.
Hồ sơ IR5 - Vỏ Hồng
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Xin chào anh chị,
Em đang chuẩn bị bảo lảnh ba và mẹ nhưng có một câu hỏi mong anh chị tư vấn giúp. Ba và mẹ em kết hôn năm 1977 và chỉ có 1 tờ giấy kết hôn duy nhất. Năm 2013 ba em về quê đễ trích lục thêm giấy kết hôn nhưng không giỏi cách ăn nói nên anh công an phường thu hồi giấy kết hôn củ và cấp giấy kết hôn mới vói ngày đăng kí kết hôn là năm 2003. Trên giấy khai sanh của em có ghi tên cha và mẹ, và em còn giử copy giấy kết hôn củ của ba mẹ. Phường thì họ không chịu làm lại với ngày củ. Vậy thì mở hồ sơ I-130 em nên lấy ngày kết hôn củ hay mới? Và lúc phỏng vấn ba và mẹ phải trình bài như thế nào về ngày kết hôn?
Xin cám ơn
Vỏ Hồng

607442 top -

chào ban. ko sao đâu bạn. trường hợp bạn cũng giống mình. ba mẹ mình cũng không được cấp giấy kết hôn cũ. cha mẹ mình cũng tờ kết hon là 2002. nhưng ko sao cả vì miễn tờ giấy kết hôn đó trước năm 18 tuổi của bạn là được roi. pv cũng ko có hỏi mấy vấn đề này đâu. mình cũng mới vừa bảo lảnh ba mình qua mỹ được gần 2 tháng rồi. bây giờ mình đang điền đơn cho ba mình bảo lãnh lại em mình. bạn điền đơn nên lấy ngày tháng trong đơn nhe bạn. đừng lấy ngày kh cũ.

607446 top -


Em đang chuẩn bị bảo lảnh ba và mẹ nhưng có một câu hỏi mong anh chị tư vấn giúp. Ba và mẹ em kết hôn năm 1977 và chỉ có 1 tờ giấy kết hôn duy nhất. Năm 2013 ba em về quê đễ trích lục thêm giấy kết hôn nhưng không giỏi cách ăn nói nên anh công an phường thu hồi giấy kết hôn củ và cấp giấy kết hôn mới vói ngày đăng kí kết hôn là năm 2003. Trên giấy khai sanh của em có ghi tên cha và mẹ, và em còn giử copy giấy kết hôn củ của ba mẹ. Phường thì họ không chịu làm lại với ngày củ. Vậy thì mở hồ sơ I-130 em nên lấy ngày kết hôn củ hay mới?
Bạn lấy ngày kết hôn cũ (original) của Ba Mẹ.

(Ngoài ra, nếu bạn dùng ngày kết hôn mới là sẽ không hợp lệ để bảo lãnh Cha Mẹ, vì khi đó sẽ được hiểu là Ba Mẹ bạn kết hôn sau khi bạn được sinh ra)

Và lúc phỏng vấn ba và mẹ phải trình bài như thế nào về ngày kết hôn?
Bạn cứ có sao nói vậy, tường trình sự việc với LSQ y như bạn kể ở trên, luôn trình bày đúng sự thật. Bạn chuẩn bị thêm các bằng chứng gia đình khác như: Hộ Khẩu xưa, Học Bạ, Sổ GĐ Công Giáo (nếu bạn là Catholic), vv...

607454 top -
Xin chào anh chị,
Em có chút phân vân về tên trên thẻ xanh, thẻ an sinh xã hội, bằng lái xe lúc mới qua Mỹ mong anh chị tư vấn dùm. Tên em la Vỏ Thị Hồng Thuỷ, lúc có vísa lảnh sự quán ghi tên trên visa surname là Vỏ, given name là Thị Hồng Thuỷ. Vì trên visa ghi như vậy, nên trên thẻ xanh, thẻ an sinh xã hội, bằng lái xe củng bắt trước theo như vậy.
Như vậy có phải tên first name của em là Thị thay vì Thủy không?
Nếu có điền tên trên những giấy tờ bảo lảnh thì em nên sử dụng first name, middle name, last name như thế nào? Vì hầu như trên những giấy tờ bảo lãnh họ không có sử dụng surrname và given name.
Xin cám ơn.
Thủy

607758 top -

Từ ngày 4/4/2016 LSQ cấp visa theo tên trong VN passport.

Khi qua Mỹ sở di trú, văn phòng SSA cấp giấy tờ dựa vào visa.

607768 top -
Xin chào Cochin,
Như theo Cochin nói thì nếu tên em là Vỏ Thị Hồng Thuỷ thì khi điền những giấy tờ thì first name là Thuỷ hay là Thị cho nó đúng.
Xin cám ơn

607795 top -
Xin chào,
Tôi có 1 câu hỏi về DS-160 dơn xin visa xin các anh chị giúp dùm. Mẹ tôi xin ở ấp Bà Mỹ, xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè, Trà Vinh. Ở phần khai nơi sinh tôi điền city: Cầu Kè state: Trà Vinh. nhưng rắc rối ở phần khai passport nơi cấp chỉ có city và state (if shown on passport). Nếu tôi điền city ở phần khai nơi cấp passport là Cầu Kè thì thấy không đúng vì passport tôi được cấp bởi tỉnh Trà Vinh nhưng thực tế thì chỉ ghi là "cục quản lý xuất nhập cảnh". Nếu tôi bỏ trống không điền city và state thì hệ thống sẽ báo lổi. Còn nếu điền city là Trà Vinh thì lại không khớp với phần khai sinh. Xin anh chị giúp dùm khai làm sao cho hợp lê.

Xin cám ơn
Hồng

609747 top -

Bạn khai city: Tra vinh

609750 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image