.
hỏi về khám mắt để thi lấy bằng lái xe
Chào các thành viên Việt Di Trú nhà mình,
mình có điều này mong ae ai có kinh nghiệm thì giải đáp giùm mình chuyện này nhé, cái này mình đang đau đầu trước khi đi đây :
số là 2 mắt mình không đều nhau, mắt phải rất kém, khi nhìn như bình thường = 2 mắt, chủ yếu mắt trái sẽ gánh cho cả mắt phải,
khi đi khám mắt ở VN, mặc dù đã đeo kiếng viễn thị cho cả 2 mắt (2 độ), nhưng chỉ có mắt trái là có thể nhìn rõ các chữ và số trên bảng chữ kiểm tra, mắt phải của mình luôn chỉ nhìn được 3 hàng bắt đầu từ hàng có chữ to nhất !
các bạn cho mình hỏi là trong trường hợp này thi kiểm tra mắt ở DMV thì liệu có pass không? ai có kinh nghiệm có thể trả lời giùm mình vì nếu k pass được thì làm ăn gì được nữa !!!

Cảm ơn cả nhà,

487401 top -

@Syncreation,

Sao không yêu cầu BS làm kiếng diễn thị có 2 tròng khác độ nhau, làm bên phải cao độ hơn bên trái thì sẽ được thôi, đừng ra tiệm mua thì 2 tròng sẽ giống độ diễn thị.

Nhưng thi lái xe không kiễm tra riêng từng mắt mà kiểm tra cho cả 2 mắt cùng lúc về tầm nhìn xa, nên nếu bị diễn thị khó khăn đọc sách thì không ảnh hưởng, chỉ ảnh hưởng cho những người cận thị tầm nhìn xa.

487410 top -
Cho dù mắt bạn sáng hay cận, viễn loạn thì khi đăng kí làm thủ tục thi lái xe ở Mỹ người ta cũng check mắt bạn tại chỗ.

Ở VN check mắt thì bạn phải đứng xa rồi che mắt lại đọc từng chữ tùng số theo lệnh của bác sĩ. 2 con mắt 1 con good 1 con bi cận thì bác sĩ VN nói không cần đeo kính vì con mắt kia sẽ điều hòa cho nhau.

Còn check mắt lái xe ở Mỹ thì trên bàn của nhân viên làm việc mà bạn đứng bên cạnh khi làm thủ tục thì có 1 cái hộp vuông nhỏ. Người nhân viên đó sẽ nói bạn áp sát 2 con mắt vào hộp vuông đó rồi đọc từng chữ. Sẽ kiểm tra từng mắt. Nếu con mắt nào có vấn đề gì thì nhân viên ở đó sẽ nói với bạn.

487413 top -
cảm ơn 2 bạn johnnywalker và tipha, mình xin nêu cụ thể hơn :
ở lần đổi bằng lái xe 4 bánh vừa rồi (ở VN nhé), mình gặp khó khăn với bộ phận khám sức khoẻ ở chuyện khám mắt như sau :
họ đưa cho mình tấm che mắt hình tròn có nhiều lỗ nhỏ để đọc cho từng mắt, và khi mình nói k đọc được chữ ở lỗ đầu tiên thì họ xoay qua lỗ khác (lỗ càng lúc càng nhỏ hơn) , mình hoàn toàn k thể đọc thêm được với mắt phải, kết quả : họ từ chối k cấp giấy sức khoẻ cho mình đổi bằng lái với lý do mắt yếu !
theo mình nếu tipha nói kiểm tra 2 mắt cùng lúc và cho đeo kiếng viễn thị 2 độ thì mọi cái mình đều nhìn tốt kể cả chữ đừng quá li ti, chứ xem từng mắt thì chịu,
Do đó mình muốn hỏi thăm mọi người xem ai có biết để tư vấn cho mình thêm, chứ sang Mỹ mà k lấy được driver license thì căng quá,

bệnh mắt của mình : đi khám ở bv mắt Điện biên phủ (cách đây vài năm) thì các mạch máu vào con ngươi bên mắt phải bị khô, mặc dù đã cho uống thuốc để xem khả năng phục hồi như thế nào nhưng k quả k có tiến bộ nên các bác sĩ chào thua ! hiện nay nếu cần lái xe 4 bánh hoặc đi kiếm số nhà thì chắc chắn mình phải đeo kiếng rồi,
Mong nhà mình đóng góp ý kiến cho mình thêm,

Cảm ơn,

487442 top -
Chào bạn synreation , tôi có đứa cháu cũng bị trường hợp thị lực hai mắt giống bạn, mới tháng trước cháu cũng đi lấy license không gặp trở ngại nào, bạn yên tâm nhé, chào bạn.

487443 top -

@syncreation,
1. Bạn nên làm kiếng cho đúng độ của từng mắt.

2. Khi kiểm tra mắt nhân viên làm việc sẽ hỏi bạn có đeo kiếng không thì bạn trả lơì có. Họ sẽ cho bạn đeo kiếng để đọc chữ.

3. Bạn sẽ đeo kiếng và đặt khuôn mặt của bạn vào cái hộp vuông nhỏ (2 mắt đặt vào đó và ấn vầng trán vào thì nó sẽ hiện ra dòng chữ bạn cần phải đọc), họ sẽ yêu câù bạn đọc hàng chữ thứ mấy, sau đó họ sẽ yêu câù bạn đọc màu.

Tuỳ theo kết quả mà họ quyết định bạn cần phải đeo kiếng khác cho đúng, hoặc sẽ cấp DL cho bạn.

Chú Ý:
- Làm kiếng trước rôì hãy đi thi vì nếu không sẽ mất thì giờ của bạn và ngươì thân.

- Thường khi bạn nói với họ bạn đeo kiếng thì họ sẽ cho bạn đọc dòng chữ to hơn ngươì bình thường không đeo kiếng.

- Trong DL của bạn sẽ có ghi là bạn đeo kiếng lái xe nếu vì lý do nào đó mà bạn bị police chận lại mà bạn không đeo kiếng khi lái xe thì bạn sẽ bị phạt thêm tôị này.

487503 top -


@syncreation

Trước khi đi làm bằng lái bên Mỹ, bạn nên đi khám mắt tại một phòng khám nào đó để xin xác nhận của bác sĩ có đủ khả năng lái xe vì một mắt yếu. Eyetest tại các DMV bên Mỹ, người ta sẽ yêu cầu bạn nhìn vào một cái ống hình chữ nhật dài. Bên trong nó sẽ hiện lên 5 line, mỗi line sẽ có 3 hàng chữ. Người ta sẽ yêu cầu bạn đọc 1 trong 5 line đó. Do mắt bạn một bên bị yếu nên có thể không đọc hết được toàn bộ hàng chữ từ trái qua phải, bạn phải cho họ biết lý do. Lúc đó người ta sẽ test bạn thêm bằng đèn chớp ở hai bên ống. Đèn chớp bên trái hay phải thì bạn phải trả lời đúng, cũng easy. Nếu ok thì bạn sẽ pass thôi. Đừng lo lắng quá, không sao đâu.

487507 top -
mình xin cảm ơn rất nhiều về sự góp ý của các bạn, yên tâm thẳng tiến,

487639 top -

Vậy nếu 1 con bên phải không thấy (có thể gọi là mù). Mắt bên trái thì rất tốt. Như vậy có đươc thi bằng lái xe không?

P/v: Chuyện nầy khuongtvo hỏi thật chứ không đùa nhe, vì khuongtvo có người bạn sắp qua Mỹ. Nên đang lo vấn đề nầy. Ở VN thì người bạn nầy thi bằng lái bằng giấy...

487730 top -

Chắc chắn được nếu mắt còn lại vẫn thấy bình thường, kể cả khi đeo kiếng vẫn nhìn rõ, với 1 mắt vẫn lấy được bằng lái. vào đây xem bản tường trình Eye specialist của Texas:

http://www.txdps.state.tx.us/internetfo ... /DL-63.pdf

Hay vào đây xem:

http://www.losteye.com/driving.htm

487734 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image