.
Hồ sơ Vinh Phương - Thi Quốc Tịch
1, 2, 3, 4 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Xin chào cả nhà, em mới gia nhập trang vietditru và xin đc chúc cả nhà mạnh khoẻ và nhiều niềm vui.Hồ sơ của vợ chồng em hiện đang chờ case number của NVC, nhưng đã 8 tuần trôi qua vẫn chưa thây.Em có thể nhờ các anh chị ở diễn đàn hỏi giúp em ở NVC đc ko ạ, vì tiếng anh của em ko rành nên em ko có thể phone cho NVC đc! OX em thì cứ nói khi nào xong thì họ sẽ gởi cho mình chứ làm sao hối ngta đc, hic hic. Nhưng có nhiều hồ sơ cứ để im vậy thì đúng là còn lâu mới có đc case No. Nhờ mọi người giúp em với ạ!
Mã số HS của tụi em là: MSC 1390381951
Thanks các anh chị nhiều!

495518 top -

Hồ sơ của bạn mới được chấp thuận vào ngày 23/4/2013 và đã được chuyển về NVC. Khi NVC mở hồ sơ thì sẽ thông báo đến NBL. Vì vậy ông xã bạn nói đúng rồi đó. Hồ sơ được chấp thuận rồi thì chờ NVC thông báo mở hồ sơ thôi mà. Chắc cũng sắp được mở rồi bạn à. Trong thông báo mở hồ sơ đến NBL cũng có case number trong đó.

Còn bây giờ bạn muốn biết case number của bạn thì bạn viết mẫu thư này đến NVC để hỏi nhé viewtopic.php?f=16&t=611

495573 top -
Cám ơn Johnnywalker nha!
Và cho em hỏi thêm là OX em bảo lãnh cho 2 mẹ con em, nhưng bây giờ HS của em đã có case number,nhưng sao của con riêng em vẫn chưa co? Em tưởng 2 mẹ con em là chung hồ sơ, nhưng giờ mới biết là riêng.Có trường hợp nào HS của 2 mẹ con mà lại đi cách nhau như thế ko? Nếu bây giờ em đã Case No thì có nên nộp fee bill trước hay là chờ case của bé em có rồi nôp 1 lần luôn?
Mã số HS của bé em là: MSC 1390381953 mong nhờ các anh chị hỏi giúp em về tình trạng hồ sơ của con gái em tại NVC với ạ!
Cám ơn anh chị đã đọc và mong anh chị có thể trả lời giúp em!

496092 top -

2 HS là đúng rồi. NBL có QT phải bảo lãnh riêng từng người.

Vấn đề ở chỗ khi điền đơn, NBL có điền tên của bạn trongtại phần D câu 1 trong I-130 của người con và ngược lại điền tên con vào I-130 của bạn hay không. Nếu có điền thì họ mới biết mà giải quyết 2 HS cùng một lúc. Nếu không điền thì NBL phải viết thư hoặc gọi phone cho USCIS để họ giải quyết nhanh.

496183 top -

Dạ cám ơn Cochin nhiều lắm!
Em kiểm tra lại 2 form I-130 của cả 2 mẹ con thì điều có điền tên của nhau trong đó, ko hiểu sao Uscis lại chuyển sang NVC kẻ trước người sau vậy nữa!
Cho em hỏi bây giờ em phải làm gì để 2 hồ sơ của mẹ con em giải quyết cùng 1 lúc! Có khi nào đến ngày Pv thì lại có 2 ngày pv ko? Em lo quá! Nhờ anh chị trong diễn đàn trả lời giúp em và hỏi NVC giúp em về case No của con gái em khi nào là có đc ko ạ! Em cám ơn các anh chị nhiều!
Mã số HS của bé em là: MSC 1390381953

496211 top -
Cái này kỳ kỳ nha. Tại sao bạn biết hồ sơ bạn được chấp thuận mà bạn lại không biết hồ sơ của con bạn chưa được chấp thuận vậy?

Cả 2 hồ sơ đều được approve vào ngày 22/04/2013 mà. Vậy là USCIS biết 2 hồ sơ là của 2 mẹ con của bạn nên họ để approve cùng lúc rồi còn gì nữa. Muốn biết case number của con bạn thì viết email đến NVC để hỏi thôi.

Khi NVC mở 2 hồ sơ thì hãy tiến hành làm giấy tờ cùng 1 lúc. Sau đó thì viết mẫu thư này đến NVC để NVC sắp lịch PV cho 2 mẹ con bạn cùng 1 ngày nhé viewtopic.php?f=16&t=21690

496255 top -
Thanks anh Jonhnywalker nha!
Tối hôm 12/06 giờ VN thì em nhận đc email của NVC, nói đã cấp số case No của hồ sơ MSC 1390381951, đó là hồ sơ của em. Em tưởng vậy là ok rồi, ai ngờ chồng em nói vậy còn thiếu của con gái em nữa vì khi được Approve từ Uscis thì họ gởi về 2 tờ giấy có 2 mã khác nhau. Vợ chồng em rất ngạc nhiên vì khi nộp I-130 thì nộp cùng lúc và khi uscis approve thì cũng cùng 1 lúc mà sao bây giờ NVC chỉ cho mỗi em có case#, có khi nào họ bỏ con em ra, ko cho bảo lãnh ko?
Em đã gởi email hỏi về case No của con gái em nhưng đến bây giờ vẫn chưa nhận được trả lời của NVC.
Vậy bây giờ em phải chờ hay phải làm gì nữa ko các anh chi? Em đang rất hoang mang!
Cám ơn các anh chị đã dành thời gian để đọc bài của em!

496358 top -

Bạn đã gởi email hỏi thì chờ họ trả lời.

496524 top -
Cám ơn Cochin đã trả lời giúp em! Em sẽ chờ email của NVC!
Cho em hỏi tiếp là con gái thì là con của em thôi, cháu ko có cha. Trong khai sinh thì cháu mang họ của em. Vậy khi đi pv thì có NVLS có điều tra gì về lý lịch của con em ko? con gái em có bị hỏi gì nhiều ko? vì em sợ cháu còn quá nhỏ, cháu 5t thôi nên cháu sẽ sợ và trả lời ko đc tôt.
Em cám ơn ơn các anh chị!

496617 top -
Vì cháu chỉ mang họ của mẹ và còn nhỏ nên LSQ chỉ hỏi bạn thôi. Bạn được cấp visa thì con của bạn cũng sẽ vậy thôi. Bạn cứ yên tâm nhé.

496638 top -

Cám ơn Johnnywalker nhiều, vậy là em yên tâm lắm luôn!
Chúc các anh chị của VDT luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc! Và cho em gởi lời đến những ông bố của VDT lời chúc "HAPPY FATHER'S DAY!" :)

496845 top -
Đọc các bài phỏng vấn của các anh chị đi trước, thấy pass cũng nhiều mà bị từ chối Visa cũng ko ít, em cũng đâm lo. Nay em xin làm phiền các anh chị là trường hợp của em như thế này có khả quan ko a? hic
Tụi em quen nhau trên mạng hồi tháng 9/2012, cuối tháng 10/2012 anh ấy về VN và cầu hôn em,tháng 12/2012 về cưới, cưới thì có bố mẹ anh ấy về dự, mẹ thì người VN, bố dượng là người Mỹ và các cô dì họ hàng của anh ấy từ SG và Hà Nội về cũng đông. tết 2013 anh ấy có về thêm lần nữa là 3 lân.Về bằng chứng thì có:

*Trước hôn nhân:
- Hình ảnh anh ấy cầu hôn trước mọi người
- Hình ảnh cùng với mọi người trong gia đình em, ảnh 2 người chụp chung khá nhiều
- Hình ảnh đi chơi với bố mẹ chồng ở Hội An, và nhiều chổ khác nhau.
- bill gởi tiền 3 lần trước khi cưới
- Bill khách sạn
- card bằng bưu điện
- chat qua yahoo, viber và phone.
- 1 thẻ ngân hàng American Exxpress anh ấy làm cho ẹm ở Mỹ
- Cùi vé máy bay

*Sau hôn nhân:
- Ảnh cưới
- Sổ gia đình công giáo
- Thường xuyên nói chuyện qua Facetime vào ngày chủ nhật và tụi em có chụp hình lại những lúc facetime. Có ảnh facetime với bố mẹ chồng nữa
- Thường xuyên nói chuyện qua viber hay magicjack ( tụi em cũng có mua thẻ phone bên Mỹ để có bill phone, nhưng chất lượng quá tệ nên tụi em hay dùng viber) những lúc anh ấy trên xe đi làm, chat qua viber những lúc rãnh rỗi
- Bill tiệc cưới anh ấy trả bằng thẻ ngân hàng của anh ấy
- bill khách sạn khi đi honeymoon
- Ảnh chụp khá nhiều khi anh ấy về tết
- Cùi vé máy bay
- Card bằng bưu điện gởi về cho em, card bà con anh ấy chúc mừng đám cưới,
- Bill gởi tiền hàng tháng là 500USD/tháng
- Ảnh chụp hồi tháng 4/2013 bố mẹ anh ấy về lại VN chơi và có cùng với em đi Bà Nà

*Lúc 19t anh ấy có đi lính Lục chiến thủy quân cho Mỹ được 6 năm. Nay anh ấy là kỹ sư, income 120,000/năm. Em nghe nói income của NBL cao cũng có lợi thế phải ko ah? và anh ấy từng đi lính lục chiến thủy quân thì có lợi thế để cấp visa ko ah? Anh ấy kết hôn đc 3 năm thì ly hôn với cô vợ Philippin, và ly hôn được 15 năm thì kết hôn lại với em. Chưa từng bảo lãnh ai sang Mỹ hết,Ko biết anh ấy từng 1 đời vợ rồi có gây khó khăn gì ko? em thì chưa kết hôn lần nào nhưng lại lỡ dại với mối tình đầu, nay nuôi con 1 mình thôi. À, ko biết email với mẹ chồng thường xuyên có thể in ra làm bằng chứng ko ah?
Anh ấy định khi nào có giấy báo PV thì về và cùng vào PV với em luôn, ko biết LSQ có cho NBL vào để PV cùng ko? và NBL vào thì có lợi thế hơn ko?
XIn các anh chị cho em lời khuyên và bày cho em thêm cách tạo bằng chứng để đi PV a? :(
Em xin chân thành cám ơn các anh chị đã bỏ thời gian để đọc bài của em! :)

496997 top -

Theo cochin case của bạn rất tốt, bạn nên in cả email của bạn và mẹ chồng nhé.

Chúc bạn phỏng vấn thành công.

497069 top -

Cám ơn Cochin nhiều nhé!
Và cho em hỏi thêm về bằng chứng con gái em thì cháu có rất nhiều ảnh, ảnh từ nhỏ mới sinh đến bây giờ, nhưng hầu như chỉ là ảnh 1 mình bé thôi, chứ ko có em trong đó, chỉ có vài tấm là có mặt em thôi, như vậy có được không ah? Ngoài ra thì em đã chuyển tên cháu vào trong sổ gia đình công giáo của vợ chồng em, 1 cuốn sổ khám bệnh, sổ học giáo lý mầm non, sổ liên lạc của trường mầm non năm nay, mấy năm trước mất hết rồi ạ, giấy khai sinh! Chỉ có vậy thôi chứ ko còn cái gì nữa, như vậy đã chứng minh được với NVLS được chưa ah?
Xin Các anh chị trên diễn đàn giúp em!
Và xin chúc các anh chị sức khoẻ!

497118 top -

Vậy là được rôì.

497198 top -
Hồ sơ Vinh Phương - Thi Quốc Tịch
1, 2, 3, 4

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image