biết LSQ có mở email coi chưa nữa.
Vậy mình tiếp tục chờ hay gởi thêm email khác nữa hả cochin?
Cám ơn đã tư vấn.

431358 top -

Theo các post trên thì bạn đã qua ngày PV. Như vậy thì bạn đã trễ ngày PV.

Thường thì từ 1 -2 tuần bạn sẽ nhận được thư trả lời. Nếu quá thời gian đó bạn nên gởi lại thư.

431425 top -
Cám ơn cochin đã tư vấn,
Fiancé của mình đã nhận được email trả lời, sau khi Fiancé mình điền form online thay cho mình.
Nếu bạn nào gặp trường hợp như mình, các bạn chú ý khi điền form online phải sử dụng email của người bảo lãnh, email lần trước mình dùng email của mình (người được bảo lãnh), nên không có trên hệ thống của LSQ nên LSQ không trả lời. LSQ chỉ trả lời email của người bảo lãnh mà thôi.
LSQ sẽ trả lời email trong vòng 48 giờ. Và thư mời PV lần sau sẽ được gởi về nhà người được bảo lãnh.
Chúc mọi người vui..

431623 top -

Chào cochin và các bạn
Mình đã pv thành công. bây giờ mới có thời gian để chia sẻ với các bạn.
Mình đi pv với tâm trạng thoải mái. mình được pv bởi 1 anh người Mỹ rất nghiêm. sau khi coi sơ qua hồ sơ, anh yêu cầu đưa ra hình ảnh bằng chứng, và kèm theo 1 câu là đừng đưa hình chụp ở sân bay cũng như hình chụp ở đám hỏi. hình ảnh của mình để riêng từng tập theo thời gian như: hình đi chơi trước đám hỏi, sau đám hỏi, hình gia đình ngày tết. Mình hơi run nhưng lấy lại bình tĩnh ngay. anh coi hình rất kỹ, rồi hỏi từng người trong ảnh, và tập trung vô cách trả lời câu hỏi của mình.
NVLSQ không yêu cầu mình đưa thêm bất cứ bằng chứng nào nữa, chỉ hỏi về mối quan hệ của mình với Fiancé, tại sao quen nhau, yêu nhau khi nào, quyết định đính hôn khi nào...
Điều quan trọng nhất là họ lưôn tập trung vào cách trả lời của mình. Nên các bạn đi pv phải bình tĩnh trả lời rõ ràng, đừng hấp tấp cũng như phải nghe rõ câu hỏi và trả lời vào trọng tâm của câu hỏi.
Sau đó, NVLSQ nói là đồng ý cấp vísa cho mình. và dặn đi dặn lại là phải chờ nhận được visa chứ đừng lên kế hoạch cho chuyến đi trước.
Mình rất vui nhưng cảm thấy hình như có gì khiến mình cũng lo lắng. Đúng 1 tuần sau, NVLSQ điện thoại cho mình, họ nói họ chưa in được visa cho mình vì vài lý do và yêu cầu quay lại LSQ.
Mình quay lại LSQ, họ trả lại passport cho mình kèm theo 1 tờ giấy màu xanh yêu cầu bổ sung một số giấy tờ và phải hẹn pv lại 1 lần nữa (do trước đây mình có đi du lịch mỹ)
Nhờ ơn trên phù hộ, cưộc pv đã thành công và mình nhận được visa sau ngày pv 1 tuần.
Giờ mình chuẩn bị đi qua Mỹ. Mình nhờ anh chị trên VDT tư vấn cho mình phải làm gì sau khi đặt chân tới nước Mỹ.
Mình chỉ biết là mình và Fiancé phải kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi đến Mỹ, sau đó mình phải làm gì để xin thẻ xanh và số an sinh xã hội
Cám ơn VDT và các bạn nhiều.

445188 top -
Chào bạn,

Chúc mừng bạn đã phỏng vấn thành công.

Bạn có thể tham khảo tại thư viện di trú, mục hôn phu-hôn thê, bắt đầu từ bước số 7 có hướng dẫn đầy đủ những gì bạn cần làm khi đến Hoa Kỳ.

Chúc vui.

445196 top -
cám ơn sự tư vấn của Snow và ban quản tri.
sau 1 time chuẩn bị, mình đã đến nước Mỹ. Hiện giờ mình đang ở Chicago. Mình và Fiancé cũng đã đi dk kết hôn sau khi tới Mỹ khoảng 10 ngày.
Bây giờ mình và bà xã đang điền đơn I-864 và mình cần diễn đàn giúp cho một vấn đề.
trước đây, khi khai income để mở hồ sơ bảo lãnh, bà xã mình khai khoảng 20,000 1 năm. Bây giờ, mình và bà xã đã có 1 baby, chiếu theo income tối thiểu cho 1 gia đình 3 người là 23,862 dola 1 năm, vậy mình phải khai thế nào cho đủ.
Mình nhờ diễn đàn và ban quản trị giúp đỡ.

454916 top -

Hi bạ. Chúc mừng gia đình bạn hp. Ah. Mình có doc case của ban và luc lsq yêu cầu bạn bổ sung giấy tờ vì bạn có du lịch mỹ trước đó. Vậy cho mình hỏi những giấy tờ lsq yêu cầu b bổ sung có liên quan đến vc di du lich hả bạn (vì trước đây mình cũng từng đi du kich Mỹ).cám ơn b

461616 top -

trước đây, khi khai income để mở hồ sơ bảo lãnh, bà xã mình khai khoảng 20,000 1 năm. Bây giờ, mình và bà xã đã có 1 baby, chiếu theo income tối thiểu cho 1 gia đình 3 người là 23,862 dola 1 năm, vậy mình phải khai thế nào cho đủ.
Khai thuế hàng năm là dưạ vào income hàng năm. Bạn hỏi khai thế nào cho đủ là sao? Bộ bạn muốn lương nhiều, lương ít cũng được à?

461651 top -
cám ơn cochin đã tư vấn cho mình. Tại vì form I-864 có 1 phần về thu nhập hiện tại của người bảo lãnh, nên mình muốn khai cho đủ income tối thiểu là khoảng 24,000$ mà không cần nhờ người khác khai đồng bảo lãnh.
Mình đã nộp hồ sơ xin thẻ xanh 2 năm và nhận được receipt, hồ sơ nộp cho USCIS của mình gồm có:
1. I-325A (Biographic Information)
2. I-485 (Adjustment of Status)
3. I-864 (Bảo trợ tài chính) (kèm theo khai thuế năm gần nhất, chứng nhận tài khoản ngân hàng, chứng nhận việc làm của người bảo lãnh)
4. I-765 (Employment Authorization) (để xin việc làm)
5. I-131 (Travel Document) (để xin ra ngoài nước mỹ khi chưa nhận được thẻ xanh)
6. I-1145 (form để USCIS liên hệ qua email hoặc điện thoại cho mình)
7. Các bản sao: khai sanh-đăng ký kết hôn-chứng nhận quốc tịch-I-94-chấp thuận bảo lãnh I-129F(receipt I-797C)-hộ chiếu.
8. 2 hình 5x5
9. hồ sơ sức khoẻ (trong phong bì dán kín do bác sĩ đưa khi bạn đi kiểm tra sức khoẻ sau khi tới mỹ như yêu cầu của USCIS)
10. Lệ phí hồ sơ:
- check 985$ cho form I-485 (cho người lớn)
- check 85$ cho form I-325A (còn gọi là phí lăn tay)
theo hướng dẫn của form I-485 thì 985$ đã bao gồm lệ phí cho form I-131 và I-765.
nếu bạn đã nộp I-485, sau đó bạn muốn nộp thêm I-765 hoặc I-131 thì bạn chỉ cần photo receipt của I-485 để gởi kèm mà không cần nộp thêm tiền cho 2 form này.
Hy vọng thông tin này có ích cho các bạn.

464061 top -

hi bạn truccao,
sorry vì bây giờ mới trả lời bạn.
tại vì lúc trước mình du lịch mỹ và ở quá hạn nên LSQ yêu cầu giải thích, còn bạn đi và về trong thời gian cho phép thì chắc không có vấn đề gì đâu, bạn đừng lo nhé.

464062 top -
Cám ơn bạn nhe

464123 top -
Hồ sơ K1 - ninguyen - xin thẻ xanh 2 năm
1, 2

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image