BAO SỨC KHOẺ MÀU NÂU xem chi tiết

 .
Hồ sơ IR5 - Nghia49 - Cha Mẹ đang du lịch Mỹ
1, 2 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?



1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Em xin kính chào các anh chị trong ban điều hành Vietditru lời chào trân trọng nhất!

Em đang chuẩn bị mở hồ sơ để bảo lãnh ba mẹ em khi đang du lich Mỹ. Cho em hỏi ngoài form I-130 thì em phải điền thêm form nào và giấy tờ gì của ba mẹ em nữa không?

Còn về phần em thì ngoài giấy khai sinh của em và giấy chứng nhận quốc tịch, bằng lái xe thì em cần thêm gì nữa không?

Em xin cảm ơn!

602211 top -

Bạn vào thư viện đọc:
2.1.25. Bảo lãnh cha, mẹ, vợ, chồng, con đang du lịch/du học tại Mỹ

602216 top -
Cho em xin hỏi ba mẹ em có phải xin lý lịch tư pháp ở Việt Nam hay không?

602298 top -


ba mẹ em có phải xin lý lịch tư pháp ở Việt Nam hay không?
Ba Mẹ bạn vẫn phải xin Lý Lịch Tư Pháp số 2. (Không cần làm Lý Lịch Tư Pháp Hoa Kỳ)

602314 top -

Em xin cảm ơn chitam đã trả lời giúp!

Hôm nay, em nhờ các anh chị giúp em để em chuẩn bị gửi hồ sơ đi. Hồ sơ của em gồm có:

1,Đơn I-130, giấy chứng nhận quốc tịch của em, giấy khai sinh của em, giấy kết hôn của em, giấy kết hôn của ba mẹ giấy khai sinh của ba mẹ em + check $420 vào một phong bị

2, Đơn I-485, G-325, I-864, I-864A, giấy thuế (1040) ba năm, I-693, lý lịch tư pháp số 2 + check $1070 vào một phong bì rồi hai phong bì cho vào một cái hộp gửi đến

ATTN: I-130
PO Box 21700
Phoenix, AZ 85036

Phiền anh chị xem giúp em hồ sơ chuẩn bị như vậy đã đủ chưa? Em xin hỏi thêm là địa chỉ gửi như trên là đúng hay phải gửi theo địa chỉ này?
Em ở Florida

USCIS
PO Box 805887
Chicago, IL 60680-4120

em không tìm được form I-̣94 trên mạng nên em copy trang visa có đóng dấu ghi ngày đến có được không ạ? em copy 1 bản cho vào form I-130 và 1 cho kèm vào form I-1485 có đúng không ạ?

Em xin cảm ơn!

603114 top -

USCIS
PO Box 805887
Chicago, IL 60680-4120

em không tìm được form I-̣94 trên mạng nên em copy trang visa có đóng dấu ghi ngày đến có được không ạ?
Không được.

Trong các đơn bạn điền bạn cũng cần phải điền số I-94.

603127 top -
Em cảm ơn cochin đã trả lời giúp em. Chúc cochin một ngày làm việc vui vẻ và sức khoẻ!

603128 top -

Đầu năm mới em xin chúc các anh chị sức khoẻ và thành công.

Em đã điền hồ sơ và gửi đi ngày 16-12-2016 kèm theo check của lệ phí cũ. Mấy ngày sau họ gửi trả hồ sơ lại cho em với fom I-797C kèm theo receipt number recveived date 19-12-2016 và thông báo là em chưa điền đầy đủ thông tin và gửi tờ thông báo lệ phí mới.

em đã kiểm tra toàn bợ giấy tờ rồi viết lại check theo lệ phí mới rôi lại gửi đi ngạy 5-1-2017 đến hôm nay em lại bị trả hồ sơ về và kèm theo notice như sau:

The payment amount is incorrect, or has not been provided. Please review the form Instructions for fee information. Please resubmit the application/petition package with the appropriate fees to the address listed on the bottom of this page.

Your I-130 form is being returned to you because the eligibility you filed under requires that you file an I-485 also. Please resubmit both forms and the appropriate fees in order to continue processing.

Please be sure to complete the petition fully, submit the appropriate fees, and include all requires supporting documentation

và trong form I-485 thì họ có notice là

The payment amount is incorrect, or has not been fevided. Please review the form Instructions for fee information. Please resubmit the application/petition package with the appropriate fees to the address listed on the bottom of this page.

Please note:
+ The biometric services fee is not required for I-485 application age 13 age or younger
+The biometric services fee is not required for I-485 application age 79 age or older

the application/petition has not been completed. One or more of the following field ̣were not completed.

Em phân vân mãi mà khồng hiểu tại sao lệ phí em đã viết lại check theo lệ phí mới rồi và form Ỉ-130, I-485 em đã kiểm tra lại mà vẫn bị trả lại lần này nữa.

Phiền các anh chị xem giúp em với.

Em có một câu mà không biết điền có đúng không ở Part 2 Application Type thì em có cần phải đánh dấu vào những câu a,b,c,d,e,f,g,h,i không hay em bỏ qua? vì theo như hướng dẫn điền thì em thấy nói là nếu nộp chung form I-130 và I-485 thì không phải điền vì họ biết mình đang bảo lãnh theo diện nào.

Cho em hỏi là - Nonimmigrant Visa Number này ở đâu trong visa. Có phải là dãy số của Control number hay là dãy số màu đỏ bắt đầu bằng chữ L và 7 chữ số tiếp theo không.
Xin cảm ơn.

603665 top -

Tất cả những giấy tờ gì của USCIS hiện tại đều kèm theo bảng thông báo lệ phí mới. Bạn phải đọc kỹ xem trường hợp của bạn như thế nào.

vì theo như hướng dẫn điền thì em thấy nói là nếu nộp chung form I-130 và I-485 thì không phải điền vì họ biết mình đang bảo lãnh theo diện nào.
Bạn đọc hướng dẫn này ở đâu?

Bạn phải đọc trong hướng dẫn của I-130 và I-485.

Cho em hỏi là - Nonimmigrant Visa Number này ở đâu trong visa. Có phải là dãy số của Control number hay là dãy số màu đỏ bắt đầu bằng chữ L và 7 chữ số tiếp theo không.
Xin cảm ơn.
Là hàng chữ số màu đỏ phía dưới góc phải của visa.

603673 top -
Bị lộn xin lỗi ạ!

603675 top -

Em cảm ơn cochin đã chỉ cho em biết số visa number.

Em có đọc câu đó ở trong phần trả lời của cochin gửi cho bạn bạn Thai bảo lãnh cho cha mẹ. Em xin copy đoạn đó để nhờ cochin xem giùm em

""Cho mình hỏi lại Phần 2 của form I 485, mình chọn 2a có phải là " i am applying for an adjustment to permanent residence status because " An immigrant petition giving me an iimmediately available immigrant visa number that has bebeen aproved".
Nếu vậy , mình có gửi kèm theo giấy tờ gì không vì mình thấy có dòng chữ sau đó ghi là " Attach a copy of the approval notice Orr a relative , special immigrant juvenile or special immigrant military visa petition filed with this aapplication that will give you an iimmediate available visa number if approved "
Không cần. Khi bạn gởi I-130 cùng I-485 là họ biết trường hợp nào rồi. Các đơn sẽ được giải quyết cùng lúc và hỗ trợ nhau. Họ sẽ chỉ chấp thuận I-485 khi I-130 được chấp thuận."""

Phiền cochin coi giúp em xem diện bảo lãnh cha mẹ của em thì nên điền thế nào hay để trống như trường hợp của bạn Thai.

Xin cảm ơn cochin đã giành thời gian giúp đỡ!

603677 top -

Bạn đọc kỹ lại

""Cho mình hỏi lại Phần 2 của form I 485, mình chọn 2a có phải là " i am applying for an adjustment to permanent residence status because " An immigrant petition giving me an iimmediately available immigrant visa number that has bebeen aproved".
Nếu vậy , mình có gửi kèm theo giấy tờ gì không vì mình thấy có dòng chữ sau đó ghi là " Attach a copy of the approval notice Orr a relative , special immigrant juvenile or special immigrant military visa petition filed with this aapplication that will give you an iimmediate available visa number if approved "
Không cần. Khi bạn gởi I-130 cùng I-485 là họ biết trường hợp nào rồi. Các đơn sẽ được giải quyết cùng lúc và hỗ trợ nhau. Họ sẽ chỉ chấp thuận I-485 khi I-130 được chấp thuận."""


Bạn Thai hỏi: có cân gởi kèm giấy tờ không (giấy tờ ở đây là I-797 của I-130) chứ đâu phải có cần đánh dấu vào câu a, b hay c... đâu.

603680 top -
Vậy là em đã không đọc kỹ. Em cảm ơn cochin nhiều!

Thế là em phải chọn câu 2a đúng không cochin?

Cho em hỏi thêm chút là cái check cho I-485 là $1140 và $85 cho lăn tay cùng một check là $1225 được không ạ?

603681 top -

Cho em hỏi thêm chút là cái check cho I-485 là $1140 và $85 cho lăn tay cùng một check là $1225 được không ạ?
cochin không biết. Vì bạn đã gởi đơn cho USCIS rồi, hiện tại USCIS yêu cầu bạn làm gì thì bạn phải đọc kỹ xem trường hợp của bạn có rơi vào các mục mà USCIS yêu cầu không để làm đúng.

603685 top -
Em xin chào các anh chị!

Cho em hỏi ba mẹ em nộp hồ sơ hồi tháng 1/2017 và cuối tháng 2 thì đi lăn tay cho đến nay đã gần 5 tháng. Visa của ba mẹ đóng dấu 6 tháng khi nhập cảnh vào Mỹ nay đến tháng 6 này thì hết hạn. Vậy nếu ba mẹ em muốn đi đâu thì lấy giấy tờ nào đề thay thế hay có bị sai phạm gì không?

Cho em xin hỏi bước tiếp theo em phải làm gì? Em có cần phải liên hệ cới sở di trú không?

Em xin cảm ơn và chúc sức khoẻ!

605798 top -
Hồ sơ IR5 - Nghia49 - Cha Mẹ đang du lịch Mỹ
1, 2

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Hoanh Ton
6879 Amherst St.
San Diego, CA 92115



Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCM



Ý kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image