.
Hồ sơ K1 - bibitam
1, 2 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Em và bạn trai quen nhau 3 năm nay rôi. bạn trai em là việt kiều Mỹ,tháng 12/2009,ảnh làm hồ sơ bảo lãnh em qua Mỹ theo diện K1,(tụi em không là đám hỏi vì không sắp xếp được thời gian),USCIS đưa receipt number và bảo chờ,đến giữ tháng 5 thì kêu bổ sung timeline.và đến bây giờ đã là tháng 8 rồi mà vẫn chưa thấy được gọi đi phỏng vân.Em lo quá,đây là lần thứ 2 ảnh mở hồ sơ bảo lãnh cho em rồi,lần đầu tiên là vào tháng 11/2008,1 năm sau USCIS trả hồ sơ về, bảo rằng vé máy bay lần đầu ảnh về là do ba mẹ mua nên không tinh.Coi như tụi em mất hết 1 năm.Em buồn quá, em thấy tương lai mờ mịt nưa.Năm nay em 26 tuổi rồi, em sợ qua Mỹ trễ quá khó đi học lại lắm.càng lớn càng lươi.Các anh chị cho em hỏi, tình trạng hồ sơ của em như thế có phải là bi quan lắm không?RẤt mong được sự chia sẻ từ các anh chị

164450 top -

Chào bạn,

Bạn vui lòng nghiên cứu, tham khảo thêm vài bài có trường hợp giống bạn, đồng thời cung cấp thêm vài thông tin vế hồ sơ của bạn thì mọi người mới có thể giúp.

Thân chào

164454 top -
Hi bạn,

Xin lỗi vì có thể những câu hỏi sau của mình làm bạn buồn lòng, nhưng mình thật sự không có ý định gì xấu cả.

1. tháng 11/2009, khi hồ sơ bị USCIS trả về, bạn trai bạn có scan cho bạn xem tờ giấy từ chối của USCIS không? Mình thật sự ngạc nhiên với lý do từ chối là vé máy bay do ba mẹ mua. Vì dù có như thế, trên vé máy bay, trên visa về Vn vẫn là tên của bạn trai bạn mà. Vé máy bay theo mình chỉ có tác dụng chứng minh rằng bạn trai bạn và bạn đã từng gặp nhau vào thời điểm đó.

2. bạn có thể biết hoặc đoán được lý do vì sao họ đòi bổ sung timeline khi hồ sơ vẫn chưa approval không? theo đúng quy định thì hồ sơ K1 khi mở không cần timeline. và mình biết rất nhiều trường hợp khi mở hồ sơ không hề làm timeline mà vẫn được approval.

Chúc bạn hồ sơ sớm được approval. Sau khi được USCIS chấp thuận, bạn còn phải qua vài bước nữa mới được phỏng vấn Tiến trình này mất khoảng 3-6 tháng.

164592 top -
Chào em , thông cảm với nỗi lo lắng của em, nhưng chẳng ai có thể trả lời được là hồ sơ nào thì sẽ được pink em à? Cứ làm hết sức mình, họ yêu cầu tới đâu mình làm tới đó, chứ cũng chẳng biết thế nào khác hơn. Mặc dù case của em hơi không bình thường 1 chút nhưng cũng không phải vì thế mà bi quan. Em cố gắng thu thập nhiều chứng cứ quan hệ để khi PV trình cho người ta. Làm cái gì cũng nên hy vọng em à. Em mới 26 tuổi mà làm gì đã lo trễ ?
Nếu khi Hồ sơ của em được USCIS chấp thuận thì cũng còn phải qua 2 bước nữa mới được phỏng vấn , đừng nôn nóng.
Chúc em gặp nhiêu may mắn

164773 top -

Xin chào anh Hùng Việt!
Em muốn làm đăng ký kết hôn với chồng em tại Việt Nam ( TPHCM). Chồng em sống ở New Hampshire, USA ( chồng em mới xin làm passport việt Nam, nhưng vân giữ quốc tịch Mỹ ), sẽ về VN vào tháng 6 để làm thủ tục ĐKKH.Xin cho em hỏi :
1. Nhưng hồ sơ nào em và Ox cần chuẩn bi? Quy trình như thế nào ?
2. Xin công hàm độc thân ở đâu ( tiểu bang New Hampshire)?
3. GIấy chứng nhân sức khoẻ tâm thần xin ở đâu?
4. Em đang phân vân, không biết hợp pháp hoá hồ sơ là phải làm những gì?
Rất mong sự tư vấn tân tình của anh HÙng Việt và các anh chi.Xin cảm ơn rất nhiều

312519 top -

Chào bạn,

Bạn trai của bạn cần xin công hàm độc thân ở địa chỉ sau đây:

NH Department of State
Division of Vital Records Administration
71 South Fruit Street
Concord, NH 03301-2410

Trong thời gian chờ công hàm độc thân gửi về, bạn trai của bạn có thể vào trang http://viet.vietnamembassy.us/pdf/6.1%2 ... et-nam.pdf để lấy mẫu tuyên thệ độc thân, kết quả khám sức khoẻ tâm thần và giấy uỷ quyền nộp hồ sơ vắng mặt một bên (nếu bạn trai của bạn uỷ quyền cho bạn đi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn).

Sau khi điền hai mẫu tuyên thệ độc thân và giấy uỷ quyền nộp hồ sơ vắng mặt một bên và sau khi có kết quả khám sức khoẻ tâm thần, bạn trai của bạn cầm đến một người Notary Public để đóng dấu. Lúc đến người Notary Public để đóng dấu, bạn trai của bạn cầm mang theo bản sao hộ chiếu để công chứng.

Sau khi nhận được giấy công hàm độc thân, bạn trai của bạn gửi tất cả giấy tờ nói ở trên cho Bộ Ngoại Giao Tiểu Bang New Hampshire để công chứng. Địa chỉ của Bộ Ngoại Giao Tiểu Bang New Hampshire là:

Secretary of State
107 North Main Street
State House, Room 204
Concord, N.H. 03301
Phone: 603-271-3242
Fax: 603-271-6316
Email: Elections@sos.state.nh.us

Sau khi nhận được giấy tờ của Bộ Ngoại Giao Tiểu Bang New Hampshire gửi về, bạn trai của bạn lại gửi cho Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hoa Kỳ để hợp pháp hoá lãnh sự.

Nếu bạn tải của bạn uỷ quyền cho bạn đi nộp hồ sơ xin đăng ký kết hôn, bạn cần đến sở tư pháp cấp tỉnh hoặc thành phố nơi đăng ký thường trú để mua bộ hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài để gửi qua cho bạn trai của bạn.Bạn trai của bạn chỉ cần điền phần của mình và gửi về cho bạn sau khi tất cả giấy tờ xong xuôi.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

313097 top -
Chào bạn,

Nếu bạn muốn đăng ký kết hôn tại VN, việc đầu tiên bạn đến Sở tư pháp TPHCM mua bộ hồ sơ đăng ký kết hôn cho bạn và cho chồng ban. Nếu chồng bạn đang ở Mỹ thì gởi bộ hồ sơ đó cho chồng bạn, trong đó có hướng dẫn bộ sơ đăng ký kết hôn cần những giấy tờ gì cho cả bạn và chồng bạn.
Đối với chồng bạn có thể làm các giấy tờ sau ở VN :
-Công hàm độc thân (sở ngoại vụ)
-Giấy Khai sinh (sở ngoại vụ)
-Giấy chứng nhận tâm thần (bệnh viện tâm thần Q.5)

Theo ý kiến mình chồng bạn nên chuẩn bị tất cả giấy tờ tại Mỹ và uỷ quyền gởi về cho bạn đi nộp ở Sở tư pháp trước. Khi có giấy hẹn phỏng vấn chồng bạn hãy về VN sau khi nhân viên Sở tư pháp phỏng vấn về hôn nhân của 2 bạn và sau đó có giấy hẹn khoảng 1-2 tuần sau lên ký giấy kết hôn. Từ lúc nộp hồ sơ đến khi hoàn tất mất 1 tháng.

Nếu bạn không rành các bước làm sẽ làm cho bạn chóng mặt vì họ không hướng dẫn rõ ràng , làm tới đâu họ mới chỉ tới đó. Mình có chút kinh nghiệm chia sẻ với bạn

313147 top -

Chào anh Hùng Việt,xin cám ơn sự tư vấn của anh Anh cho em hỏi thêm :
1. chồng em về VN vào tháng 6 và sẽ ở VN đến 3 tháng nên cũng không cần làm giấy ủy quyền phải không ạ?
2. Em đọc trên trang web Vietnam embassy, em thấy có các mẫu đơn song ngữ về form đăng ký kết hôn, form tuyên thệ độc thân,.....Vậy cho em hỏi chồng em có thể sử dụng luôn mẫu đơn song ngữ này luôn được không? hay e phải đến sở Tư Pháp TPHCM mua bộ hồ sơ và gửi qua cho chồng em?
Xin cám ơn rất nhiều .

313366 top -
Chào Thiênnga,
Cám ơn ThienNga đã chia sẻ kinh nghiệm với mình, nhưng cho mình hỏi hình như trong bộ hồ sơ ĐKKH không có khai sinh mà , phải không?
Thân chào

313371 top -
Chào bạn,

Hồ sơ đăng ký kết hôn khi nộp có yêu cầu giấy khai sinh.

Chồng bạn nếu ở VN 3 tháng thì có thời gian làm hồ sơ tại VN không cần uỷ quyền bạn nộp hồ sơ trước.

Mẫu tuyên thệ độc thân có sẵn ở văn phòng Sở Ngoại Vụ

Tất cả bản tiếng anh phải dịch ra tiếng việt.(tại UBND quận điạ phương)

Nên khám tâm thần ở bệnh viện tâm thần VN
BỆNH VIỆN TÂM THẦN TP.HCM Địa chỉ: 192 BẾN HÀM TỬ, P.1, Q.5, TP. HCM Điện thoại: (08)9234675
Khi phỏng vấn 2 người thường hỏi câu "bệnh HIV lây nhiễm bằng 3 đường nào"

314073 top -

Chào bạn,

Khai sanh không bắt buộc. Hộ chiếu đủ rồi. Tôi biết nhiều người quen của tôi ở Canada chỉ nộp bản sao hộ chiếu có công chứng. Sở tư pháp của nhiều nơi không đòi hỏi giấy khai sanh. Hướng dẫn mới bây giờ không nói đến khai sanh nữa. Họ chỉ nói bản sao có công chứng hoặc chứng thực giấy chứng minh nhân dân (đối với công dân Việt Nam ở trong nước), hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế như giấy thông hành hoặc thẻ cư trú (đối với người nước ngoài và công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

314424 top -
Xin chào anh Hùng Việt,
Cám ơn sự tư vấn của anh. Lần trước em còn 1 câu hỏi mà anh chưa trả lời cho ẹm Xin cho em lặp lại :
Em đọc trên trang web Vietnam embassy, em thấy có các mẫu đơn song ngữ về form đăng ký kết hôn, form tuyên thệ độc thân,.....Vậy cho em hỏi chồng em có thể sử dụng luôn mẫu đơn song ngữ này luôn được không? hay e phải đến sở Tư Pháp TPHCM mua bộ hồ sơ và gửi qua cho chồng em?
Xin cám ơn rất nhiều .

314432 top -

Chào bạn,

Bạn có thể sử dụng mẫu song ngử đó. Tuy nhiên, về mẫu đơn xin đăng ký kết hôn, chồng bạn có thể vào trang http://www.sotuphap.hochiminhcity.gov.v ... cat_id=694 để lấy mẫu đơn xin đăng ký kết hôn của Sở tư pháp TPHCM.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

314902 top -

Chào anh Hùng Việt và ACE trên diễn đàn!
Bạn trai em đã mở hồ sơ bảo lãnh diện K1 cho em từ tháng 12/2009, đến nay vẫn chưa thấy hồ sơ về VN hay ai gọi ẹm.Bạn trai em check case trên USCIS thì nó hiện lên status " Request for Evidence response review". Em buồn quá, hổng biết phải làm gì?
Tụi em chờ lâu quá nên đã làm đám cưới vào tháng 12/2010, nhưng chưa làm giấy ĐKKH.EM đang tính làm giấy ĐKKH.Xin cho em hỏi, nếu trong thời gian mở K1 mà em làm giấy ĐKKH thì bộ hồ sơ bảo lãnh của em có problem gì không?
-Trong trường hợp em có thể gửi đơn cho USCIS để thông báo về tình trạng hôn nhân của mình thì bộ hồ sơ của em có được chuyển sang dạng vợ chồng và tiếp tục quy trình bảo lãnh không? hay phải đóng hồ sơ K1 và làm lại từ đầu
Rất mong nhận được sự tư vấn của anh Hùng Việt và ACE trên diễn đàn
Xin cám ơn rất nhiều

332163 top -

Bạn trai em check case trên USCIS thì nó hiện lên status " Request for Evidence response review"


Bạn đả biết hồ sơ trong tình trạng kể trên, nếu người bảo lảnh chưa nhận được thư từ USCIS.

Khuyên bạn nói người Hôn phu bạn gọi cho USCIS để bổ xung những gì họ yêu cầu.

332184 top -
Hồ sơ K1 - bibitam
1, 2

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image