.
Hồ sơ uyenphan - Du học sinh chuyển tiểu bang
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Chào bạn,

Nếu bạn kết hôn với công dân Mỹ thì người chồng hay người vợ công dân Mỹ có thể bảo lãnh thẻ xanh cho bạn. Bạn sẽ không bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

438729 top -

Vì cháu đã nghỉ học ở trường ở Florida và chuẩn bị di chuyển lên gần Chicago. Nhưng cháu chưa chuyển trường, vì cháu không có ý định tiếp tục theo đuổi việc hoc. Mà nghỉ học như vậy thì sẽ là out of status của diện F1 visa.
Chuyển trường hay không không thành vấn đề. Vấn đề là Visa hết hạn và không được gia hạn thì bạn phải về nước.

1. Nếu bạn vẫn còn ở Mỹ bạn sẽ là cư trú bất hợp pháp. Đa phần là không ai tra lùng bạn để trục xuất nhưng bạn sẽ sống không giấy tờ và thiếu thoải mái. Như không đi máy bay được, không đi làm, đi học được, không mướn nhà được vân vân... Nếu bạn bị bắt vì một tội gì đó như lái xe không bằng hay đi làm lậu chẳng hạn, đa phần là bạn sẽ bị ra toà di dân và sẽ bị trục xuất. Một khi bạn bị trục xuất rồi thì phần trăm được bảo lãnh thành công rất hiếm.

2. Trong trường hợp bạn vẫn cứ cư trú bất hợp pháp và kết hôn với một công dân Mỹ, bạn sẽ làm đơn xin tha tội ở lậu và chờ đơn bảo lãnh tiến hành. Trường hợp này bạn sẽ rất hy vọng được bảo lãnh thành công.

441435 top -
trước khi chồng bạn mở hồ sơ bảo lãnh bạn thì bạn nên duy trì tình trạng đi học của ban. thường thì 1 khoá học là 3 tháng nếu học esl, thì trong khoảng thời gian đó bạn và chồng bạn có thể đăng ký kết hôn và làm giấy tờ bảo lãnh bạn. nếu được bạn nên ở lại florida thêm 1 vài tháng như tôi đã nói ở trên và làm giấy tờ. sau đó thì bạn hãy move đến tiểu bang khác ( không cần phải đi học nữa ). như vậy thì sẽ an tâm và ko cần lo sợ bị trục xuất.

441445 top -

Chào bạn,

Thông thường, trước khi chuyển trường, bạn phải làm đơn I-539 xin phục hồi tình trạng du học sinh F-1 nếu bạn đã bỏ học lúc trước (Out of status). Bạn nên gặp người cố vấn du học sinh nước ngoài của trường mà bạn muốn chuyển đến để thảo luận với họ.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

441840 top -

Hai người đã kết hôn chưa?
Chồng bạn có QT chưa?
Chồng bạn có muốn bảo lãnh bạn không?
Chồng bạn có đủ income để bảo trợ không? Nếu không thì có người đồng bảo trợ cho bạn không?

Bạn trả lời những câu trên rồi cochin sẽ trả lời chính xác cho bạn biết.

445476 top -

- Nếu chồng bạn đã có QT Mỹ thì sau khi kết hôn nên nộp đơn bảo lãnh càng sớm càng tốt. Nếu bạn vì lý do gì đó nghỉ học thì bạn cũng không bị sao trừ khi trong thời gian bạn nghỉ học bạn làm gì đó bị cảnh sát bắt giữ. Bạn vào Thư viện di trú đọc:
2.1.26. Quá trình bảo lãnh vợ chồng tại Mỹ

- Tuy nhiên nếu sau khi PV thẻ xanh (tại Mỹ) mà bạn bị từ chối thì khả năng bạn bị trục xuất rất cao. Và nếu lúc đó bạn đã nghỉ học thì bạn cũng sẽ không thể xin visa du học nữa. Ngược lại nếu bạn vẫn tiếp tục duy trì visa du học cho tới khi PV thì nếu bị từ chối bạn vẫn còn visa du học để tiếp tục ở lại Mỹ.

445599 top -

Như cochin đã nói ở trên:

- Nếu bạn PV thành công thì việc bạn nghỉ học ngay lúc này sẽ không sao cả.

- Nếu bạn PV không thành công thì bạn sẽ bị trục xuất nếu bạn đã nghỉ học (không duy trì visa du học).

Sau khi nộp I-130 và I-485 bạn sẽ nhận được receipt notice báo là các đơn này đang được xem xét, bạn có thể ở lại Mỹ hợp pháp với 2 lá thư trên (I-797/I-797C). Chỉ khi nào các đơn trên bị từ chối (thường là sau PV) thì trong vòng 30 ngày bạn phải rời khỏi Mỹ.

446204 top -

mình không phải là anh chị VDT , mình đọc bài của bạn, mình xin chia sẽ với bạn , khi mình nộp hồ sơ xin thẻ xanh , thì mình cũng nộp bản copy chứng nhận quốc tịch ,và mặt sau bản đổi tên của người bảo lảnh, còn bản chính thì khi nào đi phỏng vấn mới đem theo , nếu họ hỏi thì trình cho họ xem , bạn nên giữ những giấy tờ liên quan việc học của bạn như transcript , student ID,nếu họ phỏng vấn dễ thì họ sẽ không hỏi bạn nhưng khó thì họ sẽ hỏi bạn đó ,nên bạn chuẩn bị có sẳn thì tốt cho bạn , chúc bạn sớm có thẻ xanh nha,

450798 top -

cho cháu xin hỏi là giấy chứng nhận quốc tịch thì mình có tự đi copy được không và sau đó gửi bản copy cho USCIS? Vì trên giấy chứng nhận quốc tịch có dòng chữ là không được phép copy nếu không theo luật định cho phép.
Gởi bản copy (không cần công chứng). Đúng là trên giấy chứng nhận quốc tịch có dòng chữ là không được phép copy nếu không theo luật định cho phép. Trong hướng dẫn I-130 của Sở di trú cho phép copy để gởi cho họ.

450887 top -

cho cháu xin hỏi làm đơn xin tha tội như thế nào?
Bạn muốn xin tha tội gì?

456815 top -

Không cần nộp I-601. Trong hướng dẫn của I-485 trường hợp của bạn (out of status) sẽ được xóa tội tự động. Trừ trường hợp bạn có phạm tội gì đó trong thời gian ở Mỹ (đi làm chui bị phát hiện, ăn cắp...) hoặc nếu sau này bạn bị từ chối cấp thẻ xanh thì lúc đó bạn mới phải nộp I-601.

Bạn nên chờ khai thuế xong hãy nộp một lần sẽ không bị thất lạc và người xét đơn cũng sẽ hài lòng hơn khi nhận một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Ráng khai thuế càng sớm càng tốt. Hoặc nếu có người đồng bảo trợ thì bạn có thể nộp ngay bây giờ. Bạn cố gắng đừng để bị phạm bất cứ tội gì trong thời gian chưa nộp đơn là được. Còn nếu có bị phạm tội thì dù có nộp I-601 cũng khó được chấp thuận.

457058 top -
trường hợp mình ID hết hạn giống với bạn ,mình nhớ khi mình đi lăn tay ,mình đem theo passport của mình (passport còn giá trị) và tờ giấy hẹn lăn tay ,trong tờ giấy hẹn lăn tay có hướng dẫn đem ID hoặc passport ,còn về xin bằng lái xe, khi bạn nộp đơn xin thẻ xanh I 485 và work permit I 765 , work permit họ sẽ cho bạn thẻ work permit , rồi bạn đem lên chổ an sinh xã hội ,xin số an sinh xã hội ss# ,sau khi có ss# bạn xin lại bằng lái vì bằng lái hỏi số ss# , hy vọng những điều trên giúp được bạn , chúc bạn may mắn

462823 top -

Bạn có thể dùng VN passport còn hạn.

462844 top -

Thông thường từ ngày 15/1 là chỗ làm sẽ gởi bảng lương hàng năm W2 cho mình để khai thuế. Và mình có thể khai thuế từ đầu năm đến hạn chót là 15/4.

Chồng bạn có thể nói chỗ làm làm ơn làm W2 nhanh một chút, khi có W2 là chồng bạn có thể khai thuế.

Chồng bạn có thể nộp I-864 cùng các năm thuế cũ và dì của bạn cũng điền I-864 làm người đồng bảo trợ.

Bạn vào Thư viện di trú đọc:
2.3.4. Bảo trợ tài chính
2.3.5. Người đồng bảo trợ

Form I-693: bạn vào đây đọc hướng dẫn và download. Nhớ là phải tìm bác sĩ theo chỉ định của USCIS.
http://www.uscis.gov/portal/site/uscis/ ... f3d6a1RCRD

465381 top -

Cháu muốn hỏi là nếu mẹ của cháu làm hồ sơ xin du lịch Mỹ thì có được chấp thuận không?
Được hay không là do bằng chứng bạn có thuyết phục được viên chức lãnh sự là sẽ trở về VN.

Vì mẹ cháu hỏi công ty chuyên làm hồ sơ du lịch thì họ nói là có làm cũng ko được chấp thuận vì cháu là du học sinh mà xin trờ thành thường trú nhân thì người thân tong gia đình ko thể đậu ví sa du lịch hay du học được
Không đúng.

490883 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image