.
Hồ sơ Lê Vy: Giấy tờ sau khi qua Mỹ
1, 2, 3 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Xin chào Ban Điều Hành VDT !

Tôi có một số thắc mắc về giấy tờ mong được VDT và các bạn giúp đỡ như sau :
Tôi có thẻ xanh 2 năm đến ngày 2/8/2011 thì hết hạn. Tôi muốn về VN vào tháng 4/2011 nhưng đại lý bán vé máy bay nói rằng tôi sẽ không được nhập cảnh vào VN cũng như trở lại Mỹ nếu thẻ xanh của tôi chỉ còn thời hạn 6 tháng hoặc thấp hơn.Như vậy có đúng không? Mong VDT giải thích giúp tôi hiểu được luật ở Mỹ hơn. Và sau này khi tôi đổi thẻ xanh 10 năm, nếu tôi chưa thi quốc tịch ,tôi có được đi du lịch ở Canada để thăm dì tôi hay khổng? Nếu không ,tôi cần phải có những giấy tờ gì để đi được?

Trong khi chờ đợi tôi xin chân thành cảm ơn VDT và các bạn.Chúc VDT ngày càng phát triển và được nhiều người tin yêu hơn...

86839 top -

Chào bạn,

Tôi chưa bao giờ nghe nói về việc thẻ xanh chỉ còn thời hạn 6 tháng không được ra khỏi Hoa Kỳ.

Khi nộp đơn I-751 xin thẻ xanh 10 năm, đương đơn không cần phải có mặt tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nếu bị gọi phỏng vấn, đương đơn phải trở lại Hoa Kỳ.

Sau khi nộp đơn I-751, đương đơn vẫn có thể ra khỏi Hoa Kỳ mặc dù thẻ xanh tạm thời đã hết hạn. Đương đơn chỉ cần biên nhận của đơn I-751 và thẻ xanh hết hạn. Đương đơn phải trở về Hoa Kỳ trước ngày hết hạn ghi trên biên nhận.

Với thẻ xanh 10 năm, bạn có thể nhập cảnh vào Canada.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

87007 top -
Xin cảm ơn anh Hùng Việt đã cho tôi những thông tin bổ
ích về những điều tôi thắc mắc.Tôi xin được hỏi thêm về việc
việc đổi thẻ xanh 10 năm.Sau khi hoàn tất các giấy tờ cho
việc đổi thẻ xanh 10 năm thường thì có bao nhiêu phần trăm
mình được chấp nhận ngay mà không bị họ phỏng vấn lại cả
hai vợ chồng và thời gian chờ đợi là bao lâu?
Ngoài thẻ xanh 10 năm tôi có cần giấy re-entry permit dể
trở lại Mỹ nếu tôi đi Canada hay không?
Chúc anh Hùng Việt và gia đình luôn mạnh khoẻ , bình an.
Tôi cảm ơn VDT rất nhiều.

87243 top -

Chào bạn,

Càng nhiều giấy tờ chứng minh hôn nhân thật thì càng nhiều phần trăm được miễn phỏng vấn. Bằng chứng hôn nhân thật gồm có hình ảnh chụp chung hai vợ chồng ở những thời điểm khác nhau, giấy tờ nhà cửa, ngân hàng và bảo hiểm đứng tên chung hai vợ chồng, hóa đơn tiền điện hay/và tiền điện thoại đứng tên chung hai người, giấy tuyên thệ của người thân, bạn bè hay hàng xóm khai hai vợ chồng bạn sống chung quan hệ hôn nhân, v.v…

Thời gian chờ đợi tùy theo văn phòng địa phương của USCIS.

Nếu bạn ra khỏi trên một năm thì bạn mới cần xin Re-entry Permit.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

87408 top -

Cảm ơn anh HV đã giúp đỡ.Tôi sẽ cố gắng giữ thật nhiều
bằng chứng để thuận lợi cho việc đổi thẻ xanh 10 năm.Lúc
đó tôi nên nộp mấy tờ tuyên thệ người làm chứng cho vợ
chồng tôi và VDT có thể giúp tôi cách viết đơn cho người
làm chứng được không? Cảm ơn anh HV và VDT đã tận tình
giải đáp giúp tôi.Kính chúc sức khoẻ và thành công.

88449 top -
Chào các bạn !
Tôi qua Mỹ được 1 năm và đang tìm việc làm.Nhưng để có nhiều cơ hội hơn tôi cần có resume của bản thân để gửi cho họ qua internet.Tôi không giỏi English nên không biết phải viết như thế nào , mong VDT và các anh chị chỉ giúp.Tôi tốt nghiệp PTTH và có kinh nghiệm về kiểm tra chất lượng sản phẩm 5 năm cho 1 cty sản xuất vớ của Nhật ở VN và 1 năm làm thu ngân cho 1 nhà hàng o VN.
Tôi chân thành cảm ơn VDT.

154710 top -

Chào bạn,

Bạn có thể vào trang http://www.bestsampleresume.com/sample- ... esume.html hay http://www.aroj.com/sample-Technical/Qu ... esume.html để xem mẫu lý lịch về kiểm tra chất lượng.

Về việc làm thu ngân ngân hàng, bạn có thể tham khảo mẫu lý lịch ở trang http://www.bestsampleresume.com/sample- ... esume.html hay http://www.jobbankusa.com/resumewrite/R ... plate.html.

Bạn có thể vào Google đánh Sample Resume để tìm mẫu lý lịch. Kiểm tra chất lượng là Quality Control và thu ngân ngân hàng là Bank Teller.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

155332 top -

Chào anh HV !
Cảm ơn anh về những thông tin bổ ích anh đã hướng dẫn thật đày đủ và chính xác.
Chúc anh và gia đình luôn vui tươi , hạnh phúc.
Chúc VDT ngày càng phát triển.

155702 top -
Xin chào VDT !
Tôi qua Mỹ đã được 1 năm và tôi muốn vừa học vừa làm. Trong khi chờ đợi việc làm tôi đã đi đăng kí học ESL tại trường San Jose City College ở Cali.Hiện tại tôi đã có ID number của trường nhưng đang chờ trường gọi kiểm tra trình độ để xếp lớp cho khóa học mùa xuân ( khóa mùa thu này hết chỗ rồi).Tôi dự định khi nào học ESL vững rồi sẽ học tiếp chuyên ngành mình thích.( tôi đã có bằng PTTH ở VN ).Tôi nghe nói khi học mình có thể xin trợ cấp của chính phủ nhưng không biết khi nào thì bắt đầu xin được ( ngay bây giờ hay đợi nhập học mới được?) và xin bằng cách nào? Có điều kiện gì không? Mong VDT và các anh chị từng học trường trên tư vấn giúp.Tôi rất cảm ơn mọi người đã dành thời gian giúp tôi.Chúc sức khoẻ.
Lê Vỵ

160931 top -
Mong VDT trả lời giúp tôi.Xin chân thành cảm ơn.

161733 top -

Chào LêVy,

Bạn có thể vào link này để tìm hiểu những vấn đề liên quan đến những thắc mắc của ban.

viewtopic.php?f=9&t=8877&start=100000

thân

161754 top -
Tôi cảm ơn bạn nai 2010 nhiều lắm. Chúc bạn và gia đình vui khoẻ , hạnh phúc.
Levy.

164397 top -
Chào VDT !
Hôm nay tôi có thắc mắc mong các bạn giải đáp giúp.Hiện tại chồng tôi đang đứng tên bảo hiểm 2 xe.Tôi đã có bằng lái , nếu tôi muốn add tên tôi vô chung với chồng để làm bằng chứng renew thẻ xanh 10 năm thì tiền bảo hiểm xe của chồng tôi có bị tăng lên hay không? Nếu có thì gấp mấy lần? Xin cảm ơn các bạn.

175509 top -

Hiện tại chồng tôi đang đứng tên bảo hiểm 2 xe.Tôi đã có bằng lái , nếu tôi muốn add tên tôi vô chung với chồng để làm bằng chứng renew thẻ xanh 10 năm thì tiền bảo hiểm xe của chồng tôi có bị tăng lên hay không? Nếu có thì gấp mấy lần? Xin cảm ơn các bạn.
Dĩ nhiên là tăng. Tăng bao nhiêu thì không ai biết được vì tùy thời gian bạn có bằng lái xe, bạn có gây tại nạn chưa và tùy hãng bảo hiểm.

Chính xác thì chồng của bạn gọi hãng bảo hiểm để hỏi.

175646 top -
Chào VDT,thời gian vừa qua tôi bận rộn với việc làm mới nên không vào diễn đàn được. Cảm ơn cochin đã trả lời giúp tôi về vấn đề bảo hiểm xe. Tôi cũng xin share với VDT 1 việc là sau khi tôi add tên vô bảo hiểm xe với chồng thì chồng tôi không bị đóng thêm tiền gì cả, có lẽ người làm bảo hiểm quen với chồng tôi và họ có cách riêng để làm việc đó. Do đó, nếu các ACE có quen với người làm bảo hiểm thì nhớ hỏi họ việc này khi add tên nhé, nếu được thì mọi người sẽ save khá nhiều tiền đấy giống như mình vậy,đúng là cái gì cũng có ngoại lệ cả.
Nhân đây tôi mong VDT có ACE nào từng renew greencard thành 10 năm mà còn nhớ cách viết đơn của 2 người làm chứng bằng tiếng Việt hoặc Anh có thể chỉ giúp tôi vì loại đơn này không có mẫu sẵn. Xin chân thành cảm ơn VDT. Chúc mọi người vui khoẻ , hạnh phúc.

274523 top -
Hồ sơ Lê Vy: Giấy tờ sau khi qua Mỹ
1, 2, 3

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image