.
Hồ sơ Samsung
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Trường hợp này khi ra khỏi HK rất khó xin bất kỳ loại visa nào để nhập cảnh HK.

377371 top -

Chị tôi đến Mỹ vào tháng 9/2002. Sau khi đến Mỹ thì chị tôi mới biết được người Việt Kiều có người yêu tại Mỹ. Và cô ta gây áp lực anh Việt Kiều bỏ chị tôi. Sau đó anh việt Kiều mua vé máy bay và bắt chị tôi trở về Việt Nam, Nhưng vì không mưốn gia đình biết và sợ xấu hổ,bối rối nên chị tôi không dám về.
Chị này đã ở Mỹ bất hợp pháp từ lúc này.

Sau đó chị tôi có liên lạc với một người quen ở bên Mỹ nhờ giúp đỡ, thì người quen đó giới thiệu cho chị tôi một người đàn ông ( thường trú nhân của Mỹ), và anh ta đã thương và giúp đỡ chị tôi. Sau đó 2 người đã kết hôn và được cấp giấy hôn thú tại Mỹ.
Một người qua Mỹ bằng visa hôn phu thê thì phải kết hôn với chính ngươì hôn phu thê đã bảo lãnh mình thì mới đúng luật. Nếu kết hôn với bất kỳ một người nào khác, cho dù kết hôn với công dân Mỹ cũng không được điều chỉnh tình trạng di trú tại Mỹ mà phải trở về VN chờ ngươì chồng/vợ nộp đơn bảo lãnh. Đó là lý do chị ấy bì từ chôí cấp thẻ xanh.

Vấn đề chị ấy sẽ khó xin visa vào Mỹ nếu rời khỏi HK là vì chị ấy đã ở bất hợp pháp tại Mỹ từ năm 2002 đến năm 2009 và đặc biệt là loại visa của chị ấy không thể kết hôn vơí người nào khác để hợp thức hoá tình trạng cư trú của mình.

Theo luật di trú Hoa Kỳ: Khi một người ở Hoa Kỳ bất hợp pháp 180 ngày hoặc lâu hơn, khi rời Hoa Kỳ sẽ không được vào lại Hoa Kỳ trong 3 năm tới. Nếu ở Hoa Kỳ bất hợp pháp 1 năm trở lên, sẽ không được vào Hoa Kỳ trong 10 năm tới. Nếu đương đơn phạm phải điều luật cấm 3 năm hoặc 10 năm, nếu muốn nhập cảnh Hoa Kỳ trước thời hạn 3 năm hoặc 10 năm, phải làm đơn yêu cầu Sở Di Trú miễn điều luật đó nếu hội đủ điều kiện.

377404 top -

cochin lập lại: Nếu hôì hương thì rất khó xin visa vào HK. Chị ấy còn ở HK thì còn được cứu xét. Khi rơì khỏi HK coi như chị ấy bị ban vĩnh viễn. Sở di trú HK sẽ không cấp bất cứ loại visa cho chị ấy đâu.

377431 top -

1. Nếu USCIS chấp nhận cấp thẻ xanh cho chị ấy thì đã cấp rồi, thực tế là chồng chị ấy đã nộp đơn bảo lãnh và đã bị từ chối, hiện nay đang appeal, chứ không phải chờ chị ấy về VN rồi sẽ cấp.

2. Việc trở về VN rồi nộp đơn bảo lãnh lại thì quá dễ, còn được xét hay không lại là chuyện khác. Hiện tại chị ấy đang ở HK mà vẫn bị từ chối vì các điều luật trên thì làm sao mà về VN xin visa trở qua Mỹ đươc.

3. Ở lại HK cũng không chắc sẽ được thẻ xanh, nhưng thực tế là họ còn xem xét. Hoặc biết đâu khi Tổng Thống mới lên sẽ có luật ân xá như Tổng Thống George W. Bush.

4. Nếu quyết định trở về VN thì % chị ấy sẽ ở VN luôn rất cao.

vậy ở lại HK thì chị co thể chỉ cách để chị của em được cứu xét không chị?
Tất cả mọi cách chị ấy đã làm rồi nên mới được như vậy
Nhưng chỉ được cho ở lại 6 tháng, hết 6 tháng thi lại tiếp tục hầu toà, và lại được gia hạn 6 tháng.
nêú không thì họ đã từ chối và gởi giấy trục xuất.

377541 top -

1. Chị ấy có bị trục xuất chưa? Lúc sáng cochin thấy ghi đã bị trục xuất bây giờ lại không thấy.

2.
Người luật sư của Chị em chỉ cho chị em làm đơn lên cục di trú tại HK và xin tự nguyện về Việt Nam, và sau khi về Việt Nam thì luật sư của chị em sẽ gửi đơn và giấy xin tự nguyện về Việt Nam của chị em qua văn phòng di trú HK của người Viêt tại Bangkok, Thailand xin đóng phạt để xoá việc cư trú bất hợp pháp của chị em
Bất cứ một giấy tờ nào (đơn bao/ lãnh, khiêú nại hay đóng phạt) nếu muốn làm thì vẫn có thể làm ngay tại Mỹ. Hơn nưã không có chuyện đóng phạt. Đó là lệ phí gởi đơn xin appeal. Đơn này sẽ được giải quyết nơi chị ấy cư trú mà cochin nghĩ luật sư của bạn đã nộp rồi và đã bị từ chối.

Chị ấy đã được ra Toà và cuôí chùng Sở di trú vẫn gởi giấy trục xuất thì coi như không còn hy vọng gì nữa. Về VN để có cuộc sống tự do thoải mái mà thôi và khả năng xin bất kỳ loại visa nào vào Mỹ có thể nói là không có cho dù có nộp đơn (đóng phạt như lời luật sư).

377618 top -

- Vậy bạn hỏi luật sư đơn đóng tiền phạt là đơn nào? Nếu USCIS chấp nhận tiền phạt và xoá tội thì tại sao lại phải về VN?

- Nêú đơn đó là I-485A với $1,000.00 tiền phạt thì đơn này không áp dụng cho trường hợp chị ấy. Đơn này chỉ nộp và đóng tiền phạt khi đương sự ở Mỹ (đó chỉ là một trong các điêù kiện. Ngoài ra còn các điều kiện khác không áp dụng cho trường hợp chị của bạn).

- Nếu là đơn I-601 thì cochin nghĩ luật sư đã nộp rồi nên chị ấy mới được ra Toà di trú để Toà xem xét quyết định của USCIS có đúng hay không.

- Còn một điều quan trọng nữa mà bạn phải hiểu là không phải nộp đơn và lệ phí là đương nhiên được chấp thuận. Một đơn chỉ được chấp thuận khi thoả mãn tất cả các điêù kiện trong hướng dẫn của đơn đó.

Dạ, đúng là chị em gửi đơn xin tự nguyện về Việt Nam, chứ không phải là bị trục xuất. Vì đây là cách mà người luật sư của chị em hướng dẫn. Luật sư bảo bây giờ xin tự nguyện về, rồi phia bên chồng chị em và luật sư sẽ nôp đơn xin đóng tiền phạt kèm theo đơn xin tự nguyện về Việt Nam và copy vé máy bay của chị em (đó là lời của luật sư) để xóa bỏ (khoảng thời gian) hay việc cư trú bất hợp pháp của chị ẹm và sau đó phía bên chồng chị em sẽ làm đơn bão lãnh lại. Nguyên văn của người luật sư là như vây.
Đây chỉ là hy vọng.

377757 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image