.
Hồ sơ Nogirlland - Bảo lãnh ba mẹ
1, 2, 3, 4, 5 ... 17 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Chào các anh chi.Em là thành viên mới tham gia vào diễn đàn. Nếu em biết diễn đàn này trước khi chồng em nộp hồ sơ thì em nghĩ vợ chồng em sẽ đỡ tốn thời gian hơn. Em có đọc một số bài của các anh chị, người được bảo lãnh phải điền DS-230 phần 1 & 2, nhưng ko hiểu sao chồng em chỉ đưa cho em DS-230 phần 1 thôi, các anh chị có biết lí do tại sao ko ạ? Khoảng ít ngày nữa chồng em nhận được DS-230 phần 1 của em. Anh chị cho em hỏi khi nào em mới nhận được giấy báo khám sứ khoẻ và giấy báo mời phỏng vấn kể từ khi chồng em nộp Lý lịch tư pháp và DS-230 phần 1 cho NVS? Các anh chị giúp em nha. Em cảm ơn các anh chị.

81675 top -

Chào bạn,

DS 230 part 1 do bạn ký. Và bản gốc DS230 part 1 và 2 được gởi cho NVC.

Chồng bạn đưa cho bạn chỉ part 1 để ký thôi, tôi đoán vậy.

Còn part 2, bạn sẽ ký ngay trước mặt viên chức lãnh sự trong ngày phỏng vấn.

Bạn nói chồng coppy giữ lại DS 230 part 1 và 2 để mang theo trong ngày phỏng vấn.

Hồ sơ bạn nộp cho NVC toàn bộ thi khoảng 4 cho đến 6 tuần, thường xuyên gọi vào NVC để kiểm tra xem đã complete hay chưa, hay còn thiếu gì để biết mà kịp thời bổ sung.

Nếu gọi NVC mà nghe nói đã completed thì độ khoảng 6 cho đến 8 tuần sau sẽ nhận được thư phỏng vấn. Nếu có đưa địa chỉ email thì NVC sẽ gởi thư phỏng vấn qua email, như vậy sẽ nhanh hơn.
Sau khi nhận được thư phỏng vấn thì đi in ra và bắt đầu đi chích ngừa và khám sức khoẻ chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn.

Thân ái.

81684 top -
Chào Kayly
Cảm ơn bạn về câu trả lời của ban. Theo như bạn nói thì DS-230 part 2 sẽ do chồng của mình điền và nộp cho NVS luôn phải ko?
Chồng mình bảo lãnh theo diện vợ chồng, bạn cho mình hỏi chồng mình có cần viết timeline ko? Nếu như bây giờ cần viết thì làm sao nộp được vì hồ sơ dường như đã gần hoàn thành rồi. Thanks.

81716 top -

Chào bạn,

DS 230 do chồng bạn điền, bạn chỉ ký thôi có đúng không? Như vậy part2 anh cũng điền rồi.

Bây giờ, đa số mình hay thấy bị bổ túc timeline. Nếu bạn muốn viết thì bây giờ viết sẵn và notary. Bạn mang theo trong ngày phỏng vấn.

Nếu trong ngày phỏng vấn họ đòi bổ túc timeline thì bạn đưa luôn cho họ. Họ hỏi sao chuẩn bị trước thì bạn nói do hồi nộp hồ sơ không có nôp. Nên mới chuẩn bị để mang theo trong ngày phỏng vấn.

Họ đồng ý lấy thì tốt, còn không đồng ý thì bạn đành phải đi in lại và notary và bổ túc. Timeline nên viết cẩn thận, nhất là những móc thời gian, ngày tháng năm đừng có ghi nhầm.

Chúc bạn may mắn.

81720 top -

Kayly mến,
Chồng mình chỉ gởi DS-230 part 1 cho mình, mình tự điền và ký tên, sau đó mình gởi qua lại cho ảnh. Còn DS-230 part 2 mình ko nghe ảnh nói gì hết, theo bạn thì như thế nào?
Còn timeline thì bây giờ phải do mình tự viết chứ ko phải chồng mình viết hả bạn, rồi phải công chứng nữa ha? Nếu có thì mình phải công chứng ở đâu?
Thank Kayly,

81730 top -
Hi Kayly,
Bạn đang bận hả? Hay bạn cảm thấy khó chịu vì mình hỏi bạn quá nhiều. Mình xin lỗi nha. Tại mình muốn biết cho rõ ràng để mình còn nói chuyện với ông xã mình, và chuẩn bị mọi thứ cho đầy đủ. Mong hồi âm của bạn.

81755 top -
Chào bạn !
Theo như mình biết : Thì cả hai vợ chồng bạn nên làm timeline luôn...Vì mỗi người mỗi suy nghĩ,cách nhìn khác nhau về đối phương...Chồng bạn làm timeline bên USA thì Notarize tại USA và gởi về cho bạn.Còn bạn làm timeline ở Vietnam thì lên UBND Quận mà chứng chữ ký của bạn....Chỉ vậy thui ah...

81777 top -

Chào bạn,

Nếu chồng bạn không nói đến thì bạn hỏi chồng bạn xem anh ấy có điền giúp bạn part 2 hay chưa?

Timeline 2 vợ chồng nên thảo luận để bạn và chồng cùng nắm được nội dung cụ thể chính xác thời gian cùng nhạu. Sau đó gởi về cho bạn mang theo trong ngày phỏng vấn. Nhưng bây giờ hồ sơ của bạn chưa có ngày phỏng vấn, 2 vợ chồng bạn cứ thảo luận để timeline được hoàn chỉnh, tránh sai xót.
Khoảng chừng khi bạn có ngày phỏng vấn rồi, chồng bạn hãy in ra và đi notary rồi hãy gởi về.

Xin lưu ý: Timeline viên chức lãnh sự luôn yêu cầu người bảo lãnh viết vsf notary bên Mỹ.

Bạn có thắc mắc thì cứ viết lên hỏi, chúng tôi sẽ cố gắng hồi đáp nhanh nhất có thể. Vì thời gian bên tôi đã quá khuya rồi. Chứ tôi không có khó chịu gì cả. Bạn cứ đặt câu hỏi vô tư.

Thân ái.

81784 top -
Cảm ơn Chaly va Kayly nha

Mình sẽ hỏi chồng mình về DS-230 part 2. Vợ chồng mình cũng sẽ thảo luận kĩ về timeline trước khi có giấy báo ngày phỏng vấn.

Mình có một số điếu muốn hỏi bạn:

1) DS-230 part 1 & I-864 chồng mình đã nộp rồi thì làm sao đến ngày phỏng vấn mình có bản chính mà mang theo vậy hả bạn? Hay chồng mình chỉ gởi bản photo về cho mình mang theo thôi?

2) Những bằng chứng mang theo phỏng vấn bao gồm:

- Thư tay, thiệp, email, bill điện thoại, bill gởi tiền... (tất cả đều của cả 2 vợ chồng mình hay chỉ riêng những gì mình nhận được của chồng mình thôi bạn)

- Nếu bao gồm thêm của chồng mình nữa, thì chồng mình phải gởi tất cả về lại cho mình để mang theo hả bạn?

- Tất cả hình ảnh mang theo phỏng vấn đều dán vô giấy A4 hay chỉ những hình ảnh quan trọng thôi bạn? Mỗi hình ảnh dán lên giấy A4 đều phải ghi chú cho mỗi hình hay sao?(Tất nhiên là trước khi dán mình đã sắp xếp những tấm hình có liên quan với nhau thì dán vào 1 tập giấy. Thí dụ, những tấm hình vợ chồng mình du lịch ở Phú Quốc mình dán vô giấy A4 rồi mình bỏ vô 1 folder, phía ngoài folder mình viết địa điểm là Phú Quốc từ ngày...đến...ngày..., như vậy mình có cần viết cụ thể ngày tháng năm và địa điểm cho mỗi tấm hình mình đã dán bên trong folder ko?)

- Những tấm hình vợ chồng mình chụp chung với những người khác, mình có ghi chú thích tên của từng người ko? (chẳng hạn như hình đám cưới của tụi mình)

Mình mong lời giải đáp của ban. Cảm ơn bạn nhiều.

81824 top -
Chào bạn,
Tôi trã lời thay cho các bạn,
- Chồng bạn phải gởi cho bạn tất cả những gì bạn gởi qua bên đó,để bạn cầm đi trong ngày pv.
Vần đề dán hình vào giấy A4 thì tùy mỗi trường hợp,lúc trước tôi không dán hình như vậy,vì qua nhiều hình (trên 400 tấm )cứ xếp mỗi cọc là 50 tấm rồi cột dây thun lại,có ghi chú ở trên (ngày,tháng,năm và nơi đi du lịch ),thường thì họ coi hinh ãnh đi chơi trước đám cưới rồi sau đó mới coi hình sau đám cưới và tiệc tùng,nhớ để hình làm lể cưới ở trên nhe bạn
- Bạn không cần ghi tên những người chụp chung với bạn,quan trong là bạn phải biết rỏ gia đình bên chồng nếu có người về dự đám cước của bạn,nvls sẻ yêu cầu bạn chỉ những người bên gia đình chồng,chúc bạn may mắn

81877 top -

Cảm ơn anh Huỳnh Hiêp.
Anh Huỳnh Hiệp cho em hỏi, timeline chồng em viết bao gồm cả tiếng Anh lẫn Việt luôn hả anh?

81949 top -

Chào bạn,

nogirlland wrote:1) DS-230 part 1 & I-864 chồng mình đã nộp rồi thì làm sao đến ngày phỏng vấn mình có bản chính mà mang theo vậy hả bạn? Hay chồng mình chỉ gởi bản photo về cho mình mang theo thôi?


Bản chính đã nộp cho NVC rồi. Chồng bạn chỉ photo gởi về cho bạn. Vì viên chức lãnh sự sẽ đối chứng giữa bản chính và bản photo xem có giống nhau hay không

- Timeline viết tiếng anh hoặc tiếng việt. Nếu tiếng anh chồng bạn giỏi thì viết tiếng anh tốt hơn.

81953 top -
Cảm ơn Kayly nha.
Nếu có thêm vấn đề gì mình sẽ nhờ đến sự trợ giúp của bạn và các anh chị.
Chúc Kayly, anh Huỳnh Hiệp và các anh chị trong Ban Điều Hành Vietditru một ngày đầu tuần vui vẻ.

81962 top -

Chào các bạn và các anh chị trong diễn đàn Vietditru.
Cho mình hỏi date of marrige là ngày ký giấy kết hôn hay là ngày đám cưới.Trong những đơn trước đã nộp chồng mình đều điền là ngày đám cưới. Đơn DS 230 mình cũng đã điền là ngày đám cưới, nhưng chồng mình chưa nhận được nên chưa gởi. nếu chồng mình nhận được thì có nên sửa lại là ngày ký giấy kết hôn và có kèm theo đơn giải thích cho việc ghi nhầm cho những đơn trước rồi nộp đi hay ko? hay là vẫn để nguyên nộp đi và kèm theo đơn giải thích. Và cho mình hỏi là chồng mình phải viết đơn giải thích với lý do như thế nào? Cảm ơn tất cả các ban.

82513 top -
Cho mình hỏi thêm. Timeline bắt buộc chồng mình phải natory ở Mỹ hả? Nếu ko natory thì có sao ko? Bây giờ chồng mình gởi kèm Timeline cùng với DS-230 và các giấy tờ khác được hay ko?

82516 top -
Hồ sơ Nogirlland - Bảo lãnh ba mẹ
1, 2, 3, 4, 5 ... 17

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image